แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ศาลเจ้าเทรุคุนิ (Terukuni Shrine)

Photo by そらみみ from commons.wikimedia.org/wiki/File:Haiden_of_Terukuni_Shrine.JPG [CCSA2.0]


ศาลเจ้าเทรุคุนิ ตั้งอยู่ที่เมืองคาโกชิม่า จังหวัดคาโกชิม่า ถือได้ว่าเป็นศาลเต้าชินโตสำคัญของเมืองเห็นได้จากเวลามีเทศกาลสำคัญๆอะไรมักจะเลือกจัดที่นี่เป็นลำดับแรกเลยล่ะค่ะ โดยถูกก่อสร้างขึ้นมาครั้งแรกตั้งแต่ปี ค.ศ. 1882 ในช่วงยุคสมัยเมจิ แต่ก็มีเหตุการณ์หลายๆอย่างที่ทำให้หลายๆส่วนของตัวศาลเจ้าได้ถูกทำลาย จนมีการสร้างหลายๆส่วนขึ้นมาใหม่ล่าสุดก็ปี ค.ศ. 1953 นี่เอง งานสำคัญที่ได้จัดที่นี่จนโด่งดังไกลระดับภูมิภาคไปจนประดับประเทศต้องยกให้ “เทศกาลโรคุงาซึโด” ที่จะจัดขึ้นเดือนกรกฎาคมของทุกปี เรียกกันง่ายๆว่าเทศกาลโคมไฟที่จัดหนักจัดเต็มมากๆ แทบทุกพื้นที่นั้นประดับประดาโคมไฟไว้จำนวนมาก เวลาเปิดพร้อมกันช่วงกลางคืนบวกกับสถาปัตยกรรมสไตล์โบราณๆก็กลายเป็นภาพความคลาสสิกที่หาดูไม่ได้ง่ายๆเชียวนะคะ ในส่วนกลางวันถ้าไม่จุใจกับการเดินชมกินบรรยากาศอย่างเดียวสามารถไปเยี่ยมศาลเจ้ามีพิพิธภัณฑ์เทรุคุนิที่อยู่ภายในศาลเจ้าได้นะคะ โดยด้านในจะมีการจัดแสดงประวัติความเป็นมาของตระกูลชิมาซุผู้ซึ่งก่อตั้งศาลเจ้าแห่งนี้ไปจนถึงวัฒนธรรม ธรรมชาติ และวิถีชีวิตของชาวคาโกชิม่าตั้งแต่อดีต  เรียกได้ว่าเป็นศาลเจ้าที่น่ามาแวะซักครั้งเมื่อมาคมโกชิม่าเลยทีเดียวเชียว


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:30 – 17:00 น. (ยกเว้นช่วงเทศกาลโรคุงาซึโดเดือนกรกฎาคมที่เปิดขยายเวลาปิด)

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Kagoshima Chuo แล้วเดินต่ออีกประมาณ 20 นาที หรือต่อด้วยรถบัสจากสถานีรถไฟปลายทางมาลงที่ป้ายเท็นมนคัน

แผนที่ศาลเจ้าเทรุคุนิ (Terukuni Shrine) และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองคาโกชิม่า(Kagoshima city)

GPS: 31.594779, 130.550836 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: 099-222-1820
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก