แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ฟาร์มเซระโคเก็น (Sera Kogen Farm)

bluebullet/shutterstock.com


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 8 กรกฎาคม 2567

 

ฟาร์มเซระโคเก็น (Sera Kogen Farm) เป็นฟาร์มดอกไม้ที่มีดอกไม้ปลูกอยู่หลากหลายสายพันธุ์ เช่น ซากุระ, ทิวลิป, ลาเวนเดอร์, คอสมอส, ทานตะวัน และ ไลแลค เป็นต้น สวนแห่งนี้เป็นที่รู้จักในฐานะจุดชมดอกไม้ที่สวยงามและมีการจัดแสดงดอกไม้ตลอดทั้งปี โดยในฤดูใบไม้ผลิ จะเป็นช่วงที่ซากุระและดอกทิวลิปออกดอกบานสะพรั่งสวยงาม ในฤดูร้อนเราจะได้ชมทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่กว้างไกลสุดสายตา และในฤดูใบไม้ร่วงจะเป็นช่วงเวลาอวดโฉมของดอกคอสมอส และดอกรักเร่ นอกจากนี้ภายในสวนยังมีดอกไม้ชนิดอื่นๆ อีกมากมาย ที่นำมาจัดแสดงในฤดูกาลต่างๆ รวมทั้งภายในฟาร์มยังมีกิจกรรมน่าสนใจหลายอย่าง เช่น การเก็บดอกไม้ การทำสวน และการเรียนรู้เกี่ยวกับการเพาะปลูกดอกไม้ เป็นต้น ที่นี่ยังมีร้านค้าและร้านอาหาร ที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์จากดอกไม้ เช่น น้ำหอม สบู่ และผลิตภัณฑ์จากดอกลาเวนเดอร์

 

 

Salyu/shutterstock.com

bluebullet/shutterstock.com

kazumi miyamoto/shutterstock.com

 

 

ไฮไลท์ตามฤดูกาล

ฤดูใบไม้ผลิ

  • ซากุระและทิวลิป: ตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนพฤษภาคม ฟาร์มจะเต็มไปด้วยดอกซากุระและทิวลิปกว่า 750,000 ดอก มีสีสันและลวดลายที่หลากหลาย
  • เทศกาล Wisteria: ต้นเดือนพฤษภาคม สวน Wisteria จะเปลี่ยนเป็นดินแดนสีม่วงที่งดงาม

ฤดูร้อน

  • เทศกาลดอกทานตะวัน: ปลายเดือนกรกฎาคมถึงปลายเดือนสิงหาคม ดอกทานตะวันกว่า 1.1 ล้านดอกจะบานสะพรั่งทั่วเนินเขา

ฤดูใบไม้ร่วง

  • เทศกาลดอกรักเร่และเบญจมาศ: ตั้งแต่ต้นเดือนกันยายนถึงปลายเดือนตุลาคม ฟาร์มจะมีดอกรักเร่กว่า 7,500 ดอกและเบญจมาศกว่า 12,000 ดอก นอกจากนี้ยังมีการเฉลิมฉลองการเก็บเกี่ยวไดคอนในช่วงสุดสัปดาห์สุดท้ายของเดือนตุลาคมด้วย

ฤดูหนาว

  • งานประดับไฟ: ในเดือนพฤศจิกายนและธันวาคม ฟาร์มจะมีงานประดับไฟยามค่ำคืน โดยเฉพาะในสวนดอกกุหลาบอังกฤษ บรรยากาศโรแมนติกและเงียบสงบ

 

 

 

– การเดินทาง จากสถานี Hiroshima Station ให้ขึ้นรถไฟสาย JR Sanyo Line ไปลงที่สถานี Shin-Onomichi จากนั้นนั่งรถบัสหรือรถแท็กซี่ต่อไปยังสวน

– ที่ตั้ง 1124-11 Betsusako, Sera, Sera District, Hiroshima 729-3305, Japan

– เวลาเปิดทำการ เปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 – 17.00 น.

– ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 700 เยน – 1,200 เยน, เด็ก 200 เยน – 600 เยน

– เว็บไซต์ https://sera.ne.jp/sk/

– พิกัด https://maps.app.goo.gl/3rU9FRJAkpmWjpNP6


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ค่าเข้าชมจะแตกต่างกันไปตามฤดูกาลและเทศกาลต่างๆ โดยปกติแล้วตั๋วสำหรับผู้ใหญ่จะอยู่ระหว่าง 700 ถึง 1,200 เยน และตั๋วสำหรับเด็กอยู่ระหว่าง 300 ถึง 600 เยน

วิธีการเดินทาง

การเดินทางที่สะดวกที่สุดคือโดยรถยนต์ จากเมืองฮิโรชิม่าจะใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่ง นอกจากนี้ยังมีบริการรถบัสจากสถานี Mihara แต่ควรตรวจสอบตารางเวลาให้ดีก่อน
ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก