/ คิวชู(Kyushu) / คาโกชิม่า(Kagoshima) / เกาะซากุระจิมะ(Sakurajima Island) / จุดชมวิวลาวาอาริมูระ Arimura Lava Observatory
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

จุดชมวิวลาวาอาริมูระ Arimura Lava Observatory

Photo by TalonJapan.com


จุดชมวิวลาวาอาริมูระ(Arimura Lava Observatory)จริงๆแค่ชื่อก็บ่งบอกความพิเศษกันแล้วนะคะ เพราะบริเวณที่ตั้งของจุดชมวิวที่นี่นั้นตั้งอยู่บนเนินซึ่งเป็นพื้นที่ที่เกิดจากการสะสมของลาวาที่ไหลออกมาจากการปะทุครั้งใหญ่ของภูเขาไฟซากุระจิมะ(Sakurajima) ล่าสุดเมื่อปี ค.ศ.1914 วิวที่เราจะเห็นจากจุดนี้ก็จะเป็นทั้งภูเขาไฟและอ่าวคินโกะ ที่สำคัญสามารถชมวิวแบบพาโนราม่าแบบสบายๆตรงศาลาเล็กๆเรียกได้ว่าเห็นกันทุกๆมุมมองเลยล่ะค่ะ ความพีคยังไม่หมดนะคะแน่นอนว่าขนาดที่ตั้งยังเคยเป็นลาวามาก่อนแบบนี้ น่าจะมีความใกล้กับตัวภูเขาไฟไม่น้อย ซึ่งตรงจุดนี้สามารถมองเห็นปากปล่องภูเขาไฟและกลุ่มควันที่ลอยอยู่เหนือยอดเขา รอบๆจะมีพืชพันธุ์ที่เติบโตอยู่แถบนี้มากมายอีกด้วย หากต้องการเดินเล่นกินลมชมวิวแบบไม่เร่งไม่รีบก็ยังมีเส้นทางให้ได้เดินกันทางด้านฝั่งภูเขาไฟ ซึ่งมีทางเดินระยะ 1 กิโลเมตรกันอีกต่างหาก คือบอกเลยว่าวิวระหว่างที่เดินก็สวยไม่เบาเลยล่ะค่ะ

ทางเดินบริเวณจุดชมวิวลาวาอาริมูระ(Arimura Lava Observatory)

ทางเดินบริเวณจุดชมวิวลาวาอาริมูระ(Arimura Lava Observatory)


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

โดยสารรถบัส Sakurajima Island View Bus ลงที่สถานี Yogan-tenbojo-mae(Arimura Lava Observation Point) ค่าโดยสาร 360 เยน ใช้เวลา 20 นาที

แผนที่จุดชมวิวลาวาอาริมูระ Arimura Lava Observatory และที่เที่ยวอื่นๆในเกาะซากุระจิมะ(Sakurajima Island)

GPS: 31.555609,130.677259 เบอร์โทรศัพท์: +81 99-298-5111
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก