แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

แนะนำ 30 ที่พักโตเกียว ญี่ปุ่น ย่านเด็ด ใกล้สถานีรถไฟ เดินทางสะดวก ราคาถูก อยู่สบาย

where-to-stay-in-tokyo

Photo from https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/e/e8/Tokyo_Tower_at_night_%281%29.jpg


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 24 มิถุนายน 2567

 

หนึ่งในคำถามยอดฮิตของคนจะมาเที่ยวโตเกียวคือ พักที่ไหนในโตเกียวดี แต่ละย่านของโตเกียวเป็นยังไง อันที่จริงแล้วการเลือกที่พักก็จะแล้วแต่ความชอบส่วนบุคคล บางคนชอบที่อยู่ติดรถไฟฟ้าเพราะเดินทางสะดวกและไม่ต้องลากกระเป๋าไปไกลๆ บางคนชอบอยู่ย่านช้อปปิ้งเพราะหลังจากกลับมาจากเที่ยวจะได้ช้อปได้ทุกวัน หรือบางคนอาจจะอยากไปเที่ยวอะไรที่พิเศษกว่าคนอื่นๆ ก็สามารถเลือกที่พักตามที่ต้องการได้ เพราะว่าโตเกียวเป็นเมืองที่มีโรงแรมที่พักหลากหลายและมากที่สุดในญี่ปุ่น มีตั้งแต่คนละ หลักร้อยบาทต่อคืน อย่างพวกโรงแรม แคปซูลหรือแบบโฮสเทล ไปจนถึงคืนละหลายหมื่นแบบโรงแรมห้าดาว ที่นี่มีแบรนด์โรงแรมทั้งของญี่ปุ่นเองอย่าง Toyoko inn, APA หรือ Sunroute และจากเมืองนอกอย่าง Holiday inn, Novotel

ในแต่ละย่านเราจะมีโรงแรมที่เราแนะนำเอาไว้ให้ด้วย โดยเราจะเลือกมาจาก ความสะดวกในการเดินทาง คือต้องอยู่ใกล้สถานีรถไฟ ในระยะที่เดินได้, เป็นโรงแรมที่สะอาดไม่ดูเก่ามาก และราคาไม่สูงจนเกินไป

แนะนำ 30 ที่พักโตเกียว ญี่ปุ่น 2023 ย่านเด็ด ใกล้สถานีรถไฟ เดินทางสะดวก ราคาถูก อยู่สบาย

 

 

JR Yamanote รถไฟสายหลักที่วิ่งรอบโตเกียว

ก่อนที่จะไปดูรายละเอียดของแต่ละย่านรวมถึงโรมแรมที่พักแนะนำ เรามาดูสายรถไฟที่อาจจะเรียกได้ว่าสำคัญที่สุดสายหนึ่งโตเกียวกันก่อนดีกว่า นั่นก็คือรถไฟสาย เจอาร์ ยามาโนเตะ(JR Yamanote) เพราะเป็นสายรถไฟเดียวที่จะวิ่งเป็นวงกลม(loop)ไปแทบจะครบทุกสถานีสำคัญๆของโตเกียวเลยทีเดียว บางคนใช้แค่บัตร JR PASS อย่างเดียวเที่ยวเฉพาะที่อยู่ตามสถานีในรถไฟสายนี้ก็ไปได้เกือบครบทั้งโตเกียวแล้ว สำหรับคนที่เน้นความสะดวกสบายในการเดินทาง การเลือกที่พักใกล้กับสถานีของรถไฟสายนี้ ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ไม่เลวทีเดียว

แผนที่รถไฟสายยามาโนเตะ(JR Yamanote) ของเมืองโตเกียว

แผนที่รถไฟสายยามาโนเตะ(JR Yamanote) ของเมืองโตเกียว กดเพื่อขยาย

 

เรามาดูย่านต่างๆของเมืองโตเกียวกันดีกว่า

 

 

ที่พักย่านชินจูกุ (Shinjuku)

Hotels_Shinjuku

Photo from https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/d/d8/Buildings_with_colorful_neon_street_signs_at_blue_hour%2C_Shinjuku%2C_Tokyo.jpg

ย่านชินจูกุเป็นย่านที่นักท่องเที่ยวนิยมพักกันมากที่สุดรวมทั้งคนไทยด้วย เพราะความสะดวกในการเดินทาง มีรถไฟใต้ดินหลายสายเชื่อมต่อกัน, ใกล้กับแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ที่อยู่ใจกลางเมืองด้วย และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจใกล้ๆกันด้วย บริเวณนี้มีโรงแรมให้เลือกแทบทุกแบบ โดยแบบหรูๆ 4-5 ดาว จะเป็นตึกสูงมากอยู่ทางด้านตะวันตกของสถานี ส่วนแบบที่ถูกลงมาจะอยู่รวมกันแถวๆทางทิศตะวันออกและย่านเที่ยวกลางคืน คาบูกิโช(Kabukicho) และแน่นอนว่าย่านนี้อยู่ในเส้นทางของรถไฟสายยามาโนเตะ(JR Yamanote)ด้วย

 

 

▌1. นิชิเตสึ อินน์ ชินจูกุ (Nishitetsu Inn Shinjuku)

Photo from Agoda.com

Photo from Agoda.com

Photo from Agoda.com

ที่พักชินจูกุ ที่อยากแนะนำเป็นที่แรกคือ นิชิเตสึ อินน์ ชินจูกุ Nishitetsu Inn Shinjuku ทำเลดีอยู่เกือบติดสถานีรถไฟใต้ดิน Nishi-Shinjuku ดีไซน์โรงแรมมีความทันสมัยและมีสไตล์ บรรยากาศของโรงแรมเป็นกันเอง สะดวกสบายด้วยข้าวของเครื่องใช้ครบครัน และห้องพักสะอาด พร้อมด้วยพนักงานที่เป็นมิตร เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาว มีบุฟเฟ่ต์อาหารเช้า ราคาเริ่มต้นโดยประมาณสำหรับห้องพักคืนละ 2,500 บาท และโรงแรมมีห้องพักหลายประเภทตั้งแต่ห้องคอมแพคไปจนถึงห้องดีลักซ์ ขนาดห้องพักประมาณ 14-19 ตารางเมตร

นิชิเตสึ อินน์ ชินจูกุ Nishitetsu Inn Shinjuku อยู่ห่างจากสถานีรถไฟใต้ดิน Nishi-Shinjuku ประมาณ 100 มเตร และห่างจากสถานีรถไฟ Shinjuku ประมาณ 600 เมตร

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Nishitetsu Inn Shinjuku

 

 

 

▌2. โซเตตสึ เฟรซา อินน์ ฮิงาชิ ชินจูกุ (Sotetsu Fresa Inn Higashi Shinjuku)

Photo from Agoda.com

Photo from Agoda.com

Photo from Agoda.com

ที่พักย่านชินจูกุแห่งถัดมาที่อยากแนะนำคือ โรงแรมชินจูกุ วอชิงตัน เมน บิลดิ้ง (Shinjuku Washington Hotel – Main Building) เป็นอีกหนึ่งที่พักทำเลดียอดนิยมใจกลางชินจูกุ ที่สะดวกสบายในราคาที่โอเค โรงแรมตั้งอยู่ห่างจากสถานี Higashi Shinjuku และ JR Shinjuku Station ประมาณ 500 เมตร ทำให้สะดวกต่อการเดินทางไปยังส่วนอื่นๆ ของโตเกียว โรงแรมมีการออกแบบที่ทันสมัยพร้อมบรรยากาศที่อบอุ่นและน่าอยู่ ห้องพักมีขนาดกะทัดรัดแต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัยครบครัน โรงแรมมีระดับสามดาวและมีบริการอาหารเช้าโดยมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม ราคาเริ่มต้นประมาณ 2,000 บาทสำหรับห้องสแตนดาร์ด ประเภทห้องพักมีตั้งแต่ห้องพักเดี่ยวไปจนถึงเตียงคู่ บางห้องมีพื้นที่นั่งเล่นขนาดเล็ก  ขนาดห้องพักประมาณ 15-21 ตารางเมตร

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Sotetsu Fresa Inn Higashi Shinjuku

 

 

 

▌3. โรงแรมชินจูกุ วอชิงตัน เมน บิลดิ้ง (Shinjuku Washington Hotel – Main Building)

Photo from Agoda.com

Photo from Agoda.com

Photo from Agoda.com

โรงแรมชินจูกุ วอชิงตัน เมน บิลดิ้ง (Shinjuku Washington Hotel – Main Building) เป็นอีกหนึ่งที่พักทำเลดียอดนิยมใจกลางชินจูกุ เดินเพียงไม่กี่นาทีจากสถานีรถไฟ JR ชินจูกุ มีการออกแบบที่ทันสมัยและหรูหรา พร้อมห้องพักแสนสบาย โรงแรมมีระดับสามดาวและมีบริการอาหารเช้าโดยมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม ราคาเริ่มต้นประมาณ 2,500 บาทสำหรับห้องสแตนดาร์ด ประเภทห้องพักมีตั้งแต่ห้องเดี่ยวไปจนถึงห้องสำหรับสามท่านและมีหลายขนาดเพื่อให้เหมาะกับความต้องการของนักเดินทางที่แตกต่างกัน Shinjuku Washington Hotel – Main Building จึงเหมาะสำหรับทั้งคู่รักและครอบครัว ขนาดห้องพักประมาณ 13-24 ตารางเมตร

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Shinjuku Washington Hotel – Main Building

 

 

 

▌4. โรงแรมพรีเมียร์-เคบิน – ชินจุกุ (Premier Hotel -CABIN – Shinjuku)

Photo from Agoda.com

Photo from Agoda.com

Photo from Agoda.com

Premier Hotel -CABIN – Shinjuku เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่มีเอกลักษณ์และมีสไตล์ในใจกลางย่านชินจูกุ ออกแบบสไตล์โมเดิร์นเน้นความเรียบง่ายซึ่งให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายสำหรับผู้เข้าพัก ห้องพักมีขนาดกะทัดรัดตามสไตล์ที่พักโตเกียวแต่ก็ได้รับการออกแบบอย่างดี พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกคุณภาพสูงและเตียงที่นุ่มสบาย โรงแรมมีระดับ 4 ดาวและมีบริการอาหารเช้าโดยมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม ราคาเริ่มต้นเป็นเงินบาทประมาณ 4,000 บาทสำหรับห้องสแตนดาร์ด ขนาดห้องพักประมาณ 13-24 ตารางเมตร

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Premier Hotel -CABIN – Shinjuk

 

 

 

▌5. ซันรูท ฮิงาชิ ชินจูกุ (Sunroute Higashi Shinjuku)

Photo from Agoda.com

Photo from Agoda.com

โรงแรมที่ตกแต่งสไตล์บูธิคที่มีความชิคแฝงไว้ในความเรียบง่ายอย่างลงตัว การเดินทางสะดวกมากมายเพราะติดกับสถานี Higashi-shinjuku แบบที่แทบจะอยู่หน้าโรงแรมเลยก็ว่าได้ ดังนั้นเรื่องการเดินทางง่ายสุดๆไม่ต้องลำบากเดินไกลแน่นอน รวมทั้งยังจะมี Airport limousine ส่งตรงจากสนามบินถึงโรงแรมอีกต่างหา แม้จะอยู่แถบใจกลางเมืองแต่ก็ชานๆนิดนิดนะคะ จึงทำให้ไม่ได้อยู่ในบริเวณที่ผู้คนพลุกพล่านมากนัก เรียกได้ว่าคึกคักแบบพอดีๆเลยค่ะ แต่เรื่องร้านอาหารหรือร้านสะดวกซื้อนี้ล้อมๆเลยค่ะ แบบว่าดึกหิวลงมาหาของกินสบายในราคาเบาๆ ซึ่งร้านค้าใกล้ๆบางแห่งนี่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงก็มีนะคะ แถมใครเมื่อยๆเดินมาทั้งวันเค้าก็มีบริการนวดผ่อนคลายด้วยนะคะ

ราคา

เริ่มตั้งแต่ 2,500 บาท

การเดินทาง

นั่งรถไฟมาลงสถานี Higashi-shinjuku เดินเท้าประมาณ 2 นาที

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Sunroute Higashi Shinjuku

 

 

 

▌6 . ชินจุกุ พริ้นซ์ โฮเทล (Shinjuku Prince Hotel)

โรงแรมที่ฮิตเป็นอันดับต้นๆของคนไทยแล้วก็ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ โดยจะมีการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นๆแลดูเรียง่ายหากก็ครบครันทุกสิ่ง ที่สำคัญคนที่กลัวเรื่องห้องจะเหม็นบุหรี่อันนี้สามารถเลือกห้องแบบปลอดบุหรี่ได้นะคะ แถมเรื่องอาหารไว้ใจที่นี่ได้เลยค่ะ เพราะมีทั้งห้องอาหาร คอฟฟี่ช็อป บาร์ และตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ หากเหนื่อยอยากจัดบุฟเฟ่ต์แต่ไม่อยากไปไหนไกลของโรงแรมนี่ก็ยืนหนึ่งค่ะ ทั้งอร่อยคุ้มราคาของเยอะ แล้วยังจะมีบุฟเฟ่ต์ทั้งกลางวันและกลางคืนด้วยนะคะ ด้านการบริการเค้าดีงามมากจริงๆ ที่สำคัญพนักงานเค้าจะคุ้นเคยกับนักท่องเที่ยวชาวไทยมากๆและยังมีพนักงานคนไทยด้วยนะคะทำให้อุ่นใจเรื่องการสื่อสารได้เยอะเลยค่ะ

ราคา

เริ่มต้นที่ 3,600 บาท

การเดินทาง

นั่งรถไฟมาลงที่สถานีรถไฟ Seibu Shinjuku เดินประมาณ 2 นาที หรือลงที่สถานีรถไฟใต้ดิน Shinjuku Nishiguchi เดินประมาณ 6 นาที

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Shinjuku Prince Hotel

 

 

 

▌7. เกโล เพรสโซ ชินจูกุ (Keio Presso Inn Shinjuku)

Photo from Agoda.com

Photo from Agoda.com

Keio Presso Inn Shinjuku เป็นโรงแรมที่ให้การเข้าพักที่สะดวกสบายในราคาที่ไม่ค่อนข้างถูกเมื่อเทียบกับโรงแรมอื่นๆ ที่พักนี้ตั้งอยู่ห่างจากสถานีชินจูกุประมาณ 500 เมตร ทำให้สะดวกต่อการเดินทางออกแบบสไตล์โมเดิร์น เรียบง่าย สะอาดตาด และน่าอยู่ ห้องพักมีขนาดเล็กพอๆกับที่อื่นแต่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย โรงแรมมีระดับสามดาวและมีบริการอาหารเช้า ราคาเริ่มต้นประมาณ 1,900 บาทสำหรับห้องสแตนดาร์ด ขนาดห้องพักประมาณ 12-15 ตารางเมตร

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Keio Presso Inn Shinjuku

 

 

 

▌8. โฮเทลเกรเซอรี่ ชินจูกุ (Hotel Gracery Shinjuku)

อีกหนึ่งโรงแรมที่คนไทยนิยมมาพักกันมากๆ เพราะทั้งอยู่ใจกลางเมืองหากก็คนไม่พลุกพล่าน เดินทางง่ายสบาย โอบล้อมของกินอย่างเยอะ ยิ่งดึกยิ่งคึกคัก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสายดึกๆยิ่งคึกอยากลองเที่ยวญี่ปุ่นแบบกลางคืนดูบ้าง ตัวห้องพักเองก็มีการแบ่งชัดมีทั้งห้องปลอดบุหรี่และสูบบุหรี่ได้ ส่วนคุณสาวๆมาคนเดียวก็มีห้องสำหรับผู้หญิงแบบปลอดบุหรี่โดยเฉพาะด้วยนะคะ ไฮไลท์ของที่นี่ที่หลายๆคนติดใจนั่นก็คือสามารถไปถ่ายรูปกับหัวGodzilla บนชั้น 8 ได้ด้วยล่ะค่ะ

ราคา

เริ่มต้นที่ 3,800 บาท

การเดินทาง

นั่งรถไฟมาลงที่สถานี  Seibu Shinjuku เดินประมาณ 5 นาที หรือ ลงสถานีรถไฟใต้ดิน Shinjuku Nishiguchi เดินประมาณ 4 นาที

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Hotel Gracery Shinjuku

 

 

ดูเพิ่มโรงแรมที่พักแนะนำย่านชินจูกุ อัพเดตล่าสุด

 

 

 

 

ที่พักแถวสถานีรถไฟโตเกียว (Tokyo Station)

Tokyo Station Hotels

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Tokyo_station_from_marunouchi_oazo.JPG

แค่ชื่อก็คงจะรู้ว่าบริเวณสถานีรถไฟโตเกียวจะเป็นจุดศูนย์รวมของการขนส่งทางระบบรางที่มากที่สุด อยู่ใจกลางเมือง เดินทางไปสนามบินนาริตะก็ง่าย หรือจะนั่งชินคันเซนไปเมืองอื่นๆของญี่ปุ่นก็มีให้เลือกหลายสาย จึงเหมาะกับคนที่ไม่ได้อยู่ที่โตเกียวนานหรือกำลังจะเปลี่ยนไปเที่ยวที่เมืองอื่นๆ และแน่นอนว่าบริเวณนี้จะต้องมีโรงแรมหรูๆให้เลือกเยอะแน่นอนเพื่อรองรับการเดินทางติดต่อทางธุรกิจ แต่สำหรับโรงแรมราคาประหยัดจะมีให้เลือกน้อยหน่อย เป็นหนึ่งในสถานีของสายยามาโนเตะด้วยเช่นกัน

 

 

▌1. เรมม์ โตเกียว เคียวบาชิ (remm Tokyo Kyobashi)

โรงแรมหรู 4 ดาว ทำเลสุดแจ่ม เพราะสถานีรถไฟโตเกียว และสถานีรถไฟใต้ดิน อีก 2 แห่ง ในระยะแค่ 100-200 เมตรเท่านั้น เป็นที่พักสุดทันสมัยที่มีความลอฟท์นิดๆชิคหน่อยๆหรูหราไม่น้อยที่ผสมผสานได้อย่างดีงาม นับว่าเป็นอีกโรงแรมใหม่เพิ่งสร้างปี 2019 ที่มาแรงอันดับต้นๆของย่านนี้ทีเดียว ยิ่งอุปกรณ์นี่ท๊อปฟอร์มมากขนาดว่ามีเก้าอี้นวดสบายๆไว้ให้นั่งนวดผ่อนคลายในแต่ละห้องด้วยนะคะ รวมถึงยังขนาดห้องที่ถือว่าใหญ่กว่ามาตรฐานระดับนึงเลยล่ะค่ะ ขนาดห้องเริ่มต้นประมาณ 18 – 30 ตรม.

ราคา

เริ่มต้นที่ 5,000 บาท

การเดินทาง

นั่งรถไฟมาลงที่สถานีรถไฟใต้ดิน Kyobashi เดินประมาณ 1 นาที หรือสถานีรถไฟใต้ดิน Takaracho เดินประมาณ 2 นาที

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม remm Tokyo Kyobashi

 

 

 

▌2. มิตซุย การ์เดน โฮเต็ล นิฮมบะชิ พรีเมียร์ (Mitsui Garden Hotel Nihonbashi Premier)

โรงแรมสไตล์ Botique ขนาดไม่ใหญ่มากที่ตกแต่งได้อย่างเรียบหรูดูดีทุกมุมมอง ความพีคคือมีบางห้องสามารถชมวิวโตเกียวสกายทรีได้แบบไม่ต้องเหนื่อยไปหาชมจากที่อื่น อีกทั้งชั้นสูงๆนี่วิวทิวทัศน์เมืองยามค่ำคืนนี่โรแมนติกแบบสุดๆไปเลย ขนาดห้องเองนับว่าใหญ่กว่าขนาดมาตรฐานโรงแรงกลางเมือง ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยวางของวางกระเป๋าได้เต็มเหนี่ยว แถมบางหเองยังสามารถจุคนได้มากถึง 3 คนแบบไม่ใช้เตียงเสริมนะคะ เพราะจะเป็นเตียวสำหรับพักสามคนโดยเฉพาะ ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นมิตรให้ความรู้สึกเป็นกันเอง เรียกได้ว่าทั้งห้องพักและบริการครบครันจริงๆค่ะ

ราคา

เริ่มต้นที่ 4,500 บาท

การเดินทาง

นั่งรถไฟมาลงที่สถานีรถไฟใต้ดิน Mitsukoshimae เดินประมาณ 2 นาที หรือสถานี  Kanda เดินประมาณ 7 นาที

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Mitsui Garden Hotel Nihonbashi Premier

 

 

 

▌3. โรงแรมเดอะโตเกียวสเตชั่น (The Tokyo Station Hotel)

โรงแรมระดับไฮเอนด์ที่ตกแต่งสไตล์วินเทจให้ความรู้สึกถึงความคลาสสิคเบาๆ เรื่องการแตกแต่งนี่หรูหราทุกมุมมองไม่ว่าจะมุมไหนก็เนี๊ยบมาก ยิ่งถ้าอินกับบรรยากาศความเก่าแก่ยิ่งต้องหลงรัก เพราะที่นี่นั้นบางห้องสามารถมองเห็นวิวพระราชวังได้ด้วยนะคะ อีกทั้งยิ่งกว่าสะดวกจากการที่ทางโรงแรมนั้นมีทางเชื่อมต่อจากสถานีโตเกียวเลย จะเที่ยวหรือท่องเที่ยวเรียกได้ว่าที่สุดเลยล่ะค่ะ

บริการและสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติม

 • ออนเซ็น
 • ฟรี Wi-Fi ทุกห้องและพื้นที่สาธารณะ
 • ห้องอาหาร รูมเซอร์วิส คอฟฟี่ช็อป และบาร์
 • บริการนวด ห้องฟิตเนส ซาวน่า และสปา
 • บริการแลกเปลี่ยนเงินตรา
 • บริการคอนเซียร์จ
 • บริการรับฝากสัมภาระ
 • สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้พิการ

ราคา

เริ่มต้นที่ 10,000 บาท

การเดินทาง

นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Tokyo เดินประมาณ 1 นาที หรือสถานี  Otemachi  เดินประมาณ 7 นาที

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม The Tokyo Station Hotel

 

 

 

▌4. โรงแรมคารักสะ โตเกียวสเตชั่น (karaksa hotel Tokyo Station)

โรงแรมที่ออกแบบตกแต่งได้เรียบง่าย หากการใช้โทนสีขาวในห้องยิ่งพาให้สบายตา สบายใจ น่านอนเป็นที่สุด โดยมีการดีไซน์ให้มีความรู้โมเดิร์นๆพร้อมพื้นที่การใช้งานที่พอดิบพอดี อีกทั้งยังจะมีห้องสไตล์ญี่ปุ่นปูฟูกให้ได้เลือกกัน ห้องนี่ใหญ่ใช้ได้เลยค่ะ เพียงแต่ถ้าอยากจะอินไปกับการแช่อ่างขนาดกะทัดรัดอันนี้อาจจะอดนิดนึง เนื่องจากห้องน้ำเค้าจะเป็นแบบฟักบัวทั้งหมด หากก็ครบเครื่องเรื่องความสะดวกเต็มร้อยนะคะ แถมยังมีห้องที่จุคนได้มากสุดถึง 4 คนไว้สำหรับมาแบบกลุ่มอีกด้วย

บริการและสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติม

 • ฟรี Wi-Fi ทุกห้องและพื้นที่สาธารณะ
 • ห้องเล่นเกม
 • ตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ
 • เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ
 • บริการรับฝากสัมภาระ
 • ทางสำหรับรถเข็นและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้พิการ

ราคา

เริ่มต้นที่ 3,600 บาท

การเดินทาง

นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Tokyo เดินประมาณ 5 นาที หรือสถานีรถไฟใต้ดิน Nihonbashi เดินประมาณ 8 นาที

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม karaksa hotel Tokyo Station

 

 

 

▌5. โฮเทล อินเตอร์เกต โตเกียว เคียวบะชิ (Hotel Intergate Tokyo Kyobashi)

โรงแรมที่ผสมผสานระหว่างความโมเดิร์นกับมินิมอล ตกแต่งได้แบบไม่มากหากความชิคกันกินขาด ห้องเนื้อที่กะทัดรัดแต่ก็ครบครันในทุกความสะดวกสบาย เห็นเล็กๆแบบนี้อ่างอาบน้ำก็มีครบนะเออ ตัวโรมแรมเองก็เดินหาไม่ยากนะคะเพราะติดริมถนนเลย อีกทั้งยังใกล้กับย่านกินซ่าและอาหารเช้ามีให้เลือกหลากหลายด้วยล่ะค่ะ

บริการและสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติม

 • ฟรี Wi-Fi ทุกห้องและพื้นที่สาธารณะ
 • บริการนวด
 • ห้องอาหาร
 • บริการรับฝากสัมภาระ
 • ร้านสะดวกซื้อ
 • บริการเช็คอิน 24 ชั่วโมง

ราคา

เริ่มต้นที่ 2,500 บาท

การเดินทาง

นั่งรถไฟมาลงที่สถานีรถไฟใต้ดิน Takaracho  เดินประมาณ 1 นาที หรือสถานีรถไฟใต้ดิน Kyobashi เดินประมาณ 3 นาที

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Hotel Intergate Tokyo Kyobashi

 

 

ดูเพิ่ม โรงแรมที่พักแนะนำ ย่านสถานีรถไฟโตเกียว อัพเดตล่าสุดทั้งหมด

 

 

 

 

ที่พักย่านอุเอโนะ (Ueno)

hotels_ueno

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Hanami_in_Ueno_Park.jpg

ย่านอุเอโนะเป็นอีกหนึ่งย่านที่คนนิยมมาพักกันของโตเกียว เพราะเดินทางสะดวกมาก โดยเฉพาะจากสนามบินนาริตะ(Narita)ที่สามารถมาลงที่นี่ได้เลย แถมยังต่อชินคันเซนไปเที่ยวเมืองอื่นๆของญี่ปุ่นได้ด้วย รวมทั้งอยู่ใกล้แหล่งช้อปปิ้งอย่าง ตลาดอะเมโยโกะ และตึกม่วงทาเคย่า แหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตของไทย และที่สำคัญย่านนี้ยังเป็นแหล่งรวมของโรงแรมราคาปานกลางถึงราคาประหยัดเอาไว้มากมาย ย่านนี้ก็อยู่ในเส้นทางของรถไฟสายยามาโนเตะ(JR Yamanote)เหมือนกัน

 

 

1. มิมารุ โตเกียว อุเอโนะ อีซท์ (MIMARU TOKYO UENO EAST)

โรงแรมสไตล์อพาร์ตเมนต์ที่เพิ่งเปิดใหม่เมื่อปี 2018 แล้วก็ได้รับความนิยมขึ้นมาทันทีทันใด เนื่องจากทั้งดีไซน์ทันสมัยผสมผสานกับความเป็นญี่ปุ่น บวกกับการตกแต่งด้วยไม้ที่ลงตัว ทำให้ได้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเองเบาๆ ส่วนมากจะเป็นห้องที่ใหญ่ขนาดพักได้ 4 คนสบายๆ มีครัวเล็กๆ ห้องนั่งเล่น ห้องแบบปลอดบุหรี่ อุปกรณ์อาบน้ำแบบออร์แกนิค ห้องอาบน้ำฝักบัวและอ่างอาบน้ำแยกกันอีกต่างหาก คือทั้งหมดนี้ราคาเริ่มต้นแค่ 5,000 บาทหารๆกันแล้วอย่างคุ้มอ่ะค่ะ แต่เรื่องราคานี่ก็แล้วแต่ระยะเวลาการจองและวันเข้าพักนะคะ ถ้าช่วงไฮซีซั่นหรือวันหยุดก็อาจจะแพงกว่านี้อยู่ซักหน่อย นับว่าเป็นโรงแรมที่เหมาะสุดๆกับการมากันเป็นกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัวที่อยากหาที่พักราคาไม่แรงนอนได้หลายคน

ราคา

เริ่มต้นที่ 5,000 บาท

การเดินทาง

นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Ueno เดินประมาณ 4 นาที หรือลงสถานีรถไฟใต้ดิน Inaricho  เดินประมาณ 7 นาที

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม MIMARU TOKYO UENO EAST

 

 

2. โรงแรม ซาร์โดนิกซ์ อุเอโนะ (Hotel Sardonyx Ueno)

โรงแรมสไตล์โมเดิร์นที่แม้ห้องพักจะค่อนข้างกะทัดรัดไปบ้างตามอย่างโรงแรมย่านใจกลางเมืองทั่วๆไป นับเป็นอีกหนึ่งโรงแรมขวัญใจคนไทย เนื่องจากจะเห็นนักท่องเที่ยวชาวไทยมาพักเยอะหน่อย แต่ที่สาวเที่ยวต้องเลิฟก็ตรงความที่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวเด็ดๆของย่านนี้มากๆทั้งตลาดอะมิโยโกะ ตึกม่วง รวมทั้งสถานีรถไฟและรถไฟใต้ดิน เรียกได้ว่าถ้าวางแพลนเที่ยวเยอะ ช็อปแยะ แวะมาเลยค่ะ

ราคา

เริ่มต้นที่ 2,100 บาท

การเดินทาง

นั่งรถไฟลงที่สถานีรถไฟ Okachimachi เดินประมาณ 3 นาที หรือลงที่สถานีรถไฟใต้ดิน Nakaokachimachi เดินประมาณ 3 นาที

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Hotel Sardonyx Ueno

 

 

3. โรงแรมพาร์คไซด์ โตเกียว (Hotel Parkside Tokyo)

โรงแรมที่ตกแต่งอย่างเรียบง่ายหากก็เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สามารถเลือกได้ว่าอยากจะนอนแบบตะวันตกหรือจะปูฟูกนอนแบบญี่ปุ่น ถือว่าในราคาระดับนี้และละแวกนี้ห้องพักและห้องน้ำขนาดใหญ่พอสมควร ไม่ได้เล็กมากเหมือนหลายๆแห่ง หิวดึกๆนี่ไม่ต้องกลัวไปร้านอาหารใกล้ๆอย่างเยอะ

ราคา

เริ่มต้นที่ 2,000 บาท

การเดินทาง

นั่งรถไฟลงที่สถานี Yushima เดินประมาณ 2 นาที หรือ ลงที่สถานีรถไฟใต้ดิน Ueno Hirokoji เดินประมาณ 4 นาที

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Hotel Parkside Tokyo

 

 

4. กริดส์ โตเกียว อุเอโนะ โฮเต็ลแอนด์โฮสเทล (Grids Tokyo Ueno Hotel&Hostel)

โรงแรมที่มีทั้งความโมเดิร์นและลอฟท์ โดยเป็นที่พักที่มีทั้งความเป็นโรงแรมจากการมีห้องพักแยกเป็นห้องๆก็มีห้องพักเป็นคู่พร้อม จะมาเดี่ยวๆก็ได้ หรือถ้ามาเป็นกลุ่มอยากเหมาก็มีห้องรวมสไตล์โฮสเทลที่ผู้ใหญ่สามารถพักได้มากถึง 6 คนบวกเด็กอีก 3 คนก็ยังไหว อยากทำอาหารเองก็สามารถไปซื้อของสดมาทำในบริเวณครัวส่วนกลางก็ได้ เรียกว่าคุ้มค่าสุดในราคาย่อมเยาเลยล่ะค่ะ

ราคา

เริ่มต้นที่ 900 บาท (แบบห้องพักรวม)

การเดินทาง

นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Ueno เดินประมาณ 3 นาที หรือ ลงที่สถานีรถไฟใต้ดิน Inaricho เดินประมาณ 9 นาที

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Grids Tokyo Ueno Hotel&Hostel

 

 

5. โรงแรมอูเอโนะ ซัตตัน เพลซ (Ueno Sutton place Hotel)

โรงแรมอูเอโนะ ซัตตัน เพลซ (Ueno Sutton place Hotel) เป็นโรงแรมเรียบหรู ระดับ 3 ดาว ทำเลสุดแจ่ม เพราะห่างจากสถานีรถไฟอูเอโนะ แค่ไม่ถึง 100 เมตรเท่านั้น และห่างจากสวนอูเอโนะไม่เกิน 200 เมตร  สถาปัตยกรรมของโรงแรมผสมผสานการออกแบบสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมเข้ากับความทันสมัย สร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง ราคาเริ่มต้นที่ Ueno Sutton Place Hotel ประมาณ 4,000 บาทต่อคืน ขึ้นอยู่กับประเภทห้องและฤดูกาล โรงแรมมีตัวเลือกห้องพักสะดวกสบายให้เลือกมากมาย เช่น ห้องเดี่ยว ห้องคู่ และห้องเตียงแฝด มีขนาดห้องตั้งแต่ 14 – 35 ตรม.

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Ueno Sutton place Hotel

 

 

6. โรงแรมซันรูท สเตลลาร์ อุเอะโนะ (Hotel Sunroute Stellar Ueno)

โรงแรมซันรูท สเตลลาร์ อุเอะโนะ (Hotel Sunroute Stellar Ueno) เป็น

Hotel Sunroute Stellar Ueno เป็นอีกหนึ่งที่พักระดับ 3.5 ดาวที่มีชื่อเสียง ตั้งอยู่ในใจกลางย่านอุเอโนะที่คึกคักของโตเกียว และห่างจากสถานีและสวนอูเอโนะ ไม่เกิน 100 เมตรเช่นกัน มีการออกแบบโรงแรมมีความทันสมัยและโฉบเฉี่ยว โดยผสมผสานระหว่างกระจกและเหล็กอย่างหรูหราเพื่อสร้างบรรยากาศร่วมสมัย การตกแต่งภายในของโรงแรมก็น่าประทับใจไม่แพ้กัน มีให้บริการห้องพักที่หลากหลาย เช่น ห้องเดี่ยว ห้องคู่ และห้องเตียงแฝด มีราคาเริ่มประมาณ 3,000 บาทต่อคืน และขนาดห้องพักตั้งแต่ 14-30 ตรม.

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม โรงแรมซันรูท สเตลลาร์ อุเอะโนะ

 

ดูโรงแรมที่พักแนะนำย่านอูเอโนะ อัพเดตล่าสุด

 

 

 

 

ที่พักย่านอาซากุซะ (Asakusa)

Asakusa Hotels

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:1_asakusa_sensoji_2011b.JPG

ย่านอาซากุซะเป็นย่านที่ยังคงกลิ่นอายของความโบราณของเมืองโตเกียวเอาไว้อยู่ ยังไม่ค่อยมีตึกสูงมากเท่าไหร่ จึงเป็นจุดรวมของที่พักราคาถูกเอาไว้มากมาย อย่างเช่นที่พักแบบ dorm, guesthouse ที่นอนรวมกันหลายๆคนแล้วแชร์ห้องน้ำกัน หรือแบบโรงแรมห้องพักทั่วๆไป จนถึงแบบเรียวกังหรือโรงแรมแบบญี่ปุ่นในราคาไม่แพงให้ลองพักกันด้วย ถึงแม้ย่านนี้อาจจะไม่ใช่ย่านที่เดินทางได้สะดวกที่สุด หรือเป็นแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ แต่ก็เป็นย่านที่มีเสน่ห์มากย่านหนึ่งของโตเกียวที่ไม่เหมือนกับย่านไหนๆ

 

 

 

1. โรงแรมริชมอนด์ อาซาคุสะ (Richmond Hotel Asakusa)

โรงแรมสไตล์โมเดิร์นที่มีการตกแต่งทั้งความทันสมัยและความเรียบง่ายอยู่ในเวลาเดียวกัน อยากเดินเล่นริมแม่น้ำซุมิดะก็ใกล้ๆนะคะเดินแป๊บเดียวก็ถึง ยิ่งช่วงฤดูใบไม้ผลินี่ต้องลองมาเดินชมซากุระบานสะพรั่งริมน้ำเอาให้ฟินกันไปให้จุใจ ถ้าตั้งเป้าว่าอยากไปวัดเซ็นโซจิที่นี่เหมาะเลยเพราะใกล้มากๆ พื้นที่ห้องก็ค่อนข้างไม่เล็กมากกำลังใช้สอยพอดิบพอดี ที่สำคัญเห็นรูปลักษณ์ชิคขนาดนี้เค้ายังมีออนเซ็นให้แช่คลายเมื่อยกันด้วยล่ะค่ะ

ราคา

เริ่มต้นที่ 2,800 บาท

การเดินทาง

นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Asakusa เดินประมาณ 8 นาที หรือลงสถานีรถไฟใต้ดิน Tawaramachi เดินประมาณ 8 นาที

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Richmond Hotel Asakusa

 

 

 

2. โรงแรมเรียวกัง คาโมงาวะ อาซาคุสะ (Ryokan Kamogawa Asakusa Hotel)

โรงแรมสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมหรือที่เราเรียกกันว่า “เรียวกัง” แบบว่าใครที่มาพักย่านใจกลางเมืองแต่ก็อยากอินกับความเป็นญี่ปุ่นแบบเรียลๆ ที่นี่นับว่าตอบโจทย์เลยค่ะ บวกกับบรรยากาศสงบๆนี่ยังกับหลุดมาแถบชนบทเบาๆอารมณ์เหมือนมาเยี่ยมเพื่อนคนญี่ปุ่น ผนวกกับการบริการที่เป็นกันเองเหมือนคนในครอบครัว  อีกทั้งยังใกล้สถานีรถไฟเดินทางง่ายสุดๆ

สิ่งอำนวยความสะดวกและบริการเพิ่มเติม

 • ฟรีWi-Fi ทุกห้องและพื้นที่สาธารณะ
 • บริการนวด และสปา
 • คอฟฟี่ช็อปและห้องอาหาร
 • บริการรับฝากสัมภาระ

ราคา

เริ่มต้นที่ 5,000 บาท

การเดินทาง

นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Asakusa เดินประมาณ 4 นาที หรือลงสถานีรถไฟใต้ดิน Tawaramachi เดินประมาณ 8 นาที

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Bunka Hostel Tokyo

 

 

3. โรงแรม เอพีเอ อาซาคุสะ ทาวาระมะชิ เอะคิมะเอะ (APA Hotel Asakusa Tawaramachi Ekimae)

โรงแรมในเครือ APA ขวัญใจคนไทยที่มั่นใจได้ทั้งมาตรฐานห้องพัก ราคาดี และการบริการเด่น อุปกรณ์ต่างๆนี่อย่างครบครัน แถมเดินมาเหนื่อยๆก็สามารถไปแช่ออนเซ็นชั้น 14 ที่แยกบ่อชาย-หญิงเรียบร้อยได้ด้วยนะคะ เรื่องทำเลก็สบายใจหายห่วงใกล้ซะทุกสิ่งอย่าง ไม่ว่าจะอาหารการกิน ร้านสะดวกซื้อ และสถานีรถไฟใต้ดิน

ราคา

เริ่มต้นที่ 1,900 บาท

การเดินทาง

นั่งรถไฟมาลงที่สถานีรถไฟใต้ดิน Tawaramachi เดินประมาณ 1 นาที หรือลงสถานีรถไฟใต้ดิน Kuramae เดินประมาณ 10 นาที

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม APA Hotel Asakusa Tawaramachi Ekimae

 

 

 

4. โรงแรมอาซากุสะ วิว (Asakusa View Hotel)

โรมแรมเก่าแก่ที่ปรับปรุงใหม่จนเอี่ยมกว่าที่เคย โดยมีจุดเด่นตรงวิวดีสามารถมองเห็นทั้งวัดเซ็นโซจิและโตเกียวสกายทรีจากห้องพักได้อย่างชิล เดินจากสถานีรถไฟก็แป๊บเดียวเอง ที่สำคัญถ้าอยากลองช็อปปิ้งแบบแม่บ้านญี่ปุ่นแท้ๆดูก็มีซุปเปอร์มาเก็ตใกล้ๆให้ได้ลองไปยลราคาตอนใกล้ปิดว่าจะถูกขนาดไหน รวมทั้งยังใกล้วัดเซ็นโซจิชื่อดังอีกด้วย

ราคา

เริ่มต้นที่ 3,700 บาท

การเดินทาง

นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Asakusa เดินประมาณ 12 นาที หรือลงสถานีรถไฟใต้ดิน Tawaramachi เดินประมาณ 9 นาที

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Asakusa View Hotel

 

 

 

5. โรงแรมอาซากุสะ ฮาตะโกะ (Asakusa Hotel Hatago)

โรงแรมที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์จากการนำเอาสไตล์เรียวกังดั้งเดิมมาเติมความทันสมัยจนออกมาเก๋มากๆ อาหารแม้จะไม่ได้เป็นแบบบุฟเฟ่ต์หากก็ดีงามอิ่มอร่อย แถมยังสามารถชมวิวโตเกียวสกายทรีระหว่างทานอาหารเช้าเพลินๆได้ด้วยล่ะค่ะ

ราคา

เริ่มต้นที่ 3,100 บาท

การเดินทาง

นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Asakusa เดินประมาณ 4 นาที หรือลงสถานีรถไฟใต้ดิน Tawaramachi เดินประมาณ 8 นาที

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Asakusa Hotel Hatago

 

 

ดูเพิ่ม โรงแรมที่พักแนะนำทั้งหมดของย่านอาซากุสะ

 

 

 

 

ที่พักย่านสถานีรถไฟชินากาว่า (Shinagawa)

Shinagawa Hotels

Photo from https://en.wikipedia.org/wiki/Shinagawa_Station

เป็นอีกย่านนิยมของคนไทย เป็สถานีรถไฟใหญ่มีรถไฟหลายสายผ่าน รวมทั้งสายที่วนรอบโตเกียว Yamonote อาจจะไม่ได้คึกคักมากเท่าย่านช้อปปิ้งอื่นๆ แต่ก็ได้ความเงียบสงบกว่า คนไม่ผลุกผล่านมาก ราคาถูกกว่า หรือห้องใหญ่กว่า แต่ก็แลกกับเวลาเดินทางไปเที่ยวจะต้องไปต่อรถไฟที่อื่น และบริเวณใกล้ๆกับสถานียังมีแหล่งที่รวมร้านราเมงมาเปิดกันหลายร้านให้เลือกชิมด้วย
โรงแรมที่เราแนะนำ: ชินะงะวะ ปริ้นซ์ โฮเต็ล (Shinagawa Prince Hotel), โรงแรม Keikyu EX Inn Shinagawa และ โทโยโกะ อินน์ ชินางาวะ-เอกิ โคนัน-กูชิ เทนโนะซุ (Toyoko Inn Tokyo Shinagawa-eki Konan-guchi Tennozu) แต่จะอยู่ที่สถานี kita-shinagawa

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมย่านชินากาว่า

 

 

 

 

ย่านอากิฮาบะระ(Akihabara)

Hotels_Akihabara

Photo from https://www.flickr.com/photos/iqremix/17241953428

ย่านอากิฮาบะระอาจจะมีที่พักให้เลือกไม่มากนัก แต่ด้วยความพิเศษของย่านนี้ที่เต็มไปด้วย เหล่าอนิเมะ เกมส์ต่างๆ รวมถึงเมดคาเฟ่ และการจัดงานเรื่อยๆของบรรดาร้านค้าต่างๆในย่านนี้ก็สามารถดึงดูดเหล่าโอตาคุทั่วโลกให้เดินทางมาพักที่นี่ด้วย
โรงแรมย่านอากิฮาบาระ จาก Agoda.com

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม ย่านอากิฮาบะระ

 

 

 

ย่านรปปงงิ (Roppongi)

Hotels_Roppongi

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Roppongi_Hills_Keyakizaka_at_night_20141224-red_02.jpg

ย่านรปปงงิเป็นย่านเที่ยวกลางคืนยอดนิยมของมนุษย์เงินเดือนในโตเกียว เราจะเจอร้านผับบาร์ทั้งสไตล์ญี่ปุ่นและแบบนานาชาติก็มี แต่สำหรับคนที่ไม่สนใจเที่ยวกลางคืนที่นี่ยังเป็นจุดศูนย์รวมของห้างสรรพสินค้าเปิดใหม่ และอาคารทันสมัยอีกมากมาย ที่รปปงงิเป็นแหล่งรวมที่พักหรูๆและนานาชาติมากกว่าย่านอื่นๆ
5 โรงแรมแนะนำของย่านรปปงงิ

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Dormy Inn Premium Shibuya Jingumae

 

 

 

ย่านชิบูย่า (Shibuya)

Hotels_Shibuya

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Tokyo_Shibuya_Scramble_Crossing_2018-10-09.jpg

ย่านชิบูย่าเป็นย่านแห่งแฟชั่นและแหล่งรวมตัวของวัยรุ่นชาวญี่ปุ่น ที่นี่จึงเป็นจุดศูนย์รวมร้านค้าที่เกียวกับแฟชั่นของโตเกียวและญี่ปุ่น รวมไปถึงผับบาร์แบบวัยรุ่นด้วย และชิบูย่ายังเป็นจุดเชื่อมต่อของรถไฟสายสำคัญหลายสาย จึงเป็นอีกย่านที่เหมาะกับคนที่ต้องการเที่ยวไปรอบๆโตเกียวด้วย ถึงแม้ที่นี่จะมีที่พักให้ลือกมากมาย แต่แบบประหยัดจะมีให้เลือกไม่มากนัก ทว่าที่นี่จะเป็นแหล่งรวม love hotel ที่เป็นม่านรูดแบบมีธีม ที่โด่งดังของญี่ปุ่นด้วย และเป็นอีกย่านที่อยู่ในสายยามาโนเตะ
7 ที่พักแนะนำใกล้ย่านชิบูย่า

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Dormy Inn Premium Shibuya Jingumae

 

 

 

ย่านกินซ่า (Ginza)

Hotels_Ginza

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Ginza_at_Night,_Tokyo.jpg

กินซ่าเป็นย่านที่เรียกว่า เป็นย่านมีระดับสำหรับชาวโตเกียว มีทุกสิ่งอย่างที่ต้องการทั้งแหล่งช้อปปิ้ง ร้านค้าร้านอาหาร รวมไปถึงผับบาร์ต่างๆมากมายสำหรับหนุ่มสาวคนทำงานของโตเกียวที่ค่อนข้างจะดูดี ดูทันสมัยขึ้นมา คล้ายๆกับย่านรปปงงิเพียงแต่ที่นี่จะมีความเป็นญี่ปุ่นมากกว่า ที่นี่มีพักแบบหรูๆให้เลือกมากมาย แต่ที่พักราคาประหยัดจะไม่ค่อยมีให้เลือกนัก กินซ่าอาจจะไม่ใช่ย่านที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปย่านอื่นๆบ่อยๆเพราะอยู่ค่อนข้างห่างจากรถไฟ
7 โรงแรมแนะนำของย่านกินซ่า

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Dormy Inn Premium Shibuya Jingumae

 

 

 

ย่านอิเคบูคุโระ (Ikebukuro)

Hotels_Ikebukuro

Photo from https://www.flickr.com/photos/ginomempin/47548505551/

อิเคบุคุโระอาจจะเป็นย่านที่คนไทยยังไม่ค่อยรู้จักกันมากนักเพราะเป็นย่านเกิดใหม่ของโตเกียวเนื่องจากอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโตเกียวทำให้ย่านนี้ก็มีความสะดวกสบายในการเดินทางมากเหมือนกัน และอิเคบุคุโระยังมีโรงแรมราคาประหยัดกระจุกตัวอยู่มากกว่าย่านอื่นๆด้วย ย่านนี้ก็อยู่ในสายรถไฟยามาโนเตะ
7 โรงแรมแนะนำในย่านอิเคบุคุโระ

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Dormy Inn Premium Shibuya Jingumae

 

 

 

 

   
   

เรื่องต้องรู้ของคนเที่ยวโตเกียว

 

>>> แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว อัพเดตล่าสุด <<<

where-to-stay-in-tokyo    

>>> รวมที่เที่ยวโตเกียว สุดฮิต ห้ามพลาด <<<

places-must-go-in-tokyo    

   
ไปไซตามะต้องไม่พลาด 15 ที่เที่ยวมากเสน่ห์ ของจังหวัดน่ารัก ติดโตเกียว
เทศกาลเบียร์โอเอโดะฤดูใบไม้ผลิ Spring Oedo Beer Festival 2019