แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

โปรแกรมเที่ยว Hakone 1 วัน แบบไปเช้า–เย็นกลับ จากโตเกียว

โปรแกรมเที่ยว Hakone 1 วัน แบบไปเช้า–เย็นกลับ จากโตเกียว

โปรแกรมเที่ยว Hakone 1 วัน แบบไปเช้า–เย็นกลับ จากโตเกียว


ฮาโกเน่(Hakone) ตั้งอยู่ในอุทยาน Fuji-Hakone-Izu National Park ทางทิศตะวันตกของกรุงโตเกียว มีชื่อเสียงมากในเรื่องของการแช่ออนเซ็น และ การชมวิวภูเขาไฟฟูจิ และเนื่องจากเส้นทางการท่องเที่ยวของที่นี่ถูกออกแบบมาให้เที่ยวแบบเป็นวงกลม จะวนซ้ายหรือขวาก็ได้ ทำให้ง่ายและสะดวกกับการวางแผนการเดินทาง ฮาโกเน่จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆที่นักท่องเที่ยวมักจะนึกถึง วันนี้เราจะพาไปเที่ยวฮาโกเน่แบบง่ายๆ ไปเ เย็นกลับจากโตเกียวกันนะคะ

เริ่มต้นออกเดินทางกันจากสถานี Shinjuku โดยรถไฟ Odakyu Romance Car ปลายทางยัง Hakone – Yumoto ใช้เวลาเดินทางประมาณ 85 นาที (ควรเผื่อเวลาออกเดินทางแต่เช้า) หลังจากนั้นต่อรถไฟ Hakone Tozan Train ไปยัง Gora เพื่อขึ้น Hakone Tozan Cable Car ไปยัง Sounzan จุดขึ้นลงกระเช้า Hakone Ropeway ชมวิวภูเขาไฟฟูจิ จากในกระเช้านี้เราสามารถชมวิวได้ 360 องศาเลยทีเดียว ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีก็จะถึงหุบเขา Owakudani ที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟ Kamiyama เมื่อประมาณ 3,000 ปีที่แล้ว จนถึงปัจจุบันภายใต้พื้นผิวบริเวณนี้ก็ยังมีความร้อนสะสมอยู่ทำให้น้ำที่อยู่ด้านใต้ระเหยกลายเป็นไอน้ำออกมาตลอดเวลา และจากแร่กำมะถันจากภูเขาไฟที่ยังสะสมอยู่ในปริมาณมากทำให้ไอน้ำที่ระเหยออกมานั้นมีกลิ่นกำมะถันปนอยู่ ทำให้ผู้คนถึงกับเรียกเขาแห่งนี้ว่า ‘หุบเขานรก’ และเนื่องจากมีการสะสมของ กำมะถัน หรือซัลเฟอร์ ทำให้บริเวณนี้มีการส่งท่อน้ำจากบ่อต่างๆไปยังออนเซ็นใกล้ๆหลายๆที่เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ตัวเพื่อคลายกล้ามเนื้อ และยังช่วยรักษาโรคต่างๆได้อีกด้วย

 

สิ่งที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องทำเมื่อมาถึงหุบเขาหุบเขาโอวาคุดานิ ก็คือการกินไข่ดำ หรือ Kuro Tamago เป็นไข่ที่ต้มสุกในบ่อน้ำของหุบเขาโอวาคุดานิแห่นี้มีตำนานว่ากันว่า กินไข่ดำ 1 ฟองจะทำให้อายุยืนไปอีก 7 ปี สามารถซื้อได้ที่ร้านขายของที่ด้านล่าง ราคา 500 เยน มีห้าฟอง นอกจากนี้ยังมีของที่ระลึกต่างๆที่ทำเป็นสีดำเหมือนกับเปลือกไข่จำหน่ายให้หาซื้อกลับไปเป็นของที่ระลึก หรือของฝากได้ และสิ่งที่ห้ามพลาดก็คือ การถ่ายรูปกับฟูจิซังที่จุดชมวิวของที่หุบเขาแห่งนี้เนื่องจากเป็นจุดที่เห็นภูเขาไฟฟูจิได้ชัดเจนมากที่สุดในฮาโกเน่

 

Photo by Guilhem Vellut from flickr.com/photos/o_0/10621144725/ [CC by 2.0]

หลังจากเที่ยวรอบหุบเขาโอวาคุดานิแล้ว เราจะนั่งกระเช้าต่อไปยัง Togendai-ko ซึ่งเป็นจุดขึ้นเรือโจรสลัดล่องทะเลสาบ Ashi ค่าโดยสารเรือจะแบ่งเป็น

ชั้นธรรมดา ผู้ใหญ่ 1,000 เยน เด็ก 500 เยน

ชั้นเฟิร์สคลาส ผู้ใหญ่ 1,500 เยน เด็ก 750 เยน

ภายในเรือจะมีแยกโซน เฟิร์สคลาสและโซนธรรมดา มีที่นั่งในชั้น 1 และชั้น 2 และยังมีชั้นดาดฟ้าให้ได้ชมวิวภูเขาไฟฟูจิกับทะเลสาบด้วย

[wp_ad_camp_1]

Photo by Joe deSousa from flickr.com/photos/mustangjoe/14653527522/ [Public Domain]

หลังจากล่องทะเลสาบแล้วเราสามารถนั่งรถบัส Hakone Tozan Bus จากท่าเรือ Hakonemachi (Hakone-shindo line) หรือท่าเรือ Motohakone-ko (Hakone-kyukaido line) ไป Hakone-Yumoto เพื่อต่อรถกลับโตเกียวได้เลย แต่หากมีเวลาเหลือ 3-4 ชั่วโมง ก็สามารถนั่งเรือ (หรือรสบัส Ashinoko-sky line จาก hakonemachi) กลับไปยัง Togendai เพื่อขึ้นรสบัส Hakone Tozan Shinjuku Hakone Line ไปยัง Gotemba Station (ใช้เวลาประมาณ 30นาที) แล้วต่อไป Gotemba Premium Outlet ได้ด้วย (มีรถออกทุก 20 นาที)

สามารถดาวน์โหลดเส้นทางการเดินรถได้ที่ http://www.hakone-tozanbus.co.jp/english/pdf/access.pdf

Photo by Jungle from commons.wikimedia.org/wiki/File:Gotemba_premium_outlets1.jpg [CC by-sa 3.0]ขากลับจาก Outlet นั่งรถกลับไป Gotemba Station แล้วนั่งบัส Hakone Tozan Shinjuku Hakone Line For Shinjuku หรือ รถไฟ JR Gotemba Line for KOZU แล้วไปเปลี่ยนเป็น JR Tokaido Line for KOGANEI เพื่อเข้าโตเกียวได้