แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

เที่ยวฟุกุโอกะ พักที่ไหนดี

เที่ยวฟูกุโอกะพักย่านไหนดี


ฟุกุโอกะ(Fukuoka)เป็นเมืองหลวงของเกาะคิวชู ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะ มีสนามบินนานาชาติขนาดใหญ่ที่อยู่ใกล้กับเขตตัวเมืองมากๆ นั่งรถไฟประมาณ 15 นาทีก็ถึงใจกลางเมืองแล้ว เป็นเมืองที่ได้รับการออกแบบและพัฒนามาอย่างดีจนเคยได้รับรางวัลเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกด้วย ที่ฟุกุโอกะมีโรงแรมให้เลือกหลาย แบบทั้งแบบตั้งแต่ราคาประหยัดไปจนถึงแบรนด์โรงแรม 5 ดาว ระดับหรู ซึ่งถ้าดูในภาพรวมแล้วการมาเที่ยวฟูกุโอกะจะถูกกว่าการไปเที่ยวเมืองใหญ่อื่นๆของเกาะฮอนชูเช่น เมืองหลวงโตเกียว(Tokyo) หรือโอซาก้า(Osaka) ประมาณ 10-15% ไม่ว่าจะเป็นราคาที่พัก อาหาร และการเดินทาง

เนื่องจากฟุกุโอกะไม่ได้มีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมมากนัก คนที่มาเที่ยวฟุกุโอกะส่วนใหญ่จะมาแวะพักที่เมืองนี้ซัก 1-2 วันแล้วไปเที่ยวที่อื่นๆของเกาะคิวชูต่อ หรืออาจจะนั่งชินคันเซนไปถึง โอซาก้า(Osaka)หรือเกียวโต(Kyoto) เลยก็ได้ เพราะเมืองนี้มีระบบการเดินทางที่ครบถ้วนมากๆทั้งสนามบินนานาชาติขนาดใหญ่ที่สุดของเกาะคิวชู รถไฟชินคันเซน รถไฟสาายท้องถิ่น รถใต้ดิน รถบัส ทำให้เกิดเป็นเครือข่ายการคมนาคมที่สะดวกมากๆของเมืองนี้ ดูการเดินทางทั้งหมดของเมืองฟูกุโอกะ ที่นี่

 

 

สถานีรถไฟฮากาตะ(Hakata Station)

บริเวณทางด้านตะวันตกของสถานีรถไฟฮากาตะจะเป็นย่านเมืองเก่าของฟูกุโอกะ ที่เป็นจุดศูนย์กลางการเดินทางด้วยระบบรางของเมืองฟุกุโอกะรวมถึงเกาะคิวชูเลยด้วย เพราะที่นี่จะเป็นจุดเชื่อมต่อทั้งที่จะเข้าสู่ใจกลางเมืองฟุกุโอกะ หรือจะต่อชินคันเซนไปส่วนอื่นๆของเกาะคิวชูหรือทั่วทั้งประเทศญี่ปุ่น และยังเชื่อมต่อกับสนามบินฟูกุโอกะก็อยู่ถัดไปประมาณ 15 นาทีเท่านั้นเอง ถึงแม้บริเวณนี้จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกหรือที่เที่ยวน้อยกว่าส่วนใจกลางเมือง แต่ก็เป็นจุดเชื่อมต่อการเดินทางที่สะดวกมากๆ จึงเหมาะกับคนที่จะอยู่ที่ฟุกุโอกะแค่ 1-2 วันแล้วไปจะไปเที่ยวที่อื่นต่อ
7 โรงแรมแนะนำใกล้สถานีรถไฟฮากาตะ

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมรอบๆสถานีรถไฟฮากาตะ

 

 

สวนโอโฮริ(Ohori Park)


สวนโอโฮริเมื่อรวมกับสวนบริเวณซากปราสาทฟุกุโอกะที่อยู่ติดกันเข้าไปทำให้บริเวณนี้เป็นสวนสาธารณะขนาดยักษ์ใจกลางเมืองฟุกุโอกะ และมีทะเลสาปขนาดใหญ่อยู่ตรงกลางสวนทำให้บริเวณรอบๆนี้เป็นส่วนสีเขียวที่ใหญ่มากของเมือง การได้พักที่นี่จึงจะให้ความสงบ ร่มรื่น กว่าส่วนอื่นๆของเมือง แต่การเดินทางอาจจะไม่สะดวกเหมือนกับที่อื่นๆ เพราะมีเพียงรถไฟใต้ดินเท่านั้น คือบริเวณสถานีรถไฟใต้ดิน Ohori-Koen
7 โรงแรมแนะนำบริเวณสวนโอโฮริ

 

 

ย่านเทนจิน(Tenjin)

ย่านเทนจินเป็นย่านใจกลางเมืองฟุกุโอกะ เป็นจุดศูนย์รวมการค้าขายของเมืองนี้ ทำให้บริเวณนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า ร้านอาหาร ห้างใหญ่ๆหลายห้าง ที่นี่เป็นจุดที่คึกคักที่สุดของเมือง ใครชอบช้อปปิ้ง เดินเล่นช่วงค่ำก็ต้องที่นี่เลย ถึงแม้การเดินทางอาจจะไม่สะดวกเท่าที่ฮากาตะ แต่ก็อยู่ถัดกันแค่ 2 สถานีรถไฟใต้ดินเท่านั้นเอง
ดูโรงแรมน่าพักย่านเทนจินที่ Agoda.com

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมย่านเทนจิน

 

 

แถวห้างคาแนลซิตี้(Canal City Hakata)


ห้างคาแนลซิตี้ ฮากาตะ เป็นห้างชื่อดังที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองฟุกุโอกะ ด้วยการออกแบบที่แปลกตาจึงดึงดูดนักท่องเที่ยวมาที่นี่เป็นจำนวนมาก และบริเวณรอบๆห้างนี้จะมีโรงแรมระดับกลางถึงระดับบนให้เลือกอยู่พอสมควร ถึงแม้ว่าการเดินทางมาที่นี่โดยระบบสาธารณะอาจจะไม่สะดวกมากนักก็ตาม


อากาศและอุณหภูมิที่ ญี่ปุ่น ในแต่ละฤดูเป็นยังไง
เที่ยวโอซาก้าช่วงไหนดี อากาศและอุณหภูมิในแต่ละฤดูเป็นยังไง