แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

10 ย่านช้อปปิ้งยักษ์ใหญ่ ยอดฮิต กลางโตเกียว 2567

Photo: Yoshikazu TAKADA [CC BY-SA 2.0] from flickr.com/photos/yoshikazut/30562491713


[TOKYO TALON GUIDE] รวมทุกเรื่องต้องรู้ก่อนไปโตเกียว เที่ยว * กิน * ช้อป ครบจบในที่เดียว

 

โตเกียว(Tokyo)เป็นเมืองที่ช็อปปิ้งได้สนุกมากๆ เพราะเต็มไปด้วยแหล่งช็อปปิ้งหลากหลายแนวมีทุกสิ่งที่ทุกคนมองหา ตั้งแต่สินค้าแนวแบรนด์ดัง เสื้อผ้าแฟชั่น อาหาร ขนม ไปจนถึงสินค้าที่มากไปด้วยเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรม จะมีที่ไหนบ้างนั้นตามเรามาค่ะแล้วจะไม่มีคำว่าผิดหวัง

 

1. ชินจุกุ (Shinjuku)

Photo: Kakidai [CC BY 2.0] from commons.wikimedia.org/wiki/File:Kabukicho-Shinjuku-Tokyo_2015.jpg

ศูนย์รวมแหล่งช็อปปิ้งชื่อดังของโตเกียวที่ไม่ว่าใครก็รู้จัก ย่านทั้งย่านเต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆรายล้อมไม่ว่าจะเป็น Odakyu ที่มีทางเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟ Shinjuku Keio เน้นเสื้อผ้าแฟชั่นสำหรับคุณผู้หญิง ISETAN ศูนย์รวมของอร่อยทั่วสารทิศของญี่ปุ่น 0101 (Marui)ห้างเก่าแก่ที่มีทั้งสตรีทแบรนด์ไปจนถึงแฟชั่นแนวโลลิต้าผู้หญิงจ๋า มาที่เดียวเรียกว่าตอบโจทย์การช็อปปิ้งแบบครบครัน

การเดินทาง :  ลงที่สถานีรถไฟ Shinjuku

 

 

2. ฮาราจูกุ (Harajuku)

Photo: Nick Gray [CC BY-sa 2.0] from flickr.com/photos/nickgray/4534715504

แหล่งรวมสินค้าแฟชั่นและวัยรุ่นของโตเกียว ที่นอกจากจะมีร้านค้าเสื้อผ้าแฟชั่นหลากหลายแนวตลอดสองฝั่งทางแล้วนั้น สาวๆหนุ่มๆที่มาเดินส่วนมากจัดหนักเต็มแต่งตัวมาแบบไม่มีใครยอมใคร เผลอๆจะเจอคนแต่งคอสเพลย์มาให้เห็นอีกด้วย อีกทั้งย่านนี้ยังดังเรื่องเครปมากๆเรียกได้ว่าเป็นต้นแบบของเครปที่ขายในไทยเลย มีร้านเครปให้เลือกชิมเพียบ เห็นมีเยอะๆนี่อร่อยแทบทุกร้านที่เคยได้ชิมต่างกันบ้างเล็กน้อย เอาเป็นว่าแวะร้านเครปไหนในย่านนี้จะไม่มีเฟลให้เสียอารมณ์ แต่ร้านที่แนะนำว่าต้องมาโดนจริงๆของเค้าดีจริงๆก็คือ ซานต้าโมนิก้าเครป (Santa Monica Creape) และ มาริออนเครป (Marion Crepes)

การเดินทาง :  ลงที่สถานีรถไฟ Harajuku

 

 

3. ชิบูย่า (Shibuya)

Photo: IQRemix [CC BY-sa 2.0] from flickr.com/photos/iqremix/17806976882/

อีกหนึ่งย่านที่รวบรวมเอาห้างสรรพสินค้าดังๆไว้มากมาย “อาทิ  TOKYU Shibuya Toyoko Store, Tokyu Shibuya Honten, Shibuya Mark City ,Tokyu Hands Flagship Store และ SHIBUYA 109” ไม่เพียงเท่านั้นย่านนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายแบบให้เดินเที่ยวกับแบบเพลิน สิ่งที่พลาดไม่ไม่เลยถ้ามาย่านนี้นั่นคือการไป 5 แยกชิบูย่าอันแสนโด่งดังที่รู้จักกันไปทั่วโลก มีหลายร้านที่สามารถนั่งทานนั่นนี่โน่นท่ามกลางวิวของแถวนี้อย่างร้าน Starbucks ที่ตึก Tsutaya และ L’Occitane Café

การเดินทาง : ลงที่สถานีรถไฟ Shibuya

 

 

4. อาเมโยโกะ (Ameyoko)

Photo: Danny Choo [CC BY-sa 2.0] from flickr.com/photos/dannychoo/4941376519

แหล่งขายสินค้าต่างๆตั้งแต่เสื้อผ้าแฟชั่นจนถึงของฝากราคาย่อมเยา ของกินก็เยอะข้าวของเครื่องใช้ก็แยะต่อราคากันได้อย่างสนุกสนาน มีร้านค้าตั้งตลอดสองฝั่งทางมากกว่า 400 ร้าน คนที่มาเดินสาวนมากจะเป็นชาวญี่ปุ่นแต่ก็มีนักท่องเที่ยวอยู่ไม่น้อย ถือว่าเป็นย่านที่ให้บรรยากาศในการเดินช็อปปิ้งที่ออกแนวง่ายๆสบายๆ

การเดินทาง : ลงที่สถานีรถไฟ Ueno

 

 

5. โอโมเตะซันโด (Omotesando)

Photo: IQRemix [CC BY-sa 2.0] from flickr.com/photos/iqremix/18120749686

ถนนช็อปปิ้งชื่อดังที่เต็มไปด้วยร้านค้าในแถบนี้ส่วนมากจะเป็นแบรนด์เนมดังๆอย่าง Dior, Gucci และ Louis Vuitton  ทั้งยังเป็นที่ตั้งของห้างสรรพสินค้าสุดหรูอย่าง Omotesando Hills และ Tokyo Plaza อารมณ์เหมือนเดินที่ Champs-Élysées ที่ปารีสยังไงยังงั้น บริเวณที่ตั้งอยู่ติดๆกับฮาราจูกุ (Harajuku) แวดล้อมไปด้วยตึกอาคารที่แลดูทันสมัยเพราะเพิ่งจะก่อตั้งได้ไม่นานนัก หากก็ฮอตฮิตติดลมบนอย่างรวดเร็ว ยิ่งช่วงเทศกาลคริสต์มาสนี่ตามสองฝั่งจะถูกประดับประดับไปด้วยไฟจำนวนมาก เดินช่วงค่ำๆที่เริ่มเปิดไฟแล้วช่างดีงาม

การเดินทาง : ลงที่สถานีรถไฟ Meiji jingumae

 

[wp_ad_camp_1]

 

6. กินซ่า (Ginza)

Photo: Francisco Diez [CC BY-sa 2.0] from flickr.com/photos/22240293@N05/5141251886

กินซ่าถือเป็นย่านที่มากไปด้วยเสน่ห์มีทั้งแหล่งช็อปปิ้งและแหล่งบันเทิง ถ้าต้องการที่จะช็อปปิ้งสินค้าระดับไฮเอนด์แล้วละก็มาย่านนี้ไม่ผิดมีคำว่าผิดหวัง สัญลักษณ์ของที่นี่ที่เห็นปุ๊บรู้ปั๊บก็คงจะเป็นนาฬิกาแบบโบราณบนตึก Ginza Wako มาย่านนี้อาจต้องทำใจกันกับราคากันนิดนึง เพราะสินค้าแต่ละอย่างแถวนี้ส่วนมากจะราคาค่อนข้างสูงกว่าย่านอื่นๆอยู่พอสมควร นอกจากนั้นยังมีร้าน Hakuhinkan Toy Park สวรรค์ของคนรักของเล่นที่สาขานี้เรียกได้ว่าของมีให้เลือกเยอะมากถึงมากที่สุด รวมทั้งคาเฟ่บรรยากาศดีๆอีกหลายร้านที่น่านั่งมากๆ

การเดินทาง : ลงที่สถานีรถไฟ Yurakucho หรือสถานีรถไฟใต้ดิน Ginza หรือ Higashi-ginza

 

 

7. อาคิฮะบาร่า (Akihabara)

Photo: ElHeineken [CC BY-sa 2.0] from commons.wikimedia.org/wiki/File:Akihabara_Night.jpg

เรียกได้ว่าเป็นย่านที่ทำให้คุณหนุ่มๆและเหล่าโอตาคุต้องตาลุกวาว เพราะนับได้ว่าเป็นแหล่งช็อปปิ้งสินค้าประเภทอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโตเกียว โดยมีร้านขายพวกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ใหญ่ๆหลายแห่งในย่านการค้าแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็น  Yodobashi, Labi, Sofmap, Akky Duty Free, Ishimaru และ Laox

 

 

8. โอไดบะ (Odaiba)

Photo: DocChewbacca [CC BY-sa 2.0] from flickr.com/photos/st3f4n/130915637

โอไดบะมีลักษณะเป็นเกาะที่ถูกสร้างขึ้นโดยมนุษย์ ที่ปัจจุบันนับว่ามีความสำคัญทางเศรษฐกิจของกรุงโตเกียว เนื่องจากเป็นศูนย์รวมห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ แหล่งบันเทิง และสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ๆของโตเกียวไว้มากมาย ห้างสรรพสินค้าเด่นๆย่านนี้มี “อาทิ Diver City, Decks, Aquacity และ Palette Town” ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ หุ่นยนตร์กันดั้มตัวโต ด้านหน้า DiverCity ไม่ว่าใครมาก็อดต้องร้องว้าวกับขนาดมโหฬารสูงเกือบเท่าตึก 7 ชั้นของมันไม่ได้ แถมยังเอาใจสาวกกั้มดั้มด้วยพิพิธภัณฑ์ที่มีของที่ระลึกเกียวกับกั้มดั้มให้เลือกซื้อหามากมายหลายอย่าง

การเดินทาง : ลงที่สถานีรถไฟ Odaiba-kaihinkōen

 

 

9. รปปงงิ (Roppongi)

Photo: Kyle Hasegawa [CC BY-sa 2.0] from flickr.com/photos/kylehase/4199479475

ย่านที่เต็มไปด้วยความคึกคักในช่วงกลางวันและสีสันในช่วงกลางคืน นอกจากมีร้าค้า ร้านอาหารแบบทั้งญี่ปุ่น ยุโรป เอเชียมีหมด แถมด้วยร้านค้าเก๋ๆให้เดินช็อปกันท่ามกลางบรรยากาศที่เปี่ยมไปด้วยความทันสมัยของเมืองใหม่ผสมผสานกับสไตล์อาร์ตๆจากการเป็นสถานที่ตั้งของสองพิพิธภัณฑ์สำคัญๆของญี่ปุ่นอย่าง พิพิธภัณฑ์ศิลปะโมริและพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติ  มีแลนด์มาร์กเป็น Roppongi Hills และ Tokyo Midtown กลางคืนก็น่าเดินเพราะมีแหล่งกินและแหล่งบันเทิงต่างๆให้เดินเพลินๆ

การเดินทาง : ลงที่สถานีรถไฟ Roppongi

 

 

10. นิฮงบาชิ(Nihonbashi)

Photo: Kakidai [CC BY-sa 2.0] from commons.wikimedia.org/wiki/File:COREDO_Nihonbashi.JPG

ย่านการค้าที่เคยเป็นศูนย์กลางทางการค้าเมื่อสมัยอดีต และยังคงเป็นแหล่งการค้าที่ได้รับความนิยมอยู่ไม่เสื่อมคลายในปัจจุบัน ทำให้มีห้างสรรพสินค้าใหญ่หลายแห่งที่ตั้งอยู่บริเวณนี้อย่าง มิสึโกชิ นิฮงบาชิ (Mitsukoshi Nihonbashi) และคอเรโดะ นิฮงบาชิ (Coredo Nihonbashi) ส่วนมากที่มาเดินจะเป็นคนญี่ปุ่นมากกว่านักท่องเที่ยว จึงเหมาะสำหรับที่ต้องการสัมผัสวิถีการค้าและคนไม่แออัดยัดเยียดเหมือนย่านดังๆที่นักท่องเที่ยวนิยมไป
การเดินทาง : ลงที่สถานีรถไฟ Tokyo ออกทางออก Nihonbashi

 

▌รวมเรื่องท่องเที่ยวน่ารู้อื่นๆของโตเกียว

ไปไซตามะต้องไม่พลาด 15 ที่เที่ยวมากเสน่ห์ ของจังหวัดน่ารัก ติดโตเกียว
เทศกาลเบียร์โอเอโดะฤดูใบไม้ผลิ Spring Oedo Beer Festival 2019