แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

รีวิว Koedo Ohana ร้านข้าวหน้าไข่ Ohyako-don แสนอร่อย แห่งคาวาโกเอะ

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

เมนูข้าวแม่ลูก หรือ ข้าวหน้าไก่กับไข่ ภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า โอยาโกะด้ง(Ohyako-don) ซึ่งเราเคยลองมาหลายร้านแล้ว ส่วนตัวร้านนี้คือดีที่สุดแล้ว ร้านเล็กๆหลบมุมของคาวาโกเอะ ที่ภายในอบอวลไปด้วยกลิ่นไข่และน้ำซุป กับการตกแต่งแบบธรรมดาๆ ดูเป็นร้านบ้านๆแต่รสชาติดีงามและคิวยาวมากอีกร้านหนึ่งเลย ร้านนี้มีชื่อว่า Koedo-Ohana

เมนูแรก Tamago Sandwiches แซนวิชไข่หวาน 850 เยน ในไข่มีน้ำตาล และมีกลิ่นหอม และความเผ็ดปลายลิ้นของมัสตาร์ด

ไข่มีความนุ่มมาก นุ่มเสียจนตอนหยิบขึ้นมาต้องระวังมันละลายออกมา ความนุ่มเหมือนทาน แซนวิชไส้ครีมสด ขนมปังแค่คอยประคับประคองไข่ ขนมปังกับรสเผ็ดนิดๆของมัสตาร์ด เข้ากันมากๆ คือดีงามมาก ถ้าใครได้มากินสั่งเถอะ

 

 

ถ้าอยากกินไข่อย่างเดียวก็มี เมนู Egg Rolled ราคา 900 เยน กินพร้อมวาซาบิขูด แค่หยิบออกมาวาง กลิ่นไข่และกลิ่นทซึยุ น้ำซุปของร้านก็หอมฟุ้งขึ้นมาแล้ว เด้งดึ๋งมากตอนวาง

เราว่าอันแซนวิชนุ่มแล้ว อันนี้ นุ่มยิ่งกว่า ไม่รู้เขาทำในกระทะยังไงไม่ให้เละ เนื้อไข่เป็นครีมมาก ผิวด้านนอกไม่ได้ด้านเลย เอาตะเกียบเขี่ยๆ ก็แตกออกมาแล้ว

ถึงนุ่มแต่รสชาติเข้มมาก กัดเข้าไปกลิ่นฟุ้งออกจมูกมาเลยตอนที่คลุกเคล้าอยู่ในปากรู้สึกสุนทรีย์มาก นี่มันอร่อยเกินไข่ไปแล้วนะ ขอเมนูต่อไปมาสิ!!

 

 

มาแล้วๆ เมนูขายดีอันดับ 1 ของร้าน โอยาโกะด้ง ข้าวหน้าไข่-ไก่ 1,200 เยน ดูสีของไข่นั่นสิ เข้มสวยมาก ผสมระหว่างไข่ขาว ไข่แดงดูสีสวยเปล่งประกาย นี่มันงานศิลปะชัดๆ

ไข่นุ่มลื่นดุจผ้าไหม ทานกับไก่เนื้อแน่นแต่นุ่มละมุน และข้าวที่เรียงเม็ดสวย อ่าาาาา อร่อย ไร้ความคาว ตอนกินรู้สึกเลยว่ารสชาติของโอยาโกะด้ง ค่อยๆแผ่ซ่านไปตามคอ ลงไปยังกระเพราะ หลังทานเสร็จกลิ่นยังติดลิ้นอยู่เลย อูมามิสุดๆ

ถ้ามาคาวาโกเอะแล้วไม่ได้มาลองถือว่าพลาดมากๆ

ร้านเล็กๆดูอบอุ่น

ร้านมีคิวพอสมควร นี่ขนาดสิบเอ็ดโมงเองนะ ถ้ามาช่วงคนเยอะๆต้องรอหน่อยนะ แต่คุ้มค่ากับการรอจริงๆ

เขียนจบรู้สึกว่าตัวเองน่าจะเปลี่ยนไปเป็น blogger สายแดกแทน หรือไปแปลการ์ตูนพวก chef กระทะเหล็กมากกว่า 555


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 11:00-17:00

วิธีการเดินทาง

เดินจากย่านท่องเที่ยวหลักของเมืองคาวาโกเอะได้เลย

แผนที่รีวิว Koedo Ohana ร้านข้าวหน้าไข่ Ohyako-don แสนอร่อย แห่งคาวาโกเอะ และที่เที่ยวอื่นๆในคาวาโกเอะ(Kawagoe)

GPS: 35.921384, 139.483188 เบอร์โทรศัพท์: 049-225-1826
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก