แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ย่านช้อปปิ้งเทนจิน Tenjin ward

ที่เที่ยวแนะนำ
Shotengai Kawabata Tenjin

Shotengai Kawabata Tenjin

ที่เที่ยวแนะนำ
  ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศลงไปเดินช้อปปิ้งใต้ดิน จะมีทางเดินเชื่อระหว่างสถานีรถไฟที่ตกแต่งบรรยากาศสไตล์ยุโรปและร้านค้ามากมายเป็นทางเดินยาวกว่า 600 เมตรเลย  

ย่านช้อปปิ้งเทนจิน (Tenjin ward) หรือจะเรียกอีกอย่างว่า “Downtown Area ของเมืองฟูกุโอกะ”ก็ได้นะคะ  ซึ่งย่านแห่งนี้เนี่ยจะเรียกว่าเป็นย่านที่เปรียบเสมือนหัวใจของเมืองก็ไม่ปาน แถมยังถือว่าเป็นย่านที่มีความสำคัญมากๆของเกาะคิวชูเลยทีเดียวค่ะ บอกเลยว่าสายช็อปต้องตาลุกวาวเนื่องจากย่านนี้มีให้เลือกเดินเดินชิลกันแบบจใจสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นร้าค้าต่างๆที่เรียงรายอยู่เต็มสองข้างฝั่งถนน ถนนคนเดิน ไปจนถึงห้างใหญ่ๆมารวมตัวกันอยู่มากมาย สินค้าให้เลือกซื้อหลากหลายชนิด ตั้งแต่เครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อผ้า แบรนเนมด์ หนังสือ เครื่องสำอางต่างๆ รวมไปถึงร้านอาหารอีกมากมาย จากสถานีรถไฟเทนจิน ไม่ว่าจะออกที่ทางออกไหนก็จะมีถนนสำหรับเดินเล่น ช้อปปิ้ง ไปได้เรื่อยๆทุกทิศทางกันเลยทีเดียว เอาเป็นว่าถ้าเดินแบบละเอียดๆเนี่ยวันเดียวไม่พอต้องมาซ้ำแน่ๆค่ะ

คนที่ชอบที่จะเดินแนวห้างแล้วเลือกไม่ถูกว่าจะไปเจิมร้านไหนดี เราก็มีห้างเด่นๆมาแนะนำกันอย่าง ห้างคาแนลซิตี้(Canal City), ตึกต้นไม้ หรือ ACROS ภายนอกตัวอาคารจะมีดีไซน์แปลกตาเห็นปุ๊สะดุดตาปั๊บตรงที่มีต้นไม้ปลูกปกคลุมทั้งตึก เปิดให้เข้าไปเดินเล่น หรือจะมาชมวิวเมืองก็ยังได้นะคะ ส่วนด้านหน้าอาคารนี้จะเป็นสวน central park ที่จะมีต้นซากุระบานช่วงฤดูใบไม้ผลิอีกด้วย  หรือถ้าอยากหาอะไรอร่อยๆทานง่ายๆก็แนะนำให้มาแถวๆเกาะลอยนาคาสุ(Nakasu Island) ที่เรียกกันว่าเป็น แหล่งรวมร้านราเมงยาไต(Yatai ถัดไปอีกอย่างถนนคนเดินคาวาบาตะ(Kawabataที่เป็นถนนคนเดินเส้นเก่าแก่ที่สุดของเมืองฟูกุโอกะที่บอกได้เลยว่าแค่มาเดินก็อินไปกับบรรยากาศที่มีความคลาสสิกแฝงอยู่อย่างเต็มเปี่ยมเลยทีเดียวค่ะ แต่ถ้าคุณเป็นสายสตรองแค่นี้ยังไม่สาแก่ใจแล้วละก็สามารถไปช็อปต่อได้ง่ายๆตรงส่วนทางเดินใต้ดินที่ว่ากันว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในเกาะคิวชู โดยจะมีระยะทางเดินยาวมากกว่า 600 เมตรเลยนะคะ สามารถเดินต่อจากสถานีรถไฟและสถานีรถไฟใต้ดินเทนจินได้เลย การตกแต่งของที่นี่จะแฝงกลิ่นอายความเป็นยุโรปไว้ทั้งผนัง และเผดาน ที่สำคัญร้านค้าเพียบทั้งร้านขายสินค้าเก๋ๆไปจนถึงร้านอาหารท้องถิ่นรสชาติเริ่ดๆ บอกได้เลยว่าเป็นย่านที่สำหรับสายช็อปปิ้งที่แท้ทรูเลยล่ะค่ะ

สนามหญ้าด้านหน้าตึกต้นไม้-ที่ย่านเทนจิน

สนามหญ้าด้านหน้าตึกต้นไม้-ที่ย่านเทนจิน

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: ประมาณ 10:00 - 20:00
วันปิดทำการ: แล้วแต่ร้านค้าแต่ละร้าน

วิธีการเดินทาง

อยู่ที่สถานีรถไฟเทนจิน(Tenjin) หรือนั่ง Loop Bus ลงที่ป้าย เทนจิน คอร์ มาเอะ(Tenjin Core Mae)

แผนที่ย่านช้อปปิ้งเทนจิน Tenjin ward และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองฟูกุโอกะ(Fukuoka city)

GPS: 33.591508, 130.399337
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก