/ คิวชู(Kyushu) / ฟูกุโอกะ(Fukuoka) / หินคู่แต่งงาน ซากุระอิ ฟุตะมิกะอุระ (Sakurai Futamigaura)
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

หินคู่แต่งงาน ซากุระอิ ฟุตะมิกะอุระ (Sakurai Futamigaura)

Sakurai Futamigaura

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Sakurai_Futamigaura.jpg


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 25 พฤศจิกายน 2565

 

เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ นอกจากพื้นที่แห่งนี้จะมีทะเลที่สวยงามถูกล้อมรอบไปด้วยภูเขา มีจุดไฮไลท์ซึ่งเป็น หินคู่เมโทอิวะ หรือ หินคู่แต่งงาน ซากุระอิ ฟุตะมิกะอุระ (Sakurai Futamigaura) เป็นโขดหินคู่สามีภรรยาที่แนบชิดติดกัน คนญี่ปุ่นเชื่อว่าหากคนโสดมาขอพรเนื้อคู่จะได้รับความสมหวัง และความสวยงามของที่นี่เมื่อใดที่พระอาทิตย์ตกดวงอาทิตย์จะอยู่ตรงกลางระหว่างหิน ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเพื่อเก็บภาพสวยๆกับวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีเสาสีขาวชื่อว่า โทริอิ ตั้งโดดเด่นเมื่อใครเห็นแล้วก็ต้องรู้เลยว่าที่ใด ทุกคนต่างก็อยากเดินทางมาท่องเที่ยว เพื่อที่จะขอพรความรัก และเก็บภาพวิวสวยๆกับไป

Sakurai-Futamigaura

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:%E7%B3%B8%E5%B3%B6%E4%BA%8C%E8%A6%8B%E3%83%B6%E6%B5%A6%E3%81%A8%E5%B0%8F%E5%91%82%E5%B3%B6.jpg


วิธีการเดินทาง

ขึ้นรถจากสถานี Chikuzenmaebaru Station โดยนั่งรถบัส Showa Bus สาย Nogita Line ขึ้นที่ป้าย Maebarueki-Kitaguchi หลังจากนั้นให้มาลงที่ป้าย Imuta เดินเท้าต่ออีก 30 นาที ก็จะถึงสถานที่ชมวิวสุดอลังการ
ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก