/ รวมแพลนเที่ยวญี่ปุ่น / ตะลอนเกียวโต 1 วัน: เที่ยวที่ฮิตในเกียวโต

ตะลอนเกียวโต 1 วัน: เที่ยวที่ฮิตในเกียวโต

เกียวโต 1 วัน: ตะลอนที่เที่ยวสุดฮิตในเกียวโต

เกียวโต 1 วัน: ตะลอนที่เที่ยวสุดฮิตในเกียวโต

แนะนำโปรแกรมเที่ยวเกียวโต 1 วัน: ตะลอนที่เที่ยวสุดฮิต ไม่ฮิตไม่ไป สำหรับคนเวลาน้อย จัดไป
ปราสาทนิโจ – วัดคินคะคุจิ (วัดทอง) – ศาลเจ้ายาซากะ – สวนมารุยามะ – วัดคิโยมิสุ (วัดน้ำใส) – ตลาดนิชิกิ

 

การเดินทางไป ปราสาทนิโจ: ขึ้นรถใต้ดินสายคาราสุมะ (Karasuma Subway Line) -> เปลี่ยนเป็นสายโทซาย (Tozai Line) -> ลงที่นิโจโจ-มาเอะ (Nijojo-mae Station) -> จากนั้นเดินประมาณ 15-20 นาทีไปยังตัวปราสาทนิโจ

 

1. ปราสาทนิโจ – Nijo Castle
ปราสาทนิโจเป็นหนึ่งในปราสาทที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก เป็นที่พักของท่านโชกุนโทคุกาวะ ซึ่งเป็นโชกุนคนแรกในสมัยเอโดะ ต่อมาถายหลังจึงได้ถูกเปลี่ยนให้เป็นปราสาท มีโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมของญี่ปุ่นที่สวยงามอย่างมาก

ปราสาทนิโจ Nijo Castle

การเดินทางไป วัดคินคะคุจิ (วัดทอง): ขึ้นรถบัสสาย 12 ไปลงที่ Kinkaku-ji Mae bus stop

 

2. วัดคินคะคุจิ (วัดทอง) Kinkakuji Temple
คนทั่วไปนิยมเรียกว่า “วัดทอง” เนื่องจากตัววัดนั้นเป็นสีทองเกือบทั้งหลัง ตั้งโดดเด่นเป็นเงาสะท้อนกับพื้นน้ำเบื้องหน้า มีโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมที่งดงาม โดยเฉพาะมุมด้านหน้าใกล้กับทางเข้าวัดซึ่งเป็นภาพวัดสีทองอร่ามที่มีสวนอยู่โดยรอบเป็นเงาสะท้อนกับน้ำในสระ เป็นมุมที่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจกันเยอะที่สุด

วัดคินคะคุจิ – Kinkakuji Temple | clementsgeoff.com

 

การเดินทางไป ศาลเจ้ายาซากะ: ขึ้นรถบัสสาย 59

 

3. ศาลเจ้ายาซากะ – Yasaka-jinja Shrine
ศาลเจ้ายาซากะหรือศาลเจ้ากิออน เป็นอีกหนึ่งศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงในเกียวโต ถูกสร้างขึ้นประมาณ 1350 ปีก่อน ศาลเจ้านี้ตั้งอยู่ในย่านกิออนและย่านฮิกาชิยาม่า ภายในมีศาลาที่มีโคมไฟหลายร้อยอันแขวนอยู่ ถ้าในช่วงเย็นๆจะมีการเปิดไฟที่โคมสวยงามมาก ศาลเจ้านี้มีชื่อเสียงอย่างมากในการจัดเทศกาลเฉลิมฉลองกิออนมัทซุริ (Gion Matsuri) ในช่วงเดือนกรกฎาคมของทุกปี นอกจากนี้ในช่วงเดือนเมษายนที่มีดอกซากุระบานก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ผู้คนนิยมมาท่องเที่ยวอีกด้วย

ศาลเจ้ายาซากะย่านกิอ้อน

ศาลเจ้ายาซากะย่านกิอ้อน

 

การเดินทางไป วัดคิโยมิสุ (วัดน้ำใส):  ใช้เส้นทางเดินเล่นผ่านย่านฮิกาชิยาม่า

 

4. ย่านฮิกาชิยาม่า – Higashiyama
ย่านแหล่งเดินเล่นช้อปปิ้ง สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้าร้านขนมมากมาย เส้นนี้เป็นทางเดินระหว่าง ศาลเจ้ายาซากะ (Yasaka) ไปจนถึงวัดคิโยะมิสุ (Kiyomizudera) เสน่ห์ของย่านนี้ก็คือรูปแบบอาคารบ้านเรือนร้านค้าที่ยังคงความเก่าแก่ จะเป็นถนนทางเดินแคบๆ สองข้างทางจะมีอาคารไม้ทรงโบราณแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ซึ่งเป็นทั้งร้านอาหาร ร้านขนมพื้นเมือง ให้ความรู้สึกถึงเมืองเก่าที่ยังคงมีความเป็นเอกลักษ์ของเกียวโตในสมัยก่อนอยู่

บรรยากาศตรอกฮิกาชิยามะ

บรรยากาศตรอกฮิกาชิยามะ

 

5. วัดคิโยมิสุ (วัดน้ำใส) – Kiyomizu-dera
เป็นหนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดของญี่ปุ่น เนื่องจากน้ำที่วัดนี้มาจากน้ำตกโอโตวะ (Otowa Waterfall) ไหลผ่านมายังวัดจึงเป็นที่มาของชื่อ “วัดน้ำใส” นอกจากนี้ยูเนสโกได้บันทึกให้วัดแห่งนี้ขึ้นเป็นมรดกโลก

การเดินทางไป ตลาดนิชิกิ: ขึ้นรถบัสสาย 12

 

6. ตลาดนิชิกิ – Nishiki Market
ตลาดที่มีชื่อที่สุดในเกียวโต เป็นถนนสายช้อปปิ้งสายแคบๆ ความยาวประมาณห้าช่วงตึก มีร้านค้าและร้านอาหารมากกว่า 100 ร้านค้าเรียงรายกันอยู่ มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันดีเปรียบเสมือนถนนสายอาหารของเกียวโต หรือรู้จักในนาม “Kyoto’s Kitchen” ตลาดแห่งนี้เป็นตลาดที่เต็มไปด้วยทุกอย่างที่เกียวข้องกับอาหาร เช่น อาหารทะเลสดๆ, ภาชนะประกอบอาหาร, มีดญี่ปุ่น, และยังเป็นแหล่งที่มีชื่อเสียงที่มีอาหารตามฤดูกาลให้เลือกซื้อเลือกชิม นอกจากนี้ยังมีอาหารพื้นเมืองของเกียวโตอย่างเช่น ขนมหวานที่มีเฉพาะเมืองเกียวโต, ผักดอง, และของทะเลตากแห้งแปลกๆ และซูชิแบบดั้งเดิมของเกียวโตอีกด้วย

ตลาดนิชิกิ–Nishiki-Market | qiqiland.blogspot.com

 

แผนที่เส้นทางเที่ยว
[nwm_map id=”1″ zoom=”12″]

 

 

▌ข้อมูลเตรียมตัวเที่ยวเกียวโตที่ต้องรู้

เรื่องน่าสนใจ