แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

รีวิว ร้านข้าวแกงกะหรี่สีชมพู Pink curry สุดคาวาอี๊จากร้าน Oenoki-an ที่ Tottori

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

ข้าวแกงกระหรี่สีชมพู อีกหนึ่งเมนูชื่อดังของจังหวัดทตโตริ(Tottori) ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ มีโต๊ะอยู่ไม่กี่โต๊ะ ชื่อว่า โอเอโนะ คิอัน (Oeno kian) ถึงจะเป็นร้านเล็กๆแต่ก็เมนูภาษาอังกฤษได้ดูนะครับ ไม่ต้องกลัวว่าจะสั่งไม่ถูก

ทำไมแกงกระหรี่ถึงเป็นสีชมพู??? พอไปทานก็ได้รู้ว่าที่เป็นสีชมพูเพราะเขาทำมาจากบีทรูทนั่งเอง คนญี่ปุ่นก็จะเรียกว่า “พิงคุ คาเเระ” หรือ Pink Curry จริงสีมันชมพูพาสเทลมากๆ เนื้อแกงกะหรี่ก็เนียนอย่างกะครีมเลย

ผมว่าแค่เห็นรูปสาวๆหลายคนก็อยากชิมแล้วแน่นอน น่ารักมุ้งมิ้งขนาดนี้รสชาติจะเป็นยังไงนะ จากที่ได้ทานรสชาติแบบแกงกะหรี่เลยครับ คือถ้าดูอย่างเดียวจะคิดว่าเป็นครีม แต่ถ้าหลับตากินก็จะคิดว่ากินแกงกะหรี่นั่นแหล่ะ มีรสเผ็ดเล็กน้อย กลิ่นหน่อไม้ฝรั่งไม่แรงมาก ทานกับข้าวญี่ปุ่นร้อนๆหอมนุ่มลิ้นมาก ถือได้ว่าทั้งสวยทั้งอร่อยเลยหล่ะครับ

จานนี้ราคา 1,330 เยน เราสามารถเลือกได้ว่าจะเพิ่มซุปมิโซะหรือเครื่องดื่ม ชา กาแฟ หรือไอศครีมก็ได้ เพิ่มเงินอีกแค่ 210 เยนครับ ของผมเลือกเป็นไอศครีมรสวนิลา ทางร้านจะราดซอสโชยุสีชมพูมาให้ หวานๆเย็นๆเค็มนิดหน่อยจากซอสโชยุ แต่มั๊ยครับ รสชาติเข้ากันอยากไม่น่าเชื่อ ไม่มีกลิ่นคาวของซอสโชยุเลย

เจ้าซอสโชยุสีชมพูนี้ ที่ร้านเขามีขายด้วยนะครับ เผื่อว่าใครอยากจะซื้อกลับบ้านไปเป็นของฝากก็ได้ ถือเป็นกิมมิกเลย

สำหรับหนุ่มๆก็ไม่ต้องกลัวว่าจะมีแค่แกงกระหรี่สีชมพูให้ทานนะครับ คือจริงๆรสชาติมันก็คือแกงกะหรี่น่ะแหล่ะ แต่ถ้าสั่งมานั่งกินมุ้งมิ้งกันเองอาจจะเขินๆ ที่ร้านเขาก็มีเมนูอื่น(อีก 1 เมนู)ด้วยเหมือนกัน อย่างเช่น แฮมเบิร์ก ราดซอสสูตรพิเศษทานกับข้าวสวย มาพร้อมกับสลัดซอสงาสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติโอเคเลยครับ ตัวแฮมเบิร์กนุ่มกำลังดี ราคาเท่ากันกับข้าวแกงกะหรี่ครับ

มุ้งมิ้งสีชมพูตั้งแต่หน้าร้าน

ทางเข้าร้านแบบญี่ปุ่น แต่ผสมสีดำกับชมพู เด่นมักๆ

บรรยากาศภายในร้าน แบ่งเป็นห้องๆส่วนตัว สไตล์ญี่ปุ่นเลย

เมนูมีเยอะมาก ทั้งหมด 2 อย่าง 5555

หน้าตาดูดีมากๆ จัดวางมาอย่างปราณีตสวยงาม

น้ำแกงกะหรี่สีชมพู เนียนสวย พาสเทลจริงๆ

ตัดขึ้นมากะว่า คงครีมๆเลี่ยนๆ แต่ผิดคาดมากๆ มันคือน้ำแกงกะหรี่จริงๆ ไม่ผิดเพี๊ยน

มาดูอีกเมนูบ้าง ข้าว Hamburg ราดซอสแบบญี่ปุ่น

ตบท้ายของหวานเป็น ไอศครีม ราดซอสโชยุ!! สีชมพู!!!

มีสารพัดสิ่ง สีชมพูขายที่ร้านด้วยนะ

สำหรับร้านนี้ จะอยู่ห่างจากสถานีรถไฟ Tottori Station ครับ จะเดินเอาก็น่าจะพอได้นะครับ ค่อยๆเดินดูบ้านเมืองเขาไป ออกจากสถานีเดินตรงๆๆๆๆ แล้วเลี้ยวขวาหนึ่งที ประมาณนั้นครับ


ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก