แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์การรถไฟญี่ปุ่น SCMAGLEV and Railway Park

ที่เที่ยวแนะนำ

Photo from https://museum.jr-central.co.jp/

ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 20 พฤศจิกายน 2565

 

พิพิธภัณฑ์การรถไฟญี่ปุ่น(SCMAGLEV and Railway Park) ที่ตั้งอยู่ที่เมืองนาโกย่า(Nagoya)นั้นสามารถบอกว่าเป็นอีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์การรถไฟญี่ปุ่นที่น่าเที่ยวมากๆแห่งนึงเลยล่ะค่ะ เพราะเค้าจัดหนักหนักเต็มเกี่ยวกับทั้งความรู้เกี่ยวกับความก้าวหน้าของรถไฟความเร็วสูงในประเทศญี่ปุ่น ประวัติศาสตร์ของรถไฟตั้งแต่อดีต รวมทั้งยังมีการ จัดแสดงรถไฟต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรถไฟหัวรถจักรไอน้ำ รถไฟชินคันเซ็นหรือรถไฟหัวกระสุนที่ได้บันทึกไว้เป็นสถิติโลก และรถไฟแม่เหล็กหรือแม็กเลฟรุ่นล่าสุด ซึ่งสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติสามารถเช่า audio guide ได้ในราคา 500 เยนนะคะ

photos by Morio from commons.wikimedia.org/wiki/File:MLX01-1_SCMaglev_and_Railway_Park.jpg(cc by 3.0 )

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั้นเป็นพิพิธภัณฑ์รถไฟของบริษัท Central Japan Railways(JR Central) เปิดให้เข้าชมในปี 2011  โดยมีสิ่งนึงที่เป็นไฮไลท์อย่างการจัดแสดงคอลเลกชันรถไฟ 39 ขบวนที่ปลดออกจากการใช้งาน ที่เค้าได้เปิดให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมภายใน หรือชมข้างใต้ได้เช่นกัน พร้อมกับนิทรรศการอธิบายส่วนต่างๆของรถไฟที่เกี่ยวกับการใช้งานและการบำรุงรักษา อีกส่วนหนึ่งของพิพิธภัณฑ์จัดแสดงรถไฟแม่เหล็กหรือแม็กเลฟ และแผนการสร้างรางรถไฟแม่เหล็กเชื่อมต่อระหว่างโตเกียวและโอซาก้า บนชั้นสองจะเป็นศูนย์เรียนรู้การรถไฟสำหรับเด็กๆ โดยสามารถทดลองขับรถไฟจำลองทั้งรถไฟธรรมดาและชินคันเซ็น (มีค่าใช้จ่ายทั้งแบบ 100 เยน และ 500 เยน) ต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 45 นาทีที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์พิพิธภัณฑ์ (การจองกำหนดโดยระบบการจับสลากที่มีขึ้น 4 ครั้งต่อวัน) เชื่อเลยค่ะว่าถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงใหลเรื่องรถไฟได้มาที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะต้องเลิฟแน่นอน

พิพิธภัณฑ์การรถไฟญี่ปุ่น

photos by Morio from commons.wikimedia.org/wiki/File:SCMaglev_and_Railway_Park_Great_Rollingstock_Hall.jpg(cc by 3.0 )

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 1,000 เยน / เด็กประถมถึงมัธยม 800 เยน / เด็กอนุบาล 200 เยน / ต่ำกว่านี้ ฟรี
นั่งรถไฟจำลองมีค่าใช้จ่ายเพิ่มอีก 100-500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 10:00-17:30 (เข้าชมก่อน 17:00)
วันปิดทำการ: หยุดทุกวันอังคาร

วันที่ 28 ธันวาคม - 1 มกราคม

วิธีการเดินทาง

จาก Nagoya โดยสารรถไฟสาย Aonami Line ไปลงที่สถานี Kinjofuto Station(25 นาที 350 เยน) แล้วเดินไปเพียงไม่กี่ก้าว ไม่สามารถใช้ตั๋ว JR Pass ได้

แผนที่พิพิธภัณฑ์การรถไฟญี่ปุ่น SCMAGLEV and Railway Park และที่เที่ยวอื่นๆในนาโกย่า(Nagoya)

GPS: 35.048940, 136.851024 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 52-389-6100
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก