แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

โปรแกรมเที่ยว ฟูจิ ทะเลสาบคาวากุจิ แบบเช้าไปเย็นกลับ จากโตเกียว

โปรแกรมเที่ยวทะเลสาบคาวากุจิ แบบเช้าไปเย็นกลับ จากโตเกียว

โปรแกรมเที่ยวทะเลสาบคาวากุจิ แบบเช้าไปเย็นกลับ จากโตเกียว


ทะเลสาบคาวากุจิโกะ(Kawaguchiko) เป็นหนึ่งในห้าทะเลสาบที่ล้อมรอบภูเขาไฟฟูจิ และมีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองจากทั้งห้าทะเลสาบ ซึ่งในปัจจุบันได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก เนื่องจากการเดินทางที่สะดวก มีทั้งรถไฟและรถบัสให้บริการ และยังมีวิวที่สวยงามเพราะทะเลสาบคาวากุจิโกะถือว่าเป็นทะเลสาบที่อยู่ใกล้ภูเขาไฟฟูจิมากที่สุด โดยบริเวณรอบๆทะเลสาบสามารถนั่งรถบัส หรือ ปั่นจักรยานชมความงามของภูเขาไฟฟูจิได้ตลอดเส้นทาง เป็นสถานที่เที่ยวฮอตฮิตซะจนหลายๆคนเข้าใจว่าการไปเที่ยวภูเขาไฟฟูจิก็คือการไปเที่ยวที่คาวากูชิโกะนี่เอง

ทะเลสาบคาวากุจิ

ทะเลสาบคาวากุจิ

การเดินทางรอบๆทะเลสาบคาวากุจิโกะ เราจะใช้บัตร Retro Bus Pas ซึ่งเป็นบัตรโดยสารที่ให้บริการแบบไม่จำกัดเที่ยว มีสองสายด้วยกันคือ

Sightseeing Bus All Line (Red, Green, Blue) ราคา 1,500 เยน

Kawaguchiko and Saiko Sightseeing Bus ราคา 1,200 เยน

 

 

และวันนี้เราจะมาแนะนำโปรแกรมที่เที่ยวสำหรับ 1 วันในคาวากุจิโกะ สถานที่ห้ามพลาดจะมีที่ไหนบ้างนั้นตามมากันเลยจ้า

เราจะออกเดินทางจากโตเกียวแต่เช้าเพื่อมาถึงสถานี Kawaguchiko ไม่สายเกินไปจะได้มีเวลาเที่ยวกันได้เต็มที่นะคะ เนื่องจากรถ Retro Bus มีให้บริการเที่ยวสุดท้ายมาถึงสถานีคาวากุจิโกะตอน สี่โมงสิบห้าเท่านั้น (จากโตเกียวถึงคาวากุจิโกะใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง) เมื่อมาถึงสถานีคาวากุจิโกะ ให้เข้าไปที่ศูนย์ให้บริการนักท่องเที่ยวอยู่ด้านข้างของสถานี เราสามารถติดขอซื้อพาสหรือข้อมูลการท่องเที่ยวต่างๆเพิ่มเติมได้ที่นี่ โดยบัตรโดยสารสำหรับท่องเที่ยวในคาวากุจิโกะหนึ่งวันนั้น เราจะใช้สาย Kawaguchiko and Saiko Sightseeing Bus ราคา 1,200 เยน ซึ่งมีทั้งหมด 22 ป้าย ใช้เวลาเดินทาง 1 รอบประมาณ 40 นาทีโดยไม่แวะพัก

สถานีรถไฟ และรถบัสคาวากุจิโกะ

สถานีรถไฟ และรถบัสคาวากุจิโกะ

ขึ้นรถบัสที่ Kawaguchiko Station (Bus Stop No.1) นั่งยาวชมวิวไปจนถึงป้ายสุดท้ายที่ Kawagichiko Natural Living Center (Bus Stop No.22) ซึ่งเป็นจุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิ ที่สามารถเห็นตัวภูเขาได้อย่างชัดเจนและมีที่นั่งทานกาแฟหรืออาหารว่าง และ ร้านขายของที่ระลึกและสินค้าท้องถิ่นขึ้นชื่อของที่นี่อย่างบลูเบอรี่ ให้เลือกซื้อหาเป็นของฝากกันอีกด้วย จากจุดนี้เราสามารถเดินไปยัง Oishi Park เพื่อชมวิวภูเขาไฟฟูจิกับดอกไม้ประจำฤดูกาลอย่าง ลาเวนเดอร์ในช่วงหน้าร้อน หรือ ทุ่ง Bassia scoparia ที่เต็มไปด้วยสีแดงในช่วงฤดูใบไม้ร่วงได้อีกด้วย

กิจกรรมแนะนำสำหรับที่นี่

– ปั่นจักรยานรอบทะเลสาบ

– คลาสทำแยมบลูเบอรี่ (7 คลาสต่อวัน) ใช้เวลา 50 นาที ราคา 850 เยนต่อคน (รวมภาษีแล้ว)

– เก็บผลไม้ตามฤดูกาลจากฟาร์มใช้เวลา 40 นาที (All you can eat) ผู้ใหญ่ราคา 2,000 เยน เด็ก 1,000 เยน

Oishi Park

Oishi Park

Oishi Park

Oishi Park

[wp_ad_camp_1]

ออกจาก Kawagichiko Natural Living Center ขึ้นรถบัสรอบ 11.12 น. ไปลงที่ Kawaguchiko Music Forest Museum (Bus Stop No.17) เป็นสถานที่จัดแสดงเครื่องดนตรีและกล่องดนตรีจากฝั่งยุโรปหลายหลายประเทศ และยังมีโชว์ต่างๆภายในอีกมากมาย ด้านนอกมีสวนตกแต่งสไตล์ยุโรปให้ได้เพลิดเพลินกับวิวของภูเขาฟูจิกับดอกไม้นานาชนิด อีกทั้งยังมีร้านอาหาร และคาเฟ่ให้ได้นั่งทานอาหารพร้อมชมวิวภูเขาไฟฟูจิไปด้วย ค่าเข้าพิพิธภัณฑ์ 1,500 เยน

Kawaguchiko Music Forest Museum

Kawaguchiko Music Forest Museum

หลังจากทานมื้อกลางวันที่ Kawaguchiko Music Forest Museum แล้ว เดินย้อนกลับมาอีกนิดเพื่อมาดูโชว์จากน้องลิงรอบบ่ายโมงที่ Kawaguchiko Monkey Performance Theater เป็นการแสดงที่โชว์ความสามารถต่างๆของลิงซึ่งมีประวัติยาวนานนับพันปีในญี่ปุ่น การแสดงใช้เวลา 40 นาที ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 1,500 เยน เด็ก 1,000 เยน

Monkey Performance

Monkey Performance

หลังจากนั้น ขึ้นรถบัสที่ป้าย Kawaguchiko Monkey Show Theater/Konohana Art Museum (Bus Stop No.18) รอบ 14.03 น. มาลงที่ป้าย Plesure Cruiser/Ropeway Ent. (Bus Stop No.11) เพื่อมาขึ้นกระเช้าลอยฟ้า (Mt. Kachi Kachi Ropeway) ที่มีความสูง 1,075 เมตร ชมวิวพาโนรามาของทะเลสาบคาวากุจิและภูเขาไฟฟูจิยามเย็น สัญลักษณ์ของ Mt.KachiKachi เป็นกระต่ายกับทานุกิซึ่งจะมีจุดถ่ายรูปน่ารักๆอยู่ด้านบนยอดเขาด้วย ค่าขึ้นกระเช้าไปกลับ ผู้ใหญ่: 800 เยน เด็ก: 400 เยน ออกทุกๆ 5-10 นาที ณ จุดนี้เราสามารถใช้เวลาดื่มด่ำกับวิวของภูเขาไฟฟูจิได้อย่างเต็มที่ ก่อนกลับมาขึ้นรถให้ทันเที่ยวสุดท้ายตอน 16.11 น. กลับไปยังสถานีคาวากุจิโกะเพื่อนั่งรถไฟกลับโตเกียว

วิวจากยอดMt.KachiKachi

วิวจากยอดMt.KachiKachi

การเดินทางจากโตเกียวมายังคาวากุจิโกะ

โดยสารรถไฟสาย JR Chuo Special Rapid Service for TAKAO จากสถานีโตเกียวใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาทีถึงสถานี TAKAO ให้เปลี่ยนเป็นสาย JR Chuo Line for OTSUKI นั่งไปประมาณ 35 นาทีถึง Otsuki ให้เปลี่ยนสายเป็น Fujikyu Railway for KAWAGUCHIKO ใช้เวลาเดินทางประมาณ 60 นาทีถึงสถานีปลายทางคาวากุจิโกะ ค่าโดยสาร 2,630 เยน

หรือโดยสารรถไฟสาย LTD. EXP SUPER AZUSA 1 จากสถานีชินจุกุ ถึง OTSUKI ใช้เวลาเดินทางประมาณ 60 นาทีแล้วเปลี่ยนเป็นสาย Fujikyu Railway for KAWAGUCHIKO ใช้เวลาเดินทางประมาณ 60 นาทีถึงสถานีปลายทางคาวากุจิโกะ ค่าโดยสาร 4,110 เยน

หรือนั่งรถบัสต่อเดียวจากชินจุกุ(Shinjuku)ถึงคาวากุจิโกะ ราคา 1,750 เยนสำหรับผู้ใหญ่และ 800 เยนสำหรับเด็กใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 45 นาที สามารถซื้อตั๋วโดยสารได้ที่ http://highway-buses.jp/fuji/

 

 

ที่คาวากุจิโกะยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งที่รอให้เราได้ไปสัมผัส หากมีเวลามาพักที่นี่ 1 – 2 คืนก็จะสามารถเที่ยวได้ทั่วทั้งทะเลสาบ ถ้าลองได้ไปสักครั้ง รับรองว่าจะติดใจจนมีครั้งที่สองสามและสี่ตามมาแน่ๆค่ะ