/ คันไซ(Kansai) / โอซาก้า(Osaka) / ย่านชินเซไก ชมแสงสียามค่ำคืน – Shinsekai

ย่านชินเซไก ชมแสงสียามค่ำคืน – Shinsekai

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ
  ย่านชินเซไกในตอนกลางวันจะค่อนข้างเงียบเหงา แต่จะเริ่มคึกคักมีร้านค้าทยอยกันเปิดร้าน ทำให้มีแสงไฟสวยงามต้อนรับผู้มาเยือนในช่วงค่ำๆ  

ย่านชินเซไก(Shinsekai) ที่แปลว่า “โลกใหม่” ของโอซาก้า มีหอคอยซึเทนคาคุ(Tsutenkaku)ที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของย่านชินเซไกนี้ตั้งอยู่ตรงกลาง บริเวณนี้ได้มีการจัดนิทรรศการขึ้นโดย National Industrial Exposition ในปี 1903 และสามารถดึงดูดคนให้มายังย่านนี้ได้มากกว่า 5 ล้านคน ภายในระยะเวลา 5 เดือน ภายหลังจากหมดงานเทศกาลลงย่านนี้ก็ได้ถูกพัฒนาต่อไปอีกด้วยการสร้างหอคอย สวนสาธารณะ โรงหนัง และสวนสนุก

ผังเมืองทางตอนเหนือของย่านชินเซไกนี้ ได้รับอิทธิพลมาจากเมืองปารีส ส่วนในตอนใต้นั้นถูกสร้างตามเกาะโคนี่ย์ในนิวยอร์ค

อาหารขึ้นชื่อของย่านนี้ที่ห้ามพลาดก็คือ คุชิคาสึ(kushikatsu) ของทอดเสียบไม้ มีทั้ง ไก่, เนื้อวัว, ฟักทอง และหน่อไม้ รวมถึงของหวานก็มีกล้วยและไอศกรีมทอดด้วยเช่นกัน ร้านส่วนใหญ่จะเปิด 24 ชั๋วโมง และจะคึกคักมากเป็นพิเศษในตอนหัวค่ำ

ถึงแม้ว่า “โลกใหม่” แห่งจะได้รับการพัฒนาจากภาครัฐไปมากช่วงปี 1900 ก็ตาม แต่ด้วยความเจริญเติบโตของย่านการค้าในเมืองอย่างย่านนัมบะ(Namba)จึงทำให้ที่นี่ค่อยๆเงียบเหงาลงเรื่อยๆ จนปัจจุบันจะคึกคักมีแสดงสีในช่วงค่ำเท่านั้น

บริเวณนี้ยังมีถนนแคบๆที่เรียกกันว่า จันจัน โยโกะโช(Jan Jan Yokocho)ที่เป็นแหล่งรวมร้านกินดื่มสำหรับคนญี่ปุ่น เปิดไฟร้านเรียกแขกคึกคัก มีอาหารและขนม และกับแกล้มให้ลองชิมกันมากมาย และแถวๆนี้ยังมีร้านขายของที่ระลีกให้เลือกช้อปกันอีกหลายร้าน

หลายคนที่ไปที่นี่จะพบเห็นหุ่นคล้ายลิงนั่งยิ้ม ตามมุมต่างๆที่เจอ นั่นก็คือบิลลิเคน(Billikan)หรือเทพแห่งโชคลาภนั่นเองที่เป็นอีกหนึ่งสัญญลักษณ์ของย่านนี้ด้วย

 

บรรยากาศยามค่ำคืนของตรอกบริเวณย่านชินเซไก

บรรยากาศยามค่ำคืนของตรอกบริเวณย่านชินเซไก

ร้านยืนกินที่ย่านชินเซไกเมืองโอซาก้า

ร้านยืนกินที่ย่านชินเซไกเมืองโอซาก้า

รูปปั้นบิลลิเคนแห่งย่านชินเซไก

รูปปั้นบิลลิเคนแห่งย่านชินเซไก

โรงหนังโบราณที่ย่านชินเซไก

โรงหนังโบราณที่ย่านชินเซไก

ย่านชินเซไกยามค่ำคืน

ย่านชินเซไกยามค่ำคืน

การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: เปิด 24 ชั่วโมง
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

รถไฟ: เดินแค่ 5 นาทีจาก Shin-Imamiya Station [JR Loop Line], Dobutsuen-mae Station [Midosuji and Tanimachi Subway Lines] และ Ebisucho Station [Tanimachi Subway Line]

แผนที่ย่านชินเซไก ชมแสงสียามค่ำคืน – Shinsekai และที่เที่ยวอื่นๆในโอซาก้า(Osaka)

GPS: 34.652047, 135.506177
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก