แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

5 ที่เที่ยวห้ามพลาด ในเมืองกวางน้อย นารา ที่ครบจบได้ในวันเดียว 2567


นารา(Nara) ตั้งอยู่ห่างจากเกียวโตและโอซาก้าประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้นเองค่ะ จึงกลายเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดฮิตของนักท่องเที่ยวเมื่อมายังแถบคันไซ นารานับว่าเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงโงดังมากๆจากการเป็นเมืองแห่งพระใหญ่และฝูงกวาง แถมยังเคยเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นเมื่อพันกว่าปีก่อนอีกด้วยนะคะ ดังนั้นแม้ว่าปัจจุบันจะไม่ไดเป็นเมืองหลวงอย่างเมื่อก่อนโน้น อีกทั้งความเจริญยังแน่นเท่าโอซาก้า แต่ความคลาสสิครับรองว่าดีงามไม่แพ้ใคร เนื่องจากเคยเป็นเมืองหลวงเก่ามาก่อน จึงมีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจมากมาย ไปนาราแล้วไม่ควรพลาดแหล่งท่องเที่ยว top 5 ประจำเมืองเลยเชียว ซึ่งจะมีอะไรกันบ้างนั้นต้องมาตามดูกันค่ะ

 

1. วัดโทไดจิ(Todai-ji Temple)

photos by David Offf from flickr.com/photos/67162482@N07/6122118393( cc by 2.0 )

วัดโทไดจิ หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อว่า “ไดบุตสึ” ถูกขนานนามว่าเป็นวัดหลวงพ่อโตแห่งเมืองนาราที่ไม่ว่าใครมาเยือนเมืองแห่งนี้ต้องมาไหว้เพื่อเป็นสิริมงคลกันอย่างแรกเลยล่ะค่ะ วัดนี้ถือว่าเป็นหนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดและมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่นมากๆเลยนะคะ โดยถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.752 รวมๆจนถึงตอนนี้อายุนี่ก็ปาเป็นพันกว่าปีแล้วนะคะ จริงๆแล้วอาคารหลังนี้มีขนาดเพียงแค่ 2 ใน 3 ของอาคารดั้งเดิมเท่านั้น ซึ่งจะมีอาคารหลักของวัดเป็นอาคารไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก สิ่งที่เรียกว่าเป็นไฮไลท์มากๆนั่นก็คือ การเป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่อโตหรือ ไดบุตสึเดนนั่นเองค่ะ ด้วยความสูงถึง 15 เมตรจึงทำให้กลายเป็นพระพุทธรูปที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ถ้าอยากจะเห็นว่าจะใหญ่ขนาดไหนต้องมาปักหมุดให้ได้เลยล่ะค่ะ

 

 

2. สวนกวางนารา(Nara Park)

นารา

นารา

สวนกวางนารานับว่าเป็นจุดที่สร้างชื่อเสียงให้กับเมืองแห่งนี้มากๆ เชื่อว่าหลายๆคนคงต้องเคยได้ยินหรือเห็นภาพโปรโมทของเมืองที่จะเต็มไปด้วยเหล่ากวางน้อยสุดน่ารักที่ไม่กลัวคนเลยแม้แต่น้อย สวนแห่งนี้เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่กลางโซนท่องเที่ยวของเมืองนารามาง่ายสุดๆ ภายในสวนเป็นที่อยู่ของกวางจำนวนมาก เมืองนารานั้นมีกวางเกือบ 1,200 ตัว นอกจากเราจะได้เห็นกวางและถ่ายรูปกันในระยะประชิดอย่างจุใจแบบที่ไม่สามารถพบเห็นได้จากที่อื่นแล้ว ยังจะสามารถให้อาหารพวกมันได้ด้วยนะคะ โดยเค้าจะมีร้านขายอาหารกวางอยู่เต็มไปหมด เพียงแต่ระวังกันนิดนึงนะคะเพราะแม้กวางเหล่านี้จะคุ้นเคยกันคนมากๆ แต่ยังไงก็เป็นสัตว์เนอะถ้ามากับเด็กๆก็ดูกันนิดนึงเพื่อความปลอดภัยและสบายใจหายห่วง

 

 

3. วัดโคฟูกุจิ(Kofuku-ji Temple)

วัดโคฟูกุจินับเป็นวัดเซนนิกายโอบาคุ(Obaku) เรียกได้ว่าเป็นวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นอย่างมากเลยนะคะ เพราะวัดแรกที่ถูกสร้างขึ้นราวๆปีค.ศ. 1620 ในยุคของราชวงศ์หมิง ซึ่งในยุคนั้นประเทศญี่ปุ่นมีการประกาศห้ามศาสนาคริสต์ ชาวจีนที่มาค้าขายทำงานอยู่ที่ญี่ปุ่นจึงต้องสร้างวัดขึ้นมาหลายแห่งเพื่อยืนยันว่าไม่ใช่ชาวคริสต์ ซึ่งวัดนี้เป็นวัดแรกที่ถูกสร้าง และกลายเป็นวัดสำคัญที่คนจีนในช่วงเวลานั้นจะมีสักการะก่อนออกเดินเรืออยู่เสมอๆ จนถึงปัจจุบันนี้ก็ยังเป็นวัดที่เต็มไปด้วยความศรัทธาของชาวเมืองอีกด้วย

 

 

4. ศาลเจ้าคาซูงะ ไทชะ(Kasuga Taisha Grand Shrine)

ตะเกียงแขวนแบบโบราณที่ศาลเจ้าคาสุกะ

ตะเกียงแขวนแบบโบราณที่ศาลเจ้าคาสุกะ

ศาลเจ้าคาซูงะ ไทชะ ถือได้ว่าเป็นของศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากของนารา ทั้งด้วยความงดงามและความเก่าแก่ที่ยาวนานเป็นพันปี โดยศาลเจ้าแห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.768 สิ่งที่โดดเด่นของศาลเจ้านี้ก็คือ ตะเกียง นับพันอัน ซึ่งพบได้ในเกือบทุกพื้นที่ของศาลเจ้าแห่งนี้โดยผู้คนที่มีจิตศรัทธาเป็นผู้บริจาค ช่วงที่สวยที่สุดก็คงเป็นยามค่ำคืนที่เค้าจุดตะเกียงทั้งหมดพร้อมๆกัน บอเลยว่าภาพถ่ายว่าสวยแล้ว ของจริงนี่ทั้งสวยทั้งแลดูคลาสสิคเข้ากับบรรยากาศศาลเจ้าอย่างมาก

 

 

5. ถนนช้อปปิ้งฮิกาชิมูกิ(Higashimuki Shopping Street)

Photo by Degueulasse from commons.wikimedia.org/wiki/File:20150927_Higashimuki_Street.jpg [CC by-sa 3.0]

ถนนช้อปปิ้งฮิกาชิมูกิสุดปังแห่งเมืองนาราที่สายช็อปห้ามพลาด  โดยถนนแห่งนี้ตั้งอยู่ข้างสถานีรถไฟคินเทสึนารา(Kintetsu Nara Station)เรียกได้ว่าเดินทางมาง่ายแบบสุดๆ ) สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านรวง และร้านอาหารมากมายให้คุณได้เลือกช็อปจนจุใจเป็นระยาทางยาวรวมประมาณ 250 เมตร เรียกได้ว่าเป็นถนนสายช็อปที่เดินกำลังเพลิน ของก็เยอะทั้งของกระจุกกระจิก ของกินของใช้อย่างเพียบ มาแล้วต้องได้อไรติดไม้ติดมือกลับไปอย่างแน่นอน

 


รวมวิธีการเดินทางเที่ยวเมืองคาวาโกเอะ
การเดินทางต่างๆของคาวากูชิโกะ และทะเลสาบอื่นๆรอบภูเขาไฟฟูจิ