แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ตั๋วรถไฟและรถบัสต่างๆในฟูกุโอกะ 2567


1.บัตรเติมเงิน
บัตรชนิดนี้ถึงแม้ว่าจะไม่ได้รับส่วนลดใดใด แต่มีความสะดวกในการใช้งานมากขึ้น บัตรเติมเงินของฟูกุโอกะแบ่งออกเป็น 3 ชนิด ได้แก่

  • Sugoca เป็นของรถไฟ JR Kyushu
  • Nimoca เป็นของรถไฟ Nishitetsu Railways
  • Hayakake เป็นของรถไฟใต้ดิน Fukuoka Subway

โดยบัตรแต่ละชนิดสามารถใช้กับรถไฟทุกประเภท รถไฟใต้ดิน และรถบัสในฟูกุโอกะได้ หาซื้อได้ที่ตู้จำหน่ายตั๋วอัตโนมัติของสถานีรถไฟและสถานีรถไฟใต้ดินทุกสถานี นอกจากนี้ยังสามารถนำบัตรจากเมืองหลักๆของญี่ปุ่นมาใช้ได้อีกด้วย เช่น Suica, PasmoIcoca, Kitaca, Toica, ManacaPitapa, Sugoca, Nimoca และ Hayakaken เป็นต้น

ตั๋วรถไฟและรถบัสพิเศษในเมืองฟูกุโอกะ ซึ่งเป็นตั๋ว 1 วันใช้เดินทางท่องเที่ยวในฟูกุโอกะ ได้แก่
2.Fukuoka Tourist City Pass (820 หรือ 1,340 เยน)
ตั๋วพิเศษชนิดนี้จำหน่ายให้เฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเท่านั้น สามารถใช้โดยสารรถไฟ และรถบัสทุกประเภทในฟูกุโอกะ(รวมถึงรถไฟ JR และ Nishitetsu)โดยไม่จำกัด ภายใน 1 วัน และมีส่วนลดหรือเข้าชมฟรีสถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งอีกด้วย
ตั๋วราคา 820 เยน ใช้สำหรับพื้นที่ใจกลางเมืองฟูกุโอกะเท่านั้น ส่วนตั๋วราคา 1,340 เยน สามารถโดยสารรถไฟ Nishitetsu ในพื้นที่ใกล้ Dazaifu ได้ด้วย สามารถซื้อได้ที่ศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยวที่สถานี Hakata Station และ Fukuoka Airport, ออฟฟสจำหน่ายตั๋วรถไฟฮากาตะ, สถานีรถไฟใต้ดิน Tenshin Station และสถานีขนส่งรถบัส

3.Fukuoka  Subway One Day Pass (ผู้ใหญ่ 620 เยน เด็ก 310 เยน)
สามารถใช้โดยสารรถไฟใต้ดินในฟูกุโอกะได้โดยไม่จำกัดภายใน 1 วัน วันธรรมดาราคา 620 เยน วันหยุดสุดสัปดาห์หรือวันหยุดราชการ ราคา 520 เยน สามารถซื้อได้จากตู้จำหน่ายตั๋วอัตโนมัติตามสถานีรถไฟใต้ดินทุกสถานีในฟูกุโอกะ


ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Kamifukuoka_Station_ticket_barriers_20130718.JPG