/ ชูโกกุ(Chugoku) / ทตโตริ(Tottori) / รีวิว คาเฟ่ แพนเค้ก ในหุบเขา Cocogarden cafe oenosato
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

รีวิว คาเฟ่ แพนเค้ก ในหุบเขา Cocogarden cafe oenosato

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

Cocogarden cafe oenosato ร้านคาเฟ่ แพนเค้ก ท่ามกลางธรรมชาติ จากฟาร์มไข่ไก่ออแกนิกของตัวเอง ขนาดคนญี่ปุ่นยังขับรถ 2 ชั่วโมงเพื่อมากิน แล้วก็กลับ คือตั้งอยู่ในหุบเขา ระหว่างทางเป็นวิวสวยๆแบบชนบทตลอดเลย บรรยากาศก็ดีมาก เพราะคาเฟ่ตั้งอยู่เบินเนินเขา ร้านมีกระจกโดยรอบ มองเห็น ธรรมชาติรอบๆได้ ช่วงที่มา (ปลายพ.ย.) ใบไม้แดงเริ่มร่วงแล้ว ก็ยังสวยเลย ทั้งนี้ทั้งนั้น ขนมเขาก็อร่อยจริงๆด้วย ทั้งอาหารตาและอาหารปาก มิน่ามีคนยอมขับรถจากในเมืองมากิน

ที่นี่ใช้ เริ่มต้นจากการเป็นฟาร์มเลี้ยงไก่แบบ Organic และปล่อยให้ไก่ได้วิ่งเล่นอย่างอิสระ ทำให้ได้ไข่ไก่ที่มีคุณภาพดี รสชาติอร่อย ด้วยธรรมชาติของ Tottori ต่อมาทางร้านก็ต่อยอดผลิตภัณฑ์ของตัวเองโดยเปิดร้าน cafe ที่เอาผลผลิตจากฟาร์มมาแปรรูปเป็นขนม ที่ดังที่สุดคือ pancake นั่นเอง

เมนูต่างๆ น่ากินทั้งนั้น

บรรยากาศภายในร้านคาเฟ่

อาคารด้านบนขายของอีก สวยมาก

เป็นร้านคาเฟ่กลางหุบเขาเลยทีเดียว

ภายในร้านมีกระจกรอบร้านเลย ไว้ชมเขากับหมอก

 

 

เมนูแรก Oenosato pancake แพนเค้กธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เนื้อแพนเค้กแน่นเนียนมาก ความหอมมันของแพนเค้ก ตัดลงไปเนื้อเนียนละเอียดมาก ฉ่ำฟูเนื้อแน่นจกนึกว่าเป็นชีสเค้ก แต่ไม่แน่นท้องเท่าเพราะฟูนุ่ม ราดแค่เมเปิ้ลไซรัปก็อร่อยแล้ว เมเปิ้ลไซรัปที่นี่ใช้สี่ห้อของแคนาดา อร่อยมากกก หอมหวาน ราคา 700 เยน ถ้าเป็นเซ็ตพร้อมเครื่องดื่ม 1,050 เยน

 

 

 

ต่อไป เมนู Caramel banana pancake 800 เยน บวกเครื่องดื่ม 1,150เยน แพนเค้กที่ราดคาราเมลและมีกล้วย ก็ใช่นะสิ ตามชื่อเลย คาราเมล แอบดี ชอบมากกว่าอันออริจินอลอีก ส่วนกล้วย…..ก็คือ…. กล้วย เป็นแบบหั่นฝานหนาๆ เย็นๆ แต่เข้ากันกับคาราเมลได้ดีมาก

 

 

 

French pancake เอาแพนเค้กไปชุบไข่ทอดซ้ำ ทำไม ของยิ่งอ้วนยิ่งอร่อย 800 เยน พร้อมเครื่องดื่ม 1,150 เยน ชุ่มฉ่ำไปด้วยเนย ราดเมเปิ้ลไซรัปยิ่งอร่อย ยิิ่งกินพร้อมไอศกรีมเย็นๆ อ่าาาาาา อ้วน แต่ยอมมม

 

 

สุดท้ายเป็น แพนเค้ก กับ แอปเปิ้ล แอปเปิ้ลที่ต้มในน้ำเชื่อม ช่างหวานกรอบ รสชาติเปรี้ยวไปนิดๆกับความหอม ช่วยตัดเลี่ยนของแพนเค้ดได้ดีมาก กินได้เรื่อยไป ไม่เบื่อเลย ไอศกรีมของที่นี่ก็เนื้อนวลละเอียดดีมาก

 

 

ของฝากดังที่สุดที่นี่ก็คือ ไข่ไก่ สามารถซื้อติดไม้ติดมือกลับไปได้ 555 (เผื่อใครไม่รู้ ไข่ไก่ญี่ปุ่นจะมีสีขาวนะครับ)

ตึกด้านบน ขายขนม จากผลิตภัณฑ์ของฟาร์มทั้งหมด ทั้ง ขนมปัง ซอฟครีม เจลาโต้ พุดดิ้ง ชีส นม มีเบอเกอร์ที่ชนะรางวัลจากทั่วประเทศของปี 2019 ขาย ด้วย น่าทานมากกกกกกกก เสียดาย เราเพิ่งจัดแพนเค้กชุดใหญ่ไป อีกทั้งยังต้องเตรียมท้องไว้กินอย่างอื่นต่อ แถมเบอร์เกอร์ในรูปก็ดู อลัง เว่อร์วัง เกินจะรับมือไหว ณ จุดนี้

 

 

 

โซนขายของที่อาคารด้านบน

เบียไดเซน เบียท้องถิ่น Tottori หมักด้วยน้ำแร่ธรรมชาติ รสชาติเยี่ยม แนะนำเลยจ้าาาาา

ดูรูปเบอร์เกอร์แล้วได้แต่เสียดายยยย อยากกินแต่คงไม่ไหว

น้ำเมเปิ้ลไซรัปที่ใช้ราดแพนเค้ก หอมหวานสุดๆ

 

 

มีจัดบุฟเฟ่ด้วย บางครั้ง เสียดายช่วงที่เรามาไม่ใช่ช่วงเทศกาลบุฟเฟ่ ติดตามช่วงที่จัดบุปเฟห์ได้จากเว็ปไซซ์เลยจ้า

ร้าน Cocogarden cafe oenosato เปิด 10:00-18:00 เว็ปไซต์ www.oenosato.com

จากสถานี Tottori ขับรถราว 30 นาที หรือถ้ามาจาก osaka ราวๆ 2 ชม. ครึ่ง ซึ่งก็มีคนขับรถเพื่อมากินแล้วก็กลับด้วยนะ คงอารมณ์ขับรถไปกินซีฟู้ดพัทยาหรือสเต็กเขาใหญ่มั้ง 555

 


ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก