/ ชิโกกุ(Shikoku) / เอฮิเมะ (Ehime) / มัตสึยาม่า(Matsuyama) / พิพิธภัณฑ์ผ้าขนหนู  Towel Museum (Imabari City)
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์ผ้าขนหนู  Towel Museum (Imabari City)

ที่เที่ยวแนะนำ
Towel Museum (Imabari City)

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:%E4%B8%80%E5%BB%A3%E6%AF%9B%E5%B7%BE%E7%BE%8E%E8%A1%93%E9%A4%A8_Towel_Museum_Ichihiro_-_panoramio.jpg

ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 25 มกราคม 2566

 

พิพิธภัณฑ์ผ้าขนหนู  Towel Museum (Imabari City) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ขึ้นชื่อและมีชื่อเสียง ตั้งอยู่ในเมืองอิมาบาริ ประเทศญี่ปุ่น ดำเนินการโดยสมาคมสหกรณ์อุตสาหกรรมผ้าขนหนูอิมาบาริ ซึ่งเป็นกลุ่มของผู้ผลิตผ้าขนหนูท้องถิ่น โดยได้ทำการผลิตผ้าขนหนูที่มีคุณภาพสูงในอิมาบาริมา มากว่า 100 ปี

ภายในพิพิธภัณฑ์มีการจัดแสดงประวัติของผ้าขนหนูญี่ปุ่น เริ่มตั้งแต่กระบวนการผลิต และผ้าขนหนูประเภทต่างๆ ที่ผลิตโดยผู้เชี่ยวชาญ เราสามารถเรียนรู้เกี่ยวเกี่ยวกับเทคนิคการทำผ้าขนหนูแบบดั้งเดิม ไม่ว่าจะเป็นทักษะการทอด้วยมือ และการย้อมสี รวมไปถึงทักษะการทำแบบสมัยใหม่ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีคอลเลกชั่นผ้าขนหนูแบบโบราณ ซึ่งบางชิ้นเป็นอาจเป็นงานในสมัยเอโดะเลยทีเดียว บางชิ้นก็ออกแบบร่วมสมัย โดยการสร้างสรรค์ของศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียง ภายในพิพิธภันฑ์ยังมีนิทรรศการแบบอินเทอร์แอกทีฟ ซึ่งเราสามารถเข้ามาลองย้อมผ้า และทอผ้าได้อีกด้วยนะครับ

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 800 เยน
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 9.30-18.00 น.

วิธีการเดินทาง

โดยรถบัส : จากสถานี Imabari ขึ้นรถบัสไปยัง "Imabari-shi-kōen" ลงที่ป้าย "Tenugui-kan" ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที
โดยรถไฟ : จากสถานี Imabari ขึ้นรถไฟไปยัง "Ishizuchi" ลงที่สถานี "Imabari" พิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่ไม่ห่างจากสถานี แล้วเดินเท้าต่อไปอีกประมาณ 10 นาที

แผนที่พิพิธภัณฑ์ผ้าขนหนู  Towel Museum (Imabari City) และที่เที่ยวอื่นๆในมัตสึยาม่า(Matsuyama)

GPS: 33.969327114302565, 133.03266474714047
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก