แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ย่านช้อปปิ้งถนนชินเคียวโกกุและเทอระมะชิ Shinkyogoku and Teramachi

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

ถนนคนเดินที่เป็นเส้นช้อปปิ้งกลางใจเมืองเกียวโตจะมีอยู่หลักๆ 2 เส้นคือ ชินเคียวโกกุ(Shinkyogoku) กับ เทอระมะชิ(Teramachi) ที่อยู่ขนานกัน เป็นตรอกเล็กๆอยู่บนถนนชิโจ โดริ(Shijo Dori)ที่เป็นถนนเส้นหลักวิ่งผ่าใจกลางเมืองเกียวโต

ศาลเจ้าข้างในถนนเส้นช้อปปิ้งชินเคียวโกกุ

ศาลเจ้าข้างในถนนเส้นช้อปปิ้งชินเคียวโกกุ

 

ถนนช้อปปิ้งชินเคียวโกกุ(Shinkyogoku)กับเทอระมะชิ(Teramachi)มีความยาวประมาณ 500 กว่าเมตร รวมกันได้ประมาณ 1 กิโลเมตรกว่าๆ โดยจะมีตรอกเล็กๆเชื่อมระหว่างถนนทั้ง 2 อยู่ตลอดทาง ซึ่งจะมีสินค้าขายอยู่มากมายแทบจะทุกประเภท ตั้งแต่ของที่ระลึก เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ของกิน ขนม ร้านอาหาร คาเฟ่ หนังสือ รวมถึงศาลเจ้า และวัดด้วย ทำให้บริเวณนี้เป็นหนึ่งในแหล่งช้อปปิ้งหลักของเมืองเกียวโต และบริเวณใกล้ๆกันยังมีตลาดนิชิกิ(Nishiki)ที่เป็นตลาดท้องถิ่นชื่อดังของเมืองเกียวโตด้วย

แผนที่ของถนนคนเดินเส้นช้อปปิ้ง-ชินเคียวโกกุและเทอระมะชิ Shinkyogoku and Teramachi

แผนที่ของถนนคนเดินเส้นช้อปปิ้ง-ชินเคียวโกกุและเทอระมะชิ Shinkyogoku and Teramachi

บริเวณนี้มีโซนที่มีฟรี ไวไฟ ไว้คอยให้บริการด้วยที่ลานกิจกรรมกลางแจ้ง ที่มีที่นั่งเล่นให้ อยู่ปลายสุดใกล้ฝั่งถนนซันโจ โดริ(Sanjo Dori) รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟรีไวไฟ >> http://www.shinkyogoku.or.jp/wifi/en.html


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: แล้วแต่ร้านค้า ส่วนใหญ่จะประมาณ 10.30 - 20.30

วิธีการเดินทาง

ถนนช้อปปิ้งชินเคียวโกกุ(Shinkyogoku)และถนนเทอระมะชิ(Teramachi)อยู่ใจกลางเมืองและกินระยะทางค่อนข้างกว้างทำให้ การเดินทางมาที่นี่ค่อนข้างง่ายและมีทางเลือกเยอะ ที่ง่ายที่สุดคือการลงที่สถานีไฟใต้ดิน Kawaramachi สาย Hankyu-Kyoto หรือ สถานี Sanjo สาย Keihan หรือ สถานี Kyotoshiyakusho-Mae สาย Tozai
ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก