/ คันไซ(Kansai) / โอซาก้า(Osaka) / ยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ เจแปน – Universal Studios Japan (USJ)

ยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ เจแปน – Universal Studios Japan (USJ)

ที่เที่ยวแนะนำ

Photo by David Woo from flickr.com/photos/mckln/3134811414/ [CC by-nd 2.0]

ที่เที่ยวแนะนำ
  ใครจะมาเที่ยวที่นี่ถ้าเลือกได้ควรมาวันธรรมดาคนจะน้อยและต่อคิวไม่นาน อยู่ได้ตั้งแต่เช้ายันเย็น ยันค่ำ และอย่าลืมแวะชิมทาโกะยากิของขึ้นชื่อของโอซาก้าที่ Citywalk ชั้น 4 ด้วยนะ  

ยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ เจแปน(Universal Studios Japan, USJ)นับเป็นสวนสนุกแห่งแรกในเอเชียของยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ที่เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่อลังการในปี 2001 แต่ไม่ธรรมดาด้วยความใหญ่โตแต่โซนอย่างๆน่าดึงดูดใจคนจำนวนมาก จนเรียกได้ว่าเป็นสวนสนุกที่เป็นที่นิยมมากที่สุดเป็นอันสองของญี่ปุ่นเป็นรองก็แค่ Tokyo Disney Resort ที่เดียวล่ะค่ะ บอกเลยว่าไม่แปลกใจเลยซักนิดที่คนจะเยอะมากขนาดนี้ เพราะภายในมีทั้งเครื่องเล่นมันส์ๆที่คิวช่วงวันหยุดนี่ยาวเว่อร์วังการรันตีความฮิต ที่ถ้าสนใจจะมาแล้วล่ะก็แนะนำว่าซื้อบัตรพาสจะดีที่สุดไม่อย่างนั้นรอคิวเป็นชั่วโมงๆเมื่อยแย่ แถมยังเสียเวลาเที่ยวระหว่างการรออีกต่างหาก ไม่เพียงแค่เครื่องเล่นที่ดึงดูดเงินในกระเป๋า แต่ยังมีกิจกรรมต่างอย่างโชว์เด็ดๆ ขบวนพาเรด หรือแม้กระทั่งบางวันจะมีการจัดอีเว้นเล่นเกมส์แจกของแจกขนมให้เด็กๆรวมไปถึงผู้ใหญ่อย่างเราๆได้ร่วมสนุกกัน ซึ่งถ้าต้องการข้อมูลต่างๆแล้วลืมหาข้อมูลไว้ก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะ สามารถเข้าไปติดจ่อสอบถามทางเคาท์เตอร์ประชาสัมพันธ์ได้เลย โดยสวนสนุกแห่งนี้แบ่งเป็นโซนต่างๆได้แก่

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น ตั๋ว Universal Studios Japan 1 Day

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น ตั๋ว Universal Studios Japan Express® Pass

Photo by L1NDUS from flickr.com/photos/l1ndus/32622229453/ [CC by 2.0]

▌New York

มีการจำลองเป็นเมืองนิวยอร์กที่เป็นฉากของภาพยนตร์ดังหลายๆเรื่องอย่าง spider Man ที่จะมีเครื่องเล่นเด่นๆชื่อว่า Adventures of spider Man ไม่เพียงเท่านั้นนะคะ ที่นี่ยังมีโรงภาพยนตร์ 3 มิติที่จะทำให้เด็กๆฟินกับความเก่งของสไปเดอร์แมนกันเต็มๆ อินกันจนเหมือนได้หลุดเข้ามาในหนังอะไรประมาณนั้นเลยล่ะค่ะ

▌Hollywood

โซนนี้ถือว่าครบเครื่องเรื่องฮอลลีวูดมากๆเหมือนยกอเมริกามาไว้ที่โซนนี้เลยล่ะค่ะ เครื่องเล่นโดนๆก็มีให้ได้หวาดเสียวกันอย่าง Holly wood Dream the Ride หรือใครอยากจะสัมผัสประสบการณ์ดูภาพยนตร์ที่นี่ก็มีโรงภาพยนตร์แบบ 4 มิติ ที่ได้สัมผัสแบบครบทุกประสาทสัมผัสที่เต็มรูปแบบมาตรฐานระดับโลก

▌Jurassic Park

ใครที่เคยดู Jurassic Park คงอดไม่ได้ที่อยากจะเข้ามาโลกที่มีไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธุ์แบบในหนังบ้างใช่มั้ยคะ รับรองว่ามาโซนนี้จุใจแน่ค่ะ เพราะขนทัพเหล่าไดโนเสาร์มาเต็มทั้งกินพืชกินเนื้อ แถมยังสามารถตื่นเต้นไปกับการล่องเรือหนีไดโนเสาร์ที่สุดจะหวาดเสียวด้วยการดิ่งจากความสูง 25 เมตร ขนาดผู้ชายก็ต้องมีแอบกรี๊ดแตกบ้างล่ะ

▌Minion Park

โซนใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปในวันที่ 21 เมษายน 2017โดยมาแทนที่โซนของ Back To The Future นับเป็นโซนที่เรียกเสียงกรี๊ดกร๊าดทั้งกับเด็กและผู้ใหญ่อย่างมาก ด้วยความน่ารักของเจ้ามินเนี่ยนสีเหลืองตัวป่วนที่ชอบมากที่สุดก็น่าจะเป็นบ้านมินเนี่ยนที่เหมือนในหนังเป๊ะๆ กิจกรรมก็มีให้เล่นสนุกกันตลอดทาง ที่สำคัญของพรีเมี่ยมน่ารักมากมาย

▌Universal Wonderland

เรียกได้เลยว่าเป็นโซนสุดโปรดของเหล่าเด็กน้อยเลยล่ะค่ะ เพราะได้รวมเอาคาร์เรกเตอร์การ์ตูนสุดปังมาไว้รวมกันไม่ว่าจะเป็น เจ้าเหมียวสุดคิขุ Hello kitty หุ่นการ์ตูนจาก Sesame Street และเจ้าหมาขาวจอมป่วน Snoopy ยิ่งเครื่องเล่นนี่เหมือนออกมาให้เด็กๆโดยเฉพาะน่ารักแบบขั้นสุด ถ้าเดินแล้วเหนื่อยก็ยังมีร้านอาหาร ร้านของกินเล่นให้ได้นั่งชิลกินกันเพลินๆ บอกได้เลยว่าถ้าเด็กๆมาโซนนี้มีอยู่ยาวๆ

▌Lagoon

ถ้าช่วงเด็กๆเคยดูการ์ตูนหรือนิทานปีเตอร์แพนแล้วอยากเห็นว่าของจริงจะเป็นยังไง มาโซนนี้เลยค่ะไม่ผิดหวังแน่ๆ แถมยังจะได้ดูโชว์อันน่าตื่นตาตื่นใจของปีเตอร์แพนและผองเพื่อนกันให้เพลินๆอีก

▌Water World

คนที่เคยดูภาพยนตร์เรื่อง water worldเชื่อเลยว่ายังคงจดจำคามมันส์ทะลุปรอทของหนังได้ดี แม้จะผ่านมานานแล้วหากก็ยังเป็นหนังในดวงใจของหลายๆคนอยู่จนถึงปัจจุบัน ซึ่งโซนนี้มีโชว์ดุ เด็ด เผ็ด มันส์ที่สนุกไม่แพ้ในหนังเลยล่ะค่ะ รับรองฉากแอ็กชั่นของที่นี่ดีงามจริงๆนะเออ

▌Amity Village (Jaws)

ตึ่งตึงๆๆๆอินโทรหนังที่ขึ้นมาปุ๊บรู้ปั๊บอย่าง Jaws เชื่อเลยว่าโซนนี้ต้องไม่ธรรมดาแน่ๆ และคุณก็คิดถูกค่ะ เพราะเป็นโซนที่จองลองท้องทะเลตามเรื่อง Jaws ให้ผู้เล่นได้ล่องเรือผ่านฉลามตัวยักษ์ที่โผล่มาทีใจหายว๊าบๆ ถึงจะเปียกไปซักนิดแต่แค่มีเสื้อกันฝนก็สบายหายห่วงพร้อมมันส์ไปได้แล้ว

▌The wizarding World Harry Potter

โซนยอดนิยมที่หลายคนใฝ่ฝันถึงว่าครั้งหนึ่งต้องมาเจิมให้ได้ แน่นอนว่าเหล่าสาวกพ่อมดน้อยแฮรี่ พอทเตอร์ต้องร้องว้าวไปตลอดทางแน่ๆค่ะ แต่ละจุดนี่จองลองเอามาจากหนังได้สมจริงมากๆ เดินหลงเข้ามาไม่มีทางหลุดไปไหนง่ายๆเพราะมุมถ่ายรูปอย่างเจ๋ง เอาแค่ปราสาทฮอกวอตส์(Hogworts castle)นี่ก็ขโมยใจไปแล้วครึ่งดวง ยิ่งแต่ตัวเป็นพ่อมดแม่มดยิ่งอิน ตอนกลางคืนยิ่งฟินเพราะมีการเปิดไฟที่ปราสาทด้วยนะเออเริ่ดมากๆ ที่สำคัญมีการเอาเทคโนโลยีล้ำๆมาใส่เพื่อความตระการตาด้วยนะคะ หน้าจอภาพนี่คมชัดแบบ 4k ที่เรียกว่าสมัยขั้นเทพแล้ว ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการแวะซื้อของที่ระลึกที่ของเยอะยั่วน้ำลายมากมาย ราคาอาจจะดุดันไปบ้างแต่มาขั้นนี้แล้วเป็นใครก็ยอม

Photo by nkur P from flickr.com/photos/ankurp/34864596454// [CC by 2.0]

สำหรับใครที่ยังไม่จุใจนี่แนะนำให้ไปเช็กดูรอบขบวนพาเรดด่วนๆ เพราะในแต่ละวันจะมีการแสดงโชว์ต่างและขบวนพาเรดของเหล่าตัวการ์ตูนสุดฮิตเดินให้ความสนุกสนานให้กับเหล่านักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยี่ยมชมอยู่ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นมินเนี่ยน เฮลโล คิตตี้ สนู๊ปปี้ และการ์ตูนดังๆอีกมากมาย จะถ่ายรูปแชะๆเป็นที่ระลึกก็ได้เลยไม่มีปัญหารับรองว่าเด็กๆหรือสาวกจะต้องฟินไปตามๆกัน

Photo by L1NDUS from flickr.com/photos/ankurp/34864615104/ [CC by 2.0]

หากเดินด้านในสวนสนุกแล้วยังไม่หนำใจ แรงยังเหลือๆ ด้านนอกก็ยังมี Universal Citywalk Osaka ที่เป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ร้านค้าเพียบ ของที่ระลึกของยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ก็มีนะคะเพียงแต่จะไม่ใหม่ล่าสุดเท่าซื้อด้านใน หรือขี้เกียจไปหาร้านขายของฝากที่นี่ก็มีทั้งสินค้าท้องถิ่นและของที่ระลึกของเมืองโอซาก้าให้ได้ช็อปปิ้งกันอีกด้วย ถ้าไม่ช็อปปิ้งอยากหาอะไรดูเพลินมาที่พิพิธภัณฑ์ทาโกะยากิ (Osaka Takoyaki Museum) ที่ตั้งอยู่บนชั้น 4 ของห้างก็ได้นะคะ เดินเท้าเอาแป๊บๆก็ถึงแล้ว แถมยังมีร้านทาโกะยากิชื่อดังของเมืองโอซาก้าให้ได้ลองลิ้มลองความอร่อยแบบต้นตำหรับแบบไม่ต้องไปตามหาตามลายแทงกันให้เหนื่อยกัน เรียกได้ว่าเป็นสวนสนุกที่ครบครันที่มาหนึ่งวันก็ไม่รู้จะพอรึเปล่า แนะนำให้มาเร็วๆและศึกษาวันเดินทางนะคะ เพราะเดี๋ยวนี้จะมีการบอกสถิติด้วยว่าวันไหนคนเยอะคนน้อย จะได้ไม่ต้องมาหงุดหงิดกับคนมหาศาลพาลให้เที่ยวไม่สนุกเอานะออเจ้า

ดาวน์โหลด แผนที่โซนต่างๆภายใน Universal Studio Japan

ดาวน์โหลด แผนที่โซนต่างๆภายใน Universal Studio Japan

ดาวน์โหลด ข้อมูลโซนแฮรี่พอตเตอร์ ขนาดใหญ่

ดาวน์โหลด ข้อมูลโซนแฮรี่พอตเตอร์ ขนาดใหญ่

ดาวน์โหลดแผนที่ USJ ขนาดใหญ่ ได้ที่นี่

ดาวน์โหลดแผนที่ USJ ขนาดใหญ่ ได้ที่นี่


Klook.com


Klook.com

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ราคาของตั๋วแบบ 1 วัน
ผู้ใหญ่ ราคา 7,200 เยน (ราคารวมภาษี)
เด็ก ราคา 4,980 เยน (ราคารวมภาษี)
ผู้สูงอายุ ราคา 6,470 เยน (ราคารวมภาษี)

ตั๋วแบบ 2 วัน
ผู้ใหญ่ ราคา 12,110 เยน (ราคารวมภาษี)
เด็ก ราคา 8,420 เยน (ราคารวมภาษี)

**Universal Express Pass 7 :ผู้ใหญ่ 9,800 เยน , เด็ก 6,600 เยน
Universal Express Pass 5 : เด็ก 5,200 เยน , ผู้ใหญ่ 7,200 เยน
Universal Express Pass 3: เด็ก 3,300 เยน , ผู้ใหญ่ 4,500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: เวลาเปิดปิดจะไม่แน่นอนขึ้นอยู่กับช่วงเวลา
10:00 - 17:00 น. (Low Season)
9:00 - 21:00 น (Peak Season)
เช็คช่วงเวลาได้ที่เว็บไซต์หลัก http://www.usj.co.jp/e/parkguide/calendar.html
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

รถไฟ: จากรถไฟสาย JR Osaka Loop Line ลงสถานี Nishikujo แล้วเปลี่ยนเป็นสาย JR Yamesaki Line แล้วลงสถานีปลายทางคือ Universal-city Station เดินต่ออีก 10 นาทีก็ถึง
รถบัส: รถบัสที่ไป Kansai Airport และ Itami Airport ผ่านสวนสนุกแห่งนี้
เรือ: เรือ Captain Line เดินทางระหว่าง Osaka Aquarium และ Universal Studios Japan

แผนที่ยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ เจแปน – Universal Studios Japan (USJ) และที่เที่ยวอื่นๆในโอซาก้า(Osaka)

GPS: 34.665945, 135.432252 เบอร์โทรศัพท์: +81 570-200-606
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก