แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ลิสไว้เลย! 12 ของฝากฮอตฮิต จากโตเกียว 2567

ลิสไว้เลย! 12 ของฝากฮอตฮิต จากโตเกียว

japanrailpass.com.au


โตเกียวเรียกได้ว่าเป็นศูนย์รวมของหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว เทคโนโลยี แหล่งช็อปปิ้ง แถมหากจะมองหาของฝากดีๆแล้วละก็ บอกได้เลยว่าละลานตา เนื่องจากโตเกียวถือได้ว่าเป็นแหล่งรวมของฝากจากทั่วทั้งสารทิศในญี่ปุ่น เรียกได้ว่าตั้งของขนมอร่อยๆ ข้าวของเครื่องใช้ ไปจนถึงของที่แฝงไปด้วยกลิ่นอายวัฒนธรรมดั้งเดิม เอาเป็นว่ามาซื้อของฝากที่โตเกียวไม่มีคำว่าผิดหวังกับ 12 ของฝากฮอตฮิต จากโตเกียว

 

1. ช็อกโกแลต Bulgari

ช็อกโกแลตพรีเมี่ยมมีชื่อเสียงระดับโลกที่มีสาขาเพียงไม่กี่ที่เท่านั้น ซึ่งหนึ่งในประเทศที่เลือกเปิดช็อปก็เป็นที่โตเกียว ทุกขั้นตอนการผลิตมีความละเอียดลออ จึงออกมาเป็นรสชาติเข้มข้มแบบช็อกโกแลตแท้ๆ พร้อมรูปทรงที่งดงามราวกับอัญมณีล้ำค่า ที่สำคัญดังใหม่หมู่เซเลบริตี้มากๆ ถือเป็นของฝากที่ดูดีมีระดับแถมอร่อยอีกด้วย

ช็อกโกแลต Bulgari

bulgarihotels.com

 

 

2. ชีสเค้ก Shiseido Parlor

ชีสเค้กของ Shiseido Parlor นับเป็นสินค้าขายดีที่สุดของร้าน จากการที่มีความเป็นครีมชีสเน้นๆ หวานไม่มากและรูปทรงสี่เหลี่ยมเล็กๆก็ดูกระจุ๋มกระจิ๋ม ช่วงฤดูกาลต่างๆก็อาจมีรสชาติใหม่ๆมาให้ลิ้มลองอีกต่างหาก แถมยังหาซื้อได้ง่ายที่สถานีรถไฟ Tokyo Station ก็มีจำหน่าย

ชีสเค้ก Shiseido Parlor

parlour.shiseido.co.jp

 

 

3. โยคัง Imo ร้าน Funawa

โยคังอันเลื่องชื่อของร้าน Funawa ที่ติดอันดับสุดยอดของฝากโตเกียวอันดับต้นๆมาหลายสมัย เพราะเป็นของหวานที่สามารถซื้อฝากได้ทุกเพศทุกวัย ด้วยรสชาติที่หวานละมุน ไม่หวานเกินไปเหมือนร้านอื่นๆ วัตถุดิบก็คัดแต่ดีๆมีคุณภาพ ที่สำคัญยังปลอดภัยหลายห่วง เพราะไม่ใส่สารปรุงแต่งหรือกันเสียใดๆ

โยคัง Imo ร้าน Funawa

http://tokyobelly.blogspot.com

 

 

 4. เค้กสตรอเบอรี่กินซ่า (Ginza Strawberry Cake)

เค้กสตรอเบอรี่กินซ่า (Ginza Strawberry Cake) ที่มีรูปทรงคล้ายๆลูกสตรอเบอรี่โตๆกลมป้อมสุดมุ้งมิ้งจากผู้ผลิต Tokyo Banana เรียกได้ว่าเป็นของขึ้นชื่อของเมืองกินซ่า  เนื้อเค้กนุ่มสอดไส้ครีมคัสตาร์สดชั้นบนและครีมรสสตรอเบอรี่ชั้นล่าง มีทั้งความหวานละมุนของคัสตาร์สตัดด้วยรสชาติอมเปรี้ยวนิดๆของสตรอเบอรี่

Ginza Strawberry Cake

takaski.com

 

 

 5. เยลลี่ Gummytzel

เยลลี่รูปทรงเหมือนเพรทเซล จากแบรนด์เยลลี่ยอดนิยมอย่าง Kanro ด้านนอกเคลือบด้วยน้ำตาล เหนียวๆหนึบๆ มีทั้งหมด 6 รสชาติด้วยกัน แพ็คเก็จด้านนอกก็น่ารักน่าซื้อสุดๆ

เยลลี่ Gummytzel

omiyagate.jp

 

[wp_ad_camp_1]

 

6. แผ่นมาส์กหน้าลายการ์ตูน – Kabuki Mask

แผ่นมาส์กหน้าที่มีลวดลายเหมือนหน้ากากคาบูกิที่เป็นศิลปะการแสดงดั้งเดิมของญี่ปุ่นแลดูคูลแบบบอกไม่ถูก แถมยังใช้ดีมากๆด้วยสมุนไพรตามแบบฉบับสาวญี่ปุ่น เป้นของฝากที่เหล่าสาวๆน่าจะถูกใจมากทีเดียว

แผ่นมาส์กหน้าคาบูกิ - Kabuki Mask

Isshin-do.co.jp

 

 

7. สายห้อยป้ายสลักชื่อ

ป้ายชื่อสามารถหาซื้อได้ตามศาลเจ้าต่างๆทั่วโตเกียว นับเป็นสินค้าที่เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างมาก ด้วยความที่ดูมีเอกลักษณ์และบ่งบอกถึงความเป็นญี่ปุ่นอยู่มาก ที่สำคัญสามารถสลักชื่อตามสั่งลงป้ายได้ด้วย

สายห้อยป้ายสลักชื่อ

strapya-world.com

 

 

8. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหรือมาม่าญี่ปุ่น

ไม่ว่าใครก็คงชื่นชอบ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยิ่งในญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายจนมีรสชาติออกใหม่ๆมาให้เลือกชิมกันแบบต่อเนื่อง โดยบางยี่ห้อหรือบางราชาติก็ไม่มีจำหน่ายในไทย หาซื้อก็ง่ายแบบสุดๆตามซุปเปอร์และร้านสะดวกซื้อต่างๆ ที่แนะนำเลยก็คงไม่พ้นนิชชินรสชาติต่างๆอย่าง ราเมนคัพซอสถั่วเหลือง รสทะเล และราเมนซับโปโรมิโซะหมู รับรองได้ว่าทั้งรสชาติและเครื่องแน่นแบบที่ไทยชิดซ้ายไปเลย

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหรือมาม่าญี่ปุ่น

Market_Tokyo .pinterest.com

 

 

9. เหล้าบ๊วย

เหล้าบ๊วยถือเป็นเหล้าแบบท้องถิ่นที่ดื่มง่าย รสชาติดี ขนาดคนที่ไม่ชอบดื่มเหล้านักยังอดติดใจไม่ได้ โดยยี่ห้อที่แนะนำเลยก็มี Choya kishu, Choya , Suntory และ Kiuchi Umeshu

 

 

10. เบียร์ญี่ปุ่น

เบียร์ก็เป็นอีกผลิตภัณฑ์ของญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก โดยมีหลายคอนเลคชั่นที่ออกวางจำหน่ายเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น ตามศูนย์การค้าใหญ่ย่านโตเกียวก็มีให้เลือกเยอะมากๆ เรียกว่าเลือกกันจนเพลินก็อย่าลืมเรื่องน้ำหนักกระเป๋า เพราะเบียร์มีน้ำหนักพอสมควร แต่ที่แนะนำแบบสุดๆเลยก็คือ  Tokyo Sky Tree Tower Beer ที่เป็นจากสาธารณรัฐเชค ที่มีจำหน่ายเฉพาะที่ Tokyo Sky Tree เท่านั้น

 

 

11. สินค้าที่ระลึกจากวัด Asakusa

วัด Asakusa นั้นได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับเหล่านักท่องเที่ยวต่างชาติ ทำให้มีการผลิตของที่ระลึกมากมายจำหน่ายเกี่ยวกับวัดนี้ มีให้เลือกหลายอย่างตั้งแต่พวงกุญแจ โคมไฟ กระเป๋าตังค์ และอื่นๆอีกมากมาย

สินค้าที่ระลึกจากวัด Asakusa

crisseysi.com

 

 

12. เครื่องราง – Japanese Charm

เครื่องรางในญี่ป่นมีให้เลือกหลายสรรพคุณ ไม่ว่าจะเป็นเกี่ยวกับความรัก การเรียน สุขภาพ และการงาน โดยนอกจากจะเป็นเครื่องรางที่ปัดเป่าสิ่งร้ายและนำพาสิ่งดีๆมาแล้วนั้น ตัวรูปทรงก็น่ารักน่าเก็บเหมาะเป็นอีกหนึ่งของฝากสำหรับเพื่อนๆ

เครื่องราง - Japanese Charm

web-japan.org

 

 

รวมฮิต ขนม และของฝาก อื่นๆที่น่าสนใจของ ญี่ปุ่น


ไปไซตามะต้องไม่พลาด 15 ที่เที่ยวมากเสน่ห์ ของจังหวัดน่ารัก ติดโตเกียว
เทศกาลเบียร์โอเอโดะฤดูใบไม้ผลิ Spring Oedo Beer Festival 2019