/ ข้อมูลเบื้องต้น / เที่ยวโตเกียว พักที่ไหนดี รวมข้อมูลย่านเด็ด โรงแรมดัง
24 เมืองเล็กแต่สวยมาก น่าไปเที่ยวญี่ปุ่น

เที่ยวโตเกียว พักที่ไหนดี รวมข้อมูลย่านเด็ด โรงแรมดัง


หนึ่งในคำถามยอดฮิตของคนจะมาเที่ยวโตเกียวคือ พักที่ไหนในโตเกียวดี ย่านไหนเป็นยังไง อันที่จริงแล้วการเลือกที่พักก็จะแล้วแต่ความชอบส่วนบุคคล บางคนชอบที่อยู่ติดรถไฟฟ้าเพราะเดินทางสะดวกและไม่ต้องลากกระเป๋าไปไกลๆ บางคนชอบอยู่ย่านช้อปปิ้งเพราะหลังจากกลับมาจากเที่ยวจะได้ช้อปได้ทุกวัน หรือบางคนอาจจะอยากไปเที่ยวอะไรที่พิเศษกว่าคนอื่นๆ ก็สามารถเลือกที่พักตามที่ต้องการได้ เพราะว่าโตเกียวเป็นเมืองที่มีโรงแรมที่พักหลากหลายและมากที่สุดในญี่ปุ่น มีตั้งแต่คนละ หลักร้อยบาทต่อคืน อย่างพวกโรงแรม แคปซูลหรือแบบโฮสเทล ไปจนถึงคืนละหลายหมื่นแบบโรงแรมห้าดาว ที่นี่มีแบรนด์โรงแรมทั้งของญี่ปุ่นเองอย่าง Toyoko inn, APA หรือ Sunroute และจากเมืองนอกอย่าง Holiday inn, Novotel

ในแต่ละย่านเราจะมีโรงแรมที่เราแนะนำเอาไว้ให้ด้วย โดยเราจะเลือกมาจาก ความสะดวกในการเดินทาง คือต้องอยู่ใกล้สถานีรถไฟ ไม่เกิน 200 เมตร, เป็นโรงแรมที่สะอาดไม่ดูเก่ามาก และราคาไม่สูงจนเกินไป

 

JR Yamanote สายหลักที่วิ่งรอบโตเกียว

ก่อนที่จะไปดูรายละเอียดของแต่ละย่าน เรามาดูสายรถไฟที่อาจจะเรียกได้ว่าสำคัญที่สุดสายหนึ่งโตเกียวกันก่อนดีกว่า นั่นก็คือรถไฟสาย เจอาร์ ยามาโนเตะ(JR Yamanote) เพราะเป็นสายรถไฟเดียวที่จะวิ่งเป็นวงกลม(loop)ไปแทบจะครบทุกสถานีสำคัญๆของโตเกียวเลยทีเดียว บางคนใช้แค่บัตร JR PASS อย่างเดียวเที่ยวเฉพาะที่อยู่ตามสถานีในรถไฟสายนี้ก็ไปได้เกือบครบทั้งโตเกียวแล้ว สำหรับคนที่เน้นความสะดวกสบายในการเดินทาง การเลือกที่พักใกล้กับสถานีของรถไฟสายนี้ ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ไม่เลวทีเดียว

แผนที่รถไฟสายยามาโนเตะ(JR Yamanote) ของเมืองโตเกียว

แผนที่รถไฟสายยามาโนเตะ(JR Yamanote) ของเมืองโตเกียว กดเพื่อขยาย

 

เรามาดูย่านต่างๆของเมืองโตเกียวกันดีกว่า

 

 

ย่านชินจูกุ(Shinjuku)

Photo: Kakidai [CC BY 2.0] from commons.wikimedia.org/wiki/File:Kabukicho-Shinjuku-Tokyo_2015.jpg


ย่านชินจูกุเป็นย่านที่นักท่องเที่ยวนิยมพักกันมากรวมทั้งคนไทยด้วย เพราะความสะดวกในการเดินทาง มีรถไฟใต้ดินหลายสายเชื่อมต่อกัน, ใกล้กับแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ที่อยู่ใจกลางเมืองด้วย และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจใกล้ๆกันด้วย บริเวณนี้มีโรงแรมให้เลือกแทบทุกแบบ โดยแบบหรูๆ 4-5 ดาว จะเป็นตึกสูงอยู่ทางด้านตะวันตกของสถานี ส่วนแบบที่ถูกลงมาจะอยู่รวมกันแถวๆทางทิศตะวันออกและย่านเที่ยวกลางคืน คาบูกิโช(Kabukicho) และแน่นอนว่าย่านนี้อยู่ในเส้นทางของรถไฟสายยามาโนเตะ(JR Yamanote)ด้วย
7 โรงแรม ที่พัก แนะนำที่ย่านชินจูกุ

โรงแรมยอดฮิตของคนไทยย่านชินจูกุ จากเว็บ pantip.com : โรงแรมชินจูกุ พริ๊นซ์ (Shinjuku Prince Hotel), ไอบิส โตเกียว ชินจูกุ (ibis Tokyo Shinjuku) , โรงแรมวิง อินเตอร์เนชั่นแนล ชินจูกุ (Hotel Wing International Shinjuku) และ โทโยโกะ อินน์ โตเกียว ชินจูกุ คาบุกิ โช (Toyoko Inn Tokyo Shinjuku Kabuki-cho) แต่จะอยู่ที่สถานี Kabukicho

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมย่านชินจูกุ

 

 

 

 

ย่านอุเอโนะ(Ueno)

ย่านอุเอโนะ

ย่านอุเอโนะ

ย่านอุเอโนะเป็นอีกหนึ่งย่านที่คนนิยมมาพักกัน เพราะเดินทางสะดวกมาก โดยเฉพาะจากสนามบินนาริตะ(Narita)ที่สามารถมาลงที่นี่ได้เลย แถมยังต่อชินคันเซนไปเที่ยวเมืองอื่นๆของญี่ปุ่นได้ด้วย รวมทั้งอยู่ใกล้แหล่งช้อปปิ้งอย่าง ตลาดอะเมโยโกะ และตึกม่วงทาเคย่า แหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตของไทย และที่สำคัญย่านนี้ยังเป็นแหล่งรวมของโรงแรมราคาปานกลางถึงราคาประหยัดเอาไว้มากมาย ย่านนี้ก็อยู่ในเส้นทางของรถไฟสายยามาโนเตะ(JR Yamanote)เหมือนกัน


โรงแรมยอดฮิตของคนไทยย่านอุเอโนะ จากเว็บ pantip.com จะเป็นโรงแรมที่เดินทางสะดวกใกล้สถานีรถไฟ ราคาไม่สูงมาก สะอาด และปลอดภัย: โรงแรม Ueno Touganeya Hotelโรงแรม Hotel sardonyx ueno, โรงแรม Sutton place ueno

7 โรงแรม ที่พัก แนะนำย่านอูเอโนะ

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมย่านอูเอโนะ

 

 

สถานีรถไฟชินากาว่า(Shinagawa)

สถานีชินางาว่า

photos by Aimaimyi from commons.wikimedia.org/wiki/File:Shinagawa_Station_-01.jpg(cc by 3.0 )

เป็นอีกย่านนิยมของคนไทย เป็สถานีรถไฟใหญ่มีรถไฟหลายสายผ่าน รวมทั้งสายที่วนรอบโตเกียว Yamonote อาจจะไม่ได้คึกคักมากเท่าย่านช้อปปิ้งอื่นๆ แต่ก็ได้ความเงียบสงบกว่า คนไม่ผลุกผล่านมาก แต่ก็แลกกับเวลาเดินทางไปเที่ยวจะต้องไปต่อรถไฟที่อื่น และบริเวณใกล้ๆกับสถานียังมีแหล่งที่รวมร้านราเมงมาเปิดกันหลายร้านให้เลือกชิมด้วย
โรงแรมที่เราแนะนำ: ชินะงะวะ ปริ้นซ์ โฮเต็ล (Shinagawa Prince Hotel), โรงแรม Keikyu EX Inn Shinagawa และ โทโยโกะ อินน์ ชินางาวะ-เอกิ โคนัน-กูชิ เทนโนะซุ (Toyoko Inn Tokyo Shinagawa-eki Konan-guchi Tennozu) แต่จะอยู่ที่สถานี kita-shinagawa

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมย่านชินากาว่า

 

 

ย่านอาซากุซะ(Asakusa)

ย่านอาซากุสะ
ย่านอาซากุซะเป็นย่านที่ยังคงกลิ่นอายของความโบราณของเมืองโตเกียวเอาไว้อยู่ ยังไม่ค่อยมีตึกสูงมากเท่าไหร่ จึงเป็นจุดรวมของที่พักราคาถูกเอาไว้มากมาย อย่างเช่นที่พักแบบ dorm, guesthouse ที่นอนรวมกันหลายๆคนแล้วแชร์ห้องน้ำกัน หรือแบบโรงแรมห้องพักทั่วๆไป จนถึงแบบเรียวกังหรือโรงแรมแบบญี่ปุ่นในราคาไม่แพงให้ลองพักกันด้วย ถึงแม้ย่านนี้จะอยู่ไม่ไกลจากรถไฟฟ้ามากนัก แต่ก็ไม่ใช่ย่านที่สะดวกที่สุด
7 โรงแรมแนะนำของย่าน อาซากุสะ

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมย่านอาซากุซะ

 

 

สถานีรถไฟโตเกียว(Tokyo Station)

แค่ชื่อก็คงจะรู้ว่าบริเวณสถานีรถไฟโตเกียวจะเป็นจุดศูนย์รวมของการขนส่งทางระบบรางที่มากที่สุด อยู่ใจกลางเมือง เดินทางไปสนามบินนาริตะก็ง่าย หรือจะนั่งชินคันเซนไปเมืองอื่นๆของญี่ปุ่นก็มีให้เลือกหลายสาย จึงเหมาะกับคนที่ไม่ได้อยู่ที่โตเกียวนานหรือกำลังจะเปลี่ยนไปเที่ยวที่เมืองอื่นๆ และแน่นอนว่าบริเวณนี้จะต้องมีโรงแรมหรูๆให้เลือกเยอะแน่นอนเพื่อรองรับการเดินทางติดต่อทางธุรกิจ แต่สำหรับโรงแรมราคาประหยัดจะมีให้เลือกน้อยหน่อย เป็นหนึ่งในสถานีของสายยามาโนเตะด้วยเช่นกัน
เลือกโรงแรมใกล้สถานีโตเกียวที่ Agoda.com

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม ย่านสถานีรถไฟโตเกียว

 

 

ย่านอากิฮาบะระ(Akihabara)


ย่านอากิฮาบะระอาจจะมีที่พักให้เลือกไม่มากนัก แต่ด้วยความพิเศษของย่านนี้ที่เต็มไปด้วย เหล่าอนิเมะ เกมส์ต่างๆ รวมถึงเมดคาเฟ่ และการจัดงานเรื่อยๆของบรรดาร้านค้าต่างๆในย่านนี้ก็สามารถดึงดูดเหล่าโอตาคุทั่วโลกให้เดินทางมาพักที่นี่ด้วย
โรงแรมย่านอากิฮาบาระ จาก Agoda.com

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม ย่านอากิฮาบะระ

 

 

ย่านรปปงงิ(roppongi)


ย่านรปปงงิเป็นย่านเที่ยวกลางคืนยอดนิยมของมนุษย์เงินเดือนในโตเกียว เราจะเจอร้านผับบาร์ทั้งสไตล์ญี่ปุ่นและแบบนานาชาติก็มี แต่สำหรับคนที่ไม่สนใจเที่ยวกลางคืนที่นี่ยังเป็นจุดศูนย์รวมของห้างสรรพสินค้าเปิดใหม่ และอาคารทันสมัยอีกมากมาย ที่รปปงงิเป็นแหล่งรวมที่พักหรูๆและนานาชาติมากกว่าย่านอื่นๆ
5 โรงแรมแนะนำของย่านรปปงงิ

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Dormy Inn Premium Shibuya Jingumae

 

 

 

 

ย่านชิบูย่า(Shibuya)


ย่านชิบูย่าเป็นย่านแห่งแฟชั่นและแหล่งรวมตัวของวัยรุ่นชาวญี่ปุ่น ที่นี่จึงเป็นจุดศูนย์รวมร้านค้าที่เกียวกับแฟชั่นของโตเกียวและญี่ปุ่น รวมไปถึงผับบาร์แบบวัยรุ่นด้วย และชิบูย่ายังเป็นจุดเชื่อมต่อของรถไฟสายสำคัญหลายสาย จึงเป็นอีกย่านที่เหมาะกับคนที่ต้องการเที่ยวไปรอบๆโตเกียวด้วย ถึงแม้ที่นี่จะมีที่พักให้ลือกมากมาย แต่แบบประหยัดจะมีให้เลือกไม่มากนัก ทว่าที่นี่จะเป็นแหล่งรวม love hotel ที่เป็นม่านรูดแบบมีธีม ที่โด่งดังของญี่ปุ่นด้วย และเป็นอีกย่านที่อยู่ในสายยามาโนเตะ
7 ที่พักแนะนำใกล้ย่านชิบูย่า

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Dormy Inn Premium Shibuya Jingumae

 

 

ย่านกินซ่า(Ginza)


กินซ่าเป็นย่านที่เรียกว่า เป็นย่านมีระดับสำหรับชาวโตเกียว มีทุกสิ่งอย่างที่ต้องการทั้งแหล่งช้อปปิ้ง ร้านค้าร้านอาหาร รวมไปถึงผับบาร์ต่างๆมากมายสำหรับหนุ่มสาวคนทำงานของโตเกียวที่ค่อนข้างจะดูดี ดูทันสมัยขึ้นมา คล้ายๆกับย่านรปปงงิเพียงแต่ที่นี่จะมีความเป็นญี่ปุ่นมากกว่า ที่นี่มีพักแบบหรูๆให้เลือกมากมาย แต่ที่พักราคาประหยัดจะไม่ค่อยมีให้เลือกนัก กินซ่าอาจจะไม่ใช่ย่านที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปย่านอื่นๆบ่อยๆเพราะอยู่ค่อนข้างห่างจากรถไฟ
7 โรงแรมแนะนำของย่านกินซ่า

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Dormy Inn Premium Shibuya Jingumae

 

 

ย่านอิเคบูคุโระ(Ikebukuro)


อิเคบุคุโระอาจจะเป็นย่านที่คนไทยยังไม่ค่อยรู้จักกันมากนักเพราะเป็นย่านเกิดใหม่ของโตเกียวเนื่องจากอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโตเกียวทำให้ย่านนี้ก็มีความสะดวกสบายในการเดินทางมากเหมือนกัน และอิเคบุคุโระยังมีโรงแรมราคาประหยัดกระจุกตัวอยู่มากกว่าย่านอื่นๆด้วย ย่านนี้ก็อยู่ในสายรถไฟยามาโนเตะ
7 โรงแรมแนะนำในย่านอิเคบุคุโระ

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Dormy Inn Premium Shibuya Jingumae

 

 

 

▌รวมเรื่องท่องเที่ยวน่ารู้อื่นๆของโตเกียว

 


ไปไซตามะต้องไม่พลาด 15 ที่เที่ยวมากเสน่ห์ ของจังหวัดน่ารัก ติดโตเกียว
เทศกาลเบียร์โอเอโดะฤดูใบไม้ผลิ Spring Oedo Beer Festival 2019