/ ท้อปฮิต(Top Hits) / 7 สถานที่ช้อปปิ้งของเมืองโอซาก้า

7 สถานที่ช้อปปิ้งของเมืองโอซาก้า

7 สถานที่ช้อปปิ้งของเมืองโอซาก้า

7 สถานที่ช้อปปิ้งของเมืองโอซาก้า

โอซาก้าถือเป็นเมืองเศรษฐกิจที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ทั้งในด้านการค้าและวัฒนธรรม จนได้รับสมญานามว่า “ครัวแห่งชาติ” อีกทั้งในด้านของการท่องเที่ยวก็มีสถานที่ขึ้นชื่อติดอันดับต้นๆ ของประเทศหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และเชิงธรรมชาติ ทั้งยังถือว่าเป็นเมืองแห่งการช้อปปิ้งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากอีกเมืองหนึ่งของโลกอีกด้วย

โอซาก้ามีแหล่งชอปปิ้งยอดฮิตมากมายตั้งกระจายตัวอยู่ทั่วเมืองเปิดกันตั้งแต่เช้าจนดึกรอให้สาวกนักช้อปทั้งหลายได้ไปเดินเล่นเลือกซื้อเลือกหาตั้งแต่สินค้าแฟชัน ของฝาก ของกินของใช้หรือสินค้าพื้นเมืองดั้งเดิมก็มีให้เลือกสรร

 

7 สถานที่ช้อปปิ้งของเมือง โอซาก้า

 

1. ชินไซบาชิ (Shinsaibashi)

ชินไซบาชิเป็นถนนย่านการค้าชื่อดังของโอซาก้าแต่ละวันจะมีนักช้อปหลั่งไหลเข้ามาอย่างไม่ขาดสายเฉลี่ยกว่า 60,000 รายต่อวัน ในขณะที่วันหยุดสุดสัปดาห์มีผู้คนมาเยี่ยมชมจำนวนมากถึง 120,000 ราย มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 380 ปี

ชินไซบาชิเต็มไปด้วยความหลากหลายของร้านค้าและแบรนด์ดังมากมายตั้งอยู่ปะปนไปกับร้านค้าแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ได้แก่ Apple Store, Dior, Chanel, Gucci, H&M, Hermès, Louis Vuitton และอื่นๆ เรียกได้ว่าเป็นศูนย์รวมแทบจะทุกยี่ห้อดังทั่วโลกเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้แล้วยังมีสินค้าจำพวกอาหารและเครื่องดื่มหรือตุ๊กตาน่ารักๆ ก็มีให้เลือกซื้อเช่นกัน และนอกเหนือไปจากร้านค้าทันสมัยจากแบรนด์ต่างๆ แล้วที่ชินไซบาชิยังมี Shopping Arcade ที่เอาร้านค้าเล็กๆ มารวมไว้ภายใต้หลังคาเดียวกันมีเส้นทางยาวประมาณ 600 เมตรมีสินค้าให้เลือกสรรมากมาย อาทิ ชุดกิโมโนแบบดั้งเดิม, อัญมณีเครื่องประดับและร้านหนังสือ เป็นต้น

เวลาเปิดปิด: เวลาเปิดประมาณ 8.00-10.00 น. เวลาปิดประมาณ 21.00-24.00 น. (ขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน)

การเดินทาง:

 • เดิน 1 นาทีจากรถไฟใต้ Midosuji และ Nagahori Tsurumi-ryokuchi สถานีชินไซบาชิทางออก 5 และ 6
 • รถไฟใต้ดินสาย Yotsubashi และ Nagahori Tsurumi-ryokuchi สถานี Yotsubashi

พิกัด GPS: 34.671073, 135.501381

ชินไซบาชิ ถนนย่านการค้าชื่อดังของโอซาก้า

ชินไซบาชิ ถนนย่านการค้าชื่อดังของโอซาก้า

 

 

2. อาเมะมุระ (Ame-Mura) หรือ Amerikamura ที่มาจากคำว่า American Village

อาเมะมุระ ศูนย์รวมสินค้าแฟชันและวัฒนธรรมร่วมสมัยของย่านมินามิ (Minami) ตั้งอยู่ในเขตถนน Nagahori-dori ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันตกของสถานีชินไซบาชิ และมีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานตั้งแต่ยุค 70s โดยเริ่มจากการเปิดร้านขายสินค้าครั้งแรกเพื่อจำหน่ายเสื้อผ้าวินเทจ, ยีนส์, ของมือสองและสินค้าอื่นๆ ที่มาจากฝั่งตะวันตกของสหรัฐอเมริกาจนเป็นที่มาของย่านนี้ในชื่อว่าอเมริกามุระ (Amerikamura) หรือ American Village ที่มีความหมายว่า “หมู่บ้านอเมริกัน” และเรียกกันสั้นๆ ว่า “อาเมะมุระ”

เนื่องจากสินค้าต่างๆ ค่อนข้างมีราคาถูกและหลากหลายจนทำให้ย่านนี้กลายเป็นย่านการค้าที่ได้รับความนิยมในหมู่นักช้อปที่มองหาสินค้าแฟชันอินเทรนด์เรื่อยมาจนถึงปัจจุบันที่มีร้านค้าเพิ่มขึ้นมากว่า 3,000 ร้าน รวมทั้งร้านกาแฟ, บาร์และร้านอาหารอีกมากมาย

ด้วยเอกลักษณ์และมนต์เสน่ห์ของอาเมะมุระทำให้สื่อโทรทัศน์เลือกมาแนะนำจนกลายเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางไปทั่วประเทศว่าอเมริกามุระคือถิ่นของเทรนด์แฟชันรุ่นใหม่ล่าสุด จนทำให้ในปัจจุบันอาเมะมุระกลายเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของการรวมตัวของหนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่มีความคิดสร้างสรรค์และแฟชั่นที่ไม่ซ้ำใคร นอกจากแฟชันแล้ววิถีชีวิตกลางคืนที่อาเมะมุระก็เป็นย่านบันเทิงที่มีชื่อเสียงมากด้วยเช่นกัน

อาเมะมุระ

อาเมะมุระ

พื้นที่ความสนุกในอาเมะมุระ

 1. Sankaku Koen สัญลักษณ์ของอเมริกามุระ จุดชุมนุมของวัยรุ่นหนุ่มสาวเพื่อพบปะเพื่อนฝูงหรือเป็นจุดพักผ่อนระหว่างเดินช้อปปิ้ง
 2. ไฟถนน อีกจุดเด่นของอเมริกามุระกับไฟถนนรูปคนสูงใหญ่คอยให้ความสว่างในเวลาค่ำคืนถูกติดตั้งไว้กว่า 50 จุดทั่วบริเวณ
 3. ภาพผนังสันติภาพโลก ภาพวาดบนผนังตึกสร้างขึ้นในปี 1983 โดยนาย เซอิทาโระ คุโรดะ (Seitaro Kuroda) ศิลปินท้องถิ่นของโอซาก้า
ภาพผนังสันติภาพโลก

ภาพผนังสันติภาพโลก

 1. Live House เวทีแสดงความสามารถทางด้านดนตรีในอเมริกามุระ เวทีแจ้งเกิดของศิลปินที่มีชื่อเสียงจำนวนมากของประเทศญี่ปุ่น
Live House ที่อาเมะมุระ

Live House ที่อาเมะมุระ

 1. ผู้คน ความสนุกที่ชวนให้หลงใหลที่สุดในอาเมะมุระก็คือกลุ่มวัยรุ่นหนุ่มสาวจำนวนมากกับแฟชันในแบบที่ไม่ซ้ำใครกลายเป็นเสน่ห์อันโดดเด่นของที่นี่

เวลาเปิดปิด: ขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน

การเดินทาง:

 • เดิน 3 นาทีจากรถไฟใต้ดินสาย Midosuji หรือ Nagahori Tsurumi-ryokuchi ลงที่สถานี Shishinsaibashi ทางออก 7
 • เดิน 3 นาทีจากรถไฟใต้ดินสาย Yotsubashi ลงที่สถานี Yotsubashi
 • เดิน 7 นาทีจากรถไฟใต้ดินสาย Midosuji หรือ Sennichimae ลงที่สถานี Namba
 • เดิน 7 นาทีจากรถไฟฟ้าสาย Kintetsu Namba หรือ Hanshin Namba ลงที่สถานี Osaka namba
 • เดิน 8 นาทีจากการรถไฟญี่ปุ่นตะวันตกสายหลัก Kansai ลงที่สถานี JR Namba

พิกัด GPS: 34.672208, 135.497828

 

 

3. โดทงบุริ (Dotonburi)

โดทงบุริย่านการค้าขนาดใหญ่ใจกลางเมืองเลียบฝั่งใต้ของคลองโดทงโบริบาชิ (Dotonburibashi) ตั้งแต่ตรงสะพานโดทงบุริ ไปจนถึงสะพานนิปปงบาชิ (Nipponbashi) ถือเป็นย่านการค้าเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของเมืองโอซาก้า มีการเริ่มต้นทำการค้ามาตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 ได้รับความนิยมมายาวนานนับ 100 ปีจนถึงปัจจุบัน รายล้อมไปด้วยจำนวนร้านอาหาร, สิ่งอำนวยความสะดวกและความบันเทิงมากมายอย่าง โรงละครหุ่นกระบอกแบบดั้งเดิม Bunraku, ห้องโถงนิทานและความบันเทิงอื่นๆ

สัญลักษณ์เด่นของโดทงบุริคือร้านปูยักษ์ (Kani Doraku) และป้ายไฟโฆษณาริมคลองของกูลิโกะ ซึ่งมักจะถูกเลือกให้เป็นฉากหนึ่งในภาพยนตร์ทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศหลายเรื่องจนถือเป็นสัญลักษณ์ของโอซาก้าเลยก็ว่าได้ ในย่านนี้เป็นแหล่งรวมร้านอาหารน้อยใหญ่มากมายและร้านเด็ดห้ามพลาดสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนคือร้านทาโกะยา Otakoya, ราเมนมังกรทอง Kinryu Ramen, ภัตราคาร Zubora-ya และร้านขึ้นชื่ออื่นๆ

เวลาเปิดปิด: ขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน

การเดินทาง: เดิน 5 นาทีจากรถไฟใต้ดินสถานีนัมบะ (Namba)

พิกัด GPS: 34.668722, 135.501369

ป้ายกูลิโกะที่โดทงบุริ

ป้ายกูลิโกะที่โดทงบุริ

ร้านปูยักษ์ (Kani Doraku) ที่โดทงบุริ

ร้านปูยักษ์ (Kani Doraku) ที่โดทงบุริ

 

 

4.  นัมบะพาร์ค (Namba Park)

นัมบะพาร์คเป็นศูนย์รวมความเจริญและสิ่งอำนวยความสะดวกครบวงจรทั้งห้างสรรพสินค้าชื่อดังอย่าง Namba CITY, Carnival Mall และ Takashimaya Osaka รวมถึงโรงแรมชื่อดัง Swissotel Nankai Osaka โรงแรมขนาดใหญ่ของเมืองโอซาก้าที่นักท่องเที่ยวต่างก็รู้จักกันเป็นอย่างดี รวมถึงสวนสาธารณะชั้นลอยที่เป็นจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของนัมบะพาร์ค ด้วยสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์สามารถรวมเอาความทันสมัยมาผสมกับความเป็นธรรมชาติได้อย่างลงตัวสวยงาม

ภายในนัมบะพาร์คได้รวมเอาโรงภาพยนตร์, โรงแรม, ร้านค้าชื่อดังกว่า 120 ร้านค้าและร้านอาหารมากมายมาไว้ในพื้นที่เดียวกันเพื่อให้บริการกันแบบครบวงจร พร้อมทั้งการออกแบบแต่ละชั้นให้มีความเหลื่อมล้ำกันและสอดแทรกสวนสาธารณะเข้าไปในหลายๆ จุดกลายเป็นสถาปัตยกรรมที่มีความซับซ้อนแปลกตา

เวลาเปิดปิด: ปิดวันที่ 29 ธันวาคม – 3 มกราคมของทุกปี

 • ห้างสรรพสินค้า 11.00-21.00 น.
 • ร้านอาหาร 11.00-23.00 น.
 • สวนสาธารณะ 10.00-24.00 น.

การเดินทาง: รถไฟ Nankai Dentetsu  สถานี Namba ทางออกทิศใต้

พิกัด GPS: 34.661626, 135.501860

นัมบะพาร์ค

นัมบะพาร์ค

นัมบะพาร์ค

นัมบะพาร์ค

 

 

5. Den Den Town หรือ นิปปงบาชิ (Nipponbashi)

Den Den Town ตั้งอยู่บนถนนซาไกสุจิ (Sakai-Suji) เขตสะพานนิปปงบาชิ เป็นแหล่งรวมร้านค้ากว่า 300 ร้านจำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับอิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้า รวมทั้งของเล่นและทุกอย่างที่เกี่ยวกับการ์ตูน อาทิ หนังสือการ์ตูน, แผ่น DVD, สินค้าคอสเพลย์, ของสะสมและของที่ระลึก เป็นต้น และที่สำคัญสำหรับนักช้อปทั้งหลายคือร้านรวงแถบนี้มักจะขายแบบลดราคาอยู่เสมอ ทั้งยังมีจุดเด่นเรียกสายตาผู้คนและเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของร้านค้าย่าน Den Den Town คือป้ายโฆษณาสุดสร้างสรรค์จากแต่ละร้านที่สะดุดตาแก่นักท่องเที่ยวมากมายที่มาเยือน

เวลาเปิดปิด: 10.00-20.00 น.

การเดินทาง:

 • เดิน 1 นาทีจากรถไฟใต้ดินสถานี Ebisucho สาย Sakaisuji ทางออก North A
 • เดิน 5 นาทีจากรถไฟใต้ดินสถานี Nipponbashi สาย Kintetsu, Sakaisuji และ Sennichimae ทางออก 5
 • เดิน 1 นาทีจากรถไฟใต้ดินสถานี Namba สาย Nankai ทางออกทิศใต้
 • เดิน 5 นาทีจากรถไฟใต้ดินสถานี Namba สาย Midosuji ทางออก 5

พิกัด GPS: 34.65922, 135.50591

Den Den Town หรือ นิปปงบาชิ

Den Den Town หรือ นิปปงบาชิ

Den Den Town หรือ นิปปงบาชิ

Den Den Town หรือ นิปปงบาชิ

 

 

6. ชินเสะไก (Shinsekai)

ชินเสะไกหรือที่แปลว่า “โลกใหม่” ที่มาจากคำว่า Shin หมายถึง “ใหม่” และ Sekai หมายถึง “โลก” เริ่มเปิดค้าขายมาตั้งแต่ปี 1912 ตั้งอยู่ทางทิศใต้ถัดลงมาจากย่าน Den Den Town มีจุดเด่นคือหอคอยสึเทนคาคุ (Tsutenkaku) ที่ตั้งอยู่ใจกลางย่านการค้าจนกลายเป็นสัญลักษณ์ของชินเสะไกที่ทุกคนต้องถ่ายรูปกลับมาและสัญลักษณ์สำคัญอีกอย่างหนึ่งของที่นี่คือโคมกระดาษรูปปลาปักเป้าขนาดมหึมา

ชินเสะไกถือเป็นสถานที่ช้อปปิ้งที่ขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่งของโอซาก้า มีบรรยากาศสายๆ เหมาะแก่การเดินเล่นและเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่รวบรวมสินค้าจากท้องถิ่นราคาถูกไว้มากมาย ไม่เน้นสินค้าแบรนด์เนมเหมือนย่านอื่นๆ

เวลาเปิดปิด: ขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน

การเดินทาง:

 • เดิน 3 นาทีจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Ebisucho สาย Sakaisuji
 • เดิน 3 นาทีจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Dobutsuen-mae สาย Sakaisuji และ Midosuji

พิกัด GPS: 34.65233, 135.50618

ชินเสะไก

ชินเสะไก

 

 

7. เอบิสุบาชิ (Ebisubashi)

เอบิสุบาชิถนนสายช้อปปิ้งเส้นสำคัญของเมืองโอซาก้ามีเส้นทางยาวประมาณ 350 เมตรจากสะพานเอบิสุบาชิไปจนถึงห้างสรรพสินค้าทาคาชิมาย่า (Takashimaya) ท่ามกลางห้างสรรพสินค้าหลายแห่งในโอซาก้าเราควรจะเรียกเอบิสุบาชิว่าโลกของแฟชั่นแห่งโอซาก้าขนานแท้

เอบิสุบาชิถือเป็นขุมทรัพย์ของแฟชันผู้หญิงทุกวัยจากบรรดาสินค้าที่มีความหลากหลายทั้งเสื้อผ้า, รองเท้า, กระเป๋า, เครื่องสำอางและเครื่องประดับ ซึ่งทั้งหมที่ว่ามานี้คุณจะสามารถหาซื้อได้จากถนนสายนี้ทั้งหมดรวมไปถึงสินค้าแฮนด์เมดน่ารักๆ พร้อมกับร้านอาหารญี่ปุ่น, จีนและตะวันตกที่แทรกตัวอยู่และสถานบันเทิงเขตด้านใต้ของพื้นที่ ใกล้กับย่านโดทงบุรี ตั้งอยู่ด้านหน้าของสถานีรถไฟนัมบะ (Namba) ทั้งยังเป็นย่านช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดอีกด้วย

เวลาเปิดปิด: ขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน

การเดินทาง:

 • เดิน 3 นาทีจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Namba
 • เดิน 3 นาทีจากสถานีรถไฟ JR Namba

พิกัด GPS: 34.666347, 135.501420

เอบิสุบาชิ

เอบิสุบาชิ

เรื่องท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่กำลังฮิต