แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ศาลเจ้ายูโทคุอินาริ Yutoku Inari Shrine

เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

ศาลเจ้ายูโทคุอินาริ(Yutoku Inari Shrine) อีกหนึ่งศาลเจ้าเก่าแก่ของเมืองซากะ(Saga) ที่มีอายุหลายร้อยปี โดยศาลเจ้าแห่งนี้เป็นที่ประทับของเทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์ ทำให้มีผู้คนจำนวนมากมักจะนิยมมาสักการะขอพรเพื่อให้ทั้งการเก็บเกี่ยวพืชผลทางการเกษตรและธุรกิจต่างให้มีความสำเร็จอย่างไม่ขาดสายเลยนะคะ  แถมที่นี่ยังถือเป็นจุดชมวิวที่สวยมากๆของเมืองนี้ ไม่ว่าจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ ยามที่ดอกซากุระบานสะพรั่ง และช่วงฤดูใบไม้ร่วง ที่ใบไม้จะเปลี่ยนเป็นสีส้มแดงที่บอกเลยว่าสวยตะลึง มีอีกจุดที่เมื่อมาแล้วต้องไปเช็กอินก็ตรงส่วนหน้าศาลเจ้าก็ยังมีสะพานสีแดงคู่กับแม่น้ำสายเล็กๆเป็นจุดถ่ายภาพที่สวยงามเลยทีเดียว

ศาลเจ้ายูโทคุอินารินั้นถูกสร้างขึ้นเมื่อประมาณ ปี ค.ศ. 1688 ซึ่งเป็นศาลเจ้าที่ยู่ศาสนาพุทธนิกายชินโต และยังเป็นศาลเจ้าอินาริที่ใหญ่และสำคัญเป็นอันดับ 3 รองมาจาก ศาลเจ้าฟุชิมิอินาริ(Fushi-mi Inari Shrine)ในเกียวโต(Kyoto) และศาลเจ้าคะซะม่าอินาริ(Kasama Inari Shrine) ในอิบาระกิ(Ibaraki)อีกด้วยนะคะ โดยศาลเจ้าแห่งนี่ได้เป็นศาลเจ้าประจำตระกูลนาเบะชิมะ(Nabeshima clan) ผู้ปกครองเมืองซากะ ในสมัยเอโดะอีกต่างหาก จึงเรียกว่าเป็นศาลเจ้าที่มีความสำคัญของเมืองและมีชื่อเสียงโด่งดังมากๆแห่งหนึ่งในระดับภูมิภาคเลยทีเดียวค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: Shrine Museum 9:00 - 16:30
Shrine Garden 9:00 - 16:30
Yutoku Inari Shrine เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จากสถานี JR Hizen Kashima ข้ามถนนมาที่ Kashima Bus Center(ใต้ตึก Yutoku) รอรถบัสที่ Plaform 3 ใช้เวลา 15 นาที แล้ว ข้ามถนนเดินต่ออีก 5 นาที

แผนที่ศาลเจ้ายูโทคุอินาริ Yutoku Inari Shrine และที่เที่ยวอื่นๆในซากะ(Saga)

GPS: 33.073439, 130.108548 เบอร์โทรศัพท์: +81 954-62-2151
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก