แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

แนะนำ 20 โรงแรมที่พักโอซาก้า ย่านฮิต ใกล้สถานีรถไฟ นัมบะ ชินไซบาชิ อูเมดะ โอซาก้า 2567

where-to-stay-in-osaka


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 11 กรกฎาคม 2567

 

สำหรับคนที่มองหาที่พักโอซาก้าอยู่ น่าจะรู้กันอยู่แล้วว่าโอซาก้า(Osaka)เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของญี่ปุ่น คึกคักไม่แพ้โตเกียว มีเสน่ห์เฉพาะตัว รวมทั้งยังเป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวนิยมใช้เป็นฐานในการเมืองฮิตอื่นๆในภูมิภาคคันไซด้วย เช่น เกียวโต(Kyoto), นะระ(Nara), โกเบ(Kobe) และฮิเมจิ(Himeji) จึงไม่น่าแปลกใจที่โอซาก้าจะมีโรงแรมที่พักให้เราเลือกใช้บริการมากมายทุกรูปแบบ ตั้งแต่ ที่พักราคาประหยัด จนถึง โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ส่วนเรื่องการเดินทางของโอซาก้าก็สบายหายห่วง เพราะมีตั้งแต่รถไฟบนดิน รถไฟใต้ดิน รถบัส รถไฟสายท้องถิ่น ชินคันเซน และสนามบินนานาชาติคันไซ มีทุกแบบในญี่ปุ่นให้เลือกเหมือนกันกับเมืองโตเกียวเลย

การเลือกที่พักในโอซาก้า โดยเฉพาะสำหรับมือใหม่อาจเป็นเรื่องยาก เพราะโอซาก้าเป็นเมืองขนาดใหญ่ มีหลายย่านที่น่าสนใจ และที่พักหลากหลาย เช่น  ย่านที่คึกคัก กินช้อป หรือ ผับบาร์ ใน Namba, ย่านการค้าและธุรกิจใน Umeda, ความเงียบสงบและสะดวกสบายของย่านสถานี, Shin-Osaka, แหล่งท่องเที่ยวสำหรับครอบครัวแถวย่าน Osaka Bay หรือความผสมผสานระหว่างความทันสมัยและวัฒนธรรมใน Tennoji  บทความนี้จะพาเราไปรู้จักกับย่านยอดนิยมในโอซาก้าและแนะนำโรงแรมดีๆ ในราคาที่รับได้

 

 

สรุปรวมย่านน่าพักในโอซาก้า

ก่อนอื่นมาเริ่มต้นด้วยการทำความรู้จักย่านต่างๆในโอซาก้าที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวกันก่อนในเว่อร์ชั่นสรุปแบบสั้นๆ

สำหรับคนที่อยากหาที่พักในเขตตัวเมืองโอซาก้า เราขอแนะนำ ย่าน Namba และ ย่านสถานี Umeda(หรืออีกชื่อคือสถานี Osaka) เพราะเป็นย่านที่มีร้านค้า ร้านอาหาร และแหล่งช้อปปิ้งมากมาย รวมทั้งยังเป็นศูนย์กลางการคมนาคม ทำให้เดินทางสะดวกมากทั้งภายในตัวเมืองโอซาก้า และเมืองรอบๆด้วย แต่ที่ต่างกันคือ Namba จะคึกคักมากกว่า ส่วนย่าน Umeda จะผสมกับตึก Office และจะอยู่ใกล้สถานี Shin-Osaka ทำให้ใครที่ต้องการเดินทางด้วย Shinkansen จะสะดวกมากกว่า และเหมาะกับคนใช้ JR Pass มากกว่าด้วยเพราะเป็นสถานีหลักที่มีรถไฟ JR และ ชินคันเซน ผ่าน

ส่วนคนที่ต้องการความเงียบสงบและสะดวกในการเดินทางระยะไกลย่านสถานี Shin-Osaka ก็น่าสนใจแม้จะมีที่พัก ร้านค้าร้านอาหารน้อยกว่า แต่ก็เหมาะสำหรับการเดินทางไปเมืองอื่นๆด้วยรถไฟชินคันเซน เช่น Kyoto, Tokyo, Kobe, Nagoya ส่วนย่าน Osaka Bay จะอยู่ห่างจากใจกลางเมืองออกมาหน่อย แต่ก็มีแหล่งท่องเที่ยวอย่าง Universal Studios Japan และ Osaka Aquarium และ ย่าน Tennoji เป็นย่านที่ผสมผสานระหว่างแหล่งท่องเที่ยวสมัยใหม่และดั้งเดิม มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายและการเดินทางสะดวก

 

 

 

โรงแรมที่พัก ย่านนัมบะ (Namba) โอซาก้า

namba-hotel

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:D%C5%8Dtonbori_at_night,_Osaka_%2819551420339%29.jpg

Namba (Minami): ย่านนี้ถือเป็นหัวใจของความบันเทิงและชีวิตกลางคืนของโอซาก้า โดยมีสถานีรถไฟนัมบะเป็นสถานีหลัก เหมาะกับคนที่ชอบบรรยากาศคึกคัก มีบาร์ ร้านค้า ร้านอาหาร แผงลอย และแหล่งช้อปปิ้งเยอะ อย่างเช่น ย่าน Dotonbori (ที่มีป้ายไฟกูลิโกะและปูยักษ์) และย่าน Shinsaibashi อีกทั้งยังมีรถไฟสายท้องถิ่นที่สามารถเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ต่างๆทั้งในเมืองโอซาก้าและนอกเมืองได้ง่ายๆ แต่ที่นี่อาจจะไม่ค่อยคุ้มสำหรับคนที่ใช้บัตร JR PASS ที่เน้นการใช้บริการรถไฟชินคันเซนซักเท่าไหร่ ย่านนัมบะจึงอาจจะเหมาะกับคนที่คิดว่าจะเที่ยวโอซาก้าหลายวันหน่อยเพราะจะสามารถเดินเล่นย่านนี้ใกล้ๆที่พักช่วงค่ำได้ทุกวันเลย

นอกจากนี้ก็ยังมี ย่านสถานีรถไฟชินไซบาชิ(Shinsaibashi) เป็นย่านที่อยู่ต่อเนื่องจากสถานีนัมบะ ถัดกันประมาณ 1 สถานีรถไฟ ที่เที่ยวอยู่ในย่านเดียวกันนี่แหล่ะ ช้อปปิ้งซื้อของเหมือนกันทุกประการ แต่การเดินทางจะด้อยกว่าหน่อยเพราะอาจจะต้องไปต่อรถไฟที่สถานีนัมบะแทน

จาก Namba สามารถเดินทางไปสนามบิน Kansai ได้ง่ายด้วยสาย Nankai Airport Line รวมถึงเดินทางไปยังเมืองใกล้เคียงอย่าง Nara และ Kyoto ได้สะดวก

 

 

 

▌1. โรงแรม ครอส โอซาก้า (Cross Hotel Osaka)

โรงแรม ครอส โอซาก้า (Cross Hotel Osaka) เป็นโรงแรม 4 ดาว ที่มีการออกแบบตกแต่งได้สวยงาม เรียบหรู ดูดีและสะอาดสะอ้าน ห้องพักมีมาตรฐานพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็น ไมโครเวฟ ตู้กดน้ำแข็งฟรีในแต่ละชั้น ตู้กดน้ำหยอดเหรียญ บริการอาหารเช้าและห้องอาหาร แม่บ้านทำความสะอาดและฟรีอินเตอร์เน็ต เป็นต้น นอกจากนี้ที่พักยังตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวก ติดถนนใหญ่ ใกล้แหล่งชอปปิงและร้านอาหารต่าง ๆ ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ ทำให้สะดวกในการเดินทางมาก โรงแรมมีห้องพักให้เลือกหลายประเภท เช่น ห้องซูพีเรีย เตียงใหญ่ / เตียงแฝด สแตนดาร์ด ฟลอร์ , ครอส ฟลอร์ เตียงใหญ่ / เตียงแฝด , ครอส ฟลอร์ ซูพีเรีย เตียงใหญ่ และห้องสวีท โดยราคาห้องพักเริ่มต้นประมาณ 4,500 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม ครอส โอซาก้า (Cross Hotel Osaka)

 

 

 

▌2. Mercure Tokyu Stay Osaka Namba

Mercure Tokyu Stay Osaka Namba โรงแรมดีไซน์ทันสมัย สวยหรู มีสไตล์ ผสมผสานระหว่างความเป็นโมเดิร์นและอีโคด้วยบรรดาพรรณไม้สีเขียวสดไว้ด้วยกัน ทำเลที่ตั้งของโรงแรมอยู่ในย่านชินไซบาชิ ไม่ไกลจากแหล่งชอปปิงและสถานีรถไฟ นอกจากนี้ยังมีร้านแฟมิลี่มาร์ทและร้านค้า ร้านอาหารอื่น ๆ อยู่ใกล้ ๆ อีกด้วย โรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบ เช่น บริการอินเตอร์เน็ตและฟรี wifi บริการซักแห้ง บริการเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ รวมถึงบริการซักรีด เป็นต้น ห้องพักมีหลายประเภทให้เลือก ตั้งแต่ห้อง สแตน ควีน ที่มีขนาดพื้นที่ 21 ตร.ม. ไปจนถึง ห้องพริวิเลจ ควีน สำหรับครอบครัว ซึ่งมีขนาดพื้นที่ถึง 41 ตร.ม. ราคาห้องพักเริ่มต้นประมาณ 4,500 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น Mercure Tokyu Stay Osaka Namba

 

 

 

▌3. Hotel Trend Nishi Shinsaibashi

Hotel Trend Nishi Shinsaibashi โรงแรมมาตฐาน บริการดี ในทำเลดีเยี่ยม ใกล้โดทงโบริ เพียง 390 เมตร ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน Namba และร้านค้า ห้างสรรพสินค้า เช่น Shinsaibashi ,Parco และ Daimaru นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการของโรงแรม ไม่ว่าจะเป็น บริการอินเทอร์เน็ต และฟรี Wi-Fi บริการทำความสะอาดรายวัน ภายในห้องพักมีโทรทัศน์ ตู้เย็น ผ้าขนหนู เครื่องใช้ในห้องน้ำ และ ไดร์เป่าผม เป็นต้น ส่วนห้องพักนั้นมีให้เลือกคือ ห้องมาตรฐานเตียงแฝด และมาตรฐานเตียงเดี่ยว ราคาเริ่มต้นประมาณ 2,300 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น Hotel Trend Nishi Shinsaibashi

 

 

 

▌4. JOYTEL HOTEL Namba-Dotonbori

JOYTEL HOTEL Namba-Dotonbori โรงแรมสวยเรียบหรู ทันสมัย สะอาด น่าพักผ่อน เดินทางสะดวกสบาย ในทำเลที่ดีของย่านชินไซบาชิ อยู่ไม่ห่างจากป้ายกูลิโกะ เดินเพียง 5 นาที ก็ถึงแล้ว แถมยังใกล้สถานี Namba ที่ทางออก 24 , 25 และยังสามารถเดินไปเที่ยวที่ Dotonbori ได้อีกด้วย โรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกตามมาตรฐานโรงแรม 4 ดาว ให้แบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็น บริการห้องอาหารและอาหารเช้า พร้อมเครื่องดื่มฟรีตลอด 24 ชั่วโมง อุปกรณ์ภายในพักอย่าง ทีวีจอใหญ่ที่สามารถดู Netflix และ youtube ได้ บริการเก็บกระเป๋าสัมภาระ ตู้นิรภัย บริการซักแห้ง และ บริการซักรีด ห้องพักมีให้เลือก ดังนี้ ห้องพักเตียงแฝด , ซิตี้ วิว เตียงแฝด , ห้องมาตรฐานเตียงแฝด , ริเวอร์ไซด์ เตียงแฝด และห้องพักเตียงแฝด วิวแม่น้ำ โดยราคาห้องพักเริ่มต้นประมาณ 2,750 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น JOYTEL HOTEL Namba-Dotonbori

 

 

 

▌5. GRIDS PREMIUM HOTEL OSAKA NAMBA

GRIDS PREMIUM HOTEL OSAKA NAMBA เป็นโรงแรมสไตล์โมเดิร์น ผสมความเป็นลอฟท์เล็กน้อย เน้นโทนสีเข้มอย่างสีดำเทา เรียบหรู ดูดี เหมาะกับการพักผ่อน ทำเลที่ตั้งของโรงแรมเดินทางสะดวกสบาย ไม่ว่าจะไปเที่ยวส่วนไหนของย่านนัมบะก็ง่ายดายไปหมด เพราะติดสถานีเมโทรนัมบะ และไม่ไกลจากสถานี JR นอกจากนี้ยังสามารถเดินไปที่ Dotonbori ได้เพราะอยู่ไม่ห่างจากโรงแรม รอบที่พักยังมีห้างสรรพสินค้า ร้านอาหารและร้านสะดวกซื้ออีกด้วย โรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกตามมาตรฐาน เช่น บริการอาหารเช้า ตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ บริการของว่างตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน เป็นต้น ห้องพักมีให้เลือกหลายแบบ ตั้งแต่ห้องมาตรฐาน ไปจนถึง ห้องพักสำหรับครอบครัว ราคาห้องพักเริ่มต้นประมาณ 3,700 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น GRIDS PREMIUM HOTEL OSAKA NAMBA

 

 

 

▌6. Onyado Nono Namba Natural Hot Spring

Onyado Nono Namba Natural Hot Spring เป็นโรงแรมสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีบรรยากาศกลิ่นไอความเป็นญี่ปุ่นขนานแท้ ตั้งแต่การถอดรองเท้าเมื่อเข้าเช็คอิน การปูเสื่อทาทามิแบบญี่ปุ่นทั้งตึก รวมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการ เช่น ออนเซ็น บ่อน้ำร้อน ซาวน่า อาหารเช้าสไตน์ญี่ปุ่นแบบทำสดพร้อมเสิร์ฟ และบริการราเมงฟรีสำหรับมื้อดึก นอกจากนี้ทำเลที่ตั้งของโรงแรมยังเดินทางสะดวกสบาย เพราะอยู่ใจกลางนัมบะ ใกล้ตลาด Kuromon ติด Subway และยังสามารถเดินไปถึงย่าน Dotonbori ภายใน 5 นาทีอีกด้วย ส่วนห้องพักนั้นมีให้เลือกคือ ห้องเตียงคิงไซส์ , ห้องโมเดอเรต เตียงแฝด , ห้องคอมแพคแบบเตียงแฝด และห้องควีน โดยราคาห้องพักเริ่มต้นประมาณ 4,699 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น Onyado Nono Namba Natural Hot Spring

 

 

 

▌7. Hotel Hillarys

Hotel Hillarys เป็นโรงแรมมาตรฐานอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการที่พักราคาไม่แพง ในทำเลดีเยี่ยมและสะดวกสบายในการเดินทาง เพราะอยู่ห่างจากสถานีรถไฟนัมบะเพียง 500 เมตร ใกล้ตลาดคุโรมง และยังมีร้านอาหารตั้งอยู่ข้าง ๆ โรงแรมอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมี 7-11 อยู่ใต้โรงแรมและฝั่งตรงข้ามมีร้านกาแฟดังอย่าง STARBUCKS อีกด้วย โรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น บริการอาหารเช้าและเครื่องดื่มฟรี ตลอด 24 ชั่วโมง ตู้กดน้ำอัดลม ภายในห้องพักมีครีมอาบน้ำ แชมพู ให้เลือกใช้หลากหลายกลิ่น และยังมีเก้าอี้นวดในห้องอีกด้วย ห้องพักมีให้เลือก คือ ห้องพักแบบเตียงใหญ่ และ Double Room ราคาห้องพักเริ่มต้นประมาณ 1,600 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น Hotel Hillarys

 

 

 

 

โรงแรมที่พัก ย่านชินไซบาชิ(Shinsaibashi) โอซาก้า

Shinsaibashi_hotel

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Shinsaibashi_night,_Osaka,_Japan_%288713546507%29.jpg

ย่านชินไซบาชิ(Shinsaibashi) เป็นย่านที่อยู่ต่อเนื่องจากย่านนัมบะ ถัดกันประมาณ 1 สถานีรถไฟ และเดินถึงกันได้ง่ายๆ และย่านนี้ก็เป็นแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังของโอซาก้าด้วยเช่นกัน มีสถานีรถไฟหลายสถานี เช่น สถานี ชินไซบาชิ(Shinsaibashi station) เรียกว่าพักแถวนี้ ช้อปเสร็จเอาของมาเก็บแล้วออกไปช้อปต่อได้เลยเช่นเหมือนกับนัมบะ และก็เหมือนกับย่านนัมบะ คือ ย่านนี้จะไม่ค่อยสะดวกสำหรับคนที่ใช้บัตร JR PASS ซักเท่าไหร่ เหมาะกับคนจะอยู่เที่ยวโอซาก้าหลายวัน เพราะเดินเที่ยว เดินกิน เดินช้อปได้สนุกยันดึกดื่นเที่ยงคืน

 

▌1. โรงแรมเดอะ แฟล็ก ชินไซบะชิ (HOTEL THE FLAG Shinsaibashi)

โรงแรมเดอะ แฟล็ก ชินไซบะชิ (HOTEL THE FLAG Shinsaibashi) เป็นโรงแรม 3.5 ดาว ในย่านท่องเที่ยว shinsibashi ตัวโรงแรมตกแต่งสวยงาม น่าพักผ่อน ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีชินไซบาชิ รอบ ๆ โรงแรมรายล้อมไปด้วยร้านอาหารมากมาย นอกจากนี้ยังมี family mart อยู่ใกล้ ๆ อีกด้วย ที่พักมีสิ่งอำนวยความสะอาดให้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น อุปกรณ์ในห้องพักที่ครบและทันสมัย รวมถึงฟรีอาหารเช้าและกาแฟ มีเครื่องซักผ้า ตู้กดน้ำไว้ให้บริการ ห้องพักมีให้เลือกหลายประเภท อาทิ ห้องมาตรฐาน แบบเตียงใหญ่ / เตียงแฝด , ดีลักซ์ เตียงใหญ่ / เตียงแฝด โดยราคาที่พักเริ่มต้นประมาณ 3,800 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมเดอะ แฟล็ก ชินไซบะชิ (HOTEL THE FLAG Shinsaibashi)

 

 

 

▌2. เวสเซล อินน์ ชินไซบะชิ (Vessel Inn Shinsaibashi)

เวสเซล อินน์ ชินไซบะชิ (Vessel Inn Shinsaibashi) เป็นโรงแรมที่ออกแบบได้เรียบแต่หรูและดูดีทั้งภายในและภายนอก สะอาด สะดวกสบาย น่าเข้าพักเป็นอย่างมาก ที่สำคัญยังตั้งอยู่ย่านใจกลางแหล่งชอปปิง แถมยังใกล้ Shinsaibashi และ subway ทั้ง 2 สาย คือสายแดง ไป umeda, namba และสายน้ำตาลไป kintestsu nipponbashi มีทางเดินจากหน้าโรงแรมลงไป namba walk ได้เลย นอกจากนี้โรงแรมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อาหารเช้า welcome drink ชุดนอน เครื่องฟอกอากาศ บริการรับฝากกระเป๋า มีร่มให้ยืม เป็นต้น ห้องพักมีให้เลือกคือ แบบ Single Room และTwin Room ราคาเริ่มต้นประมาณ 2,200 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น เวสเซล อินน์ ชินไซบะชิ (Vessel Inn Shinsaibashi)

 

 

 

▌3. โซะเตตสึ เฟรซา อินน์ โอซาก้า-ชินไซบะชิ (Sotetsu Fresa Inn Osaka-Shinsaibashi)

โซะเตตสึ เฟรซา อินน์ โอซาก้า-ชินไซบะชิ (Sotetsu Fresa Inn Osaka-Shinsaibashi) โรงแรมทันสมัย ดีไซน์สวยลงตัว ทำเลที่ตั้งดีมาก ใกล้ทั้งแหล่งชอปปิงและสถานีรถไฟ Shinsaibashi เพียง 400 เมตร รายล้อมไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารมากมาย รวมถึงร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-11 อีกด้วย นอกจากนี้ที่พักเองยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบ ไม่ว่าจะเป็น บริการแม่บ้านทำความสะอาดห้องให้ทุกวัน เครื่องซักผ้า ตู้กดน้ำ ตู้กดน้ำแข็ง(ฟรี) ห้องพักมีให้เลือกหลายแบบ เช่น ห้องพักเตียงใหญ่ (Double Room) , ห้องพักเตียงแฝด (Twin Room) , บูทิก เตียงแฝด และ Comfort Double Room เป็นต้น ราคาห้องพักเริ่มต้นประมาณ 2,100 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โซะเตตสึ เฟรซา อินน์ โอซาก้า-ชินไซบะชิ (Sotetsu Fresa Inn Osaka-Shinsaibashi)

 

 

 

▌4. โรงแรมเอพีเอ นัมบะ คิตะ ชินไซบาชิ เอกิมาเอะ (APA Hotel Namba Kita Shinsaibashi Ekimae)

โรงแรมเอพีเอ นัมบะ คิตะ ชินไซบาชิ เอกิมาเอะ (APA Hotel Namba Kita Shinsaibashi Ekimae) โรงแรมน่าพักอีกแห่งในย่านชินไซบาชิ ด้วยการออกแบบตกแต่งตัวอาคารโทนเข้ม ดูหรูหรา แต่ราคาน่ารัก อีกทั้งยังตั้งอยู่ในทำเลทองย่าน ชอปปิงชื่อดัง ทั้ง American Village, Shinsaibashi , Dotonbori , Namba และตลาด Kuromon และยังติดสถานีชินไซบาชิอีกด้วย โรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ เช่น บริการอินเทอร์เน็ต ฟรี Wi-Fi ห้องเก็บกระเป๋าสัมภาระ บริการตู้นิรภัย และบริการเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ห้องพักมีให้เลือกหลากหลายประเภท ตั้งแต่ ห้องเซมิ ดับเบิล (Semi Double) ไปจนถึงห้องเตียงแฝด (Twin Room) ราคาเริ่มต้นประมาณ 1,800 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมเอพีเอ นัมบะ คิตะ ชินไซบาชิ เอกิมาเอะ (APA Hotel Namba Kita Shinsaibashi Ekimae)

 

 

 

▌5. Nishitetsu Inn Shinsaibashi

Nishitetsu Inn Shinsaibashi โรงแรมราคาสบายกระเป๋าในทำเลดีเยี่ยม เพราะไม่ว่าจะเดินทางไปสถานีรถไฟ หรือไปชอปปิงก็สะดวกไปหมด แถมด้านหน้าของโรงแรมยังเป็นศูนย์รวมของร้านค้าร้านอาหารมากมาย เช่น ร้านลอว์สัน ร้านกาแฟ โรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ ไม่ว่าจะเป็น บริการอินเตอร์เน็ต บริการซักรีด สปา และบาร์ ห้องพักมีให้เลือก ดังนี้ ห้องเตียงใหญ่ , ห้องเตียงเดี่ยว , ห้องเตียงแฝด และห้องเตียงเดี่ยว 2 ห้องติดกัน ราคาที่พักเริ่มต้นประมาณ 1,700 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น Nishitetsu Inn Shinsaibashi

 

 

 

 

โรงแรมที่พัก ย่านอูเมดะ(Umeda) และสถานีรถไฟโอซาก้า(Osaka Station)

Umeda-hotel

Photo from https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/b/b7/Osaka_Umeda_Sky_Building_4a.jpg

ย่านสถานีรถไฟโอซาก้า หรือ สถานี Umeda (สถานีเดียวกันมีสองชื่อแยกตามผุ้ให้บริการ)เป็นจุดเชื่อมต่อสำคัญของระบบรางที่สามารถเดินทางไปได้ทั่วโอซาก้ารวมไปถึงการเดินทางไปเที่ยวเมืองข้างเคียงอย่าง เกียวโต(Kyoto), นารา(Nara) และ โกเบ(Kobe) ด้วย รวมทั้งสนามบินคันไซด้วย โดยเฉพาะพื้นที่รอบๆสถานีรถไฟ JR Osaka หรือย่าน Umeda ที่ถือว่าเป็นย่านทำงาน มีอาคารออฟฟิศ และหรูหราใจกลางของเมืองโอซาก้า มีร้านค้าและร้านอาหารมากมาย บริเวณนี้จะมีโรงแรมให้เลือกหลากหลายแบบ ตั้งแต่ราคาประหยัดจนถึงแบบหรูๆ บริเวณนี้จะไม่มีก็แต่รถไฟความเร็วสูงชินคันเซน แต่ก็อยู่ใกล้มากคือ สถานี Shin-Osaka ที่เป็นสถานีชินคันเซ็นหลักของเมืองโอซาก้า สามารถเดินทางไป Kyoto, Tokyo, และ Hiroshima ได้เร็ว จึงเหมาะกับคนที่จะไปเที่ยวเมืองอื่นๆบ้างและเที่ยวโอซาก้าด้วย กิน ช้อป ก็มีให้เลือก

 

 

 

▌1. โรงแรมมอนเทอเร่ย์ แกรสเมียร์ โอซาก้า (Hotel Monterey Grasmere Osaka)

โรงแรมมอนเทอเร่ย์ แกรสเมียร์ โอซาก้า (Hotel Monterey Grasmere Osaka) เป็นโรงแรมดีไซน์เรียบหรู เน้นสีทูโทนขาวดำ ดูเข้มขรึม ทว่าห้องพักกลับสบายน่านอนพักผ่อน ที่สำคัญตั้งอยู่ในทำเลดี เดินทางสะดวกสบาย เพราะใกล้ทั้งสถานีรถไฟนัมบะ และติดสถานีรถไฟ JR นอกจากนี้โรงแรมยังอยู่ติดกับสถานีขนส่ง Osaka City Air Terminal (OCAT) ซึ่งมีรถประจำทางวิ่งตรงไปยังสนามบินนานาชาติโอซาก้าหรือสนามบินนานาชาติคันไซอีกด้วย โรงแรมมอนเทอเร่ย์ แกรสเมียร์ โอซาก้า เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ห้องอาหาร รูมเซอร์วิส 24 ชั่วโมง ฟรี Wifi บริการรถเช่า รถแท็กซี่ต่าง ๆ ส่วนห้องพักนั้นก็มีหลายประเภทให้เลือก ตั้งแต่ห้องแบบ สมอลล์ ดับเบิล วิวเมือง ไปจนถึง ห้องดีลักซ์ ที่มีขนาดพื้นที่ถึง 38 ตร.ม. ราคาที่พักเริ่มต้นประมาณ 4,999 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมมอนเทอเร่ย์ แกรสเมียร์ โอซาก้า (Hotel Monterey Grasmere Osaka)

 

 

 

▌2. โรงแรมฮังกิว เรสไปร์ โอซาก้า (Hotel Hankyu RESPIRE OSAKA)

โรงแรมฮังกิว เรสไปร์ โอซาก้า (Hotel Hankyu RESPIRE OSAKA) โรงแรมทันสมัย ตัวอาคารออกแบบได้สวยเก๋ รูปทรงแปลกตา ทำเลที่ตั้งของโรงแรมดีมาก เพราะอยู่ใจกลางแหล่งช้อปปิ้งย่านอุเมดะ ใกล้ร้านค้าร้านอาหารมากมาย ด้านล่างของโรงแรมยังติดกับ grand front และ yodo นอกจากนี้โรงแรมยังอยู่ใกล้กับสถานีโอซาก้าอีกด้วย ภายในห้องพักตกแต่งโทนอบอุ่น สวยงาม มีให้เลือกหลายแบบ หลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น ห้องมาตรฐาน เตียงแฝด / เตียงเดี่ยว ไปจนถึง ห้องพักสำหรับ 4 คน โดยราคาที่พักเริ่มต้นประมาณ 7,300 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมฮังกิว เรสไปร์ โอซาก้า (Hotel Hankyu RESPIRE OSAKA)

 

 

 

▌3. โรงแรมวิชิโอ โอซากา บาย กรันเวีย (HOTEL VISCHIO OSAKA by GRANVIA)

โรงแรมวิชิโอ โอซากา บาย กรันเวีย (HOTEL VISCHIO OSAKA by GRANVIA) โรงแรมสวย เรียบหรูดูดี แถมทำเลที่ตั้งก็ไม่ไกลจากสถานี Osaka และสถานี Umeda ผู้คนไม่พลุกพล่าน สงบ เหมาะกับการพักผ่อน ด้านหน้าโรงแรมมีคาเฟ่ ส่วนหลังโรงแรมมี 7-11 อีกด้วย โรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งห้องอาหาร อาหารเช้า แม่บ้านทำความสะอาด ฟรีอินเตอร์เน็ต เป็นต้น ส่วนห้องพักนั้นมีให้เลือกตั้งแต่แบบ ห้องมาตรฐาน เตียงใหญ่ไปจนถึง แบบห้องพักสำหรับ 3 คน ราคาเริ่มต้นประมาณ 3,900 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมวิชิโอ โอซากา บาย กรันเวีย (HOTEL VISCHIO OSAKA by GRANVIA)

 

 

 

▌4. โรงแรมอุนิโซะ โอซาก้า อุเมะดะ (HOTEL UNIZO Osaka Umeda)

โรงแรมอุนิโซะ โอซาก้า อุเมะดะ (HOTEL UNIZO Osaka Umeda) ตั้งอยู่ย่านธุรกิจ เป็นโรงแรมใหม่ สะอาด อยู่ไม่ไกลจากสถานีใหญ่ ทั้ง JRและรถไฟเอกชน ที่สามารถเชื่อมต่อการเดินทางได้ทุกที่ ใกล้ห้างสรรพค้า แหล่งช้อปปิ้งและร้านอาหาร ภายในห้องพักตกแต่งแบบเรียบง่าย ดูสบายด้วยโทนขาว ครีม น้ำตาล สะอาดน่านอน และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น แม่บ้านที่จะเข้ามาทำความสะอาดห้องพักให้ทุกวัน บริการห้องอาหารและอาหารเช้า ห้องพักมีหลายแบบ เช่น ห้องพัก เตียงใหญ่ , Double Room , ห้องพักเดี่ยว สำหรับผู้หญิงเท่านั้น และ Twin Room โดยราคาห้องพักเริ่มต้นประมาณ 3,999 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมอุนิโซะ โอซาก้า อุเมะดะ (HOTEL UNIZO Osaka Umeda)

 

 

 

▌5. Hotel Elcient Osaka

Hotel Elcient Osaka โรงแรมใหม่ ทันสมัย ราคาคุ้มค่าน่าพัก ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ Osaka Station , Umeda Station , Yodobashi Station โดยใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 10-15 นาที และห่างจาก Higashi-Umeda Station ประมาณ 5-7 นาที ภายในโรงแรมมีออนเซ็นให้แช่ตัว นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างอื่นครบครัน ทั้งซาวน่า อุปกรณ์เครื่องใช้ภายในห้องพักพร้อมสรรพ มีตู้กดน้ำแข็ง ไมโครเวฟ เป็นต้น ห้องพักมีให้เลือกตั้งแต่ห้องขนาดเล็กอย่าง ห้องมาตรฐานเตียงแฝด ไปจนถึงห้องขนาดใหญ่อย่าง ห้องดีลักซ์ สำหรับ 3 คน ราคาเริ่มต้นประมาณ 2,299 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น Hotel Elcient Osaka

 

 

 

 

โรงแรมที่พักย่าน สถานีรถไฟชินโอซาก้า (Shin Osaka Station)

Shin-Osaka-hotel

Photo from https://en.wikipedia.org/wiki/Shin-%C5%8Csaka_Station#/media/File:Shin-%C5%8Csaka_Station.jpg

ย่านสถานีรถไฟชินโอซาก้า Shin Osaka (คำว่า ชิน แปลว่าใหม่ มาจากชินคันเซนนั่นเอง) เรียกง่ายๆว่าที่นี่เป็นสถานีรถไฟที่ชินคันเซนสายต่างๆจะมาบรรจบกันที่นี่ ทำให้บริเวณนี้จะเหมาะกับคนที่ใช้บริการรถไฟชินคันเซนเพื่อไปเที่ยวเมืองอื่นๆ เช่น เกียวโต(Kyoto) 15 นาที, นารา(Nara) 30 นาที, โกเบ(Kobe) 15 นาที ,โตเกียว(Tokyo) 2 ชั่วโมงครึ่ง หรือแม้แต่ฟุกุโอกะ(Fukuoka) ที่เกาะคิวชู ก็ใช้เวลาเดินทางแค่ 4 ชั่วโมงเท่านั้น เนื่องจากชินคันเซนนั้นเร็วกว่ารถไฟธรรมดามาก(ความเร็วสูงสุดเกือบ 300 ก.ม./ช.ม.)และยังใช้งานกับ JR PASS ได้ด้วย ที่นี่จึงเหมาะกับคนที่เน้นเดินทางไปเที่ยวที่เมืองอื่นๆมากกว่าโดยไม่เน้นเที่ยวในเมืองโอซาก้านัก เพราะบริเวณนี้จะไม่คึกคักเท่าย่านใจกลางเมืองโอซาก้า รวมถึงมีร้านค้า ร้านอาหาร และที่พักน้อยกว่าด้วย

 

 

▌1. โรงแรมนิว โอซาก้า (New Osaka Hotel)

โรงแรมนิว โอซาก้า (New Osaka Hotel) โรงแรมสไตล์ Bussiness Hotel ที่มีขนาดเล็ก แต่สะดวกสบาย เพราะตั้งอยู่ในทำเลที่ดี ใกล้สถานีรถไฟฟ้าและมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ห่างจาก Subway ประมาณ 200 เมตร สามารถเดินทางไปเมืองใกล้เคียงได้สะดวก นอกจากนี้ยังอยู่ไม่ห่างจากสถานี JR เเละ Shinkansen ใกล้ ๆ กับโรงเเรมมีร้านสะดวกซื้อ Family mart , 7/11 เเละร้านขายอาหารเย็น ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกของโรงแรมก็มีให้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น บริการอาหารเช้าสไตล์ญี่ปุ่น ในห้องพักมีอุปกรณ์ให้พร้อม เช่น ชา กาต้มน้ำ ตู้เย็น ไดร์เป่าผม ห้องพักมีให้เลือกหลายแบบ ตั้งแต่ห้องเตียงแฝดขนาดเล็ก ไปจนถึงห้องขนาดใหญ่อย่างห้องดีลักซ์ เตียงใหญ่ ราคาเริ่มต้นประมาณ 2,150 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมนิว โอซาก้า (New Osaka Hotel)

 

 

 

▌2. เรมม์ ชิน-โอซาก้า (remm Shin-Osaka)

เรมม์ ชิน-โอซาก้า (remm Shin-Osaka) เป็นโรงแรม 4 ดาว ขนาดใหญ่ ดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู ตั้งอยู่ในอาคารเดียวกับสถานีรถไฟชิน-โอซาก้า ทำให้เดินทางสะดวกมาก ใกล้กับโรงแรมมี shopping mall ของสถานีรถไฟและรถไฟใต้ดิน มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบทุกอย่าง ทั้งระบบคีย์การ์ดในการขึ้นลิฟต์และเข้าห้องพัก เก้าอี้นวดไฟฟ้า บริการอาหารเช้าและห้องอาหาร เป็นต้น ห้องพักมีหลายประเภท หลายราคา เช่น ห้องราคาประหยัดเตียงใหญ่ ห้องอีโคโนมีเตียงใหญ่ ห้องเตียงแฝดหัวมุม ราคาเริ่มต้นประมาณ 2,350 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น เรมม์ ชิน-โอซาก้า (remm Shin-Osaka)

 

 

 

▌3. อุนิโซะ อินน์ ชิน-โอซาก้า (UNIZO INN Shin-Osaka)

อุนิโซะ อินน์ ชิน-โอซาก้า (UNIZO INN Shin-Osaka) เป็นโรงแรมใหม่ สะอาด ราคาประหยัด น่าพักผ่อน ตั้งอยู่ในย่าน Shinosaka ของโอซาก้า ไม่ไกลจากสถานีชินโอซาก้า จาก central exit ใช้เวลาเดินประมาณ 7 นาที ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง และร้านสะดวกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น 7-11 หรือ Family mart ด้านล่างของโรงแรมยังมีร้านอาหารและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น อาหารเช้า แม่บ้านทำความสะอาด บริการรถแท็กซี่ เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ บริการเวฟอาหาร เป็นต้น ส่วนห้องพักนั้นก็มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งห้องขนาดเล็กเตียงใหญ่ , ห้องพักเตียงแฝด Semi-Double Room และ Twin Room ราคาห้องพักเริ่มต้นประมาณ 1,800 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น อุนิโซะ อินน์ ชิน-โอซาก้า (UNIZO INN Shin-Osaka)

 

 

 

ที่พักย่านเทนโนจิ Tennoji

Tennoji: เทนโนจิเป็นย่านรองๆลงมาในตัวเมืองโอซาก้า ย่านนี้ผสมผสานระหว่างแหล่งท่องเที่ยวสมัยใหม่และแบบดั้งเดิม มีสถานที่อย่าง Tennoji Park, Tennoji Zoo, และย่าน Shinsekai ที่มีบรรยากาศย้อนยุค รวมถึงราคาที่พักโดยเฉลี่ยมักจะมีราคาถูกที่สุดเดินทางไปกลับสนามบินคันไซง่าย หรือจะเที่ยวในตัวเมืองก็สะดวก สามารถเดินทางไป Namba, Umeda, และ Shinsekai ได้เลย

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมที่ ย่านเทนโนจิ

 

 

 

ที่พักย่านอ่าวโอซาก้า Osaka Bay Area

Osaka Bay Area: ย่านนี้เหมาะกับครอบครัว มีแหล่งท่องเที่ยวอย่าง Universal Studios Japan และ Osaka Aquarium อยู่ห่างจากใจกลางเมืองหน่อย แต่มีบรรยากาศสบายๆ และมีกิจกรรมให้ทำเยอะ เหมาะกับคนที่เดินทางกับเด็กๆ หรือคนที่ต้องการการพักผ่อนแบบสบายๆ

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมที่ Osaka Bay Area

 

 

 

ที่พักใกล้สนามบินคันไซ (Kansai Airport)

Kansai-Airport-hotel

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Kansai_Airport_%282660200665%29.jpg

เนื่องจากสนามบินคันไซซึ่งเป็นสนามบิน นานาชาติหลักของเมืองโอซาก้านั้นอยู่ห่างจากตัวเมืองโอซาก้าไกลถึง 50 กิโลเมตร คนที่มาถึงช่วงกลางดึกแล้วแวะพักบริเวณสนามบินนี้ก่อนก็แล้วค่อยเดินทางเข้าเมืองก็อาจจะสะดวก สบายมากกว่า ซึ่งก็มีโรงแรมให้เลือกอยู่บ้าง

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมที่สนามบินคันไซ

 

 

   
   

เรื่องต้องรู้ของคนเที่ยวโอซาก้า

 

>>> แนะนำ โรงแรมที่พัก โอซาก้า อัพเดตล่าสุด <<<

where-to-stay-in-tokyo    

>>> รวมที่เที่ยวโอซาก้า สุดฮิต ห้ามพลาด <<<

places-must-go-in-tokyo    

   
อัพเดตใหม่ JR WEST ALL AREA PASS ตั๋วใบเดียวเที่ยวทั่ว คันไซ ชูโกกุคิวชู Osaka ถึง Fukuoka
รวม 23 ที่เที่ยวโอซาก้า ตามย่านฮิต เปิดใหม่ วางแผนเที่ยวโอซาก้าด้วยตัวเอง อัพเดตล่าสุด