แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

8 ร้านอาหารอร่อยในเกียวโต ราคาเริ่มต้นแค่ 100 เยน 2567

Photo by Elisha “The Girl Who Flies” P. from yelp.com


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 9 มิถุนายน 2566

 

เกียวโต(Kyoto)ไม่ได้โดดเด่นด้านสถานที่ท่องเที่ยวแนววัฒนธรรมโบราณเท่านั้น หากยังมีอาหารเลิศรสให้เลือกลองลิ้มชิมรสกันแบบมากมาย แถมด้วยการที่ค่าครองชีพไม่สูงเท่าเมืองใหญ่ๆอย่างโตเกียว ทำให้มีร้านอาหารราคาถูกให้เลือกหลากหลายสไตล์ราคาเริ่มต้นแค่ 100 เยนเท่านั้น ถ้าใครมีแพลนอยากเที่ยวแบบประหยัดหากก็ไม่อยากมัธยัสถ์จนต้องเสียความสุขในการหาของกินอร่อยๆ รับรองว่าไม่มีผิดหวังกับ 8 ร้านอาหารอร่อย ราคาถูกในเมืองเกียวโตที่เราได้คัดสรรมาให้ได้เลือกชิมกันรับประกันว่าคุ้ม

 

▌1. Sushi no Musashi

Photo by Stephanie L. from yelp.com

ร้านซูชิสายพานที่ทำสดใหม่โดยพ่อครัวมืออาชีพ ตั้งอยู่แถวๆ Kyoto Station วัตถุดิบสดใหม่ๆมาก และที่สำคัญราคาถูกแบบไม่น่าเชื่อ มีให้เลือกหลายหน้า คนที่ไม่กินเนื้อสัตว์ก็ไม่ต้องกลัวเพราะมีเมนูซูชิแบบมังสวิรัติให้ได้ลองกัน เพียงแต่อาจต้องรอคิวกันซักนิดเพราะลูกค้าเยอะตลอดๆ

ราคาประมาณ : เริ่มต้นที่จานแบบธรรมดา 146 เยน และแบบพรีเมี่ยม 346 เยน

 

 

▌2. Ippudo Ramen

Photo by Sammi J. from yelp.com

ร้านราเมงชื่อดังที่ข้ามประเทศมาเปิดกันในประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว ใครไปถึงถิ่นก็ต้องลองกันหน่อย ซึ่งที่สาขานี้จะเป็นร้านขนาดไม่ใหญ่มากที่ตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมืองเกียวโต อยุ๋ไม่ไกลจากตลาดนิชิกิ (Nishiki Market)มากนัก ราเมงเครื่องแน่นมีให้เลือกหลายเมนู โดยเฉพาะเมนูขึ้นชื่ออย่าง Shiromaru Ramen ที่น้ำซุปกระดูกหมูรสชาติเข้มข้น กลมกล่อม และ Akamaru Ramen ที่รู้จักกันในนามราเมงชามแดง น้ำซุปกระดูกหมูที่ใส่เครื่องเทศทำให้ชูรสให้จัดจ้านมากขึ้น มีทั้งแบบเป็นเซ็ตกับเกี๊ยวซ่าที่เด็ดไม่แพ้กัน หรือจับคู่กับข้าวโป๊ะไข่ออนเซ็น จัดไปชุดเดียวอื่มยาวๆกันไป

ราคาประมาณ : เริ่มต้นที่ต่ำกว่า 1,000 เยน

 

 

สมัครบัตรกดเงินสด ยูเมะพลัส พิเศษ รับดอกเบี้ย O% นาน 30 วัน
สมัครบัตรกดเงินสด เงินเดือนขั้นต่ำเพียง 7,000฿ สมัครง่าย ๆ ผ่านทางออนไลน์ได้ทันที

 

 

 

▌3. Gion Kappa

Photo by DrBumBum from tripadvisor.com

ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Izakaya ขนาดย่อมๆตั้งอยู่ในย่านกิออน เดินจาก Gion-Shijo station นิดเดียวก็ถึง ภายในร้านจัดแต่งแบบง่ายๆมีพ่อครัวทำอาหารพร้อมบริการอยู่ตรงกลาง แล้วมีเคาท์เตอร์ให้นั่งดูการทำอาหารเรียกน้ำย่อยในกระเพาะให้ร้องไปพลาง  ส่วนมากจะเน้นวัตถุท้องถิ่นที่สดใหม่เป็นหลัก ทำให้มีเมนูเปลี่ยนๆไปตามฤดูกาลต่างๆบ้าง ที่สำคัญถึงคนจะเยอะแต่อาหารทำเร็วและบริการอย่างเอาใจใส่  ขนาดเมนูธรรมดาอย่างกุ้งเทมปุระยังรู้สึกอร่อย แป้งกรอบ ทอดได้พอดี กุ้งนี่เต็มปากเต็มคำฟินขั้นสุด

ราคาประมาณ : เริ่มต้น 390 เยน

 

 

▌4. Muten Kurazushi Kinkakuji

Photo by お遍路さん京都市 from tripadvisor.com

อีกหนึ่งร้านซูชิสายพานที่ทั้งถูกและดีของเกียวโต ตั้งอยู่ใกล้ๆกับวัดคินคะคุจิ (Kinkaku-ji Temple) ใช้เวลาเดินเพียง 10 นาทีก็ถึง แถมสั่งอาหารง่ายๆด้วยเมนูหน้าจอสัมผัสแบบอิเลคทรอนิคส์และมีเมนูเป็นภาษาอังกฤษ ราคาเบาแบบไม่น่าเชื่อซูชิแบบธรรมดาเริ่มต้นแค่ 100 เยน แต่พูดได้เลยว่าปลาสดมาก วัตถุดิบแต่ละอย่างนี่คุณภาพคับราคาแบบสุดๆ

ราคาประมาณ : เริ่มต้น 100 เยน

 

 

บัตรกดเงินสด สมัครออนไลน์ง่าย ๆ จ่ายคืนสบาย เลือกได้อย่างอิสระ‎
บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส สมัครง่าย ไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน รับดอกเบี้ย O% นาน 30 วัน

 

 

 

▌5. Ganko

Photo by Maria S from tripadvisor.com

ร้านซูชิบรรยากาศดีงามให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นแบบมีสไตล์ มีอยู่หลายสิบสาขาทั่วญี่ปุ่น ที่เกียวโตเองก็มีหลายสาขาเช่นที่ สถานีเกียวโต(Kyoto Station) ทุกเมนูจัดทำขึ้นโดยพ่อครัวมากประสบการณ์ เน้นขายแบบเป็นเซ็ตแต่ราคาก็ถูกว่าที่อื่นอยู่มาก มีเมนูแบบภาษาอังกฤษให้อ่านง่ายๆไม่ต้องคอยใช้ภาษามือให้ลำบาก นอกจากซูชิแล้วยังมีเมนูอาหารญี่ปุ่นให้เลือกอีกมากมาย มีการแบ่งชั้นสำหรับคนสูบบุหรี่และไม่สูบบุหรี่ชัดเจน เรียกได้ว่าเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวไม่น้อย

ราคาประมาณ : เริ่มต้นต่ำกว่า 1,000 เยน เซ็ตอาหารกลางวัน 1,500 เยน

 

 

▌6. Mister Gyoza

Photo by Hideaki I. from yelp.com

ร้านเกี๊ยวซ่าสุดฮอทฮิตในเกียวโตที่ทั้งถูกและอร่อยเกินห้ามใจ สามารถเดินจาก Nishioji Station ใช้เวลาประมาณ 13 นาที เกี๊ยวซ่าของที่นี่นั้นทั้งกรอบและชุ่มฉ่ำ ยังมีความพิเศษอยู่ที่ซอสมิโซะสูตรลับเฉพาะที่รสชาติสุดจะมีเอกลักษณ์ จำนวน 6 ชิ้น ราคาแค่ 270 เยน เรียกได้ว่าสบายกระเป๋าตังค์มากมาย

ราคาประมาณ : เกี๊ยวซ่าจำนวน 6 ชิ้น ราคา 270 เยน

 

 

 

เช็คผลอนุมัติ สมัครบัตรกดเงินสด บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส
บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส เงินเดือนขั้นต่ำ 7,000฿ รับดอกเบี้ย อัตราพิเศษ O% นาน 30 วัน 100 บาทก็กดได้ อนุมัติ รับเงินสดได้ทันที คิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก

 

 

 

▌7. Okonomiyaki Jumbo

Photo by Rachel R. from yelp.com

ร้านโอโคโนมิยากิขนาดยักษ์สมชื่อ เดินจาก Toji Station เพียง 3 นาทีเท่านั้น เรียกได้ว่ามาแบบสะดวกสุดๆ โอโคโนมิยากิของที่นี่จะมีเอกลักษณ์ตรงชิ้นที่ขนาดใหญ่ เครื่องแน่น ซอสเข้มข้น ในราคาเบาๆ

ราคาประมาณ : เริ่มต้นที่ 600 เยนต่อชิ้น

 

 

▌8. Soto

Photo by Sue “YBI” N. from yelp.com

ร้านอาหารญี่ปุ่นที่เน้นขายแบบชุดที่คุ้มค่าคุ้มราคา สามารถเดินจาก Karasuma Oike Station ได้ในเวลา 5 นาที ที่นี่มีเมนูอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมจัดเป็นเซ็ตให้เลือกอิ่มหลากหลายแบบที่แนะนำๆก็อย่าง ชุดข้าวไก่คาราเกะ และชุดข้าวหมูทอดกระเทียม แถมบรรยากาศร้านก็ชิลๆตกแต่งสบายๆน่านั่ง

ราคาประมาณ : 500 – 850 เยนต่อเซ็ต 

 

 

 


 

>>> แนะนำ โรงแรมที่พัก เด็ด ทั่วเมืองเกียวโต อัพเดตล่าสุด <<<

แนะนำ โรงแรมที่พัก เด็ด ทั่วเมืองเกียวโต อัพเดตล่าสุด

แนะนำ โรงแรมที่พัก เด็ด ทั่วเมืองเกียวโต อัพเดตล่าสุด

 

 

▌ข้อมูลเตรียมตัวเที่ยวเกียวโตที่ต้องรู้

แนะนำ 20 โรงแรมที่พักโอซาก้า ย่านฮิต ใกล้สถานีรถไฟ นัมบะ ชินไซบาชิ อูเมดะ โอซาก้า
แนะนำ 30 ที่พักโตเกียว ญี่ปุ่น ย่านเด็ด ใกล้สถานีรถไฟ เดินทางสะดวก ราคาถูก อยู่สบาย