/ คันไซ(Kansai) / โอซาก้า(Osaka) / ยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ เจแปน – Universal Studios Japan (USJ)

ยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ เจแปน – Universal Studios Japan (USJ)

ที่เที่ยวแนะนำ

Photo by David Woo from flickr.com/photos/mckln/3134811414/ [CC by-nd 2.0]

ที่เที่ยวแนะนำ
  ใครจะมาเที่ยวที่นี่ถ้าเลือกได้ควรมาวันธรรมดาคนจะน้อยและต่อคิวไม่นาน อยู่ได้ตั้งแต่เช้ายันเย็น ยันค่ำ และอย่าลืมแวะชิมทาโกะยากิของขึ้นชื่อของโอซาก้าที่ Citywalk ชั้น 4 ด้วยนะ  

ยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ เจแปน(Universal Studios Japan, USJ) เป็นสวนสนุกแห่งแรกของยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ ที่เปิดในเอเชีย เมื่อปี 2001 และยังเป็นสวนสนุกที่มีคนมาเที่ยวมากเป็นอันดับสองของญี่ปุ่น รองจาก Tokyo Disney Resort เพราะฉะนั้นคนจึงมหาศาลแน่นอน

ภายในสวนสนุกจะมีกิจกรรมมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกและมีส่วนร่วมกันอย่างใกล้ชิด มีการแสดงต่างๆ การโชว์ขบวนพาเหรด หรือการเล่นเกมแจกขนม แต่ก่อนเข้าไปควรจะไปขอตารางกิจกรรมกับทางเคาน์เตอร์ก่อน จะได้รู้ว่า วันนี้มีกิจกรรมอะไรที่น่าสนุกสนใจบ้าง โซนเครื่องเล่นต่างๆก็มีให้สำหรับคนที่ชอบความหวาดเสียวท้าทาย โหดมันส์ แต่ต้องขอบอกก่อนว่า ต้อรอขึ้นเครื่องเล่นๆต่างๆ ตามคิว ซึ่งบางทีอาจจะต้องรอเป็นชั่วโมง เพราะสวนสนุกแห่งนี้นักท่องเที่ยวเยอะมากในแต่ละวัน ถ้าไม่อยากยืนรอคิวนานๆ ต้องซื้อบัตรทางด่วนด้วย เดี๋ยวจะให้ข้อมูลและรายละเอียดไว้ในตอนท้ายๆ สำหรับการจัดโวนในสวนสนุกนั้นนั้นก็จะแบ่งเป็นโซนๆดังต่อไปนี้

Photo by L1NDUS from flickr.com/photos/l1ndus/32622229453/ [CC by 2.0]

1. New York

เข้าไปพจญภัยในนิวยอร์ค ที่โซนนี้จะมีโรงภาพยนตร์ 3 มิติ นักท่องเที่ยวและเด็กๆที่ต่างหลงใหลในความเก่งของเจ้าแมงมุมจะได้ร่วมกันกำจัดเหล่ามารร้ายน่าตื่นเต้นทีเดียว และยังมีเครื่องเล่น The Amazing Adventures of spider Man ด้วย น่าสนุกนะกับโซนนี้

2. Hollywood

สนุก  ตื่นเต้นกับเครื่องเล่นที่หวาดเสียว ตื่นเต้นกับเครื่องเล่น Holly wood Dream the Ride และโรงภาพยนตร์ 4 มิติ กับเอฟเฟ็คเต็มรูปแบบทำให้เหมือนกับหลุดเข้าไปอยู่ในฉากของภาพยนต์ที่สมจริงที่สุด

3. Jurassic Park

พบกับประสบการ์ณที่น่าตื่นเต้นกับการล่องเรือหนีให้พ้นจากเขี้ยวเล็บของเหล่าไดโนเสาร์ที่วิ่งไล่ล่า และนั่งเรือดิ่งลงมาจากที่สูง ความสูงถึง 25 เมตรกรี๊ดเสียงหลงเชียวแหละ

4. Sanfrancisco

เป็นโซนที่นักท่องเที่ยวจะได้พบความแปลกใหม่ไปกับการนั่งทามไทม์แมชชีนเพื่อย้อนอดีตกลับไปค้นหาเรื่องราวในอดีต กับภาพยนตร์เรื่อง Back to the future

5. Universal Wonderland

โซนนี้คงเป็นโซนที่เด็กๆชื่นชอบกันเป็นอย่างมาก เด็กๆจะเพลิดเพลินและสนุกกับ 3 คาแรคเตอร์ยอดฮิตของบรรดา น้องเหมียวจาก Hello kitty หุ่นการ์ตูนจาก Sesame Street หรือ เจ้าหมาแสนซนอย่าง Snoopy โซนนี้เป็นที่ถูกอกถูกใจของเด็กๆมากเพราะจะมีเครื่องเล่นน่ารักๆ มาสคอตแต่งตัวเดินให้ถ่ายรูปกันทั่วโซน ร้านขายขนมหรือร้านขายอาหารไว้คอยบริการเผื่อเด็กๆเล่นเหนื่อยและหิว เป็นโซนที่สร้างขึ้นเพื่อเอาใจเด็กๆกันจริงๆ

6. Lagoon

หากใครยังจำการผจญภัยที่แสนสนุกของปีเตอร์แพนได้นั้น คงจะรู้ว่า โซนนี้คงจะมีความสนุกตื่นตาตื่นใจให้เข้าชมแน่ เพราะทางสวนสนุกได้จำลองการแสดงชุดปีเตอร์แพนในสระน้ำขนาดใหญ่ ที่ให้นักท่องเที่ยวนั่งชมกันอย่างใกล้ชิด

7. Water World

เป็นการจำลองฉากในภาพยนตร์เรื่อง water world มาแสดงได้อย่างสนุกและมันส์ไปกับการแสดงที่สมจริง ฉากการต่อสู่กันอย่างดุเดือดบนแม่น้ำ และฉากไล่ล่ายิงกัน ทำให้นักท่องเที่ยวที่นั่งชมนั้นทั้งสนุกทั้งลุ้นไปตามๆกัน

8. Amity Village (Jaws)

เป็นการนั่งเรือที่ตื่นเต้นที่สุดเลยก็ว่าได้เพราะโซนนี้นั้นจะต้องนั่งเรือล่องไปตามทะเลที่ถูกจำลองขึ้นจากภาพยนตร์เรื่อง  Jaws เพราะระหว่างทางที่เรือแล่นจะมีปลาฉลากยักษ์โผล่ขึ้นมาป็นระยะๆให้ทุกคนตกใจแทบหยุดหายใจกันเลยทีเดียว โซนนี้จะต้องมีเสื้อกันฝนใส่ด้วยเพราะเวลาที่เจ้าฉลากโผล่ขึ้นมานั้น นักท่องเที่ยวเปียกแน่ๆ

9. The wizarding World Harry Potter

เป็นโซนที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยี่ยมชมร่วมผจนภัยกันมากในแต่ละวัน ปราสาทฮอกวอตส์(Hogworts castle) ที่โด่งดังภายในปราสาทก็ได้มีการจัดฉากให้เสมือนจริงเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับความวิเศษของฉากด้วยเทคโนโลยี จอภาพที่มีความละเอียดและคมชัดที่ทันสมัยที่สุดอย่าง 4k ทำให้ทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมชมต่างด่ำดิ่งอยู่ในของเวทย์มนต์กันอย่างตื่นเต้นที่สุดและหากใครมีแพลนที่จะไปก็เข้าไปดูรายละอียดของโซนแฮรี่ได้ที่ www.usj.co.jp/e/harrypotter/  ซึ่งทางสวนสนุกได้ทำการท่องชมเว็ปไว้อย่างน่าสนใจมากทีเดียว

Photo by nkur P from flickr.com/photos/ankurp/34864596454// [CC by 2.0]

นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายรูปคู่กับตัวการ์ตูนและเกมส์ยอดฮิตต่างๆ เช่น สนู๊ปปี้, เฮลโล คิตตี้, เซซามีสตรีท, Attach on Titan และล่าสุดที่กำลังจะเปิดตัวเดือนเมษายน 2017 กับโซนมินเนี่ยน(Minion Park) ซึ่งในทุกๆวันจะมีการแสดงต่างๆ และเหล่าบรรดาตัวการ์ตูนเหล่านี้ก็จะร่วมเดินขบวนพาเหรดไปตามถนนในสนุก

Photo by L1NDUS from flickr.com/photos/ankurp/34864615104/ [CC by 2.0]

ภายนอกสวนสนุกนั้น จะมี Universal Citywalk Osaka ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ที่มีโรงแรม ร้านค้า ร้านอาคารจำนวนมาก รวมทั้งร้านที่ขายสินค้าของยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์และของที่ระลึกของเมืองโอซาก้า และใกล้ๆกันก็ยังมีพิพิธภัณฑ์ทาโกะยากิ Osaka Takoyaki Museum มีร้านทาโกะยากิชื่อดังของโอซาก้ามาเปิดให้ได้ลิ้มลองรสชาติของทาโกะยากิรสดั้งเดิม ของกินขึ้นชื่อของโอซาก้า ที่ได้รับการโหวตจากชาวเมืองว่าเป็นสุดยอดร้านทาโกะยิกิ รวมกันมาเปิดอยู่ที่แล้ว พิพิธภัณฑ์นี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ของห้างแห่งนี้

 

ดาวน์โหลด แผนที่โซนต่างๆภายใน Universal Studio Japan

ดาวน์โหลด แผนที่โซนต่างๆภายใน Universal Studio Japan

ดาวน์โหลด ข้อมูลโซนแฮรี่พอตเตอร์ ขนาดใหญ่

ดาวน์โหลด ข้อมูลโซนแฮรี่พอตเตอร์ ขนาดใหญ่

ดาวน์โหลดแผนที่ USJ ขนาดใหญ่ ได้ที่นี่

ดาวน์โหลดแผนที่ USJ ขนาดใหญ่ ได้ที่นี่

 

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ราคาของตั๋วแบบ 1 วัน
ผู้ใหญ่ ราคา 7,200 เยน (ราคารวมภาษี)
เด็ก ราคา 4,980 เยน (ราคารวมภาษี)
ผู้สูงอายุ ราคา 6,470 เยน (ราคารวมภาษี)

ตั๋วแบบ 2 วัน
ผู้ใหญ่ ราคา 12,110 เยน (ราคารวมภาษี)
เด็ก ราคา 8,420 เยน (ราคารวมภาษี)

**Universal Express Pass 7 :ผู้ใหญ่ 9,800 เยน , เด็ก 6,600 เยน
Universal Express Pass 5 : เด็ก 5,200 เยน , ผู้ใหญ่ 7,200 เยน
Universal Express Pass 3: เด็ก 3,300 เยน , ผู้ใหญ่ 4,500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: เวลาเปิดปิดจะไม่แน่นอนขึ้นอยู่กับช่วงเวลา
10:00 - 17:00 น. (Low Season)
9:00 - 21:00 น (Peak Season)
เช็คช่วงเวลาได้ที่เว็บไซต์หลัก http://www.usj.co.jp/e/parkguide/calendar.html
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

รถไฟ: จากรถไฟสาย JR Osaka Loop Line ลงสถานี Nishikujo แล้วเปลี่ยนเป็นสาย JR Yamesaki Line แล้วลงสถานีปลายทางคือ Universal-city Station เดินต่ออีก 10 นาทีก็ถึง
รถบัส: รถบัสที่ไป Kansai Airport และ Itami Airport ผ่านสวนสนุกแห่งนี้
เรือ: เรือ Captain Line เดินทางระหว่าง Osaka Aquarium และ Universal Studios Japan

แผนที่ยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ เจแปน – Universal Studios Japan (USJ) และที่เที่ยวอื่นๆในโอซาก้า(Osaka)

GPS: 34.665945, 135.432252 เบอร์โทรศัพท์: +81 570-200-606
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก