แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ยุโนะมิเนะ ออนเซ็น (Yunomine Onsen)

chuck hsu/shutterstock.com


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 9 กรกฎาคม 2567

 

ยุโนะมิเนะออนเซ็น (Yunomine Onsen) เป็นอีกหนึ่งออนเซ็นเก่าแก่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 1,800 ปี และยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย น้ำแร่ที่ Yunomine Onsen มีอุณหภูมิเหมาะสมสำหรับการแช่ตัว มีรสชาติเค็มอ่อนๆ นอกจากนี้น้ำในบ่อยังเปลี่ยนสีถึง 7 ครั้งในแต่ละวัน ซึ่งเป็นผลมาจากแร่ธาตุต่างๆ ที่ละลายอยู่ในน้ำ แร่ธาตุเหล่านี้มีคุณสมบัติพิเศษหลายประการ ในการช่วยบำรุงผิวพรรณและช่วยบรรเทาอาการของโรคได้หลายชนิด ที่นี่ยังเป็นสถานที่ที่ผู้แสวงบุญมักมาเยือน เพื่อขอพรและทำพิธีการชำระล้างบาปก่อนที่จะเดินทางไปยัง Kumano Hongu Taisha สำหรับลักษณะของบ่อออนเซ็นบริเวณขอบบ่อจะมีแผ่นไม้กระดานวางล้อมรอบ สามารถลงไปแช่ได้เพียงครั้งละ 1-2 คนเท่านั้น และด้วยความที่มีบรรยากาศเงียบสงบ มีธรรมชาติที่งดงาม ทำให้ Yunomine Onsen เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนด้วยการแช่น้ำแร่ให้รู้สึกผ่อนคลาย และสัมผัสกับวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น

 

 

Tanya Jones/shutterstock.com

Tanya Jones/shutterstock.com

 

 

Yunomine Onsen มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์เพราะเป็นน้ำพุร้อนแห่งแรกของญี่ปุ่น และยังเป็นสถานที่มรดกโลกแห่งเดียวที่เราสามารถลงอาบน้ำได้ ที่นี่มี Tsuboyu เป็นบ่อน้ำพุร้อนเล็กๆ ที่ให้ประสบการณ์แบบส่วนตัว สามารถรองรับได้เพียง 2-3 คน น้ำใน Tsuboyu เปลี่ยนสีถึงเจ็ดครั้งต่อวัน ทำให้มันมีความลึกลับและน่าสนใจมากขึ้น

นอกจาก Tsuboyu แล้ว ยังมีเรียวกัง (ที่พักแบบญี่ปุ่น) และมินชุคุ (เกสต์เฮ้าส์) ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ Yunotani ที่มีบ่อน้ำพุร้อนส่วนตัว ที่พักเหล่านี้มอบบรรยากาศที่เงียบสงบให้เราได้ผ่อนคลายและสัมผัสประโยชน์ของน้ำพุร้อน

ที่พักและอาหาร

Yunomine Onsen มีที่พักแบบดั้งเดิมหลายแห่งที่จะเพิ่มประสบการณ์ของเรา การพักในเรียวกังช่วยให้เราได้เพลิดเพลินกับอาหารไคเซกิ (อาหารญี่ปุ่นแบบหลายคอร์ส) ที่เสิร์ฟในห้องพักของเรา นอกจากนี้ ที่พักหลายแห่งยังมีบ่อน้ำพุร้อนส่วนตัว ทำให้เราได้ผ่อนคลายในน้ำพุร้อนได้ตลอดเวลา

 

– การเดินทาง ขึ้นรถบัสจากป้ายสถานีรถไฟ JR Shingu มาลงยังป้าย Yunomine Onsen จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 5 นาที

– ที่ตั้ง 112 Hongucho Yunomine, Tanabe, Wakayama 647-1732, Japan

– เวลาเปิดทำการ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 6.00 – 21.30 น.

– ค่าบริการ ผู้ใหญ่ 780 เยน, เด็ก 470 เยน

– เว็บไซต์ https://www.hongu.jp/onsen/yunomine/

– พิกัด https://maps.app.goo.gl/ea85YevaEJHyzMBi7


วิธีการเดินทาง

เราสามารถเดินทางไปยัง Yunomine Onsen โดยรถบัสจากเมืองใกล้เคียงเช่น Tanabe, Gojo และ Shingu แม้ว่ารถบัสจะมีให้บริการ การเช่ารถอาจจะสะดวกและประหยัดมากกว่า

แผนที่ยุโนะมิเนะ ออนเซ็น (Yunomine Onsen) และที่เที่ยวอื่นๆในวาคายาม่า(Wakayama)

GPS: 33.82903102132561, 135.75764376332728 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก