ค้นหาคูปองและบทความ

Close
สมัครสมาชิก

ที่ลุ่มเซนโจงาฮาระ Senjogahara Marshland

กรุณาเข้าสู่ระบบ

ที่ลุ่มเซนโจงาฮาระ Senjogahara Marshland

ที่ลุ่มเซนโจงาฮาระ(Senjogahara Marshland) ตั้งอยู่เมืองนิกโก้(Nikko) ภายในจังหวัดโทจิงิ(Tochigi) โดยที่นี่นั้นมีความกว้างขวางพอตัวเลยนะคะ เพราะมีพื้นที่ครอบคลุมระหว่างทะเลสาบชูเซนจิ(Lake Chuzenji) กับ ยูโมโตะออนเซน สำหรับคนที่ชอบเดินป่าสายชิลที่วิวดีเว่อร์ แถมยังมีอะไรให้ดูตลอดเส้นทาง ยิ่งช่วงฤดูใบไม้รร่วงในเดือนตุลาคมใบไม้จะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทองไปทั้งแถบ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของแหล่งท่องเที่ยวสายธรรมชาติที่รับรองว่ามาแล้วต้องอยากมาซ้ำอีกซักครั้งเลยล่ะค่ะ

ที่ลุ่มเซนโจงาฮาระนั้นมีระดับความสูง 1,400 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เอาจริงๆแม้จะบอกว่าช่วงยอดฮิตเป็นฤดูใบไม้ร่วง แต่ฤดูอื่นที่นี่ก็สวยไม่เบาเชียวล่ะค่ะ อย่างในช่วงฤดูหนาวระหว่างเดือนธันวาคม-มีนาคา ที่ลุ่มจะถูกปกคลุมด้วยหิมะ ซึ่งไม่สามารถเดินผ่านเส้นทางธรรมชาติได้อย่างสะดวกนักจำเป็นต้องใส่รองเท้าสำหรับเดินบนหิมะ แต่ก็จะพบบรรยากาศที่แตกต่างจากฤดูอื่นๆ ซึ่งไม่ต้องกลัวเรื่องเนแล้วจะลื่นหรือรองเท้าที่ใส่มาไม่พร้อมลุยนะคะ เนื่องจากบริเวณลานจอดรถ Sanbonmatsu มีบริการให้เช่ารองเท้าหิมะ ค่าใช้จ่าย 500 เยน/ 2 ชั่วโมง หรือ 1,000-1,500 เยน/วัน แบบว่าเค้ามีทุกอย่างพร้อมขอแค่มาก็เที่ยวได้สบายๆเลยล่ะค่ะ

จุดที่ยกให้เป็นไฮไลท์ในการท่องเที่ยวของที่นี่นั่นก็คือ “เส้นทางธรรมชาติที่ราบสูงเซนโจงาฮาระ(Senjogahara Plateau)”  เรียบไปตามแม่น้ำยูคาวะ(Yukawa River) ระหว่างยูโมโตะออนเซน(Yumoto Onsen) กับน้ำตกริวซู(Ryuzu Waterfall) ใกล้กับทะเลสาบชูเซนจิ(Lake Chuzenji) เป็นเส้นทางที่มีวิวทิวทัศน์พื้นที่ลุ่ม และบริเวณรอบๆภูเขาที่ยอดเยี่ยม ใช้เวลาในการเดินประมาณ 2.5-3 ชั่วโมง ถัดจากที่ลุ่มเซนโจงาฮาระไปไม่ไกลเป็นที่ลุ่มโอดาชิโรงาฮาระ(Odashirogahara) มีขนาดเล็กแต่ก็งดงามไม่แพ้กัน บอกเลยว่ามาแล้วไม่ผิดหวัง ยิ่งวันไหนอากาศดีๆฟ้าโปร่งๆยิ่งเดินอย่างชิล มีร้อยคะแนนนี่ให้ล้านเต็มเลยค่ะ

กดบันทึกคูปองและบทความไว้เพื่อทำให้การเดินทางไปญี่ปุ่นของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น!

ถ้ากดบันทึกคูปองหรือบทความที่ชอบเอาไว้ ก็จะสามารถค้นหาได้อย่างง่ายดายจาก "My Page" ในระหว่างการเดินทาง ลองใช้กันดูนะ!

สมัครสมาชิก

ロンタ

บันทึกแล้ว!