แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

รีวิว Ganja ร้านราเมง Tsukemen ระดับเทพ ที่คนญี่ปุ่นบอกให้มาลองซักครั้ง สาขา Kawagoe

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

ร้าน Ganja เป็นร้านราเมงประเภท Tsukemen หรือราเมงแบบจุ่ม ที่แยกเส้นกับน้ำซุปจากกัน ซึ่งคนญี่ปุ่นถึงกับบอกว่าร้าน Ganja คือหนึ่งในร้านที่คนชอบ Tsukemen ต้องมาลองสักครั้งในชีวิต

ถ้ามาตอนกลางวัน ต้องทำใจว่าต้องรอคิวแน่ๆ เพราะคนเยอะตลอด ส่วนถ้ามาตอนเย็น ร้านนี้ปิดแค่ 4 โมงเย็น หรือจนกว่าเส้นจะหมดนะครับ

ที่หน้าร้านก็จะมีพนักงานคอยจัดคิวให้ พอใกล้ๆคิว ก็จะเรียกให้เราเข้าไปสั่งอาหารที่ตู้ เลือกว่าจะกินอันไหน แล้วยื่น ticket ที่ได้จากตู้ให้พนักงาน แล้วรอก็นั่งรออีกรอบจนโต๊ะมีที่นั่งว่าง

มากลางวัน วันธรรมดา มีแต่ซารารีมัง(มนุษย์เงินเดือน) ล้วนๆ เจ้าของร้านหน้าดุมาก ในร้านดูเงียบขรึม ราวกับไปรอพบคุณครู ได้ยินแต่เสียงสูดเส้น ซึ่งถือว่าเบามากเทียบกับร้านราเมงอื่นๆที่เคยไปมา

อันนี้ Tsukemen ชาชู ไซซ์กลาง 1,200 เยน กินหมดนี่ จุกถึงคอยาวไปแบบไม่ต้องอะไรกันแล้ววันนี้

เส้นราเมงนุ่มมาก เส้นเหลี่ยม ใหญ่ จุ่มในน้ำซุปติดน้ำซุปขึ้นมาเยอะมากๆ น้ำซุปเข้มข้นมาก กินกับราเมงเส้นใหญ่ไม่รู้สึกว่ารสจืดเลย เข้มเข้ากันมากๆ ลงตัวดี ชาชู หนา อร่อย นึกว่าเบคอนสด เคี้ยวหนึบหนับ แต่กัดแล้วเนื้อฉีกขาดง่าย กัดไปแล้วน้ำซุปที่ดูดไว้ไหลออกมา มิน่าถึงแผ่นชาชูถึงต้องหนา ได้อรรถรส มาก รสชาติหนักท้องสุดๆ

ไซต์กลางก็อิ่มมากแล้ว สามารถขอเติมน้ำซุปได้นะ แต่เราไม่ไหวแล้ว มีแบบเผ็ดด้วย รสจัดเหมาะกับคนชอบเผ็ดๆ แนะนำให้สั่งไซต์เล็กก็พอ จะได้เดินชิมกินอย่างอื่นต่อได้

ร้านนี้ไม่ค่อยได้ถ่ายอะไรเท่าไหร่ เพราะคนเยอะ กินเสร็จเรียบลุก เกรงใจคนมารอ 555


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันยกเว้นวันอาทิตย์
เวลา 11:30-16:30 หรือจนกว่าของจะหมด

วิธีการเดินทาง

เดินจากสถานีรถไฟ Hon-Kawagoe

แผนที่รีวิว Ganja ร้านราเมง Tsukemen ระดับเทพ ที่คนญี่ปุ่นบอกให้มาลองซักครั้ง สาขา Kawagoe และที่เที่ยวอื่นๆในคาวาโกเอะ(Kawagoe)

GPS: 35.915383, 139.482563 เบอร์โทรศัพท์: 049-226-1194 (+81-49-226-1194)
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก