แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์ เรือรบ ประจัญบานยามาโตะ (Yamato Museum)

beeboys/shutterstock.com


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 8 กรกฎาคม 2567

 

พิพิธภัณฑ์ยามาโตะ (Yamato Museum) ตั้งอยู่ในเมืองคุเระ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่สร้างขึ้นมาเพื่อบอกเล่าเรื่องราวของเรือประจัญบานยามาโตะ ซึ่งเป็นหนึ่งในเรือรบที่ใหญ่ที่สุดและทรงพลังที่สุดที่เคยสร้างขึ้นในประวัติศาสตร์ของกองทัพเรือญี่ปุ่น พิพิธภัณฑ์นี้ไม่เพียงแต่แสดงถึงความสำคัญทางทหารเท่านั้น แต่ยังเป็นที่จัดแสดงทางประวัติศาสตร์และเทคโนโลยีการต่อเรือของญี่ปุ่นอีกด้วย พิพิธภัณฑ์ยามาโตะเปิดทำการเมื่อวันที่ 23 เมษายน ปี 2005 ภายใต้ชื่อทางการว่า “พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์และวิทยาศาสตร์ทางทะเลคุเระ” (Kure Maritime Museum) การตั้งชื่อพิพิธภัณฑ์เป็นการตั้งตามชื่อเรือประจัญบานยามาโตะเพื่อเป็นเกียรติแก่เรือลำนี้ ซึ่งถูกสร้างขึ้นในเมืองคุเระในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ภายในพิพิธภัณฑ์มีการจัดแสดงนิทรรศการต่างๆ ที่หลากหลายและน่าสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจำลองเรือประจัญบานยามาโตะที่มีขนาด 1:10 ที่จัดเป็นไฮไลท์ของพิพิธภัณฑ์ รวมทั้งยังมีการจัดแสดงสิ่งของและภาพถ่ายที่เกี่ยวข้องกับเรือยามาโตะและเรือรบอื่นๆ ที่ถูกสร้างขึ้นในเมืองคุเระ

 

beeboys/shutterstock.com

beeboys/shutterstock.com

 

 

ไฮไลท์ภายในพิพิธภัณฑ์ยามาโตะ (Yamato Museum)

1. โมเดลเรือรบ Yamato ขนาด 1:10 โมเดลขนาด 1:10 ของเรือรบ Yamato ยาวถึง 26 เมตร เป็นจุดเด่นที่สำคัญของพิพิธภัณฑ์ โมเดลนี้ถูกสร้างขึ้นอย่างละเอียดอิงจากแบบแปลนเดิม ภาพถ่าย และการสำรวจใต้น้ำของซากเรือ ทำให้เราได้เห็นความยิ่งใหญ่และรายละเอียดของเรือรบ Yamato

2. ประวัติศาสตร์การต่อเรือของ Kure ที่นี่มีการจัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์การต่อเรือของเมือง Kure ซึ่งเป็นศูนย์กลางการต่อเรือของญี่ปุ่น เราสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับการพัฒนาและเทคโนโลยีการต่อเรือที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองนี้

3. วัตถุทางการทหาร พิพิธภัณฑ์นี้ยังมีการจัดแสดงวัตถุทางการทหารที่สำคัญ เช่น เครื่องบิน Mitsubishi A6M Zero, Kaiten torpedo, Kairyū-class submarine และการจำลองขนาดเต็มของหม้อไอน้ำเรือรบ Kongō เหล่านี้ช่วยให้เราเข้าใจถึงเทคโนโลยีและสภาพของสงครามทางทะเล

4. การแสดงแบบ Interactive ที่ชั้นสามของพิพิธภัณฑ์มีการแสดงแบบ interactive ที่อธิบายหลักการทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเกี่ยวกับการต่อเรือ ซึ่งเป็นที่สนใจสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ที่ชื่นชอบการเรียนรู้แบบสัมผัส

5. โรงภาพยนตร์ Yamato โรงภาพยนตร์ Yamato ในพิพิธภัณฑ์มีการฉายภาพยนตร์เกี่ยวกับกองทัพเรือญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง ทำให้เราได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรือ Yamato และความสำคัญของมัน

6. การจัดแสดงนอกอาคาร ใกล้กับอาคารหลักของพิพิธภัณฑ์มีการจัดแสดงนอกอาคาร เช่น ท่าเรือ Yamato สวนอิฐ และลานสนามหญ้า พิพิธภัณฑ์ Japan Maritime Self-Defense Force Kure Museum ก็อยู่ใกล้ๆ ซึ่งมีการจัดแสดงเรือดำน้ำ Akishio และวัตถุทางทหารอื่นๆ

 

 

 

– การเดินทาง จากสถานี JR Kure ใช้เวลาเดินไปยังพิพิธภัณฑ์ประมาณ 5 นาที

– ที่ตั้ง 5-20 Takaramachi, Kure-shi, Hiroshima 737-0029, Japan

– เวลาเปิดทำการ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 9.00 – 18.00 น. และจะปิดบริการทุกวันอังคาร (หากวันอังคารเป็นวันหยุดจะเลื่อนหยุดในวันถัดไป)

– ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 500 เยน, เด็กมัธยมปลาย 300 เยน, เด็กประถม-มัธยมต้น 200 เยน (หากมีการจัดนิทรรศการพิเศษจะมีค่าบริการเข้าชมเพิ่มเติม)

– เว็บไซต์ http://yamato-museum.com

– Facebook https://www.facebook.com/YamatoMuseum.kure

– พิกัด https://maps.app.goo.gl/8NudhJdLqxWt8sFe8

 

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 500 เยน, เด็กมัธยมปลาย 300 เยน, เด็กประถม-มัธยมต้น 200 เยน (หากมีการจัดนิทรรศการพิเศษจะมีค่าบริการเข้าชมเพิ่มเติม)
เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 9.00 - 18.00 น. และจะปิดบริการทุกวันอังคาร (หากวันอังคารเป็นวันหยุดจะเลื่อนหยุดในวันถัดไป)

วิธีการเดินทาง

พิพิธภัณฑ์ Yamato ตั้งอยู่ที่ 5-20 Takaramachi เมือง Kure จังหวัด Hiroshima ห่างจากสถานี JR Kure ด้วยการเดินประมาณ 5 นาที
สถานีนี้ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาทีจากสถานี Hiroshima โดยรถไฟด่วน

แผนที่พิพิธภัณฑ์ เรือรบ ประจัญบานยามาโตะ (Yamato Museum) และที่เที่ยวอื่นๆในฮิโรชิม่า(Hiroshima)

GPS: 34.24142732417526, 132.55634902271737 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก