แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

รีวิว Salvage ร้านอาหารอิตาเลี่ยน เลิศรส จากวัตถุดิบออแกนิคท้องถิ่นไซตามะ เมือง Chichibu

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

ร้าน Salvage แห่งจิจิบุ(Chichbu) เป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยน ที่เชฟปลูกผักออแกนิกเองทั้งหมด!!! และทุกเมนูเชฟต้องการชูวัตถุดิบท้องถิ่นของเมือง Chichibu หรือของจังหวัด Saitama

ร้าน Salvage อยู่ตรงประตูไม้ทางซ้ายสีน้ำตาล เดินขึ้นบันไดไปเลย ร้านอยู่ที่ชั้น 2

ร้านนี้ดูเหมือนกับร้าน Hidden เลย เซฟดูใส่ใจและพิถีพิถันกับทุกๆอย่างในร้าน ให้ความรู้สึกเป็นร้านอารมณ์ครอบครัวแบบกันเองมากๆ

ภายในร้านมีโซนบาร์ด้วยนะ

เริ่มเมนูแรก ผักสดปลูกเอง มีซอสมิโซะให้ดิปด้วย ผักออแกนิกปลูกเองทั้งหมดเลย ผักสดมากแทบไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเลย ดิปกับซอสมิโซะปรุงเอง แจ่มมาก กินแล้วรู้สึกเฮลตี้มาก

พิซซ่าชีส นึกว่าจะต้องรอนาน แต่แป๊บเดียวก็มาแล้ว ชีสของท้องถิ่น Chichibu เช่นกัน เห้ย ชีสดีมาก อยากซื้อกลับเลย ติดที่ทำพิซซ่าไม่เป็น อร่อยดีเกินคาดมากๆ

สปาเกตตี้ ดูความส่องแสงของเบคอนนั่นสิ หมูไซาตามะเอามาทำเบคอนมันอร่อยขนาดนี้เลยเหรอ เชฟร้านนี้ทำเองเลย รสชาติเข้มข้นมากเข้ากับสปาเกตตี้ครีมๆดีมาก คือเชฟแกแทบจะทำทุกอย่างใช้เองในร้านหมดเลย ใส่ใจฝุดๆ

อันนี้สปาเกตตี้เนื้อกวางจากที่นี่เช่นกัน ไม่เคยทานเนื้อกวางมาก่อนเลย พอทานบอกได้เลยว่าอร่อยมาก ให้ความรู้สึกเหมือนทานหอยเชลล์อบแห้งที่ชุ่มฉ่ำ เชฟทำออกมาดีมาก และแน่นอนว่าเนื้อกวางมาจากฟาร์มในเมืองจิจิบุด้วย! คือเมืองนี้จะมีวัตถุดิบชั้นดีทุกอย่างเลยหรือไงนะ

เนื้อวัวก็มาจากไซตามะ ทานกับซอส และเกลือซากุระที่เชฟทำ มันดี เนื้อก็ดี ผ่านนนนน จานนี้ผักก็ไม่เหลือ งดงามและอูมาอิ ซุโก้ยยย

ทางร้านมีขนมด้วย มีทั้งไอศกรีมราดชาเขียวและถั่วแดง กับทิรามิสึ อันนี้ก็อร่อยเหมือนกัน คือขนาดเมนูไอศครีม ยังขมักเขม้นทำอยู่นานสองนาน งานละเอียดมากๆ ไม่ใช่แค่สคูปขึ้นมาแล้วเซิพ

สรุปโดยรวม ร้านนี้น่าจะเป็นที่ indy จริงๆ คือเรานึกเอาเองว่าถ้าไปเปิดในเมืองใหญ่ๆ อย่างโตเกียว หรือแม้แต่ในกรุงเทพ คนน่าจะเยอะแบบต้องต่อคิวกันแหงๆ แต่นี่คือหลบมุมมาเปิดในเมืองเล็กๆ เงียบๆ เพราะวันที่เราไปมีแค่ 2 โต๊ะแต่รสชาติและอะไรต่างๆนี่ตรงกันข้ามสุดๆเลย เอาเป็นว่าใครมีเวลาได้ไปนอนค้างแถวสถานีรถไฟ Chichibu อยากแนะนำให้ไปลองกันครับ เดินจากสถานีรถไฟไม่ถึง 5 นาทีเลย


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันอังคาร-อาทิตย์
อังคาร-ศุกร์เวลา 17.00-22.00
เสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.30-14.00 และ 17.00-22.00
วันปิดทำการ: หยุดวันจันทร์

วิธีการเดินทาง

เดินจากสถานีรถไฟ Chichibu station

แผนที่รีวิว Salvage ร้านอาหารอิตาเลี่ยน เลิศรส จากวัตถุดิบออแกนิคท้องถิ่นไซตามะ เมือง Chichibu และที่เที่ยวอื่นๆในจิจิบุ(Chichibu)

GPS: 35.999906, 139.085650
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก