/ ท้อปฮิต(Top Hits) / 10 เมืองยอดฮิตของญี่ปุ่น ที่ได้รับการโหวตแล้วว่าต้องไปให้ได้

10 เมืองยอดฮิตของญี่ปุ่น ที่ได้รับการโหวตแล้วว่าต้องไปให้ได้

จากการจัดอันดับของเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดัง TripAdvisor TravelersChoice โดยให้สมาชิกนักท่องเที่ยวทั่วโลก โหวตกันว่าเมืองไหนในประเทศญี่ปุ่นที่ดีที่สุด จะมีเมืองไหนบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่าว่า 10 สุดยอดเมืองของประเทศญี่ปุ่นจะมีเมืองไหนกันบ้าง พร้อมกับข้อมูลการท่องเที่ยวของแต่ละเมืองด้วย

 

10. โกเบ(Kobe)

Photo by Wei-Te Wong from flickr.com/photos/wongwt/34096510864/ [CC by-sa 2.0]

โกเบเป็นเมืองท่าที่ทันสมัยมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น เป็นเมืองที่มีส่วนผสมของความเป็นนานาชาติเข้าไปในเมือง มีชื่อเสียงด้านเนื้อโกเบ สาเกรสเลิศ และชีวิตในเมืองที่ทันสมัย มีฤดูแห่งการกลั่นเหล้าสาเกที่เรียกว่า คูระ(Kura) ระหว่างเดือนตุลาคมถึงเดือนเมษายน มีพิพิธภัณท์เหล้าญี่ปุ่น ร้านอาหารแบบหรูหรา และแหล่งท่องราตรีมากมายในตัวเมือง อยู่ทางตะวันตกของโอซาก้าประมาณ 30 นาทีเท่านั้น

รวมข้อมูลการเที่ยวโกเบ

 

 

9. โยโกฮาม่า(Yokohama)

Photo by aotaro from flickr.com/photos/aotaro/28738863944/ [CC by 2.0]

โยโกฮาม่าเป็นเมืองท่าเมืองแรกของประเทศญี่ปุ่น และยังมีประชากรมากเป็นอันดับ 2 ของประเทศด้วย มีความเชื่อมโยงทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมจากจีนมากที่สุด ทำให้มีไชน่าทาวน์ที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น มีแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงคือ สวน Sankeien Garden สวนพฤษศาสตร์ พิพิธภัณท์ราเมง และย่านริมทะเล อยู่ทางตอนใต้ของโตเกียวใช้เวลาเดินทางด้วยรถไฟประมาณ 30 นาทีเท่านั้น

รวมข้อมูลการเที่ยวโยโกฮาม่า

 

 

8. นาฮา(Naha)

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชุราอูมิ

photos by tab2_dawa from flickr.com/photos/tab2/4412073491(cc by 2.0)

นาฮาเป็นชื่อเมืองหลวงของหมู่เกาะโอกินาว่า(Okinawa) อยู่ทางตอนใต้สุดของประเทศญี่ปุ่น มีสภาพอากาศร้อนชื้นเหมือนกับเกาะในบ้านเรา มีประวัติความเป็นมาเก่าแก่ตั้งแต่ยุคศัตรวรรษที่ 13 แห่ง มีชื่อเสียงด้านชายหาดที่ทอดยาว และสวยงาม เป็นอีกหนึ่งเมืองใหญ่ของญี่ปุ่นและมีสนามบินนานาชาติของตัวเอง มีแหล่งท่องเที่ยวตามแบบฉบับเมืองใหญ่ๆของญี่ปุ่นครบครัน ทั้งปราสาท วัด ศาลเจ้า ถนนช้อปปิ้ง ร้านค้า ร้านอาหาร ผับบาร์อีกมากมาย จนกลายเป็นหนึ่ง destination สำคัญที่คนทั่วโลกโหวตให้

รวมข้อมูลการเที่ยวหมู่เกาะโอกินาว่า

 

 

7. ฮาคุบะมูระ(Hakuba-mura)

ฮาคุบะ

photos by Ski Mania from commons.wikimedia.org/wiki/File:Hakuba_Happo-one_Winter_Resort.JPG(cc by public domain)

เป็นหนึ่งในเมืองสกีรีสอร์ทชื่อดังที่สุดของประเทศญี่ปุ่น อยู่ทางตอนเหนือของเทือกเจแปน แอลป์ จังหวัดนากาโน่(Nagano) ว่ากันว่ามีลานหิมะที่สมบูรณ์แบบเหมาะกับการเล่นกีฬาในฤดูหนาวเช่น สกีและสโนว์บอร์ด มีลานสกีมากกว่า 200 เส้นทาง มีรีสอร์ทขนาดใหญ่มากมายให้บริการในบริเวณ รวมทั้งร้านค้าร้านอาหาร ผับบาร์ และแหล่งออนเซนที่มีชื่อเสียงด้วย

ข้อมูลการเที่ยวเมืองสกีรีสอร์ท ฮาคุบะ มูระ

 

 

6. ฮิโรชิม่า(Hiroshima)

ฮิโรชิม่าเป็นจังหวัดหนึ่งในภูมิภาคชูโกกุ(Chugoku)มีชื่อเสียงเพราะเป็นหนึ่งใน 2 เมืองที่ถูกทิ้งระเบิดปรมาณูเมื่อสงครามโลกครั้งที่ 2 ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างต้องการเดินทางมาชมสภาพที่ยังหลงเหลืออยู่ โดยมีพิพิธภัณท์และสวนสันติภาพ ปราสาทฮิโรชิม่า สวนชูเคเอน และศาลเจ้าริมทะเล อิสึกุชิมะ ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆของเมือง การเดินทางมาที่นี่ก็ไม่ยาก สามารถนั่งรถไฟความเร็วสูงหรือชินคันเซนมาจากเมืองโอซาก้าได้ในเวลาแค่ 1 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น

รวมข้อมูลการเที่ยวจังหวัดฮิโรชิม่า

 

 

5. ฟุกุโอกะ(Fukuoka)

ฟูกุโอกะ

Photo: moon angel [CC BY-SA 2.0] from flickr.com/photos/angelune/2883906598

ฟุกุโอกะเป็นเมืองหลวงของเกาะคิวชูที่อยู่ทางตอนใต้สุดของประเทศญี่ปุ่น เป็นเมืองติดทะเลที่มีชื่อเสียงด้านของกิน โดยเฉพาะอาหารทะเล มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมมากกว่าเมืองอื่นๆของญี่ปุ่นอย่างเห็นได้ชัด เพราะเกาะคิวชูมักจะเป็นประตูทางด้านการค้ากับต่างประเทศของญี่ปุ่นในสมัยก่อนที่การเดินทางหลักยังเป็นเรือ มีสภาพอากาศค่อนข้างจะอบอุ่นกว่าเมืองใหญ่อื่นๆของประเทศญี่ปุ่น มีสนามบินนานาชาติที่ทันสมัย ทำให้เป็นเมืองหลักที่ใช้ในการเดินทางท่องเที่ยวเกาะคิวชู

รวมข้อมูลท่องเที่ยวเชิงลึกของฟุกุโอกะ

 

 

4. ซัปโปโร(Sapporo)

Photo by redlegsfan21 from flickr.com/photos/redlegsfan21/16549546070/ [CC by-sa 2.0]

ซัปโปโรเป็นเมืองหลวงของเกะฮอกไกโดที่เป็นเกาะใหญ่ทางตอนเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น มีสนามบินนานาชาติขนาดใหญ่ จึงทำให้เป็นจุดศูนย์ของนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวเกาะฮอกไกโด มีสภาพอากาศหนาวเย็นมากที่สุดมีอุณภูมิต่ำสุดในหน้าหนาวประมาณ -10 องศา เป็นพื้นที่ที่เพิ่งจะได้รับการพัฒนาของประเทศญี่ปุ่นทำให้ยังคงเต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ เป็นเมืองยอดนิยมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นกีฬาฤดูหนาวอย่างเช่น สกี หรือสโนว์บอร์ด ส่วนในฤดูร้อนก็จะมีชื่อเสียงด้านทุ่งดอกไม้ขนาดใหญ่ที่สวยงาม

รวมข้อมูลเชิงลึกการเที่ยวเมืองซัปโปโร(Sapporo)

 

 

3. โอซาก้า(Osaka)

โดทมโบริ แหล่งช้อปปิ้งสุดโรแมนติกในจังหวัดโอซาก้า

photo by Type specimen From commons.wikimedia.org/wiki/File:Osaka_Dotonbori_Ebisu_Bridge.jpg( cc by 3.0 )

โอซาก้าเป็นเมืองที่เจริญเป็นอันดับ 2 ของประเทศญี่ปุ่น เป็นเมืองที่อาจจะเรียกได้ว่าเพิ่งจะเกิดขึ้นใหม่เมื่อไม่นานมานี้เพราะการสนับสนุนจากรัฐบาลที่ต้องการกระจายความเจริญออกไปที่เมืองและภูมิภาคอื่นๆนอกจากเมืองหลวงโตเกียว ทำให้เมืองโอซาก้าจะไม่ค่อยมีศาลเจ้าหรือวัดเก่าแก่โด่งดัง แต่จะมีความเป็นเมืองใหม่ มีแหล่งช้อปปิ้งที่ใหญ่และเยอะไม่แพ้โตเกียว มีสวนสนุกระดับโลกอย่าง universal studio และสวนสัตว์น้ำที่เป็นหนึ่งใน aquarium ที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น ปราสาทโอซาก้าที่สวยงาม มีสนามบินนานาชาติขนาดใหญ่ทำให้เป็นจุดหลักที่นักท่องเที่ยวมักจะใช้ในการท่องเที่ยวทั่วภูมิภาคคันไซ(Kansai) รวมทั้งยังมีชื่อเสียงด้าน โอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่น และทาโกะยากิ อีกด้วย ที่นี่จึงเป็นอีกเมืองหนึ่งที่ถ้าคุณชอบเที่ยวในตัวเมืองและต้องการเดินทางที่สะดวกก็ไม่ควรพลาดเมืองนี้

รวมข้อมูลเชิงลึกการเที่ยวเมืองโอซาก้า

 

 

2. เกียวโต(Kyoto)

Photo by E_Miyagawa from flickr.com/photos/[email protected]/33937913244/ [CC by-sa 2.0]

เมืองเกียวโตเป็นเมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่นมายาวนานมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น ทำให้เป็นจุดศูนย์กลางของความอลังการทางด้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของญี่ปุ่นที่จะหาเมืองอื่นมาเทียบได้ มีวัดและศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงรวมอยู่มากมาย รูปภาพการท่องเที่ยวของญี่ปุ่นมากมายก็รวมกันอยู่ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น วัดเงิน วัดทอง วัดน้ำใส ศาลเจ้าจิ้งจอกแดง ศาลเจ้าเฮอัน สวนเซนแบบญี่ปุ่น ปราสาทนิโจ เกอิชา และเมืองชนบทอาราชิยาม่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณชอบความงามของศิลปะและวัฒนธรรมแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมแล้วละก็ เกียวโตจะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน และคุณอาจจะต้องใช้เวลามากกว่า 1 สัปดาห์ถึงจะเก็บได้ครบทุกแห่งด้วย

รวมข้อมูลเชิงลึกการเที่ยวเมืองเกียวโต

 

 

1. โตเกียว(Tokyo)

อันดับที่ 1 คงหนีไม่พ้นโตเกียว มหานครเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น จุดศูนย์กลางของทุกสิ่งอย่างในประเทศญี่ปุ่นที่เป็นผลรวมของศิลปะวัฒนธรรมและความทันสมัย ที่จะทำให้คุณเดินเที่ยวในวัด หรือศาลเจ้าที่สวยงาม ก่อนจะเข้าไปผับดีๆระดับโลก แล้วตื่นเช้าไปชมการประมูลปลาทูน่าที่น่าตื่นตาตื่นใจที่ตลาดปลาซึกิจิ แล้วสายไปเดินในสวนใต้ต้นซากุระที่ออกดอกบานสะพรั่งในฤดูใบไม้ผลิ จากนั้นก็แวะเข้าพิพิธภัณท์เอโดะ เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น ก่อนจะไปเที่ยวสวนสนุกระดับโลกที่โตเกียวดิสนีย์แลนด์ ยังไม่นับรวมถึงอาหารการกินที่สุดยอด ไม่ว่าจะเป็นซูชิ ปลาดิบ ราเม็ง หรือขนมเค้กอร่อยๆอีกมากมาย จึงไม่น่าแปลกใจที่เมืองโตเกียวจะเป็นเมืองอันดับ 1 ของญี่ปุ่นที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกโหวตกันมากที่สุด

รวมข้อมูลเชิงลึกเที่ยวเมืองโตเกียว

 

 

ครบแล้วกับ 10 เมืองเด็ดทั่วประเทศญี่ปุ่น ใครยังไม่สะใจกดตามลิงค์ต่อได้เลยจ้า

เรื่องน่าสนใจ