แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

วาคายามะ มารีน่า ซิตี้ (Wakayama Marina City)

Go_Legacy/shutterstock.com


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 9 กรกฎาคม 2567

 

วาคายามะ มารีน่า ซิตี้ (Wakayama Marina City) ตั้งอยู่บนเกาะเทียม เกาะที่เกิดจากการถมทะเล ในอ่าววาคายาม่า ภายในเมืองมีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น แหล่งช้อปปิ้ง สวนสนุก ตลาดปลา และแหล่งบันเทิง เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการหาสถานที่พักผ่อนและสนุกสนานในช่วงวันหยุด สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเมืองแห่งนี้ ก็อย่างเช่น สวนสนุกปอร์โต ยูโรปา (Porto Europa) สวนสนุกที่มีบรรยากาศเหมือนอยู่ในยุโรปตอนใต้ และยังมาพร้อมเครื่องเล่นมากมาย เช่น รถไฟเหาะ ชิงช้าสวรรค์ เรือโจรสลัด และ เมืองจำลองที่มีสถาปัตยกรรมสวยงาม นอกจากนี้บนเกาะยังมีศูนย์การค้าที่มีร้านค้าและร้านอาหารเปิดให้บริการอยู่เป็นจำนวนมาก รวมไปถึงตลาดคุโรชิโอะ (Kuroshio Ichiba) ตลาดปลาที่มีชื่อเสียงในวากายามะ มีปลาจำหน่ายหลากหลายสายพันธุ์ ที่ขึ้นชื่อที่สุดก็คือปลาทูน่าสด รวมทั้งมีอาหารทะเลหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้ออีกด้วย หรือใครอยากแช่น้ำพุร้อนให้ผ่อนคลาย บนเกาะแห่งนี้ก็มีบริการด้วยเช่นกัน

 

Sitthipong Pengjan/shutterstock.com

Sitthipong Pengjan/shutterstock.com

 

ไฮไลท์ห้ามพลาดใน Wakayama Marina City

Porto Europa

Porto Europa เป็นสวนสนุกที่มีธีมยุโรป ภายใน Wakayama Marina City มีการจำลองถนนสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน มีอาคารที่ได้รับแรงบันดาลใจจากฝรั่งเศส อิตาลี และสเปน มีเครื่องเล่นต่าง ๆ เช่น รถไฟเหาะ ชิงช้าสวรรค์ และเครื่องเล่นสำหรับครอบครัว

Kuroshio Market

อยู่ติดกับ Porto Europa ตลาด Kuroshio Market เป็นที่ต้องไปสำหรับคนรักอาหาร มีอาหารทะเลสด ผักและผลไม้ท้องถิ่น และอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม จุดเด่นคือการแสดงการแล่ปลาทูน่าทั้งตัวโดยเชฟมืออาชีพ และยังสามารถทานซูชิ ซาชิมิ และอาหารทะเลอื่น ๆ ได้ที่ร้านอาหารในตลาด

Marina City Sea Fishing Park

สำหรับคนที่ชอบตกปลา Marina City Sea Fishing Park เป็นประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาด มีอุปกรณ์ตกปลาให้เช่าและสามารถจับปลาหลายชนิดจากท่าเรือของมารีน่า เป็นกิจกรรมที่ดีสำหรับทั้งมือใหม่และมือโปร

Wakayama Marina City Hot Spring

พักผ่อนที่ Wakayama Marina City Hot Spring หรือออนเซ็น มีบ่อแช่น้ำร้อนทั้งในร่มและกลางแจ้งพร้อมวิวทะเล เป็นประสบการณ์ที่ผ่อนคลายและดีต่อสุขภาพ

Kinokawa Riverside

Kinokawa Riverside เป็นจุดชมวิวที่เหมาะสำหรับการเดินเล่นและปิกนิก สวยงามโดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ดอกซากุระบาน เป็นสถานที่ที่ดีในการพักผ่อนและชื่นชมธรรมชาติ

ร้านอาหาร

นอกจากอาหารทะเลที่ Kuroshio Market เรายังสามารถทานอาหารอิตาลีที่ Porto Europa อาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม และอาหารนานาชาติที่ร้านอาหารต่าง ๆ ใน Wakayama Marina City

ช้อปปิ้ง

สำหรับคนที่อยากได้ของฝาก Wakayama Marina City มีร้านค้าที่ขายสินค้าท้องถิ่น เช่น มิกัง (ส้มแมนดาริน) ขนม และงานหัตถกรรม ร้านขายตรงจากสมาคมการประมงก็มีอาหารทะเลสดและผลิตภัณฑ์จากทะเล

ที่พัก

Wakayama Marina City มีที่พักหลายรูปแบบ ตั้งแต่โรงแรมหรูไปจนถึงโรงแรมราคาประหยัด โรงแรมที่ได้รับความนิยมคือ Marina City Royal Pines Hotel มีห้องพักที่สะดวกสบายพร้อมวิวทะเลและใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวหลัก นอกจากนี้ยังมีเกสต์เฮ้าส์และเรียวกังในบริเวณนี้

 

 

 

– การเดินทาง จากสถานีรถไฟ Namba ให้ขึ้นรถไฟสาย Nankai ไปลงที่สถานี Wakayama จากนั้นขึ้นรถบัสมาลงที่ป้าย Marina City แล้วเดินต่ออีกประมาณ 2-3 นาที

– ที่ตั้ง 1527, Kemi, Wakayama-shi, Wakayama-ken, Japan 641-0014, Japan

– เวลาเปิดทำการ เปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 17.00 น.

– ค่าเข้าชม เข้าชมฟรี เฉพาะส่วนสนุก Porto Europe ค่าเข้ารวมเครื่องเล่น ผู้ใหญ่ 3,800 เยน และเด็ก 3,200 เยน

– เว็บไซต์ https://www.marinacity.com/marinacity/

– Facebook https://www.facebook.com/wakayamamarinacity/

– พิกัด https://maps.app.goo.gl/KpDY45LswX8imkp97

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี เฉพาะส่วนสนุก Porto Europe ค่าเข้ารวมเครื่องเล่น ผู้ใหญ่ 3,800 เยน และเด็ก 3,200 เยน
เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 17.00 น.

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟ Namba ให้ขึ้นรถไฟสาย Nankai ไปลงที่สถานี Wakayama จากนั้นขึ้นรถบัสมาลงที่ป้าย Marina City แล้วเดินต่ออีกประมาณ 2-3 นาที
ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก