/ ท้อปฮิต(Top Hits) / 10 ทุ่งดอกไม้สุดอลังการในญี่ปุ่น ที่ต้องไปให้ได้ซักครั้ง

10 ทุ่งดอกไม้สุดอลังการในญี่ปุ่น ที่ต้องไปให้ได้ซักครั้ง

สุดยอดทุ่งดอกไม้ของญี่ปุ่น

สุดยอดทุ่งดอกไม้ของญี่ปุ่น

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีฤดูกาล 4 ฤดูกาลที่แตกต่างกันค่อนข้างชัดเจน ทำให้แต่ละช่วงเวลาของปีโดยเฉพาะฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน จะมีดอกไม้หลากหลายสายพันธ์สลับกันบานให้ได้ชม เราจึงคัดเลือกสวนดอกไม้และทุ่งดอกไม้ที่สวยงามอลังการทั่วประเทศญี่ปุ่นมาให้ชมกัน เผื่อใครไปเที่ยวจะได้ไม่พลาดใส่เข้าไปในโปรแกรมเที่ยวด้วย

 

1. ทุ่งดอกชิบะซากุระ Fuji Shibazakura Festival

Photo from Official www.shibazakura.jp

นักท่องเที่ยวจะได้ชมทิวทัศน์ที่งดงามของทุ่งดอกชิบะซากุระอันกว้างใหญ่มีฉากหลังเป็นภูเขาไฟฟูจิที่สูงตระหง่านในวันที่ฟ้าโปร่งใส โดยจะบานในฤดูใบไม้ผลิช่วงกลางเดือนพฤษภาคมถึงต้นเดือนมิถุนายน อยู่ที่ทะเลสาบโมโตสุโกะ(Lake Motosuko) ที่เป็นหนึ่งในทะเลสาบทั้ง 5 ของฟูจิ

 

 

2. ทุ่งดอกไม้แห่งฟูราโน่ ฟาร์มโทมิตะ Farm Tomita

หนึ่งในจุดชมดอกลาเวนเดอร์ที่ดีที่สุดของเกาะฮอกไกโด(Hokkaido)คือ ฟาร์มโทมิตะ(Farm Tomita) ซึ่งมีวิวทิวทัศที่สวยงามจากฉากหลังเป็นภูเขาโทกะชิ(Tokachi mountain) ซึ่งเปิดให้เข้าชมฟรีอย่างอิสระ โดยจะบานในฤดูร้อนช่วงกลางเดือนกรกฎาคมถึงต้นเดือนสิงหาคม

Photo by pika1935 from flickr.com/photos/[email protected]/28531761175 [CC by 2.0]

 

3. อุโมงค์ดอกวิสทีเรียที่สวนคาวาชิฟูจิ Kawachi Fuji Garden

จุดเด่นภายในสวนแห่งนี้คืออุโมงค์ดอกวิสทีเรียที่ทิ้งกิ่งก้านพร้อมดอกสีม่วงเข้ม ม่วงอ่อน ขาว และชมพูไล่เฉดสีห้อยลงมาจากอุโมงค์ไม้ที่คลุมทางเดิน อยู่ที่เกาะคิวชู(Kyushu) จังหวัดฟูกุโอกะ(Fukuoka) จะบานในฤดูใบไม้ผลิช่วงปลายเดือนเมษายน-กลางเดือนพฤษภาคม

Photo by Wicker Paradise from flickr.com/photos/wicker-furniture/8821835984/ [CC by 2.0]

 

4. เนินเขาโคเชีย สวนฮิตาชิ ซีไซด์ (Kochia Hill at Hitachi Seaside Park in Hitachinaka)

เป็นสวนริมทะเลขนาดใหญ่ที่มีดอกไม้มากมายหลายชนิดที่จะบานไม่พร้อมกันในแต่ละช่วงเวลาของปี เช่น ดอกทิวลิป และดอกนาร์ซิสซัส(Narcissus) ที่จะบานต่อเนื่องกันในช่วงฤดูใบไม้ผลิ แต่ที่ทำให้มีชื่อเสียงมากที่สุดคือทุ่งดอกโคเชีย(Kochia) ซึ่งจะเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีแดงเข้มสวยงามไปทั้งเนินเขาในช่วงฤดูใบไม้ร่วง และทุ่งดอกเนโมฟีเลีย(Nemophila)ในช่วงปลายของฤดูใบไม้ผลิ

สวนฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค

photo by ajari From flickr.com/photos/ajari/4075397088( cc by 2.0 )

 

 

5. ทุ่งดอกเรปซีด หรือ Nanohana ที่ สวนดอกไม้ Awaji Flower Gallery

เป็นสวนดอกไม้ขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงเรื่องทุ่งดอกเรปซีด(Rapeseed) หรือภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า นาโนะฮานะ(Nanohana) ที่เป็นดอกไม้สีเหลืองที่พบเห็นได้ทั่วไปตามเขตชนบทของญี่ปุ่น แต่ที่สวนแห่งนี้ จะบานสะพรั่งเต็มไปทั้งเนินเขา ตัดกับสีน้ำเงินของท้องฟ้าสวยงามมากทีเดียว อยู่ที่จังหวัดเฮียวโกะ(Hyogo) ที่ติดกับโอซาก้า(Osaka) จะบานช่วงฤดูใบไม้ผลิประมาณเดือนมีนาคมถึงเดือนเมษายน

ทุ่งดอกไม้

photo by Mti From commons.wikimedia.org/wiki/File:Awaji_Balcony_flower_in_2013_09.JPG( cc by 3.0 )

 

 

6. ทุ่งดอกไม้ที่สวนดอกไม้คูจู(Kuju Hana Koen)

เป็นทุ่งดอกไม้ขนาดใหญ่และสวยงามมากแห่งหนึ่งของเกาะคิวชู มีดอกไม้หลากหลายสายพันธ์สลับกันปลูกตลอดทั้งปี ทำให้มีดอกไม้บานสะพรั่งให้ชมได้เกือบทุกฤดู ยกเว้นฤดูหนาว อยู่ที่บริเวณเชิงเขาคูจู(Kuju) จังหวัดโออิตะ

photo by Norio NAKAYAMA From flickr.com/photos/norio-nakayama/6079902284 ( cc by 2.0 )

 

 

7. สวนฮิซุยามะ Hitsujiyama Park

เป็นสวนดอกไม้ที่มีเนินของของทุ่งดอกชิบะซากะรุ(Shibazakura)หรือดอกมอสสีชมพู ที่จะบานเต็มเนินเขา กว่า 4 แสนดอก เรียงรายกันอย่างสวยงาม อยู่ที่จังหวัดไซตามะ(Saitama)สามารถเดินทางมาได้สะดวกเพราะอยู่ห่างจากโตเกียวประมาณ 80 นาทีโดยรถไฟเท่านั้น

สวนฮิซุยามะ

photo by shiyang.on flickr From flickr.com/photos/hiyang/4578832642 ( cc by 2.0 )

 

 

8. ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่ Saika no Sato

เป็นอีกหนึ่งทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่ใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุดของเกาะฮอกไกโดอยู่ในฟาร์มซาซากิ(Sasaki Farm)ที่เมืองฟูนาโน่(Furano) มีดอกไม้หลากลายชนิดให้ชม อยู่บนเนินเขาสวยงาม

ทุ่งดอกลาเวนเดอร์

photo by James.Kirk From flickr.com/photos/skuldly/880540041 ( cc by 2.0 )

 

 

9. สวนดอกไม้ฮานะคาอิโระ (Tottori Hanakairo Flower Park)

เป็นหนึ่งในสวนดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น มีพื้นที่ประมาณ 500,000 ตารางเมตร(310 ไร่) ที่เต็มไปด้วยความหลากหลายของไม้ดอก ไม้ประดับตามฤดูกาลต่างๆ ซึ่งสามารถชมดอกไม้ได้ตลอดทั้งปี อยู่ที่จังหวัดต็อตโตริ(Tottori)ทางตะวันตกของโอซาก้า

Photo by Hiroaki Kaneko from commons.wikimedia.org/wiki/File:遥か臨む大山_(Tottori_Hanakairo_Flower_Park_in_summer)_15_Jul,_2012_-_panoramio.jpg [CC by 3.0]

 

10. สวนดอกไม้ ซากุระ ฟูรูซาโตะ Sakura Furusato Square

เป็นทุ่งดอกทิวลิปที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มีดอกทิวลิปกว่า 7 แสนดอกจากกว่า 100 สายพันธ์ โดยมีกังหันลมสไตล์เนเธอร์แลนด์เป็นฉากหลัง อยู่ที่จังหวัดชิบะ(Chiba) ห่างจากโตเกียวโดยรถไฟประมาณ 70 นาที

สวนดอกไม้ ซากุระ ฟูรูซาโตะ Sakura Furusato Square

สวนดอกไม้ ซากุระ ฟูรูซาโตะ Sakura Furusato Square

 

เรื่องน่าสนใจ