แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร Sapporo Beer Museum

Photo by Thomas Au from commons.wikimedia.org/wiki/File:麦とホップを製すれば_(4456936863).jpg [CC by-sa 2.0]


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 8 พฤศจิกายน 2565

 

พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร (Sapporo Beer Museum) นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าจะไปปักหมุดมากๆและน่าจะถูกใจคอเบียร์อย่างแน่นอนเลยล่ะค่ะ  เพราะฮอกไกโดนั้นขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งผลิตเบียร์ครั้งแรกของประเทศญี่ปุ่น เมืองซัปโปโรจึงเป็นแหล่งผลิตที่เก่าแก่ที่สุดและเป็นยี่ห้อที่นิยมที่สุดในประเทศ ซึ่งมีการกลั่นเบียร์ตั้งแต่ ปี ค.ศ.1877 มาจนถึงปัจจุบัน และยังส่งออกไปทั่วโลกอีกด้วย ที่นี่จึงถือเป็นแหล่งที่เราจะสามารถเรียนรู้ถึงสินค้าที่มีชื่อเสียงที่ไม่ได้โด่งดังแค่ระดับประเทศนะคะ เพราะแบรนด์เบียร์ของฮอกไกโดนี้มีชื่อเสียงดังไกลระดับโลกเลยเชียวล่ะค่ะ

พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร(Sapporo Beer Museum) นั้นเปิดเป็นทางการตั้งแต่ปี ค.ศ. 1987 โดยในอดีตที่นี่เคยเป็นโรงกลั่นในช่วงยุคเมจิมาก่อน ต่อมาภายหลังจึงมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงจนกลายมาเป็นพิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโรนี่เองค่ะ ด้านในของพิพิธภัณฑ์จะแนะนำประวัติของเบียร์ในญี่ปุ่น และกระบวนการขั้นตอนการผลิตเบียร์ ทั้งความละเอียดของข้อมูลและการจัดแสดงนี่ดีหมด เสียอย่างเดียวตรงที่ไม่ค่อยมีข้อมูลภาษาอังกฤษมากนัก ที่น่าจะถูกใจหลายคนแบบสุดก็ตรงบริเวณด้านหลังนิทรรศการมีให้ชิมเบียร์ฟรีอีกด้วยถ้าเดินทางเพลินจนเหนื่อยแล้วอยากหาที่นั่งชิลๆพร้อมเต็มพลังและเบียร์ที่ชิมมันน้อยเกินไป ก็สามารถเดินไปใกล้ๆกับตัวพิพิธภัณฑ์ได้นะคะ เนื่องจากเป็นสวนเบียร์ซัปโปโร(Sapporo Beer Garden) ประกอบด้วยร้านอาหาร 2 ร้าน คือ Garden Grill และ Genghis Kan Hall มีบรรยากาศสบายๆกับการดื่มเบียร์ และรับประทานบาร์บีคิวเนื้อแกะ ซึ่งเป็นอาหารท้องถิ่นที่นิยมมากๆและไม่อยากให้พล่ดทีเดียวค่ะ

Photo by Toby Oxborrow from flickr.com/photos/oxborrow/52132266/ [CC by-sa 2.0]

Sapporo-Beer-Museum

Photo from https://www.sapporobeer.jp/

Sapporo-Beer-Museum

Photo from https://www.sapporobeer.jp/


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 11:30-18:00 (เข้าชมรอบสุดท้าย 17.30)
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์ (หากวันจันทร์เป็นวันหยุดราชการจะปิดในวันอังคาร)

วันหยุดช่วงปีใหม่

วิธีการเดินทาง

จาก Odori Station หรือ หน้าห้างสรรพสินค้า Seibu ใกล้กับ Sapporo Station โดยสารรถบัส Loop 88 Factory Line bus (บัสออกทุกๆ 20 นาที ค่าใช้จ่ายเที่ยวเดียว 210 เยน)


เดินจาก JR Sapporo Station ไป 25 นาที

เดินจาก Higashi-kuyakusho-mae Station ไปทาง Toho Subway Line ประมาณ 15 นาที

แผนที่พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร Sapporo Beer Museum และที่เที่ยวอื่นๆในซัปโปโร(Sapporo)

GPS: 43.071656, 141.369012 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 11-748-1876
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก