แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

3 สุดยอดสะพานสวยที่สุดในญี่ปุ่น 2567

photos by d’n’c from flickr.com/photos/fukagawa/1860021038( cc by 2.0 )


ความงดงามของแหล่งท่องเที่ยวในญี่ปุ่นไม่ได้มีแค่วัด ศาลเจ้า หรืออะไรที่เป็นสถานที่ใหญ่เท่านั้นนะคะ สิ่งที่เรามองข้ามที่มองเป็นแค่ส่วนเล็กอย่างสะพานก็บอกเลยว่ามองข้ามไม่ได้เลยล่ะค่ะ ในญี่ปุ่นสิ่งต่างๆมักจะมีเอกลักษณ์เฉพาะที่ทำให้เตะตาหรือน่าสนใจมากมาย รวมไปถึงสะพานที่นอกจากจะงดงามแล้วยังถือเป็นจุดที่เราสามารถชมวิวแจ่มๆได้อีกต่างหาก โดยญี่ปุ่นได้มีการจัดอันดับให้แก่สะพานไม้ที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น 3 อันดับ สุดยอดสะพาน จะมีสะพานใดบ้างไปชมกันเลย

1.สะพานคินไตเคียว(Kintaikyo Bridge)
สะพานคินไตเคียว ที่ตั้งอยู่บนยอดเขาอีกฝั่งหนึ่งของแม่น้ำนิชิกิ(Nishiki River)ภายในเมืองอิวาคูนิ(Iwakuni)ของจังหวัดยามากูจิ(Yamaguchi) เป็นสะพานที่ทอดข้ามแม่น้ำนิชิกิและพุ่งตรงไปยังปราสาทอิวาคูนิ(Iwakuni Castle) สะพานแห่งนี้นับเป็นสิ่งก่อสร้างที่โดดเด่นและมีชื่อเสียงที่สุดในเมืองเลยนะคะ แถมยังดังไกลระดับประเทศอีกต่างหาก จากทั้งการที่มีรูปร่างเป็นเอกลักษณ์ ตัวสะพานแห่งนี้มีความสวยงามตลอดทั้งปี โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ผลิในต้นเดือนเมษายน จะเต็มไปด้วยดอกซากุระสีชมพูที่บานสะพรั่งทั้งสองฝั่ง จนกลายมาเป็นจุดชมซากุระที่ลื่อเลื่องชื่อของเมืองเชียวล่ะค่ะ

photos by Jennifer Feuchter from flickr.com/photos/jennerosity/2571227965( cc by 2.0 )

2.สะพานชินเคียว(Shinkyo Bridge)

สะพานชินเคียว ตั้งอยู่ ณ ประตูทางเข้ศาลเจ้าและวัดนิกโก้ ภายในเมืองนิกโก้(Nikko) สะพานแห่งนี้เป็นของศาลเจ้าฟูทาราซัง(Futarasan Shrine) ถ้าอยากมาตรงดิ่งมาศาลเจ้าแห่งนี้ได้เลยโครงสร้างสะพานปัจจุบันสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1636 แต่เริ่มแรกที่สร้างขึ้นไม่เป็นที่ชัดเจน จนกระทั่งปี ค.ศ.1973 ได้เปิดให้ประชาชนเข้าชม และมีการปรับปรุงซ่อมแซมเมื่อปลายปี ค.ศ.1990 และต้นยุค ค.ศ.2000 ด้วยความที่ตัวศาลเจ้าเองถูกรายล้อมด้วยธรรมชาติที่อัดแน่น สะพานจึงกลายเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของแถบนี้ ยิ่งช่วงฤดูใบไม้ร่วงเชื่อว่าถ้าได้ลองมาชมใบไม้เปลี่ยนสีตรงสะพานนี้รับรองว่าอย่างฟิน รูปลักษณ์ของสะพานเองก็เด่นมากๆนะคะ ทั้งสีสันและสถาปัตยกรรมการสร้างมองแล้วไม่ขัดตาเลยซักนิด สามารถเข้ากันได้กับธรรมชาติเลื่องหลังได้อย่างไม่น่าเชื่อ

photos by Kimon Berlin from flickr.com/photos/kimon/11284609665( cc by 2.0 )

3.สะพานซารุฮาชิ(Saru-hashi Bridge)

สะพานซารุฮาชิ เป็นสะพานสำหรับใช้ข้ามแม่น้ำคัตสึระ(Katsura River) ภายในเมืองโอสึกิ (Otsuki) จังหวัดยามานาชิ (Yamanashi) มีอีกชื่อที่เป็นที่รู้จักว่า “สะพานลิง” จากตำนานว่าสะพานแห่งนี้สร้างขึ้นโดยฝูงลิง และอีกตำนานหนึ่งกล่าวว่าฝูงลิงจากเมืองไก(Kai)ต่างพากันมาช่วยซ่อมแซมสะพานเมื่อได้รับความเสียหาย ตัวสะพานมีความคลาสสิคอย่างสูง ทำจากไม้ แม้จะแลดูเรียบๆหากมองดีๆดีเทลต่างๆซ่อนไว้เพียบ

photos by NY066 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Saruhashi-Otsuki-Yamanashi.JPG( cc by 3.0 )


8 สถานที่ท่องเที่ยวต้องไปในโอซาก้า