แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

แนะนำ Day trip จากโอซาก้าไปเที่ยวทตโตริ เมืองโคนัน ทะเลทราย และเมืองโบราณ 2567


จังหวัดทตโตริ(Tottori) เป็นจังหวัดนอกสายตาที่น่าเที่ยวมากจังหวัดหนึ่งของญี่ปุ่น เดินทางไปได้ง่ายๆ เพราะอยู่ไม่ไกลจากโอซาก้า นั่งรถไฟประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่งก็ถึงแล้ว มีแหล่งท่องเที่ยวให้เลือกหลายแบบ ทั้งธรรมชาติ วัฒนธรรมาทั้งเก่า ทั้งใหม่ จนถึงตามรอยมังงะ เรื่องดังอย่าง นักสืบจิ๋วโคนัน และอสูรน้อยคิตาโร่ ข้อดีอีกอย่างของการเป็นจังหวัดนอกสายตา หรือ off the beaten path แบบนี้คือ คนน้อยมากๆๆๆๆๆ ยิ่งใครมาจากโอซาก้าจะรู้สึกเลย ว่ามันดูชิลมากๆ ระหว่างทางนั่งรถไฟก็ลัดเลาะไปตามหุบเขาสวยงามมาก

ใครไปเที่ยวโอซาก้า แล้วมีเวลาเหลือ อยากลองหาที่เที่ยวนอกเมืองใหญ่ เราแนะนำ เดย์ทริปง่ายๆจากโอซาก้าไปเที่ยวทตโตริให้ 3 แบบเลยครับ ตามไปดูกันเลย

 

เดย์ทริปจากโอซาก้าไปเที่ยวเมืองนักสืบจิ๋วโคนัน

ใครเป็นแฟนโคนันต้องอ่านต่อเลยครับ เพราะจังหวัดทตโตริเป็นจังหวัดบ้านเกิดของผู้เขียนยอดนักสืบจิ๋วโคนัน จึงมีการเปลี่ยนเมืองบ้านเกิดให้กลายเป็นธีมโคนัน มีพิพิธภัณฑ์ที่ได้รวมความเป็นมาของการ์ตูนเรื่องนี้ ตั้งแต่ผู้เขียนก็คือ อาจารย์อาโอยาม่า, กว่าจะเป็นโคนันต้องผ่านอะไรมาบ้าง, สิ่งของเกี่ยวข้องเจ๋งๆจากในการ์ตูน, ห้องทำงานจำลองของผู้เขียน และของสะสมหายากต่างๆอีกเพียบ ที่สำคัญเค้ายังมีกิจกรรมสนุกให้ได้ลองเล่นอีกหลายอย่าง ระหว่างการเข้าชมกันด้วย รวมทั้งยังมีของฝากที่นักสะสมต้องตาลุกวาวอีกมากมาย พิพิธภัณท์นี้ชื่อว่า Gosho Aoyama Manga Factory ครับ

นอกพิพิธภัณท์แล้ว สถานีรถไฟ ทางเดิน ป้ายรถบัส ร้านค้าของฝากของที่ระลึกของสะสม คาเฟ่ ร้านอาหาร และอีกหลายอย่างก็ยังทำออกมาในธีมโคนันด้วยครับ

การเดินทางไปที่เมืองโคนัน หรือจริงๆก็คือ สถานีรถไฟ Yura ก็ไม่ได้ยากอะไรครับ จากเมืองโอซาก้า สามารถโดยสารรถไฟขบวนด่วนพิเศษ “Limited Express Super Hakuto” จากสถานีโอซาก้า ไปลงที่สถานี KURAYOSHI โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง (ค่าโดยสาร 5,060 เยน) แล้วต่อรถไฟท้องถิ่นอีกประมาณ 10 นาทีก็ถึงสถานี Yura แล้วครับ แต่รอบการวิ่งของรถไฟท้องถิ่นมีค่อนข้างจะน้อย อาจจะต้องเล็งรอบรถไฟทั้งขาไปขากลับกันดีๆครับ สามารถใช้ JR Pass ได้ เช่น Sanin Okayama Pass

 

 

 

เดย์ทริปจากโอซาก้าไปเที่ยวเนินทรายทตโตริ

เนินทรายทตโตริ(Tottori Sand dunes)เป็นเนินทรายขนาดใหญ่แห่งเดียวในญี่ปุ่นที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ มีขนาดใหญ่ยักษ์สูงถึง 50 เมตร และมีอายุยาวนานเป็นพันๆปีครับ จนเป็นหนึ่งในแลนมาร์คของจังหวัดทตโตริ ซึ่งจะมีกิจกรรมแปลกๆให้ทำ เช่น ขี่อูฐหรือ paragliding ที่เนินทรายนี้ด้วย

ห้องชมวิดีทัศน์เกี่ยวกับเนินทรายที่ทำออกมาได้อย่างดีเลยครับ

นอกจากนี้ก็ยังมีพิพิธภัณท์ทราย ที่นำเอาทรายมาแกะสลักเป็นธีมต่างๆขนาดใหญ่ สวยงาม อลังการมาก ใกล้ๆกับเนินทรายนี่เอง ซึ่งแต่ละปีจะเปลี่ยนธีมกันไปเรื่อยๆ เปิดให้ชมแค่ช่วงกลางเดือนเมษายนถึงต้นเดือนมกราคม

การเดินทางไปเนินทรายทตโตริก็ไม่ยาก จากโอซาก้า โดยสารรถไฟรถไฟด่วนพิเศษ “Limited Express Super Hakuto” จากสถานีโอซาก้า มายังสถานีทตโตริ โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง (ค่าโดยสาร 3,960 เยน) ใช้ JR Pass ได้หลายประเภท เช่น Kansai Wide Area Pass, Sanin Okayama Pass

จากสถานีรถไฟทตโตริ(Tottori Station) นั่งรถบัสหน้าสถานีต่อใช้เวลาประมาณ 20 นาทีก็ถึงเนินทรายแล้วครับ ซึ่งสามารถใช้ JR Pass ได้หลายแบบ เช่น Kansai Wide pass หรือ San-in Okayama

 

 

 

เดย์ทริปจากโอซาก้าไปเที่ยวเมืองโบราณ คุราโยชิ Kurayoshi

นอกจากธรรมชาติสวยๆแล้ว จังหวัดทตโตริก็ยังมีย่านเมืองเก่าที่เคยรุ่งเรืองในสมัยเอโดะ เช่น ย่านเมืองเก่าของเมืองคุราโยชิ ที่เรียกได้ว่าเต็มไปด้วยเสน่ห์ความโบราณอย่างแท้จริง เพราะอาคารต่างๆได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี ยังคงเอกลักษณ์ในรูปแบบโบราณไว้ครบถ้วน พร้อมทั้งยังจะมีร้านค้าเก่าแก่บางร้านอายุเป็น 100 ปีให้ ได้ชิม ได้ชอปปิ้งกันตลอดทาง แบบเดินไปหามุมถ่ายรูปไป เหนื่อยก็พัก ชิลสุดๆไปเลยครับ

ใครเดินเหนื่อยจะแวะทานข้าวเที่ยง แนะนำร้านอาหารดังของที่นี่ ชื่อว่า เป็นอาหารฝรั่งที่นำเอาอาคารธนาคารเก่ามา renovate ภายในใหม่ แล้วใช้วัตถุดิบท้องถิ่นในการปรุงอาหารครับ ควรไปก่อนนะครับจะได้ไม่ต้องรอนาน และอาหารแต่ละเมนูมีเซิฟจำกัดในแต่ละมื้อด้วยครับ ไปช้าอาจจะต้องรอคิวและของอาจจะหมดครับ

ทานข้าวเที่ยงกันเสร็จแนะนำให้ไปต่อกันที่พิพิธภัณท์ลูกแพร์ครับ ซึ่งอยู่ห่างไปไม่ถึง 1 กิโลเมตร เดินเพลินๆชมเมืองชนบทของญี่ปุ่นไปด้วยแป้บเดียวก็ถึงแล้วครับ พิพิธภัณท์แพร์ที่นี่ว่ากันว่าเป็นเพียงแห่งเดียวของญี่ปุ่น เพราะลูกแพร์เป็นของขึ้นชื่อของจังหวัดทตโตริ ผลิตได้เยอะมากจนนำมาทำเป็นพิพิธภัณท์กันเลยทีเดียว ภายในก็จะมีเรื่องราวเกี่ยวกับลูกแพร์มากมาย ตั้งแต่ต้นแพร์ ดอก ผล การปลูก การเก็บเกี่ยว ไปจนถึงแพคเกจจิ้ง ซึ่งทั้งหมดนี้ ทำออกมาได้น่าสนใจมากๆครับ เป็นทั้งแบบ interactive และ hands on และหลายๆโซนที่เด็กๆจะต้องชอบมากแน่ๆเลยครับ

การเดินทางไปเนินทรายทตโตริก็ไม่ยาก จากเมืองโอซาก้า สามารถโดยสารรถไฟขบวนด่วนพิเศษ “Limited Express Super Hakuto” จากสถานีโอซาก้า ไปลงที่สถานี KURAYOSHI Station โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง (ค่าโดยสาร 5,060 เยน) แล้วต่อรถบัสท้องถิ่นอีกประมาณ 15-20 นาทีก็ถึงแล้วครับ สอบถามที่ information center ที่สถานีได้เลยครับ ซึ่งรถบัสนี้จะผ่านพิพิธภัณท์ลูกแพร์ก่อนครับ

   
   

เรื่องต้องรู้ของคนเที่ยวโอซาก้า

 

>>> แนะนำ โรงแรมที่พัก โอซาก้า อัพเดตล่าสุด <<<

where-to-stay-in-tokyo    

>>> รวมที่เที่ยวโอซาก้า สุดฮิต ห้ามพลาด <<<

places-must-go-in-tokyo    

   
5 โรงแรมที่พัก ชมวิวซากุระสุดอลังการจากห้องพัก
แนะนำ Day trip จากโอซาก้าไปเที่ยวทตโตริ เมืองโคนัน ทะเลทราย และเมืองโบราณ