แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

หุบเขาสัตว์ประหลาดหิมะ The Frost-Covered Trees of Hakkoda Mountains

ที่เที่ยวแนะนำ
The Frost-Covered Trees of Hakkoda Mountains

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Juhyo_of_Hakkoda_02.jpg

ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 14 มกราคม 2566

 

หุบเขาสัตว์ประหลาดหิมะ (The Frost-Covered Trees of Hakkoda Mountains) อยู่ที่ภูเขาฮักโกดะในอาโอโมริ ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องหิมะตกหนักในช่วงฤดูหนาว ทำให้ต้นไม้ปกคลุมด้วยน้ำค้างแข็งหนาเป็นชั้นๆ ปรากฏการณ์ทางธรรมชาตินี้สร้างภูมิทัศน์อันน่าทึ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก มองไกลๆก็จะดูคล้ายกับสัตว์ประหลาดหิมะนั่นเอง 

ต้นไม้ที่ถูกปกคลุมด้วยชั้นน้ำแข็งสีขาวหนาทึบ จะส่องแสงระยิบระยับเมื่อโดดแสงแดด ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ยอดนิยมเพราะในแต่ละปีจะมีเพียงแค่ช่วงหน้าหนาวเท่านั้นที่จะเห็นวิวแบบนี้ได้

ภูเขาฮักโกดะยังเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าหลายชนิด รวมทั้งลิงแสมญี่ปุ่นหรือที่รู้จักกันในชื่อลิงหิมะ ลิงเหล่านี้ขึ้นชื่อเรื่องความสามารถในการอยู่รอดในฤดูหนาวอันโหดร้ายบนภูเขา ถ้าโชคดีเราอาจจะได้เห็นพวกมันเล่นกันกลางหิมะก็ได้

 

The Frost-Covered Trees of Hakkoda Mountains

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Mt.Hakkoda_%28%E5%85%AB%E7%94%B2%E7%94%B0%E3%81%AE%E6%A8%B9%E6%B0%B7%29_-_panoramio.jpg

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: มีเฉพาะช่วงฤดูหนาว

วิธีการเดินทาง

วิธีการเดินทาง
ใช้ทางด่วนโทโฮคุจากโตเกียวไปยังฮาจิโนเฮะ แล้วใช้ทางหลวงหมายเลข 4 ไปยังทางขึ้นภูเขาฮักโกดะ หรือ

ขึ้น Tohoku Shinkansen จากโตเกียวไปยังสถานี Shin-Aomori จากนั้นขึ้นรถบัสไปที่ฐานของภูเขา นั่งรถบัสใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

หากคุณชอบนั่งรถบัส มีบริษัทรถบัสหลายบริษัทที่ให้บริการเป็นประจำไปยังฐานของภูเขาจากเมืองอาโอโมริและสถานที่ใกล้เคียงอื่นๆ นั่งรถบัสใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง

เมื่อไปถึงฐานของภูเขา เราขึ้นกระเช้าลอยฟ้าฮักโกดะ ซึ่งเป็นรถกระเช้าที่จะพาเราไปยังยอดเขา สามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพแบบพาโนรามาของต้นไม้ที่ปกคลุมด้วยน้ำแข็งและภูมิทัศน์โดยรอบ

แผนที่หุบเขาสัตว์ประหลาดหิมะ The Frost-Covered Trees of Hakkoda Mountains และที่เที่ยวอื่นๆในMt. Hakkoda

GPS: 40.67582712574774, 140.85964664503146 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก