/ การเดินทางในญี่ปุ่น / รวมวิธีการเดินทางเที่ยวเมืองคาวาโกเอะ

รวมวิธีการเดินทางเที่ยวเมืองคาวาโกเอะ

วิธีการเดินทางเที่ยวคาวาโกเอะ Kawagoe

วิธีการเดินทางเที่ยวคาวาโกเอะ Kawagoe

คาวาโกเอะ(Kawagoe)หรือเอโดะน้อยแห่งไซตามะ เป็นเมืองเล็กๆที่อยู่ห่างจากใจกลางเมืองโตเกียวไปทางตะวันตกเฉียงเหนือเพียงแค่ 50 กิโลเมตรเท่านั้น

เมืองคาวาโกเอะมีรถไฟ 3 สายหลักๆที่เชื่อมต่อใจกลางเมืองโตเกียวกับเมืองคาวาโกเอะ โดยที่แต่ละสายของรถไฟจะไปสิ้นสุดที่คนละสถานีกัน สถานี Hon-Kawagoe Station ของบริษัท Seibu จะอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวของคาวาโกเอะที่สุด นักท่องเที่ยวสามารถเลือกชมเมืองคาวาโกเอะแบบสบายๆได้ด้วยการเดินหรือขี่จักรยาน เพราะแหล่งท่องเที่ยวหลักๆในเมืองจะอยู่ห่างกันประมาณ 500 เมตรถึง 1 กิโลเมตรเท่านั้น หรือจะใช้บริการรถบัสนำเที่ยวที่จะวิ่งเป็น loop รับ-ส่ง ตามสถานีที่ท่องเที่ยวหลักๆในเมืองก็ได้เช่นกัน

 

วิธีการเดินทางจากเมืองโตเกียว(Tokyo)ไปคาวาโกเอะ(Kawagoe)

– รถไฟของบริษัท Tobu จะวิ่งตรงจากสถานีอิเคบุคุโระ(Ikebukuro) ที่โตเกียว ไปสิ้นสุดที่สถานี Kawagoe-shi Station ใช้เวลา 30 นาที ราคา 470 เยน โดยจะมีตั๋วลดราคาสำหรับ ไปกลับเหลือ 700 เยน แต่ต้องใช้ภายในวันเดียวกันเท่านั้น

– รถไฟของบริษัท Seibu จะวิ่งตรงจากสถานีชินจูกุ(Shinjuku) ที่โตเกียว ไปสิ้นสุดที่สถานี Hon-Kawagoe Station ใช้เวลา 50-60 นาที ราคา 500 เยน

– รถไฟรัฐบาลญี่ปุ่น JR จะวิ่งตรงจากสถานีชินจูกุ(Shinjuku) ที่โตเกียว ไปสิ้นสุดที่สถานี Kawagoe Station ใช้เวลา 55 นาที ราคา760 เยน แต่สามารถใช้บัตร JR Pass ได้

 

วิธีการเดินทางเที่ยวภายในเมืองคาวาโกเอะ

การเที่ยวเมืองคาวาโกเอะ เราสามารถเที่ยวชมกินบรรยากาศแบบช้าๆ สบายๆ ได้โดยการเดินหรือขี่จักรยาน เพราะแต่ละสถานีที่ท่องเที่ยวสำคัญๆอยู่ห่างกันไม่มากนัก เช่น เดินประมาณ 15 นาที ก็จะถึงที่ถัดไปแล้ว หรือจะเช่าจักรยานก็ได้ จะมีร้านเช่าอยู่ใกล้ๆสถานีรถไฟหลักของเมือง ค่าเช่าจักรยานแบบบ้านๆประมาณ 700 เยนต่อวัน (ยืมตอนเช้าเอามาคืนตอนเย็น) หรือใครจะเลือกเที่ยวชมเมืองด้วยการนั่งรถบัสนำเที่ยว เพื่อย่นระยะเวลาและสบายกว่าก็ได้เช่นกัน โดยจะมีรถบัสที่ให้บริการอยู่ 2 แบบที่สามารถขึ้นได้ตั้งแต่หน้าสถานีรถไฟทั้ง 3 ของเมืองคาวาโกเอะเลย

1. รถบัสสไตล์ Retro ที่เข้ากับบรรยากาศเมืองเก่า เรียกว่า Koedo Loop Bus ที่จะวิ่งรับ-ส่งตามสถานีที่ท่องเที่ยวของเมืองคาวาโกเอะ มีรถออกทุกๆ 30 นาที และวิ่งวนครบ 1 รอบใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ขึ้น 1 เที่ยวราคา 180 เยน ถ้าซื้อแบบตั๋ววัน ราคา 500 เยนขึ้นได้ไม่จำกันจำนวนครั้ง

2. เป็นรถบัสแบบทั่วๆไปของบริษัท Tobu เรียกว่า Koedo Famous Locations Loop Bus ที่จะวิ่งคล้ายๆกัน แต่จะมีรถน้อยกว่า แต่ราคาจะถูกกว่า ตั๋ว 1 วันแบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง ราคา 300 เยน

 

รถบัสนำเที่ยวเมืองคาวาโกเอะสไตล์ Retro

รถบัสนำเที่ยวเมืองคาวาโกเอะสไตล์ Retro

kawagoe_tourist_map_cover

กดดาวน์โหลด แผนที่เที่ยวเมืองคาวาโกเอะ แบบ PDF

 

ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวเมืองคาวาโกเอะ

เรื่องน่าสนใจ