/ ข้อมูลเบื้องต้น / เที่ยวเกียวโต พักที่ไหนดี

เที่ยวเกียวโต พักที่ไหนดี

เที่ยวเกียวโต พักไหนดี

เกียวโต(Kyoto)เป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตอันดับต้นๆของญี่ปุ่น เพราะเต็มไปด้วยกลิ่นอายของวัฒนธรรมญี่ปุ่นโดยเฉพาะในยุคโบราณ เพราะเกียวโตเป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่นมายาวนานมากที่สุดในยุคเอโดะ ตั้งแต่ช่วงประมาณปี ค.ศ. 700 การมาญี่ปุ่นซักครั้งจึงควรจะแวะเที่ยวเกียวโตด้วย
เกียวโตมีที่พักให้เลือกมากมายเหมือนกับเมืองอื่นๆ ทั้งที่ราคาประหยัดอย่าง hostel, dormitory, guesthouse ไปจนถึงที่พักแบรนด์ดังๆทั้งในประเทศและต่างประเทศ เช่น Toyoko Inn หรือ Novotel แต่ที่เมืองนี้มีความพิเศษกว่าที่อื่นๆคือที่พัก เรียวกัง หรือโรงแรมสไตล์ญี่ปุ่นแบบโบราณ ที่ทำให้เราได้มีโอกาสนอนบนที่นอนญี่ปุ่นบนพื้นเสื่อตาตามิ และด้วยความฮิตของเมืองนี้นี่เอง จึงทำให้ที่พักโดยเฉพาะที่อยู่ในย่านฮิตๆแถวเช่นย่านกิออน(Gion)นั้นเต็มเร็วมากๆ ยิ่งช่วงไฮซีซันของการท่องเที่ยวเช่น ช่วงซากุระบาน หรือใบไม้เปลี่ยนสี อาจจะต้องจองกันล่วงหน้าหลายเดือนเลยทีเดียว

ก่อนอื่นจะต้องอธิบายก่อนว่า ตัวเมืองเกียวโตนั้น แยกเป็นส่วนเมืองเก่าที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายรวมกันอยู่ กับส่วนเมืองใหม่ที่ระบบการขนส่งทางรางหลักๆมาถึง โดยในเมืองเกียวโตบางส่วนจะนั่งรถไฟใต้ดินไปได้ กับอีกหลายๆส่วนที่จะต้องนั่งรถบัส ดูวิธีการเดินทางทั้งหมดของเกียวโตที่นี่

 

สถานีรถไฟเกียวโต

บริเวณรอบๆสถานีรถไฟเกียวโตนั้นเป็นส่วนของเมืองใหม่ บริเวณนี้อาจจะไม่ได้มีแหล่งท่องเที่ยวากนักแต่ก็เดินทางได้สะดวกมากๆ ไม่ว่าจะเดินทางไปเที่ยวเมืองใกล้ๆกัน อย่าง นะระ(Nara) หรือ โอซาก้า(Osaka) รวมถึงการเดินทางไปเมืองอื่นๆอย่าง โตเกียว(Tokyo)ด้วย โดยที่สถานีนี้จะมีรถไฟชินคันเซนอยู่หลายสายด้วยกัน มีโรงแรมที่พักแบบทันสมัย ราคาไม่แพงให้เลือกมากมาย บริเวณใกล้สถานีรถไฟเกียวโตจึงเหมาะกับคนที่ต้องการความสะดวกในการเดินทาง ไม่เน้นเที่ยวในตัวเมืองเกียวโตมากนัก หรืออยู่แค่วันสองวัน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมย่านรอบๆสถานีรถไฟเกียวโต

 

 

ย่านกลางเมืองเกียวโต

photos by David Offf from flickr.com/photos/[email protected]/6122839290(cc by 2.0)

จะอยู่บริเวณสถานีรถไฟ Kawaramachi ของสาย Hankyo-Kyoto กับสถานี Gion-Shijo ของสาย Keihan แม้ย่านนี้จะไม่ได้อยู่ใกล้ระบบรางหลักของชินคันเซน แต่ก็เป็นจุดศูนย์รวมของทุกสิ่งอย่างในเกียวโต ทั้งการต่อรถบัสไปตามสถานที่เที่ยวต่างๆของเมืองรวมไปถึงรถไฟไปโอซาก้าด้วย และที่นี่ยังเป็นสถานที่ช้อปปิ้งใหญ่สุดของเมืองเป็นแหล่งรวมร้านค้าร้านอาหารมากมาย จึงทำให้ย่านนี้ กลายเป็นย่านฮิตที่นักท่องเที่ยวนิยมมาพักกันมากที่สุดย่านหนึ่งของเมืองเกียวโตเลย

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมย่านใจกลางเมืองเกียวโต

 

 

 รอบๆเมืองเกียวโต

บริเวณรอบๆเมืองเกียวโตที่เงียบสงบกว่า ก็ยังมีโรงแรมให้เลือกอยู่พอสมควร เช่น ย่านฮิตใหม่อย่าง อาราชิย่าม่า(Arashiyama) ที่มีทั้งบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นและธรรมชาติที่สวยงาม

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมย่านรอบๆเมืองเกียวโต

 

 

▌ข้อมูลเตรียมตัวเที่ยวเกียวโตที่ต้องรู้

เรื่องน่าสนใจ

เที่ยวโอซาก้า พักที่ไหนดี รวมย่านฮิต โรงแรมเด่น
เที่ยวโตเกียว พักที่ไหนดี รวมข้อมูลย่านเด็ด โรงแรมดัง