แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ภูเขาไฟซากุระจิมะ Sakurajima

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ
  ใครโชคดีไปเจอตอนที่ภูเขาไฟซากุระจิมะกำลังปะทุพอดี อาจจะได้เห็นขี้เถ้าภูเขาไฟลอยกระจายไปทั่วบริเวณเป็นสีเทาๆ แนะนำให้หาร่มมากางกันมันตกอยุ่บนศรีษะหรือถ้ามากอาจจะใส่หน้ากากอนามัยด้วยก็ดี สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป  

ภูเขาไฟซากุระจิมะ (桜島, Sakurajima) ถือเป็นสัญลักษณ์ของเมืองคาโกชิม่า(Kagoshima) อาณาบริเวณของภูเขาไฟแห่งนี้จะอยู่ที่ประมาณ 50 กิโลเมตร และมีความสูง 1,117 เมตร สิ่งที่น่าสนใจมากๆนั่นก็เพราะว่าภูเขาไฟแห่งนี้นั้นเป็นหนึ่งในภูเขาไฟที่ยังคงปะทุอยู่มากที่สุดของญี่ปุ่น เห็นได้จากการที่มีควันลอยอยู่ที่ปากกล่องภูเขาไฟอยู่ตลอดเวลาและมีปุทะเล็กๆน้อยๆหลายครั้งในแต่ละวัน เดิมทีนั้นภูเขาไฟซากุระจิมะจะเป็นเกาะอยู่ใกล้ๆกับอ่าวคาโกชิม่า แต่มาเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญเมื่อปี ค.ศ. 1914 ที่มีการระเบิดครั้งยิ่งใหญ่ทำให้ลาวาจำนวนมหาศาลทะลักออกมาจนเชื่อมต่อกับแหลมโอซูมิ(Osumi)ทางตะวันออก ปัจจุบันจึงไม่ได้เป็นเกาะเหมือนอย่างเดิมอีกต่อไป

ใครที่ชื่นชอบการชมวิวสวยๆถ้าจะถูกใจที่นี่ไม่ใช่น้อยๆเลยนะคะ เพราะมีจุดชมวิวให้เลือกหลายแห่งกระจายตัวตามจุดต่างๆรอบๆภูเขาไฟระยะห่างมีตั้งแต่ 3 กิโลเมตรขึ้นไป ไม่ว่าจะเป็น จุดชมวิวยูโนะฮิระ(Yunohira Observatory), จุดชมวิวลาวาอาริมูระ(Arimura Lava Observatory),  จุดชมวิวคาระซุจิมะ(Karasujima Observatory) และจุดชมวิวอะคามิซู(Akamizu View Park)ซึ่งนับว่าเป็นการได้ชมวิวกันแบบจุใจหลากหลายมุม สามารถถ่ายถ่ายกันรัวๆ ความคุ้มค่ายังไม่หมดเท่านี้ค่ะ เพราะภูเขาไฟซากุระจิมะนั้นไม่ได้มีแค่ยอดเขาเดียวนะคะ แต่มีมียอดเขามากถึง 3 ยอด ประกอบด้วย ตาดาเกะ(Kita-dake)ที่สูงที่สุดที่ 1117 เมตร, นาคาดาเกะ(Naka-dake) ที่สูงรองลงมา 1,060 เมตร และมานามิดาเกะ(Minami-dake) ที่สูงน้อยที่สุด 1,040 เมตร แต่เป็นยอดเขาที่ยังปะทุอยู่มากที่สุด โดยเฉพาะฝั่งตะวันออก และไม่ให้เข้าใกล้เกินระยะ 2 กิโลเมตรจากยอดเขา หากคนที่อยากใช้เวลาเที่ยวชิลล์ทั้งวันในแถวๆนี้ก็สบายมากค่ะ เพราะยังมีสถานที่ท่องเที่ยวแจ่มๆที่เดินทางสะดวกอยู่อยู่ใกล้ๆกับเรือเฟอรี่อย่าง ทางเดินศึกษาธรรมชาติสั้นๆ ที่แช่เท้าจากบ่อน้ำพุร้อน และพิพิธภัณฑ์ของภูเขาไฟซากุระจิมะ แต่ถ้าต้องการเข้าไปไกลกว่านั้น ทางที่ดีที่สุดคือการขับรถมาโดยเอารถลงที่เฟอรี่ได้ หรือเช่าจักรยาน หรือนั่งรถบัสที่มีไม่มากนักก็ได้ ระยะทางโดยรอบของภูเขาไฟจะประมาณ 35 กิโลเมตร พูดได้เลยว่ามาเที่ยวภูเขาไฟซากุระจิมะ มีคิวเที่ยววันนึงเต็มแน่นเอี๊ยด ของเค้าดีจริงๆไม่ไดโม้นะเออ

 

กด ดาวน์โหลดแผนที่และรถบัสนำเที่ยวรอบๆเกาะภูเขาไฟซากุระจิมะ Sakurajima

กด ดาวน์โหลดแผนที่และรถบัสนำเที่ยวรอบๆเกาะภูเขาไฟซากุระจิมะ Sakurajima

แผนที่แหล่งท่องเที่ยวรแผนที่แหล่งท่องเที่ยวรอบๆภูเขาไฟซากุระจิมะเป็นภาษญี่ปุ่น จาก kkrkagoshima.comอบๆภูเขาไฟซากุระจิมะ จาก kkrkagoshima.com

แผนที่แหล่งท่องเที่ยวรอบๆภูเขาไฟซากุระจิมะเป็นภาษญี่ปุ่น จาก kkrkagoshima.com

แมวที่เกาะภูเขาไฟซากุระจิมะ Sakurajima

แมวที่เกาะภูเขาไฟซากุระจิมะ Sakurajima

วิวยามเย็นของเกาะภูเขาไฟซากุระจิมะ Sakurajima

วิวยามเย็นของเกาะภูเขาไฟซากุระจิมะ Sakurajima

ภูเขาไฟซากุระจิมะระเบิดเศษขี้เถ้าออกมา

ภูเขาไฟซากุระจิมะระเบิดเศษขี้เถ้าออกมา

 

ถนนบนเกาะซากุระจิมะที่เต็มไปด้วยเศษขี้เถ้าภูเขาไฟ

ถนนบนเกาะซากุระจิมะที่เต็มไปด้วยเศษขี้เถ้าภูเขาไฟ


วิธีการเดินทาง

การเดินทางมาเกาะซากุระจิมะให้นั่งเรือเฟอร์รี่ Sakurajima Ferry Teminal จาก ท่าเรือ Kagoshima ไปประมาณ 15 นาที
การเดินทางรอบๆภูเขาไฟซากุระที่ง่ายที่สุดคือการเช่ารถขับเอง โดยเอารถลงที่เฟอรี่ได้ หรือเช่าจักรยานหรือ นั่งรถบัสที่มีไม่มากนักก็ได้ ระยะทางโดยรอบของภูเขาไฟจะประมาณ 35 กิโลเมตร
รถบัสบนเกาะซากุระจิมะ แบ่งออกเป็น 2 แบบ ได้แก่
Sakurajima Port Bus
รถบัสสายนี้จะผ่านจุดชมวิว Arimura Lava Obeservatory ค่าโดยสารคิดตามระยะทาง เริ่มที่ 160 เยน
Sakurajima Island View Bus
เป็นบัสนำเที่ยว โดยจะวิ่งวนรอบเกาะ เริ่มจากท่าเรือแวะจอดตามจุดท่องเที่ยวหลักๆทั้งหมด 9 จุด เริ่มบริการตั้งแต่ 9:00-16:30(เที่ยวสุดท้าย) ค่าโดยสารขึ้นอยู่กับระยะทาง ตั้งแต่ 110-430 เยน/เที่ยว หรือซื้อตั๋ว one day pass ราคา 500 เยน สามารถใช้ได้ไม่จำกัดภายใน 1 วัน

แผนที่ภูเขาไฟซากุระจิมะ Sakurajima และที่เที่ยวอื่นๆในเกาะซากุระจิมะ(Sakurajima Island)

GPS: 31.592668, 130.600098
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก