แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ซัปโปโรโดม Sapporo Dome

ซัปโปโรโดม

photos by もんもん from commons.wikimedia.org/wiki/File:Sapporo_Dome_Hovering_Stage.jpg(cc by public domain)


ซัปโปโรโดม(Sapporo Dome) สนามกีฬาสุดยิ่งใหญ่ของเมืองซัปโปโร(Sapporo)ที่มีงานแข่งกีฬาใหญ่ๆปังๆของเมืองเมื่อไหร่ต้องมาจัดที่นี่เสมอๆ ที่สำคัญยังเป็นสนามแข่งขันของกีฬาสุดฮิตของญี่ปุ่นอย่างเบสบอลและที่ขาดไม่ได้เลยอย่างฟุตบอลนั่นเองค่ะ ถ้าอยากมาดูเจ้าเจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักกีฬาฟุตบอลขวัญใจชาวไทยที่มาท้าแข่งอยู่กับ Consadole Sapporoก็สามารถดูตามตารางแข่งแล้วมาเฮได้เลยค่ะ โดยที่นี่นั้นยังจะเป็นสถานที่ฝึกซ้อมหลักๆให้กับทั้งทีมเบสบอล Hokkaido Nippon-Ham Fighters และทีมฟุตบอล Consadole Sapporoอีกด้วย

ซัปโปโรโดมเปิดใช้เมื่อปี 2001 เป็นสนามกีฬาในร่มขนาดยักษ์ สามารถจุผู้ชมได้มากถึง 80,000 คน มีความพิเศษของสนามตรงที่สนามสามารถสลับชนิดของพื้นได้ระหว่างพื้นหญ้าจริงและพื้นหญ้าเทียม แต่ก็ไม่ใช่ปุ๊บปั๊บเปลี่ยนได้เลยนะคะ เพราะต้องใช้ระยะเวลาในการสลับสับเปลี่ยนพื้นสนามราวๆ5 ชั่วโมงได้ อีกทั้งยังจะเป็นสนามเอนกประสงค์ที่ใช้จัดอะไรใหญ่ไม่ว่าจะเป็นนิทรรศการหรือคอนเสิร์ตต่างๆ และยังมีอีกไฮ”ลท์หนึ่งที่บอกเลยว่าพลาดไม่ได้เด็ดๆ เพราะมีการสร้างจุดชมวิวที่ทำเป็นท่อยื่นออกมา สามารถมองเห็นเมืองซัปโปโรได้ที่ความสูง 53 เมตร เรียกได้ว่าเป็นสนามที่ใช้ทุกส่วนได้อย่างคุ้มค่าจริงๆค่ะ

ซัปโปโรโดม

photos by Yumemi.K from commons.wikimedia.org/wiki/File:Sapporo_Dome_001.jpeg(cc by 3.0)


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ห้องชมวิว 500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: ทัวร์ชมภายในซัปโปโรโดม 10:00-16:00

ห้องชมวิว 10:00-18:00
วันปิดทำการ: ปิดช่วงที่มีการแข่งขัน หรือมีแขกพิเศษมาเยี่ยมชม ก่อนไปควรสอบถามก่อน

วิธีการเดินทาง

รถไฟใต้ดินสาย Toho Line สถานี Fukuzumi ทางออก 4 เดินไปประมาณ 6 บล็อก(650 เมตร)

แผนที่ซัปโปโรโดม Sapporo Dome และที่เที่ยวอื่นๆในซัปโปโร(Sapporo)

GPS: 43.015223,141.4097 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81-11-850-1000
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก