แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ย่านชินเซไก ชมแสงสียามค่ำคืน – Shinsekai

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ
  ย่านชินเซไกในตอนกลางวันจะค่อนข้างเงียบเหงา แต่จะเริ่มคึกคักมีร้านค้าทยอยกันเปิดร้าน ทำให้มีแสงไฟสวยงามต้อนรับผู้มาเยือนในช่วงค่ำๆ  

ย่านชินเซไก(Shinsekai) ย่านกลางคืนสุดเจ๋งที่เป็นเสมือนแลนด์มาร์กสำคัญอีกแห่งหนึ่งของเมืองโอซาก้า โดยชื่อชินเซไกสามารถแปลตรงๆตัวว่า “โลกใหม่” ที่ก็น่าจะหมายถึงโลกใบใหม่แห่งโอซาก้านั่นเองล่ะค่ะ ที่สำคัญมาที่เดียวได้มากกว่าแค่ช็อปปิ้งนะคะ เพราะยังมีหอคอยซึเทนคาคุ(Tsutenkaku)ที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของย่านชินเซไกนี้ตั้งอยู่ตรงกลางอีกด้วย ที่นี่จะคึกคักแบบสุดๆก็ช่องกลางคืนนี่แหล่ะค่ะ บอกเลยว่าร้านค้าเพียบ ผู้คนมากินดื่มกันตามร้านตามๆอย่างเนืองแน่น บริเวณนี้ยังมีถนนแคบๆที่เรียกกันว่า จันจัน โยโกะโช(Jan Jan Yokocho)ที่เป็นแหล่งรวมร้านกินดื่มสำหรับคนญี่ปุ่น เปิดไฟร้านเรียกแขกคึกคัก มีอาหารและขนม และกับแกล้มให้ลองชิมกันมากมาย และแถวๆนี้ยังมีร้านขายของที่ระลีกให้เลือกช็อปปิ้งกันอีกหลายร้าน หลายคนที่ไปที่นี่จะพบเห็นหุ่นคล้ายลิงนั่งยิ้ม ตามมุมต่างๆที่เจอ นั่นก็คือบิลลิเคน(Billikan)หรือเทพแห่งโชคลาภนั่นเองที่เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของย่านนี้อีกด้วย

ที่มาแบบแรกๆเลยของย่านแห่งนี้ก็มาจากการที่บริเวณนี้ได้มีการจัดนิทรรศการขึ้นโดย National Industrial Exposition ในปี ค.ศ. 1903 ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้สามารถดึงดูดคนให้มายังย่านนี้ได้มหาศาลมากกว่า 5 ล้านคน ภายในระยะเวลา 5 เดือนเลยล่ะค่ะเรียกว่าเยอะมากๆ หากภายหลังจากหมดงานเทศกาลลงย่านนี้ก็ได้ถูกพัฒนาต่อไปอีกด้วยการสร้างหอคอย สวนสาธารณะ โรงหนัง และสวนสนุกอย่างที่เห็นในปัจจุบันนั่นเอง ถึงแม้ว่า “โลกใหม่” แห่งจะได้รับการพัฒนาจากภาครัฐไปมากช่วงปี 1900 ก็ตาม แต่ด้วยความเจริญเติบโตของย่านการค้าในเมืองอย่างย่านนัมบะ(Namba))ที่แลดูจะล้ำหน้าย่านนี้ไปเยอะ จึงทำให้ที่นี่ค่อยๆเงียบเหงาลงเรื่อยๆ แต่ก็เฉพาะถ้าเทียบกันในกลางวันเท่านั้นนะคะ ช่วงกลางคืนย่านนี้เรียกได้ว่าชนะขาด

ถ้าหากจะพูดกันถึงทางผังเมืองทางตอนเหนือของย่านชินเซไกนี้ จะเห็นได้ว่าสถาปัตยกรรมได้รับอิทธิพลมาจากเมืองปารีสซะส่วนใหญ่ ส่วนในตอนใต้นั้นถูกสร้างตามเกาะโคนี่ย์ในนิวยอร์ค เนื่องจากเป็นแหล่งกินดื่มที่ดังมากๆยามค่ำคืนแถวนี้จึงเต็มไปด้วยร้านสไตล์แบบท้องถิ่น โดยอาหารขึ้นชื่อของย่านนี้ที่ห้ามพลาดก็คือ คุชิคาสึ(kushikatsu) ของทอดเสียบไม้ มีทั้ง ไก่, เนื้อวัว, ฟักทอง และหน่อไม้ รวมถึงของหวานก็มีกล้วยและไอศกรีมทอดด้วยเช่นกัน ร้านส่วนใหญ่จะเปิด 24 ชั๋วโมง และจะคึกคักมากเป็นพิเศษในตอนหัวค่ำ ถ้าเที่ยวทั้งวันยังไม่หนำใจอยากจะสัมผัสชีวิตยามค่ำคืนของคนโอซาก้าแบบแท้ๆแล้วล่ะก็ต้องมาย่านชินเซไกด่วนๆเลยล่ะค่ะ

 

 

บรรยากาศยามค่ำคืนของตรอกบริเวณย่านชินเซไก

บรรยากาศยามค่ำคืนของตรอกบริเวณย่านชินเซไก

ร้านยืนกินที่ย่านชินเซไกเมืองโอซาก้า

ร้านยืนกินที่ย่านชินเซไกเมืองโอซาก้า

รูปปั้นบิลลิเคนแห่งย่านชินเซไก

รูปปั้นบิลลิเคนแห่งย่านชินเซไก

โรงหนังโบราณที่ย่านชินเซไก

โรงหนังโบราณที่ย่านชินเซไก

ย่านชินเซไกยามค่ำคืน

ย่านชินเซไกยามค่ำคืน


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: เปิด 24 ชั่วโมง
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

รถไฟ: เดินแค่ 5 นาทีจาก Shin-Imamiya Station [JR Loop Line], Dobutsuen-mae Station [Midosuji and Tanimachi Subway Lines] และ Ebisucho Station [Tanimachi Subway Line]

แผนที่ย่านชินเซไก ชมแสงสียามค่ำคืน – Shinsekai และที่เที่ยวอื่นๆในโอซาก้า(Osaka)

GPS: 34.652047, 135.506177 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก