/ คิวชู(Kyushu) / ฟูกุโอกะ(Fukuoka) / ตัวเมืองฟูกุโอกะ(Fukuoka city) / ย่านช้อปปิ้งเทนจิน Tenjin ward

ย่านช้อปปิ้งเทนจิน Tenjin ward

ที่เที่ยวแนะนำ
Shotengai Kawabata Tenjin

Shotengai Kawabata Tenjin

ที่เที่ยวแนะนำ
  ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศลงไปเดินช้อปปิ้งใต้ดิน จะมีทางเดินเชื่อระหว่างสถานีรถไฟที่ตกแต่งบรรยากาศสไตล์ยุโรปและร้านค้ามากมายเป็นทางเดินยาวกว่า 600 เมตรเลย  

ย่านเทนจิน(Tenjin)อาจจะเป็นย่านที่เรียกว่าเป็นหัวใจของเมืองฟูกุโอกะหรือเกาะคิวชูเลยก็ได้ เรียกว่าเป็น downtown area ของเมืองฟูกุโอกะ โดยในบริเวณนี้จะมีร้านรวง ถนนคนเดิน และห้างใหญ่ๆมารวมตัวกันอยู่มากมาย เรียกว่าถ้าตั้งใจจะมาเดินช้อปปิ้งซื้อของกันจริงๆวันเดียวก็ไม่พอ มีสินค้าให้เลือกซื้อหลากหลายชนิด ตั้งแต่เครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อผ้า แบรนเนมด์ หนังสือ เครื่องสำอางค์ต่างๆ รวมไปถึงร้านอาหารอีกมากมาย จากสถานีรถไฟเทนจิน ไม่ว่าจะออกที่ทางออกไหนก็จะมีถนนสำหรับเดินเล่น ช้อปปิ้ง ไปได้เรื่อยๆทุกทิศทางกันเลยทีเดียว แต่ในส่วนที่เด่นๆจะมี ห้างคาแนลซิตี้(Canal City), ตึกต้นไม้ หรือ ACROS ที่เป็นอาคารดีไซน์แปลกตาที่มีต้นไม้ปลูกปกคลุมทั้งตึก เปิดให้เข้าไปเดินเล่น หรือชมวิวได้ ส่วนด้านหน้าอาคารนี้จะเป็นสวน central park ที่จะมีต้นซากุระบานช่วงฤดูใบไม้ผลิด้วย,  แหล่งรวมร้านราเมงยาไต(Yatai)แถวๆเกาะลอยนาคาสุ(Nakasu Island) และถัดไปอีกอย่างถนนคนเดินคาวาบาตะ(Kawabata)ที่เป็นถนนคนเดินเส้นเก่าแก่ที่สุดของเมืองฟูกุโอกะ

สนามหญ้าด้านหน้าตึกต้นไม้-ที่ย่านเทนจิน

สนามหญ้าด้านหน้าตึกต้นไม้-ที่ย่านเทนจิน

ยังไม่พอ ช้อปบนดินแล้วยังมีส่วนที่เป็นทางเดินใต้ดินขนาดใหญ่ที่สุดในเกาะคิวชู ที่ตกแต่งทั้งพื้น ผนัง และเผดานสไตล์ยุโรปไว้อย่างสวยงาม เป็นระยะทางเดินยาวมากกว่า 600 เมตร มีร้านค้าและร้านอาหารรวมกันอยู่มากมาย สามารถเดินต่อจากสถานีรถไฟและสถานีรถไฟใต้ดินเทนจินได้เลย

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: ประมาณ 10:00 - 20:00
วันปิดทำการ: แล้วแต่ร้านค้าแต่ละร้าน

วิธีการเดินทาง

อยู่ที่สถานีรถไฟเทนจิน(Tenjin) หรือนั่ง Loop Bus ลงที่ป้าย เทนจิน คอร์ มาเอะ(Tenjin Core Mae)

แผนที่ย่านช้อปปิ้งเทนจิน Tenjin ward และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองฟูกุโอกะ(Fukuoka city)

GPS: 33.591508, 130.399337
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก