แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พระราชวังโตเกียวอิมพีเรียล – Tokyo Imperial Palace

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ
  สำหรับคนที่ต้องการมาชมสะพานและรูปปั้นซามูไรเท่านั้น สถานี Nijubashi-Mae จะใกล้ที่สุดให้ออกที่ทางออก 2 รองลงมาคือสถานี Hibiya ทางออก A10  

พระราชวังโตเกียวอิมพีเรียล(Tokyo Imperial Palace)นับว่าเป็นเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์แห่งหนึ่งในโตเกียวที่ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวเป็นอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้ค่ะ เนื่องจากมีทั้งสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่าที่บ่งบอกถึงความเป็นมาที่ยาวนานของชนชาติญี่ปุ่น อีกทั้งยังสามารถเดินทางมาได้ง่ายๆเลยนะคะ โดยสามารถนั่งรถไฟมาลงที่สถานีโตเกียวแล้วเดินประมาณ 10 นาทีก็ถึงแล้วล่ะค่ะ พระราชวังแห่งนี้นั้นตั้งอยู่บนที่ที่เคยเป็นปราสาทเอโดะในสมัยก่อน ในอดีตสมัยเอโดะนั้นเป็นที่อยู่ของท่านโชกุนโทคุงาวะ ผู้ปกครองญี่ปุ่นในช่วงระหว่างปี 1603-1867 แต่ในปี 868 ก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงการปกครอง และได้ย้ายเมืองหลวงจากเกียวโตมายังโตเกียว จึงได้มีการสร้างพระราชวังแห่งนี้ขึ้นแทนปราสาทเอโดะนั่นเองล่ะค่ะ

โดยปัจจุบันก็ยังเป็นอยู่ประทับของราชวงศ์ญี่ปุ่นด้วยนะคะ บริเวณรอบๆของพระราชวังเป็นพื้นที่ของสวนขนาดใหญ่ล้อมรอบด้วยคูเมืองและกำแพงหิน จากทางเข้าชมด้านหน้าของพระราชวังอิมพีเรียล นักท่องเที่ยวสามารถชมสะพานได้ซึ่งจะมีอยู่ 2 สะพาน คือสะพาน Nijubashi และสะพาน Meganebashi (สะพานแว่นตา) ปกติแล้วการเข้าชมเนี่ยจะต้องมีทำการจองทัวร์ล่วงหน้าก่อนเท่านั้นนะคะ ทำได้โดยการติดต่อไปยังสำนักพระราชวัง ซึ่งทัวร์นี้ก็จะสามารถเข้าไปชมบริเวณรอบๆของตัวปราสาทแห่งนี้ เพียงแต่จะสามารถเข้าไปเยี่ยมชมด้านในปราสาทได้ เพราะส่วนด้านในของพระราชวังนั้นโดยปกติจะไม่ได้เปิดให้เข้าชม ยกเว้นวันที่ 2 มกราคม และวันที่ 23 ธันวาคม ทางสำนักพระราชวังได้เปิดให้ประชาชนทั่วไปพระราชวังได้ และได้เห็นราชวงศ์ของญี่ปุ่นที่จะออกมาพบประชาชนบริเวณระเบียงของพระราชวัง เรียกได้ว่าถ้าใครอยากจะได้เข้าไปชมด้านในอีกทั้งยังได้พบราชวงศ์ของญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ คงต้องแพลนการเที่ยวตามวันที่กำหนดไว้เท่านั้นล่ะค่ะ

กำแพงหินขนาดใหญ่รอบคูน้ำที่พระราชวังอิมพีเรียล

กำแพงหินขนาดใหญ่รอบคูน้ำที่พระราชวังอิมพีเรียล

ประตูทางเข้าสวนของพระราชวังอิมพีเรียลแห่งโตเกียว

ประตูทางเข้าสวนของพระราชวังอิมพีเรียลแห่งโตเกียว

รูปปั้นซามูไรหน้าพระราชวังอิมพีเรียล Kusunoki Masashige

รูปปั้นซามูไรหน้าพระราชวังอิมพีเรียล Kusunoki Masashige


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เดือนมีนาคม-ตุลาคม 9:00-16:30
เดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ 9:00-16:00

เข้าชมก่อนเวลาปิด 30 นาที

วิธีการเดินทาง

เดิน 10 นาที จาก Tokyo Station

แผนที่พระราชวังโตเกียวอิมพีเรียล – Tokyo Imperial Palace และที่เที่ยวอื่นๆในโตเกียว(Tokyo)

GPS: 35.685432, 139.752767 เบอร์โทรศัพท์: +81 3-3213-1111
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก