/ ข้อมูลวางแผนเที่ยว / โปรแกรมเที่ยวโอซาก้า 4 วัน 3 คืน เที่ยวกินช้อปครบๆ สำหรับมือใหม่หัดเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

โปรแกรมเที่ยวโอซาก้า 4 วัน 3 คืน เที่ยวกินช้อปครบๆ สำหรับมือใหม่หัดเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

Photo: SANGYEON [CC BY 0.0] from pixabay.com/en/osaka-castle-japan-five-osaka-1398123/


โอซาก้า(Osaka)นับเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดฮิตของนักท่องเที่ยวเมื่อมาเยือนยังประเทศญี่ปุ่น เพราะเป็นเมืองใหญ่ที่มีครบครันทุกสิ่งทั้งสถานที่ท่องเที่ยวดังแนวโบราณๆ แลนด์มาร์กของเมืองที่มีเอกลักษณ์  ยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ เจแปน รวมไปถึงอาหารการกินแบบท้องถิ่นหลายๆอย่างที่โด่งดังระดับประเทศ หลายๆคนอาจกำลังวางแผนที่จะไปเที่ยวเมืองแห่งนี้กันในปีหน้า อาจกำลังมองหาแพลนเที่ยวโอซาก้าแบบเที่ยวครบทุกสิ่งได้ภายใน 4 วัน 3 คืนอยู่ เราจึงได้รวบรวมเอาสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดต่างๆของโอซาก้ามาให้ไว้แพลนนี้ แต่จะโดนใจมากน้อยแค่ไหนคงต้องตามเรามาแล้วจะรู้ว่าเที่ยวระยะสั้นๆก็มันส์ได้ไม่น้อยหน้าแพลนยาวๆเลย

 

▌โปรแกรมเที่ยวโอซาก้า วันที่ 1

Photo: Ari Helminen [CC BY 2.0] from flickr.com/photos/picsoflife/6468548225/

ช่วงเช้า : ถ้ามาโอซาก้าแล้วไม่มาเยือนยังปราสาทโอซาก้า(Osaka Castle)แลนด์มาร์กที่สำคัญของเมือง เป็นปราสาทที่สร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบโบราณดั้งเดิมตั้งอยู่ท่ามกลางป่าคอนกรีตให้อารมณ์ที่เหมือนหลุดเข้าไปในยุคซามุไรอย่างไรอย่างนั้น แถมบริเวณรอบๆยังรายล้อมด้วยสวนนิชิโนมารุ (Nishinomaru Garden) ที่จะงดงามเป็นพิเศษในช่วงฤดูใบไม้ผลิ จากการที่มีต้นซากุระมากกว่า 600 ต้น แต่จริงๆก็มีเสน่ห์ในทุกๆฤดูกาลเพียงแต่จะแตกต่างกันไปอย่างหน้าร้อนจะดูเขียวชอุ่มล้อมปราสาท การเดินทางมาก็ง่ายมากๆสามารถขึ้นรถไฟมาลงที่สถานี Morinomiya หรือ Osakajokoen จะใช้เวลาเดินเท้ามาประมาณ 10-20 นาที

Photo: facebook.com/nifrel.jp

ช่วงบ่าย : ลืมพิพิธภัณฑ์แบบเดิมๆไปได้เลย Nifrel Interactive Aquazoo เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งใหม่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่เจ๋งสุดๆ ทำให้เป็นมากกว่าแค่การเดิมชมสัตว์น้ำทั่วๆไป เพราะมีการนำเทคโนโลยีล้ำๆแบบ Interactive มาเพิ่มสีสัน แถมตัวการจัดพื้นที่ก็ทำได้อย่างน่าสนใจใกล้ชิดกับเหล่าสัตว์ต่างๆได้มากกว่าที่เคย มีการแบ่งเป็นโซนหลักๆ 7 โซน มีโชว์แสงสีเสียงให้ดูกันในส่วน wonder moments และอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีสัตว์อื่นๆให้ดูกันอย่าง จระเข้ เสือขาว ฮิปโปแคระ ลีเมอร์ และนากให้ชมกันอีกด้วย ที่สำคัญข้างๆมี Pokemon expo gym ให้สาวกโปเกมอนได้ตื่นตาตื่นใจอีกต่างหาก พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ในตึก Expo City การเดินทางจะต้องเปลี่ยนจาก subway เป็น Monorail ที่สถานี Senri-Chuo แล้วจึงต่อมาลงที่สถานี Bampaku-kinen-koen

โดทมโบริ แหล่งช้อปปิ้งสุดโรแมนติกในจังหวัดโอซาก้า

photo by Type specimen From commons.wikimedia.org/wiki/File:Osaka_Dotonbori_Ebisu_Bridge.jpg( cc by 3.0 )

ช่วงเย็น : เดินเล่นเพลินๆย่านโดทงโบริ (Dotonbori) ย่านฮิต สุดคึกคักทางตอนใต้ของเมืองโอซาก้า มีทั้ง ร้านอาหาร ของกิน ขนมให้เลือกเยอะมาก พร้อมแชะรูปกับสัญลักษณ์โอซาก้าอย่างป้ายไฟกลูลิโกะเบาๆ การเดินทางสามารถนั่ง subway มาได้หลายสายทั้ง  Midosuji/Sennichimae/Yotsubashi Line แล้วลงที่สถานี Namba

 

 

▌โปรแกรมเที่ยวโอซาก้า วันที่ 2

Photo by L1NDUS from flickr.com/photos/l1ndus/32622229453/ [CC by 2.0]

ช่วงเช้า+บ่าย : ตะลุยสวนสนุกยูนิเวอร์แซลสตูดิโอโอซาก้า(Universal Studio Osaka) ที่แค่ช่วงเช้าอย่างเดียวเก็บไม่หมดแน่ๆ เพราะมีหลายส่วนมากๆแบ่งออกเป็น 15 โซน ที่แนะนำๆตามความชอบส่วนตัวก็จะมี  Harry Potter,  Jurassic Park,   Hollywood, Waterworld และ Amity Village พื้นที่ก็กว้าง เดินทั้งวันยังไม่แน่ใจว่าจะหมดรึเปล่า ถ้ามาช่วงไฮซีซั่นนี่มีต่อคิวจนเมื่อยกว่าจะได้เล่นแต่ละอย่าง เอาแบบชัวร์จะซื้อบัตร Universal Express Pass เผื่อไว้กันเหนียวจะได้ลดเวลารอลงไปได้พอสมควร ภายในยังมีร้านอาหารต่างๆให้แวะกินของว่างหรืออาหารกลางวันได้สบายๆ ถ้าจะรอชมโชว์อาจต้องศึกษาดูช่วงเวลากันนิดนึง การเดินทางมาทางรถไฟสาย Sakurajima Line ลงที่สถานี Universal City

Photo by Francisco Restivo from flickr.com/photos/frestivo/4793145349 [CC by-sa 2.0]

ช่วงเย็น : อาจจะให้เลือกระหว่างรอดูโชว์และผลุช่วงค่ำต่อที่ USJ หรือจะไปเดินเล่น ช้อปปิ้งหาอะไรทาน ที่ย่านชินไซบาชิ(Shinsaibashi)เป็นอีกจุดเดินเล่นคึกคักของเมือง เดินสบายเพราะอยู่ในร่ม ไม่ว่าจะอาหารอะไรมีหมด การเดินทางมาได้ 2 สาย ได้แก่ Subway Midosuji Line หรือ Nagahori Line ลงสถานี Shinsaibashi

 

 

▌โปรแกรมเที่ยวโอซาก้า วันที่ 3

ตลาดคุโรมง โอซาก้า

photo by Richard, enjoy my life! From flickr.com/photos/ladyous/28609912050( cc by 2.0 )

ช่วงเช้า : เริ่มต้นตอนเช้าด้วยการกิน ไปเดินเล่นชมตลาดคุโรมง(Kuromon) ที่ได้ชื่อว่าเป็นครัวแห่งโอซาก้ากัน ภายในตลาดมีของกินสารพัดสิ่งอย่างให้เราเลือกชิม ทั้งมื้อหนัก มื้อเบา จนถึงของสารพัดสิ่งอย่าง ใครมาเที่ยวโอซาก้าไม่ควรพลาดตลาดแห่งนี้

Photo by DVMG from commons.wikimedia.org/wiki/File:Sankaku_Park(Mitsu_Park),_Amemura_-_panoramio_(1).jpg [CC by-sa 2.0]

ช่วงบ่าย : สัมผัสความชิคที่หมู่บ้านอเมริกา America Mura จริงๆที่นี่ก็เป็นเหมือนแหล่งช็อปปิ้งที่ถือเป็นศูนย์รวมวัยรุ่นคล้ายๆกับชินจูกุในโตเกียว มีร้านขายสินค้าทุกแนว ร้านอาหาร คาเฟ่คาวาอิๆ และร้านขายของกระจุกกระจิกให้เลือกหมด  ร้านที่แนะนำ “อาทิ Alice on Wednesday ร้านเก๋มาก แต่งแนวๆอลิสในแดนมหัศจรรย์ และแวะทานทาโกยากิของดีเมืองโอซาก้าที่ร้าน Kougaryu มีชื่อเสียงมานานกว่า 40 ปี ชิ้นโตเครื่องแน่น รสชาติแบบดั้งเดิมแท้ๆก็ว่าอร่อยแล้ว ที่นี่ยังมีหลายเมนูแบบประยุกต์ให้ได้ลองชิมกันด้วย การเดินทางทางรถไฟลงที่สถานี Shinsaibashi เดินแป๊บเดียวถึง

Photo by Casey Yee from flickr.com/photos/caseyyee/4278142733/ [CC by-sa 2.0]

ช่วงเย็น : ชมวิวยามเย็นที่ตึก Umeda Sky มีความสูงถึง 173 เมตรที่นอกจากจะมีสวยลอยด้านบนให้ได้ชมวิวโอซาก้ากันแบบ 360 องศาจนกลายเป็นจุดชมวิวยอดนิยมของเมืองแล้วนั้น สถาปัตยกรรมก็นับว่าโดดเด่นมากที่สุดในโอซาก้า การเดินทางด้วยรถไฟสาย Hankyu-Kobe Line ลงที่สถานี Nakatsu เดินเท้าต่ออีกไม่เกิน 10 นาที

ช่วงค่ำ : แวะเดินหาอาหารมื้อเย็นที่ย่านชินเซไค(Shinsekai) ที่ช่วงตั้งแต่เย็นๆถึงค่ำๆเต็มไปด้วยสีสันและความคึกคัก การเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินสาย Subway Sakaisuji Line ลงสถานี Ebisucho

 

 

▌โปรแกรมเที่ยวโอซาก้า วันที่ 4

ช่วงเช้า+เที่ยง : ปิดท้ายวันเที่ยววันสุดท้ายด้วยการไปชมความงดงามและบรรยากาศดีๆที่วัดชิเทนโนจิ(Shitennoji Temple) วัดที่ได้ขึ้นชื่อว่าเก่าแก่มากที่สุดของญี่ปุ่น ชมเจดีย์ 5 ชั้นอันงดงาม พร้อมแวะนั่งจิบชาแกล้มขนมมันจูในร้านน้ำชาภายในวัด อีกส่วนที่น่าสนใจนั่นคือบริเวณสวนญี่ปุ่นที่ยิ่งมาช่วงฤดูใบไม้ผลิก็จะได้ชมซากุระผลิบาน และถ้ามาช่วงใบไม้ร่วงก็ยังมีต้นเมเปิ้ลผลัดใบเปลี่ยนสีให้ชม เรียกได้ว่าเป็นการปิดท้ายการท่องเที่ยวโอซาก้าแบบบริบูรณ์ก่อนจะกลับไทยในช่วงบ่ายๆ การเดินทางมาที่นี่ก็สามารถมาด้วยรถไฟใต้ดินสาย Subway Tanimachi Line ลงสถานี Shitennoji-mae Yuhigaoka

 

จบแล้วกับโปรแกรมเที่ยวโอซาก้า แบบง่ายๆ แต่ไปได้ครบ ทั้งเที่ยว กิน ช้อป จบในทริปเดียว แต่ถ้าใครยังไม่ถูกใจสถานที่ไหน ลองเข้าไปเลือกสถานที่เที่ยวโอซาก้าใหม่มาปรับกันเองได้เลยที่นี่