/ ชุบุ(Chubu) / แจกลิสต์ 15 ที่เที่ยวนาโกย่า(Nagoya) สวย ฮิต ห้ามพลาด เมืองหลวงจุบุ(Chubu) จังหวัดไอจิ (Aichi)
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

แจกลิสต์ 15 ที่เที่ยวนาโกย่า(Nagoya) สวย ฮิต ห้ามพลาด เมืองหลวงจุบุ(Chubu) จังหวัดไอจิ (Aichi) 2567

15-cool-places-to-go-in-nagoya

Photo from https://www.flickr.com/photos/kanesue/49115694996/


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 3 มกราคม 2567

 

มาอัพเดตสถานที่ท่องเที่ยวล่าสุดของเมืองนาโกย่า หลังเปิดประเทศจากโควิด-19 2022-2023

นาโกย่า(Nagoya) อีกหนึ่งเมืองใหญ่แต่มักจะอยู่นอกสายตานักท่องเที่ยวชาวไทยอีกเมืองหนึ่งของญี่ปุ่น แม้ว่าจะมีสายการบินตรงมาลงที่เมืองนี้ได้เลยก็ตาม ซึ่งราคามักจะถูกกว่าไปลงเมืองใหญ่สุดฮิตอื่นๆ อย่าง โตเกียว และโอซาก้า ด้วยนะ

นาโกย่า(Nagoya) เป็นเมืองที่อยู่ทางตอนกลางของญี่ปุ่น แม้จะไม่ใช่เมืองท้อปฮิตสำหรับนักท่องเที่ยว แต่ก็มีอะไรหลายอย่างน่าสนใจ อัดแน่น และครบครันไม่แพ้เมืองอื่นๆ เพราะนอกจากจะมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานแล้ว ยังเป็นเมืองอุตสาหกรรมรถยนต์ชื่อดังอีกด้วย นั่นก็คือ โตโยต้า นั่นเอง ดังนั้นที่นี่จึงมีทั้งปราสาทนาโกย่าที่สวยงาม, พิพิธภัณฑ์, สวนสนุก และโรงงานโตโยต้า, แหล่งช้อปปิ้ง และธรรมชาติที่สวยงาม ตามไปอัพเดต 15 สถานที่ท่องเที่ยวแจ่มๆของเมืองนาโงย่ากัน ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองหลวงของภูมิภาคจุบุ(Chubu) จังหวัดไอจิ(Aichi)ก็ต้องอัดแน่นเต็มที่อยู่แล้ว

 

 

1. สวนสนุก ธีมพาร์ค จิบลิ พาร์ค (Ghibli Park)

Photo from https://ghibli-park.jp/

Studio-Ghibli-Museum

Photo from https://www.flickr.com/photos/skvidal

จิบลิ พาร์ค (Ghibli Park) เป็นธีมพาร์คเปิดใหม่ เมื่อปลายปี 2022 สุดยิ่งใหญ่ที่แฟน สตูดิโอ จิบลิ ต้องมาปักหมุดให้ได้ โดยถูกสร้างขึ้นบนพื้นที่ของสวน Expo 2005 Aichi Commemorative Park ในเมืองนากาคุตะ จังหวัดไอจิ แม้ว่าจะไม่มีเครื่องเล่นสุดหวานเสียว แต่ความฟินที่จะได้รับนี่เต็มสิบไม่หัก จากการเนรมิตพื้นที่ให้กลายมาเป็นโลกของ Studio Ghibli อันแสนโด่งดังอันเป็นตำนานแห่งของแอนิเมชั่นญี่ปุ่น ท่ามกลางบรรยากาศที่ร่มรื่นและเต็มไปด้วยธรรมชาติ ยิ่งมารวมกับสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ที่เหมือนยกเอาแอนิเมชั่นเรื่องโปรดต่าง ๆ พอเข้ามาแล้วเหมือนตกอยู่ในเวทมนตร์และเติมแต่งความฝันให้กลายเป็นจริง 

 

 

 

2. สวนผลไม้โทโกคุซัง (Togokusan Fruit Park) 

Photo from https://www.fruitpark.org/

Photo from https://www.fruitpark.org/

สวนผลไม้โทโกคุซัง(Togokusan Fruit Park) นับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับสายชิลที่มาเมืองนาโกย่าแล้วต้องมาแวะให้ได้ เพราะไม่เพียงแค่มีผลไม้ตามฤดูกาลให้ได้ชม ชิม แชะ กันอย่างจุใจ เรื่องวิวทิวทัศน์นี่ก็ไม่เป็นสองรองใครอย่างแน่นอน สวนผลไม้โทโกคุซังตั้งอยู่ที่เชิงเขาโทโกคุในแถบชานเมืองของนาโกย่า โดยเป็น 1 ใน 3 สวนเกษตรเอนกประสงค์ที่ช่วยในการส่งเสริมการปลูกผลไม้ของเมือง ไปจนถึงการเปิดให้ผู้สนใจได้ศึกษาเรียนรู้การทำฟาร์มผลไม้ในเวลาเดียวกัน ส่วนใหญ่ใหญ่แล้วผลไม้นั้นจะมีการปลูกไปตามฤดูกาลต่าง ๆ สับเปลี่ยนกันไปทั้งปี

 

 

 

3. ปราสาทนาโงย่า Nagoya Castle

Photo by Taro Nagoya from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:080405_nagoya_csl_sakura.JPG

Photo from https://www.nagoyajo.city.nagoya.jp/

ปราสาทนาโงย่า(Nagoya Castle) อีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญแห่งเมืองนาโกย่า(Nagoya) ที่ถ้ามาเมืองนี้แล้วต้องมาแวะปักหมุดให้ได้ แม้โครงสร้างบางส่วนที่ได้รับการปรับปรุงให้แข็งแรงขึ้นมาไม่ได้มีเพียงแค่โครงสร้างเดิมล้วนๆ แต่รับรองว่าเค้าอนุรักษ์บรรยากาศแบบโบราณๆได้อย่างดีเยี่ยมเชียวล่ะค่ะ อีกทั้งยังจะมี พระราชวัง พิพิธภัณฑ์ สวนหย่อม และจุดชมธรรมชาติสวยๆให้ดูด้วยนะคะ เรียกได้ว่ามาแวะชิลกันได้ยาวๆเลยทีเดียว

 

 

 

4. สวนดอกไม้ นาบานะ โนะ ซาโตะ Nabana no Sato

Photo from https://www.nagashima-onsen.co.jp/

Photo by cyber0515 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Winter_Illumination_at_Nabana-no-Sato.jpg

สวนดอกไม้นะบะนะ โนะ ซาโตะ(Nabana no Sato) ตั้งอยู่ภายในเมืองคุวานะ จังหวัดมิเอะ แม้ว่าจะไม่ได้อยู่ที่เมืองนาโงะยะ แต่ว่าอยู่ใกล้และเดินทางไปได้ง่ายๆ ที่สำคัญที่นี่เป็นสวนดอกไม้อลังการระดับโลกเลยทีเดียว มีพื้นที่มากถึง 300,000 ตารางเมตร ไม่ว่าจะมาฤดูร้อน ฤดูใบไม้ผลิ หรือฤดูไหนๆก็จะได้พบกับความงดงามของดอกไม้นานาพันธ์มากกว่า 40 สายพันธ์ มีทั้งซากุระ ทิวลิป คอสมอส กุหลาบ ไฮเดรนเยีย และอื่นๆอีกมาย ที่พากันผลิดอกชูช่อต้อนรับนักท่องเที่ยวกันอย่างรัวๆ สายเรือนกระจกต้องตาวาวไปกับโซน Begonia Garden เรือนกระจกขนาดใหญ่ประมาณ 9,000 ตารางเมตร ที่ถูกยกให้เป็นเรือนกระจกที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นได้นำเอาดอกไม้และต้นไม้หลากหลายสายพันธ์จากทั่วทุกมุมโลกมาจัดแสดงอย่างงดงาม ยิ่งสายกุหลาบต้องมาเพราะเค้ามีส่วนที่แบ่งให้เป็นโซนเฉพาะสวนกุหลาบให้ได้ดื่มด่ำฟินกันไปยาวๆ จุดนี้แบตต้องเต็มนะคะเพราะมุมถ่ายรูปสวยๆนี่เยอะมากแบบมีเมมเต็มแน่นอ่ะค่ะ ช่วงฤดูใบไม้ผลิประมาณต้นเดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึงกลางเดือนมีนาคมยังมีความพิเศษทั้งกลางวัน กลางคืน นอกจากความงดงามของดอกซากุระท่ามกลางแสงอาทิตย์ ตกกลางคืนจะมีการเปิดไฟชมสวนชมดอกบ๊วยที่ทั้งสวยและหอมหวาน แถมบางต้นมีอายุมากถึง 100 ปีเลยนะคะ

 

 

 

5. เลโก้แลนด์  เจแปน รีสอร์ท (Legoland Japan Resort

รูปภาพจาก https://www.legoland.jp/

เลโก้แลนด์ เจแปน รีสอร์ท (Legoland Japan Resort) นับเป็นสวนสนุกธีมเลโก้ กลางแจ้งสุดยิ่งใหญ่แห่งแรกในญี่ปุ่นที่จะพาไปสัมผัสกับโลกของเลโก้ในแบบที่สาวกตัวจริงไม่ควรพลาด! เรียกว่าเป็นสวนสนุกที่เหมาะจะมากันทั้งครอบครัว โดยเฉพาะเด็ก ๆ นี่น่าจะถูกใจแบบรัว ๆ จัดเต็มกับเครื่องเล่นสุดมันส์กว่า 40 เครื่อง พร้อมครบเครื่องกับ 8 โซนสุดมันส์หลากสไตล์ที่จะทำให้ทั้งวันกลายเป็นความทรงจำมหัศจรรย์ไปตลอดกาล นอกจากนี้ยังมีที่พักแต่งธีมจัดเต็มให้บริการด้วย

 

 

 

6. อาคารโอเอซิส 21 (Oasis 21)

Photo by annintofu from https://www.flickr.com/photos/sonotoki/7181702332 CC2

Photo by kinpi3 from https://www.flickr.com/photos/kinpi/16548250899 CC2

อาคารโอเอซิส 21 (Oasis 21) แลนด์มาร์คสุดแจ่มที่ตั้งอยู่ย่านใจกลางเมืองนาโกย่า(Nagoya) อย่างย่านซาคาเอะ โดยอาคารแห่งนี้ถูกขนานนามให้เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของย่านซาคาเอะอีกด้วยล่ะค่ะ โดยอาคารนี้ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 2002 จะช็อปปิ้งหรือจะหาอะไรเต็มท้องก็มาได้เลยค่ะ เพราะมีทั้งร้านอาหารหลากหลายสไตล์ และร้านค้าอีกเพียบ

 

 

 

7. สวนสัตว์ และสวนพฤกษศาสตร์ฮิงาชิยามา (Higashiyama Zoo & Botanical Garden)

Photo from https://www.nagoya-info.jp/en/spot/detail/4/

Photo by KAMUI from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Higashiyama_botanical_gardens-01.jpg

สวนสัตว์ และสวนพฤกษศาสตร์ ฮิงาชิยะมะ(Higashiyama Zoo & Botanical Garden) นับว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตของสายชิลแห่งเมืองนาโกย่า จังหวัดไอจิ บอกเลยว่าเหมาะสำหรับทุกวันในครอบครัวมาทำกิจกรรมสนุก ๆ กันได้ทั้งวันอย่างไม่มีเบื่อ เพราะความอลังการของที่นี่นั้นเรียกได้ว่าเป็นอันดับต้น ๆ ของญี่ปุ่นไปจนถึงระดับเอเชียกันเลยทีเดียว ถ้าอยากไปสวนสัตว์ สวนพฤกษศาสตร์ และหอคอยแต่ไม่อยากเดินทางไปหลายที่ให้เหนื่อย มาที่นี่เลยที่เดียวจบครบทั้งสามสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นสวนสัตว์ที่มีให้ชมมากกว่า 500 สายพันธุ์ ที่จะมาอวดความน่ารักให้เหล่าคนมาเยี่ยมชมได้ใจบางกันรัวๆ โดยเฉพาะน้องๆโคอาล่าและกอริลลาที่บอกได้คำเดียวว่าคาวาอี

 

 

 

8. พิพิธภัณฑ์และโรงงานโตโยต้า Toyota Factory Tour and Museums

Photo from https://www.toyota.co.jp/en/about_toyota/facility/toyota_kaikan/

พิพิธภัณฑ์และโรงงานโตโยต้า(Toyota Factory Tour and Museums) ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองนาโงย่า (Nagoya)ไปทางทิศตะวันออกประมาณ 1 ชั่วโมง  เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ทำให้เราได้เปิดหูเปิดตาทางด้านเทคโนโลยีทั้งเก่าและใหม่ที่ทำให้มีแบรนด์โตโยต้าที่ยิ่งใหญ่ในระดับอย่างในปัจจุบัน โดยจะมีแบ่งออกเป็นหลายส่วนด้วยกันนะคะ นั่นก็คือ พิพิธภัณฑ์โตยาต้าไคคัน (Toyota Kaikan Museum) พิพิธภัณฑ์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยีโตโยต้า(Toyota Techno Museum) และพิพิธภัณฑ์รถยนต์(Toyota Automobile Museum) บอกได้คำเดียวว่าเด็ดๆทั้งนั้นมาทั้งทีต้องไปให้ครบจะดีงามสุดค่ะ

 

 

 

9. ถนนช้อปปิ้งโอสุ Osu Shopping Arcade

Photo by Gryffindor from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Main_shopping_street_%28Osu_in_Nagoya,_Japan%29.jpg

Photo by gundam2345 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:%E6%84%9B%E7%9F%A5%E7%9C%8C%E5%90%8D%E5%8F%A4%E5%B1%8B%E5%B8%82%E4%B8%AD%E5%8C%BA%E5%A4%A7%E9%A0%88_-_panoramio_%285%29.jpg

แหล่งชอปปิ้ง สไตล์ Arcade ที่ใหญ่ที่สุดของเมืองนาโงะยะ(Nagoya) มีลักษณะเป้นเส้นทางเดินแบบมีหลังคาสูงด้านบน ที่รายล้อมไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารกว่า 400 ร้านเรียงรายอยู่สองข้างทาง แต่จะเน้นจำหน่ายสินค้าทันสมัย เช่น อุปกรณ์อิเลกทรอนิกส์ ชุดคอสเพลย์ และการ์ตูนอะนิเมะ นอกจากนี้ยังมีวัด Osu Kannon ที่สวยงามและอยู่ใกล้ๆกันด้วย

 

 

 

10. หุบเขาโครังเค Korankei

Photo by KAMUI from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Kourankei.jpg

Photo by Bariston from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:K%C5%8Drankei.jpg

หุบเขาโครังเค(Korankei) ตั้งอยู่ติดกับภูเขาอิอิโมริ(Mount Iimori) ใกล้เมืองนาโงย่า (Nagoya) ภายในจังหวัดไอจิ(Aichi) นับว่าเป็นหุบเขาที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดปังของเมืองเชียวค่ะ สิ่งที่ดังที่สุดนั่นก็คือ การเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยเว่อร์วังมากมาย ความดังของที่นี่ไม่ได้เฉพาะระดับเมืองเท่านั้น เพราะที่นี่นั้นขึ้นชื่อว่าเป็นจุดที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งสำหรับชมใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วงของภูมิภาคชุบุเลยล่ะค่ะ เนื่องจากเป็นที่ตั้งของวัดโคจาคุจิ(Kojakuji Temple) รอบๆวัดเต็มไปด้วยต้นเมเปิ้ล ทิวทัศน์ของใบไม้สีแดงเหลืองจะเกิดขึ้นประมาณกลางเดือน-ปลายเดือนพฤศจิกายนของทุกปี

 

 

 

11. อควาเรี่ยม ซี ไลฟ์ นาโงะยะ Sea Life Nagoya

Photo from https://www.legoland.jp/

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซีไลฟ์ นาโกย่า Sea Life Nagoya นั้นตั้งอยู่ภายใน LEGOLAND  Japan Hotel นับว่าเป็นอีกจุดหนึ่งที่มาเยือนนาโกย่าแล้วควรต้องได้แวะมาซักครั้ง เพราะไม่ได้เป็นเพียงพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแบบทั่ว ๆ ไป แต่ยังเป็นเป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์น้ำและมหาสมุทรทั่วโลกได้อย่างสนุกสนาน สามารถเรียนรู้วิธีชีวิตของเหล่าสัตว์น้ำนานาสายพันธุ์ผ่านสถานที่ต่าง ๆ กว่า 50 แห่งทั่วโลกที่จำลองมาไว้ในนี้ โดยแบ่งออกเป็น 11 โซนที่บอกเลยว่าว่าควรมาให้ครบเพราะไม่มีสไตล์ที่ไม่ซ้ำกันเลย ไฮไลท์ต้องที่โซนเทพนิยายญี่ปุ่นเรื่อง Urashima Taro ที่มีพระราชวังใต้น้ำของมังกรให้ได้ดูชมกันอย่างจุใจ พร้อมกันนั้นยังสามารถสามารถสัมผัสเหล่าสัตว์น้ำสุดน่ารักได้อย่างใกล้ชิด

 

 

 

12. สวนสนุกสุดอลังการ นางาชิมะ สปาแลนด์ Nagashima Spa Land

Photo by Freddo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Arashi_%C3%A0_Nagashima_Spa_Land.jpg

Photo by Christophe95 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Overview_of_Nagashima_Spa_Land_1.jpg

สวนสนุกนางาชิมะสปาแลนด์(Nagashima Spaland) เป็นสวนสนุกขึ้นชื่อว่าเป็นสวนสนุกที่มีรถไฟเหาะที่สนุกที่สุดที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น นอกจากรถไฟเหาะยังมีเครื่องเล่นอื่นๆอีกว่า 40 ชนิด ทั้งสำหรับเด็กเล็ก และผู้ใหญ่ที่ชอบความตื่นเต้นท้าทาย จากทางเข้าประตูใหญ่จะพบรถไฟเหาะมังกรเหล็ก(Steel Dragon 2000) ซึ่งมีความยาวรอบสวนได้อย่างชัดเจน

 

 

 

13. พิพิธภัณฑ์การรถไฟญี่ปุ่น SCMAGLEV and Railway Park

Photo from https://museum.jr-central.co.jp/

พิพิธภัณฑ์การรถไฟญี่ปุ่น(SCMAGLEV and Railway Park) ที่ตั้งอยู่ที่เมืองนาโกย่า(Nagoya)นั้นสามารถบอกว่าเป็นอีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์การรถไฟญี่ปุ่นที่น่าเที่ยวมากๆแห่งนึงเลยล่ะค่ะ เพราะเค้าจัดหนักจัดเต็มเกี่ยวกับทั้งความรู้เกี่ยวกับความก้าวหน้าของรถไฟความเร็วสูงในประเทศญี่ปุ่น ประวัติศาสตร์ของรถไฟตั้งแต่อดีต รวมทั้งยังมีการ จัดแสดงรถไฟต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรถไฟหัวรถจักรไอน้ำ รถไฟชินคันเซ็นหรือรถไฟหัวกระสุนที่ได้บันทึกไว้เป็นสถิติโลก และรถไฟแม่เหล็กหรือแม็กเลฟรุ่นล่าสุด แฟนๆรถไฟไม่ควรพลาดเด็ดขาด

 

 

 

14. พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ Nagoya City Science Museum

Photo by Tomio344456 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Nagoya_Cty_Science_Museum_03,_Sakae_Naka_Ward_Nagoya_2020.jpg

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์นาโงย่า(Nagoya City Science Museum) ถือได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ทั้งใหญ่และมีสิ่งต่างๆที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ได้ดูกันแบบเต็มอิ่มเชียวค่ะ เป็น One of the best in Japan เอาจริงๆแค่รูปลักษณ์ตัวอาคารที่ขนาดไม่มีป้ายบอกยังพอจะเดาได้ว่าว่าต้องเกี่ยวกับเรื่องวิทยาศาสตร์แน่ๆ นั่นก็เพราะมีการดีไซน์ให้ตัวอาคารมีลักษณ์เป็นรูปโลกยักษ์สีเงินนั่นเอง สิ่งที่ต้องยกให้เป็นไฮไลท์ของที่นี่ก็เป็นท้องฟ้าจำลอง เพราะที่นี่เค้าไม่ธรรมดานะคะเนื่องจากถึงกับได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในท้องฟ้าจำลองขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย

 

 

 

15. สวนป่า ไอจิ (Aichi Prefecture Forest Park)

Photo by Bariston from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Shinrinkouen1.jpg

Photo by Alpsdake from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Pavilion_in_Forest_park_of_Aichi_Prefecture.jpg

สวนป่า ไอจิ หรือ วนอุทยานประจำจังหวัดไอจิ(Aichiken Shinrin Koen) การรันตีความฟินจากการเป็นสวนป่าที่ได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 100 จุดอาบป่ายอดนิยมของญี่ปุ่นมาแล้ว หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นกับคำว่าอาบป่าว่าอะไรยังไง จริงๆแล้วคือการได้เข้าไปเสพบรรยากาศให้ธรรมชาติรายล้อมอย่างผ่อนคลายนั่นเอง ในพื้นที่นั้นมีความกว้างใหญ่มาก ๆ แค่ลานหญ้านี่ก็ประมาณสามเท่าของสนามเบสบอลระดับมาตรฐานกันแล้ว แถมยังมีส่วน Sports Park ที่มีบริการขี่ม้า เทนนิส ยิงธนู เบสบอล และอื่นๆอีกด้วย


รวม 20 โรงแรมที่พัก ซัปโปโร ฮอกไกโด ย่านฮิต เดินทางสะดวก สถานีรถไฟซัปโปโร ซุซุกิโนะ
รวม 20 โรงแรมที่พัก ฟุกุโอกะ สถานีรถไฟฮากาตะ และย่านช้อปปิ้งเทนจิน สุดฮิต