แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

รถไฟฮาโกเน่โทซัง Hakone Tozan Railway

Photo by Yoshizumi Endo from commons.wikimedia.org/wiki/File:Hakone_Tozan_Railway.jpg [CC by-sa 2.0]


รถไฟฮาโกเน่โทซัง(Hakone Tozan Railway) นับว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวเลยล่ะค่ะ เพราะได้ทั้งสัมผัสกับเส้นทางทางธรรมชาติอันงดงามพร้อมๆกับการเดินทางด้วยรถไฟที่ให้ความฟินขั้นสุด โดยจะเป็นเส้นทางจาก Hakone-Yumoto ถึง Gora เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่มองหากิจกรรมแบบเพลินๆแถมยังได้เสพบรรยากาศดีๆไปตลอดทางเลยล่ะค่ะ

รถไฟฮาโกเน่โทซังนี้จะวิ่งไปตามเส้นทางภูเขาที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น โดยรถไฟขบวนเล็กนี้จะเดินทางผ่านหุบเขาแคบ ป่าที่หนาแน่น สะพาน และอุโมงค์ ไปหยุดที่สถานีเล็กๆ บริการรถไฟจะออกทุกๆ 10-20 นาที ตลอดเส้นทางการเดินทางที่บอกเลยว่าเราจะได้เต็มอิ่มไปกับทิวทัศน์สองข้างทางสวยงามมาก โดยเฉพาะเดือนมิถุนายน และเดือนกรกฎาคม ซึ่งดอกไฮเดรนเยียสีฟ้าจะบานสะพรั่ง และเรืองแสงในช่วงเย็น ดังนั้นจะมีรถไฟขบวนพิเศษจากทั้ง 2 สถานี 2 รอบเย็นในช่วงกลางเดือนมิถุนายน-กลางเดือนกรกฎาคม เพื่อชมดอกไฮเดรนเยียเรืองแสง ซึ่งไม่ใช่ว่าไปสถานที่ต้นทางปุ๊บจะซื้อได้เลยนะคะเพราะต้องจองตั๋วล่วงหน้าเท่านั้น

จริงๆแล้วรถไฟสายนี้จะประกอบด้วย 2 ส่วน คือ ส่วนล่างจากใจกลางโตเกียว Odawara ถึง Hakone-Yumoto จะใช้รถไฟของ Odakyu trains ส่วนบนจาก Hakone-Yumoto ถึง Gora จะใช้รถไฟขบวนเล็ก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเปลี่ยนเส้นทางไปนั่งเคเบิ้ลคาร์เพื่อเดินทางไปยังทะเลสาบอาชิโนโกะ(Lake Ashinoko) เรียกได้ว่าจะไปเส้นไหนส่วนใดก็วิวทิวทัศน์ดีงามไม่แพ้กันแน่ๆค่ะ

Photo by Cassiopeia sweet from commons.wikimedia.org/wiki/File:Hakone-Tozan-Hayakawa-Bridge.jpg [CC by 0.0]