ค้นหาคูปองและบทความ

Close
สมัครสมาชิก

สะพานโตเกียวเกท Tokyo Gate Bridge

กรุณาเข้าสู่ระบบ

สะพานโตเกียวเกท Tokyo Gate Bridge

สะพานโตเกียวเกท(Tokyo Gate Bridge, 東京ゲートブリッジ)เป็นสะพานแขวนที่เพิ่งเปิดเมื่อปี 2012 ใช้เวลาสร้างนานถึง 10 ปี เชื่อมต่อระหว่างเกาะภายในย่านโอไดบะ มีรูปร่างแปลกประหลาดเนื่องจากต้องการให้พื้นถนนนั้นสูงพอให้เรือใหญ่ๆ สามารถรอดผ่านไปได้ แต่ตัวแขวนด้านบนไม่สูงจนไปรบกวนการบินของเครื่องบินจากสนามบินฮาเนดะที่อยู่ใกล้ๆกัน

บริเวณสะพานจะมีสวนสาธารณะสำหรับตั้งแค้มป์ชื่อว่า Wakasu Campsite โดยจะมีทางเชื่อมสำหรับคนเดินอยู่ข้างๆ เมื่อเดินขึ้นบนสะพานจะเห็นวิวของฝั่งเมืองโอไดบะและไกลไปจนถึงโตเกียวสกายทรี(Tokyo Skytree)เลยด้วย

การออกแบบจึงทำให้สะพานนี้จึงมีรูปร่างเป็นเหมือนมีตัวแขวนอยู่ทั้งด้านบนและล่างเพื่อให้เกิด balance ของน้ำหนัก และเว้นช่องว่างตรงกลางเอาไว้ จนเกิดเป็นรูปร่างคล้ายกับสัตว์ประหลาด 2 ตัวหันหน้าเข้าหากัน จนได้ฉายาว่า สะพานไดโนเสาร์(Dinosaur Bridge, 恐竜橋)

สะพานโตเกียวเกท

photos by Norio NAKAYAMA from flickr.com/photos/norio-nakayama/8257275975( cc by 2.0 )

สะพานนี้สูงจากน้ำทะเลเกือบ 100 เมตรและยาวมากถึง 2.6 กิโลเมตร จากรูปร่างที่แปลกประหลาดจนกลายเป็นไอคอนใหม่ของเมืองโตเกียวและเกาะโอไดบะ

กดบันทึกคูปองและบทความไว้เพื่อทำให้การเดินทางไปญี่ปุ่นของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น!

ถ้ากดบันทึกคูปองหรือบทความที่ชอบเอาไว้ ก็จะสามารถค้นหาได้อย่างง่ายดายจาก "My Page" ในระหว่างการเดินทาง ลองใช้กันดูนะ!

สมัครสมาชิก

ロンタ

บันทึกแล้ว!