แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

จดไว้เลย 12 ไอเดีย ขนมและของฝากจากโอซาก้า น่าซื้อ ราคาถูก หาที่อื่นไม่ได้ 2567

Photo from www.tarofoods.com


โอซาก้า(Osaka)เป็นอีกหนึ่งเมืองใหญ่ในแถบคันไซที่ได้รับความนิยมในการท่องเที่ยวรองมาจากโตเกียว นับเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสีสันและความคึกคัก ไม่ว่าจะสถานที่ท่องเที่ยวหรือแม้กระทั่งอาหารนี่มีให้เลือกกันแบบไปหนึ่งอาทิตย์ยังตะเวนชิมกันไม่ครบ พอจะกลับนี่เรื่องใหญ่ที่สุดคงไม่พ้นของฝากคนทางบ้าน ที่จะซื้ออะไรถูกใจคนรับแต่ไม่ทำร้ายกระเป๋าตังค์เราจนเกินไป ถ้าคิดอย่างนั้นอยู่ละก็แนะนำมาทางนี้ด่วนๆ เพราะเราได้คัดของดีของเด็ดจากโอซาก้าที่จะซื้อไปฝากใครก็ต้องถูกใจคนรับแน่ๆ

 

1. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบทำเอง(CUPNOODLES MUSEUM Osaka Ikeda)

Photo from www.cupnoodles-museum.jp

นี่ไม่ใช่นิชชินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบธรรมดา เพราะเป็นแบบที่เราสั่งได้ว่าจะเอารสชาติอะไร ซึ่งจะมีให้เลือกถึง 4 แบบ ได้แก่ Original, Seafood, Chili Tomato และ Curry ท๊อปปิ้งก็เลือกเองได้ ถ้วยก็สามารถมาสร้างสรรค์นั่นนี่โน่นเองได้ โดยนอกจากจะได้บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปถ้วยเดียวในโลกไปฝากเพื่อนๆกันแล้ว ยังได้เห็นขั้นตอนต่างๆในการผลิตแบบระยะประชิดให้ได้ตื่นตาตื่นใจกันด้วย ใครสนใจก็ตรงไปเลยที่ The Instant Ramen Museum

 

 

2. สินค้าที่ระลึกจากที่เที่ยวดัง

Photo by Sarah-Rose from flickr.com/photos/oh_darling/4141329165 [CC by-sa 2.0]

ปราสาทโอซาก้าถือว่าเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กสำคัญของเมืองโอซาก้า ที่ไม่ว่าใครก็ต้องมาเยือนซักครั้งหากมาเมืองแห่งนี้ ทำให้มีของที่ระลึกน่ารักๆให้เลือกเยอะมากๆ ส่วนมากก็จะมีสัญลักษณ์ที่สำคัญอย่างปราสาทโอซาก้าเป็นสิ่งเด่นๆในของฝากนั้นๆ หรืออีกอย่างที่น่าสนใจคือ Billiken เทพเจ้าองค์หนึ่ง คล้ายลิงที่มักจะอยู่ในท่านั่ง จะพบเจอได้มากแถวย่านชินเซไก(Shinsekai)

 

 

3. ป็อกกี้พรีเมี่ยม Glico Baton D’or

Photo from www.glico.co.jp

Glico Baton D’or เรียกได้ว่าเป็นที่สุดของป็อกกี้ของกลูลิโกะก็ว่าได้ เคยคิดว่าทั่วๆไปอร่อยแล้วละก็ชิดซ้ายไปเลยเมื่อเจอตัวนี้เข้าไป ที่สำคัญมีขายเฉพาะแถบคันไซแค่ 3 สาขา โดยโอซาก้าจะมีขายที่ Takashimaya Osaka ราคาอาจจะแพงกว่าปกติแต่ก็เพราะเค้าผลิตแบบคุณภาพจริงๆทั้งความกรุบกรอบ หรือวัตถุดิบทานปุ๊บรู้เลยว่าแตกต่าง มีความเข้มข้นในทุกๆรสชาติ โดยจะมีรสชาติหลักๆ ได้แก่ Milk, cafe, white chocolate, sugar butter Uji Matcha และstrawberry อีกทั้งยังมีรสชาติที่ออกเฉาพะฤดูกาลที่จำกัดเวลาการซื้ออย่าง เทศกาลวาเลนไทน์ รส V.S.O.P ที่มีส่วนผสมเข้มๆอย่างบรั่นดีมาตัดความหวาน รสซากุระจะวางขายเริ่มช่วงเดือนมีนาคม และรสมันม่วงญี่ปุ่นมีวางขายเฉพาะเดือน ตุลาคม – ธันวาคม

 

 

4. แก้ว Starbucks สกรีนลายโอซาก้า

Photo from Starbucks Official Store

Starbucks นั้นเป็นที่นิยมในญี่ปุ่นมากถึงมากที่สุด จนมีการผลิตแก้วน้ำลวดลายของเมืองใหญ่ๆ อย่างโอซาก้าก็จะมีลายเฉพาะตัวที่หาซื้อได้ที่นี่เท่านั้น ซึ่งจากหลายๆเสียงต่างการรันตีว่าแก้ว Starbucks ของโอซาก้าดีงามสวยจริงจัง จนขอยกให้เป็นแก้ว Starbucksทีลายที่สวยโดดเด่นมากที่สุดลายหนึ่งของญี่ปุ่นเลยทีเดียว

 

 

5. สินค้าที่ระลึกทีมเบสบอลล์ Hanshin Tigers

Photo from shop.hanshintigers.jp

สุดยอดทีมเบสบอลล์ของโอซาก้านี่ต้องยกให้ Hanshin Tigers เรียกได้ว่าเป็นทีมที่ชาวโอซาก้าต่างคลั่งไคล้ ยิ่งหากจะเล็งๆอยู่ว่าซื้อของฝากคุฯผู้ชายที่ชื่นชอบกีฬาจำพวกเบสบอลล์หรือเป็นแนวคอกีฬาตัวจริงต้องชอบแน่ๆ สินค้ามีให้เลือกเยอะมากๆไม่ว่าจะเสื้อ แจ็กเก็ต พวงกุญแจ ตุ๊กตา และแก้วเบียร์ แถมหาซื้อได้ไม่ยากตามห้างสรรพสินค้าในโอซาก้าและสนามบิน ถือได้ว่าเป็นของฝากที่ยูนิคสุดๆ

 

[wp_ad_camp_1]

 

6. พุดดิ้Kuidaore Taro

Photo from www.tarofoods.com

ของดีของดังประจำเมืองโอซาก้าที่ทั้งรสชาติอร่อยล้ำ แถมยังแพ็คเก็จสะดุดตาด้วยเจ้าตัวการ์ตูนรัวกลองที่จะมีกล่องพุดดิ้งสามกล่องอยู่ในกล่องเดียวกัน เวลาทานหากราดซอสคาราเมลกับคาราเมลบดลงไปเป็นท็อปปิ้งของพุดดิ้ง จะให้อารมณ์เหมือนทาน creme brulee ก็ไม่ปาน เรียกได้ว่าได้สองรสชาติในชิ้นเดียว จากความฮอตฮิตนี่เองพุดดิ้งนี้จึงได้กลายมาเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของโอซาก้า

 

 

7. เค้กครีมคัสตาร์ดกล้วยหอม Osaka Petit Banana

Photo from Facebook Official Page facebook.com/osakapuchibanana

ถ้าที่โตเกียวมี Tokyo Banana โอซาก้าต้องนี่เลย Osaka Petit Banana ด้วยเนื้อเค้กแบบสปันจ์ทำให้นุ่มมากๆ บวกกับไส้ครีมคัสตาร์ดหวานละมุนผสมกับกล้วยหอมที่แค่กลิ่นก็กินขาดแล้ว ไส้นี่ให้แบบไม่มีหวงมันเต็มปากเต็มคำและเข้ากันแบบสุดๆ เป็นของฝากที่ไม่ว่าใครก็ต้องถูกใจ

 

 

8. แป้งแพนเค้กสำเร็จรูป Ikari

Photo from Morinaga Official Youtube Chanel

แพนเค้กของญี่ปุ่นนี่เป็นที่เลื่องลือในความนุ่มหอมอร่อยฟิน แต่ถ้าคิดจะเอาไปฝากเพื่อนๆจะให้แบกแบบสำเร็จไปแล้วความอร่อยคงหดหายไปตามระยะทางแน่ๆ ต้องนี่เลยแป้งแพนเค้กสำเร็จรูปจาก Ikari Super ซุปเปอร์มาร์เก็ตระดับรีเมี่ยมของแถบคันไซ ที่มีขายเฉพาะที่นี่เท่านั้น รับรองว่าทำง่ายได้รสชาติประหนึ่งอยู่ญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้

 

 

9. อมยิ้มรูป Glico Man

Photo from www.glico.com

ใครที่กำลังมองหาของฝากไปแจกเพื่อนที่ทำงานหลายๆคน แบบที่ทั้งมีเอกลักษณ์แถมราคาเบาๆเจ้าอมยิ้มรูปกลูลิโกะแมน (Bekkoame of Glico Man) น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะอย่างที่รู้ๆกันว่าถ้าไปโอซาก้าแล้วไม่ได้มีรูปป้ายไฟกลูลิโกะนี่เหมือนมาไม่ถึง รสชาติอาจไม่โดดเด่นมากนักแต่ก็อร่อยได้มาตรฐาน หากแต่ความที่มีรูปหน้ากลูลิโกะแมนเด่นเป็นสง่านี่ละถึงได้ถูกใจใครหลายๆคนจนนิยมหอบไปเป็นของฝาก

 

 

10. มันฝรั่งแท่ง Jagariko รสชาติทาโกะยากิ

Photo from calbee.co.jp/jagarico/

มันฝรั่งแท่งกรอบยี่ห้อ Jagariko จาก Calbee อันแสนโด่งดังได้คิดค้นรสชาติที่มีขายเฉพาะเมืองโอซาก้าอย่างทาโกะยากิขึ้นมา ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่ามันฝรั่งแท่งกรุบๆนี่เข้ากันแบบสุดๆกับทาโกยากิที่เป็นหนึ่งในอาหารชื่อดังเสมือนตัวแทนของโอซาก้า แม้แต่กล่องยังออกแบบให้คล้ายกับถาดที่เอาไว้ใส่ทาโกะยากิจริงๆ หาซื้อก็ง่ายเพราะมีตามซุปเปอร์มาร์เก็ตของโอซาก้า

 

 

11. Omoshiroi Koibito

Photo from santa.ne.jp/omoshiroikoibito

เป็นหนึ่งในขนมของฝากชื่อดังของเมืองโอซาก้า จากการที่ทำเลียนแบบขนมคุกกี้สอดไส้ชื่อดังของฮอกไกโดที่ ชื่อ “Shiroi Koibito” ที่เป็นคุ้กกี้สีขาวสอดไส้ต่างๆซึ่งชื่อมีความหมายว่า “คนรักสีขาว” แต่ของโอซาก้านั้นแปลว่า “คนรักเรื่องตลก” เป็นขนมที่ทำขึ้นมาล้อเลียนไปยัน packaging จนขึ้นโรงขึ้นศาลกันมาแล้ว ดังไปทั่วญี่ปุ่นจนหลายๆคนต้องมาซื้อไปลองกัน กลายเป็นกระแสทำให้หลายๆจังหวัดก็มีทำตามบ้างออกขนมคล้ายๆ ชื่อคล้ายๆกัน แพคเกจคล้ายๆมาเป็นของจังหวัดตัวเองกันสนุกสนาน ส่วนเรื่องรสชาติหลายๆคนก็บอกว่าไม่แพ้ต้นตำรับกันซะด้วย ใครได้ไปเที่ยวโอซาก้าอย่าลืมลองซื้อมาชิมกันได้นะ

 

 

12. ขนมเซมเบ้ รสโอโคโนมิยากิ Okonomiyaki Senbe

Photo from Osaka no Aji Honpo Rakuten

นอกจากทาโกะยากิแล้ว ของกินขึ้นชื่อเฉพาะถิ่นโอซาก้าอีกอย่างก็คือ พิซซ่าญี่ปุ่น หรือ โอโคโนมิยากิ นั่นเอง เมื่อนำมาผสมกับขนมดั้งเดิมของญี่ปุ่นที่เป็นแป้งแผ่นวงกลมกรอบๆ แล้วไม่ได้รวมกันแบบธรรมดา เพราะนอกจากรูปร่างขนมเซมเบ้ที่เหมือนโอโคโนมิยากิแล้ว ก็ยังมีการนำเอาส่วนผสมมาราดหน้าบนขนมเซมเบ้ให้เหมือนยิ่งขึ้นไปอีก มีทั้ง ผักกาด, กุ้ง, ขิง ซึ่งเป็นส่วนผสมยอดนิยมของการทำโอโคโนมิยากิจริงๆด้วย ทำให้ขนมนี้กลายเป็นหนึ่งในของดีต้องลอง จนซื้อกลับไปกินหรือฝากที่บ้านกันต่อเลยทีเดียว

 

 

รวมฮิต ขนม และของฝาก อื่นๆที่น่าสนใจของ ญี่ปุ่น


อัพเดตใหม่ JR WEST ALL AREA PASS ตั๋วใบเดียวเที่ยวทั่ว คันไซ ชูโกกุคิวชู Osaka ถึง Fukuoka
จัดเต็ม 23 สถานที่ท่องเที่ยวโอซาก้า ไปทั้งทีต้องเก็บให้ครบ เที่ยว กิน ช้อป เพลิน อัพเดตล่าสุด