แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ปราสาทอินุยามะ Inuyama Castle

ที่เที่ยวแนะนำ
ปราสาทอินุยามะ

photos by Jeremy Eades from flickr.com/photos/jeades/2383345329(cc by 2.0 )

ที่เที่ยวแนะนำ

ปราสาทอินุยามะ(Inuyama Castle) ตั้งอยู่ด้านบนของเนินเขาเล็กๆที่ติดแม่น้ำคิโซ(Kiso River) ภายในเมืองอินุยามะ(Inuyama) จังหวัดไอจิ(Aichi) ปราสาทแห่งนี้นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแห่งเมื่อมาเยือนเมืองอินุยามะแล้วไม่มาไม่ได้เลยนะคะ เพราะนับเป็น 1 ใน 12 อันดับของปราสาทดั้งเดิมในญี่ปุ่น ต่างจากที่อื่นๆที่กลายเป็นซากปรักหักพังเนื่องจากภัยพิบัติทางธรรมชาติและสงครามในปลายยุคศักดินาปี ค.ศ.1867 ยังไม่หมดแค่นั้นค่ะ เนื่องจากนี่ที่นั้นยังติดอันดับ 1 ใน 4 ปราสาทที่กำหนดให้เป็นสมบัติของชาติ ร่วมกับอีก 3 แห่งคือ Himeji Castle, Matsumoto Castle และ Hikone Castle อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นปราสาทอันทรงคุณค่าเหนือกาลเวลาจริงๆ

ตัวปราสาทเองก็มีความเก่าแก่หลายร้อยปี โดยถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1537  ความที่ไม่ได้ถูกทำลายและยังคงมีการอนุรักษ์ดูแลอย่างดีทำให้เราจะสามารถเห็นได้ถึงสถาปัตยกรรมโบราณแท้ๆที่หาดูได้ยากมากๆในญี่ปุ่น โครงสร้างหลักทั้งหมดสร้างขึ้นด้วยไม้และก้อนหิน และตกแต่งภายในไว้อย่างสวยงาม แต่ปัจจุบันได้สร้างลิฟต์และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆเพิ่มเติม หากก็ไม่ได้ลดคุณค่าของความโบราณที่แท้จริงลงแม้แต่น้อย สิ่งที่ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของที่ต้องยกให้ส่วนหอคอยเลยค่ะ เพราะหอคอยของปราสาทแห่งนี้นั้นถือว่าเป็นหนึ่งในหอคอยเก่าแก่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่นยังคงสภาพอยู่จนถึงปัจจุบันเชียวนะคะ  แน่นอนว่าทำเลดีบนเนินเขาขนาดนี้วิวต้องไม่เบาซึ่งก็จริงค่ะ โดยเราสามารถขึ้นบันไดสูง 4 ชั้น ที่นำนักท่องเที่ยวไปสู่ชั้นบนสุดเพื่อชมทิวทัศน์ที่งดงามรอบๆปราสาทและแม่น้ำคิโซ และห้องต่างๆในแต่ละชั้น รวมถึงห้องที่ใช้สอดส่องศัตรูที่เข้าใกล้ปราสาท และห้องพักที่มีรูสำหรับโยนหินเตือนภัยเมื่อข้าศึกเข้ามารุกราน เชื่อว่าถ้าคุณเป็นคนที่อยากสัมผัสความคลาสสิกโบราณแบบแท้ๆ พร้อมวิวธรรมชาติงามๆ ปราสาทอินุยามะนี่สุโค่ยสุดๆค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 550 เยน,1,300 เยน สำหรับตั๋วรวมเข้าชมสวนอูราคุเอน(Urakuen)
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00(เข้าชมก่อน 16:30)
วันปิดทำการ: วันที่ 29-31 ธันวาคม

วิธีการเดินทาง

โดยสารรถไฟสาย Meitetsu Railways ไปลงที่สถานี Inuyama Station หรือ Inuyama-Yuen Station แล้วเดินต่อไปอีก 15-20 นาที

แผนที่ปราสาทอินุยามะ Inuyama Castle และที่เที่ยวอื่นๆในอินุยามะ(Inuyama)

GPS: 35.388364, 136.939173 เบอร์โทรศัพท์: +81 568-61-1711
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก