แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

จัดเต็ม 21 สถานที่ท่องเที่ยวฟุกุโอกะ ไปทั้งทีต้องเก็บให้ครบ เที่ยว กิน ช้อป เพลิน

21-places-dont-miss-in-fukuoka

Photo from https://flickr.com/photos/britishchris/4071392489


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 3 มกราคม 2567

 

มาอัพเดตที่เที่ยว ที่กิน ที่ช้อป ของเมืองใหญ่อันดับ 8 ของญี่ปุ่น หลังจากการกลับมาเปิดประเทศจากโรคโควิด-19 กันเถอะ

ฟุกุโอกะ(Fukuoka) เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 8 ของญี่ปุ่น เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของเกาะคิวชู จนอาจจะเรียกได้ว่าเป็นเมืองหลวงของภูมิภาคคิวชูเลย อีกทั้งฟูกุโอกะยังเป็นเมืองหน้าด่านเพราะมีสนามบินนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดของเกาะคิวชูด้วย แต่ถึงแม้เมืองนี้จะเป็นเมืองใหญ่ และมีความเจริญครบครันก็ตาม แต่ก็ยังมีบรรยากาศที่ดูสบายๆไม่อึดอัดเหมือนกับเมืองอื่นๆของญี่ปุ่น ด้วยระบบการขนส่งที่ดี ถนนหนทางที่กว้างขวาง ความสะอาด ปลอดภัยของเมือง และความเป็นมิตรของผู้คนที่นี่ จนทำให้ติดหนึ่งในเมืองที่น่าอยู่มากที่สุดในโลกด้วย และเนื่องจากนักท่องเที่ยวที่จะมาเกาะคิวชู มักจะลงเครื่องบินที่สนามบินของเมืองนี้ การแวะเที่ยวฟูกุโอกะซักวันสองวันจึงเป็นความคิดที่เข้าท่าไม่น้อย โดยเฉพาะการช้อปปิ้งต่างๆก่อนเดินทางกลับ เราจึงรวมเอาสถานที่ท่องเที่ยวฮิตๆของเมืองฟุกุโอกะเอาไว้ทั้งหมด 7 ที่สำหรับการเที่ยว 2 วันก็สามารถเก็บได้ทั้งหมด

 

 

1. Gundam Park LaLaport Fukuoka

Gundam-Park-fukuoka

Photo from www.gundampark.net

Gundam Park and Statue fukuoka

Photo from www.gundampark.net

Gundam Park and Statue fukuoka

Photo from www.gundampark.net

กันดั้มพาร์คเมืองฟุกุโอกะ  (Gundam Park and Statue) –  สาวกกันดั้มต้องถูกใจสิ่งนี้! เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักกันดั้มที่มาแล้วเพลินจนลืมเวลากันไปเลย โดยจะอยู่ภายในศูนย์การค้า  Mitsui Shopping Park LalaPort Fukuoka ซึ่งที่นี่เค้าจะแบ่งออกเป็น 3 โซนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น GUNDAM SIDE-F ที่จัดเต็มกันดั้มรุ่นต่าง ๆ แม้กระทั่งรุ่นลิมิเต็ดหายากไว้ให้ช้อปให้แบบจุก ๆ ตามมาด้วย VS PARK WITH G พื้นที่ที่เต็มไปด้วยกิจกรรมต่าง ๆ เกี่ยวกับกันดั้มเน้น ๆ รวมทั้งยังมี Namco บริเวณที่เต็มไปด้วยตู้อาร์เคดพร้อมทั้งตู้เกมส์สุดพิเศษที่มีเฉพาะที่นี่ที่เดียว แล้วยังมีไฮไลท์เด็ดเป็นหุ่นกันดั้มยักษ์ตัวใหม่ล่าสุดสูงถึง 24.8 เมตรไว้ให้รัวรูปกัน

 

 

 

 

2. สวนริมทะเลยูมิโนนะกะ Uminonakamichi Seaside Park

Photo by puraten10_japan from twitter.com/puraten10_japan

 

สวนริมทะเลยูมิโนนะ(Uminonakamichi Seaside Park) ตั้งอยู่บริเวณตัวเมืองฟูกุโอกะ(Fukuoka city) อีกทั้งยังนับเป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่ออันดับต้นๆของเมืองฟูกุโอกะ(Fukuoka)เลยทีเดียวล่ะ นั่นก็เพราะภายในสวนจะมีต้นซากุระมากกว่า 1,000 ต้นที่เวลาถึงฤดูใบไม้ผลิทีก็จะพร้อมใจกันบานสะพรั่งอวดโฉมกันแบบไม่มีใครยอมใคร และไฮไลท์ของที่นี่ก็คือช่วงต้นเมษายน ที่ดอกซากุระจะบานพร้อมๆกันดอกเนโมฟีลาสีฟ้า ทำให้เห็นเป็นทุ่งดอกไม้สีฟ้าตัดกับดอกซากุระสีชมพู สวยงามมาก ยิ่งเป็นสวนที่ตั้งอยู่ริมทะเลบอกเลยว่ามันดีต่อใจจริงๆ ถือว่าเป็นการชมซากุระที่มีเสน่ห์ไปอีกแบบ

 

 

 

3. พิพิธภัณฑ์ศิลปะดิจิตอล TeamLab Forest Fukuoka

TeamLab-Forest-Fukuoka

Photo from https://www.teamlab.art/e/forest/

TeamLab-Forest-Fukuoka

Photo from https://www.teamlab.art/e/forest/

TeamLab-Forest-Fukuoka

Photo from https://www.teamlab.art/e/forest/

พิพิธภัณฑ์ศิลปะดิจิตอล TeamLab Forest Fukuoka พื้นที่มหัศจรรย์ที่เต็มไปด้วยการจัดพิพิธภัณฑ์งานศิลปะที่สวยงามมากมายไว้ ณ ที่นี้ เป็นผลงานที่สร้างความตระการตาให้กับนักท่องเที่ยวด้วยงานสร้างของจิตกรชื่อดังจำนวนมาก จัดแสดงไว้หลายโซน งง ผลงานที่นำมาแสดงจะทำขึ้นผลัดเปลี่ยนกันไปแต่ละฤดูกาล ผู้ที่เข้ามาชมจะสัมผัสได้ถึงผลงานที่มีชีวิตชีวา สามารถเคลื่อนไหวได้

 

 

 

4. อุโมงค์ดอกวิสทีเรียที่สวนคาวาชิฟูจิ Kawachi Fuji Garden

Photo by Wicker Paradise from flickr.com/photos/wicker-furniture/8821835984/ [CC by 2.0]

Photo by そらみみ (Soramimi) from commons.wikimedia.org/wiki/File:Pink_wisteria_in_Kawachi_Wisteria_Garden_20150509-5.JPG [CC by 4.0]

อุโมงค์ดอกวิสทีเรียที่สวนคาวาชิฟูจิ(Kawachi Fuji Garden) ตั้งอยู่ภายในเมืองคิตะคิวชู(Kitakyushu)ของจังหวัดฟูกุโอกะ(Fukuoka) ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์กแห่งหนึ่งในการท่องเที่ยวเมืองคิตะคิวชูเลย บอกเลยว่าถ้ามาถูกช่วงแล้วล่ะก็ได้ตื่นตาตื่นใจไปกับความอลังการงานสร้างของอุโมงค์ดอกไม้ของที่นี่แน่ๆ ซึ่งอุโมงค์ดอกวิสทีเรียแห่งสวนคาวาชิฟูจินั้นขึ้นชื่อมากๆว่าเป็นจุดชมและถ่ายภาพดอกวิสทีเรีย(Wisteria)ที่สวยตะลึกมากๆ แน่นอนว่าไฮไลท์ของที่นี่ต้องเป็นอุโมงค์ดอกวิสทีเรียนี่เอง โดยช่วงที่เราสามารถมาชมอุโมงค์ได้สวยที่สุดของปีจะอยู่ประมาณช่วงปลายเดือนเมษายน-กลางเดือนพฤษภาคมครับ

 

 

 

 

5. วัดนันโซอิน Nanzoin Temple

วัดนันโซอิน

photos by TANAKA Juuyoh (田中十洋) from flickr.com/photos/tanaka_juuyoh/8626870344 ( cc by 2.0 )

photos by Chris Harber from flickr.com/photos/britishchris/4072155392( cc by 2.0 )

วัดนันโซอิน

photos by TANAKA Juuyoh (田中十洋) from flickr.com/photos/tanaka_juuyoh/8625467471 ( cc by 2.0 )

วัดนันโซอิน(Nanzoin Temple, 南蔵院)เป็นวัดที่นักท่องเที่ยวยังไม่ค่อยรู้จักของเมืองซาซะกูริ(Sasaguri) จังหวัดฟูกุโอกะ(Fukuoka)แต่กลับมีอะไรน่าสนใจอยู่ภายในวัดนี้มากมาย เช่น มีพระพุทธรูปทองสำริดขนาดใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นหรืออาจจะของโลกเลยทีเดียว และยังมีรูปปั้นและพระพุทธรูปอื่นๆอีกเยอะมากๆในวัดนี้ แต่ที่ทำให้วัดนี้มีชื่อเสียงมากที่สุดก็คือ วัดนี้เป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางแสวงบุญที่ชื่อเสียงของเกาะคิวชู

 

 

 

 

6. ตึกราเมงข้อสอบ Ichiran Ramen Tower

Ichiran-Ramen-Tower

Photo from https://en.ichiran.com/

Ichiran-Ramen-Tower

Photo from https://en.ichiran.com/

Ichiran-Ramen-Tower

Photo from https://en.ichiran.com/

 

ตึกราเมงข้อสอบ Ichiran Ramen Tower ที่นี่ถือเป็นต้นกำเนิดของราเมงข้อสอบเลยก็ว่าได้ เพราะสาขาแรกก็เปิดขึ้นที่ฟูกุโอกะ หลายปีผ่านไปตอนนี้มีสาขาไปทั่วประเทศ ซึ่งสำหนักงานใหญ่ของ อิชิรัน ราเมง ก็คือที่นี่นั่นเอง โดยชั้นบนจะเป็นสำนักงาน ส่วนชั้นที่ 2 ของตึก เป็นร้านราเมน ซึ่งเราสามารถนั่งทานได้ที่ชั้นนี้

 

 

 

 

7. THE OUTLETS KITAKYUSHU เอาท์เล็ทใหญ่ที่สุดในคิวชู

THE OUTLETS KITAKYUSHU

Photo from https://www.facebook.com/AEONMALL.japan

THE OUTLETS KITAKYUSHU

Photo from https://www.facebook.com/AEONMALL.japan

THE OUTLETS KITAKYUSHU

Photo from https://www.facebook.com/AEONMALL.japan

เอาท์เล็ท THE OUTLETS KITAKYUSHU ใหญ่ที่สุดในคิวชู เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ครบครัน เดินทางสะดวกสบาย เป็นลักษณะของห้างเปิดใหม่ที่มีขนาดใหญ่แบ่งสถานที่ต่างๆออกเป็นหลายโซนให้นักท่องเที่ยวได้เดินเที่ยวชมและ Shopping เป็นแหล่งรวมสินค้ามากมาย รวมไปถึงสินค้าแบรนด์ดัง พร้อมทั้งยังมีร้านอาหารแสนอร่อยใน fukuoka ที่ขึ้นชื่อให้นักท่องเที่ยวได้เลือกรับประทานมากมาย

 

 

 

 

8. ศาลเจ้ามิยาจิดาเกะ (Miyajidake Shrine)

Miyajidake Shrine

Photo from https://www.visit-kyushu.com/en/spots/miyajidake-shrine/

Miyajidake Shrine

Photo from https://www.visit-kyushu.com/en/spots/miyajidake-shrine/

Miyajidake Shrine

Photo from https://www.visit-kyushu.com/en/spots/miyajidake-shrine/

ศาลเจ้ามิยาจิดาเกะ (Miyajidake Shrine) เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมามากที่สุดจุดนี้จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครหลายคนอยากจะมาดูพระอาทิตย์ตก ซึ่งจะสวยงามเป็นที่น่าจดจำอย่างยิ่งกับวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอลังการ ศาลเจ้ามิยากิดาเกะ เป็นศาลเจ้าของผู้นับถือศาสนาชินโต ณ ที่แห่งนี้เป็นสถานที่ตั้งศาลเจ้าทั้งหมด 8 แห่ง จุดเด่นอยู่บริเวณศาลหลักจะมีเชือกชิเมะนะวะอันขนาดใหญ่ประดับไว้ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ และนอกจากนี้ทางเดินหินขึ้นมายังศาล เมื่อหันกลับไปจะเป็นวิวพระอาทิตย์ตกซึ่งจะเป็นทางยาวทอดลงไปหาน้ำทะเล เป็นไฮไลท์เด่นที่ตื่นตาตื่นใจไปกับทิวทัศน์อันสวยงาม

 

 

 

 

9. ย่านซุ้มขายอาหารสไตล์ยาไตริมแม่น้ำ(Yatai Food Stall)

photos by Thomas Au from commons.wikimedia.org/wiki/File:Yatai_2015_(18138578523).jpg(cc by 2.0)

ย่านขายซุ้มขายอาหารยาไต Yatai แถวๆเกาะนาคาสุ Nakasu Island

ย่านขายซุ้มขายอาหารยาไต Yatai แถวๆเกาะนาคาสุ Nakasu Island

รถเข็นขายอาหารหรือที่เรียกกันว่ายาไต(Yatai)เป็นหนึ่งในของขึ้นชื่อของเมืองฟุกุโอกะ โดยทั่วๆไปร้านแบบยาไตมักจะมีที่นั่งได้แค่ 6-10 ที่นั่งเท่านั้น ซึ่งมักจะขายอาหารที่สามารถกินได้เร็วๆแต่อยู่ท้อง ทั่วทั้งเมืองฟูกุโอกะจะมีอยู่ประมาณ 150 ร้าน แต่บริเวณที่น่าสนใจที่สุดจนปัจจุบันกลายเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวของเมืองไปแล้ว ก็คือแถวตอนใต้ของเกาะนาคาสุ(Nakasu Island)ที่อยู่กลางเมืองฟูกุโอกะ เพราะจะมีร้านอาหารแบบยาไตรวมกันอยู่ประมาณ 10 ร้านตลอดทางเดินริมน้ำที่ได้บรรกาศดี

 

 

 

10. ศาลเจ้าเทนมานกุที่ดาไซฟุ Dazaifu Tenmangu Shrine

photos by David Pursehouse from flickr.com/photos/mdid/2852565545(cc by 2.0)

photos by David Pursehouse from flickr.com/photos/mdid/2852567393(cc by 2.0)

บรรยากาศช่วงใบไม้เปลี่ยนสีภายในศาลเจ้าดาไซฟุ Dazaifu tenmangu shrine

บรรยากาศช่วงใบไม้เปลี่ยนสีภายในศาลเจ้าดาไซฟุ Dazaifu tenmangu shrine

ศาลเจ้าเทนมานกุ(Tenmangu Shrine) ถือว่าเป็นศาลเจ้าเทนมานกุที่มีชื่อเสียงติดหนึ่งในสองจากบรรดาศาลเจ้าเทนมากุนับพันๆแห่งในญี่ปุ่นเลยทีเดียวค่ะ จะเป็นรองก็เพียงแค่ศาลเจ้าคิตาโน่เทนมานกุ(Kitano Tenmangu)ที่ตั้งอยู่ที่เมืองเกียวโตเท่านั้นเอง โดยศาลเจ้าแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองดาไซฟุ(Dazaifu) ทั้งยังฮอทฮิตในหมูของนักท่องเที่ยวมากๆเห็นได้จากปริมาณผู้เข้ามาเที่ยวชมแต่ละปีที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งช่วงเทศกาลหรือวันหยุดเนี่ยคนแน่นมากๆทีเดียวเลยค่ะ ยิ่งช่วงปลายเดือนกุมพาพันธ์ถึงกลางเดือนมีนาคามนับว่าเป็นช่วงพีคของปีเลยก็ว่าได้ เพราะต้นบ๊วยที่พากันออกดอกบานสะพรั่งอวดโฉมพร้อมกันกว่า 6000 ต้น จนกลายเป็นจุดชมดอกบ๊วยที่งดงามมากที่สุดของเมืองเลยทีเดียว

 

 

 

11. พิพิธภัณฑ์แห่งชาติของเกาะคิวชู Kyushu National Museum

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติของเกาะคิวชู Kyushu National Museum

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติของเกาะคิวชู Kyushu National Museum

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติของเกาะคิวชู ถือได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งชาติที่เรียกได้ว่าเปิดตัวได้น่าสนใจมากๆด้วยคอนเซ็บ “เข้าใจญี่ปุ่นผ่านแนวคิดของเอเชีย” ที่พูดได้เลยว่ามีความเชื่อต่อกันในฐานะที่เป็นเมืองท่าที่แสนจะสำคัญของญี่ปุ่นไปจนถึงระดับเอเชียกันเลยนะคะ แต่ที่ทำให้ได้รับความสนใจจากชาวบ้านท้องถิ่นสุดๆก็คงหนีไม่พ้นการสร้างพิพิธภัณฑ์แห่งชาติลำดับที่ 4 ขนาดใหญ่ยักษ์เมื่อเทียบกับขนาดเมืองที่ตั้งอย่างเมืองดาไซฟุ(Dazaifu)ที่ค่อนข้างจะเล็กมากๆ ยิ่งเปรียบเทียบกับพิพิธภัณฑ์แห่งชาติก่อนๆที่เปิดก่อนหน้านี้มา 3 แห่งไม่ว่าจะเป็น เกียวโต โตเกียว และนะระ(Nara) ซึ่งถือเป็นเมืองขนาดใหญ่อีกทั้งยังสร้างมานานแล้วถึง 200 ปี โดยพิพิธภัณฑ์แห่งชาติที่นี่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการก็เมื่อปี 2005 นี่เองล่ะค่ะ เรียกว่าห่างกันกับสามอันดับก่อนหน้านี้มากเลยจริงๆ

 

 

 

 

12. Marine World umino-nakamichi

Marine World umino-nakamichi

Photo from https://en.wikipedia.org/wiki/Marine_World_Uminonakamichi

Marine World umino-nakamichi

Photo from https://www.facebook.com/MarineWorld.uminonakamichi

Marine World umino-nakamichi

Photo from https://www.facebook.com/MarineWorld.uminonakamichi

Marine World umino-nakamichi เป็นอควาเรียมที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น สถานที่แห่งนี้เป็นจุดรวมปลาสายพันธุ์ต่างๆมากมาย มีพื้นที่จัดแสดงโชว์สัตว์น้ำซึ่งเป็นอาคารขนาดใหญ่ มีทั้งสถานที่จัดแสดงภายนอกและภายใน ในแต่ละวันจะมีตารางจัดแสดงสัตว์น้ำให้ชมชัดเจน โดยส่วนใหญ่แล้วศูนย์แสดงสัตว์น้ำกลางแจ้งท่านจะได้ชมความน่ารักของปลาโลมา ปลาวาฬ และแมวน้ำ

 

 

 

 

13. ห้างคาแนลซิตี้ฮากาตะ (Canal City Hakata)

Canal City Hakata

Canal-City-Hakata

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Canal_City_HAKATA_,_%E3%82%AD%E3%83%A3%E3%83%8A%E3%83%AB%E3%82%B7%E3%83%86%E3%82%A3%E5%8D%9A%E5%A4%9A_-_panoramio_%283%29.jpg

Canal-City-Hakata

https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Canal_City_Hakata_20170930.jpg

คาแนลซิตี้ฮากาตะ(Canal City Hakata) นับเป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ริมน้ำภายในตัวเมืองฟูกุโอกะ(Fukuoka city) ที่มีความพีคตรงที่ด้านในนั้นมีการขุดคลองให้ไหลผ่านใจกลางห้างแห่งนี้อีกด้วย บอกเลยว่าเป็นอะไรที่แค่คิดภาพตามก็แลดูน่าจะวิวดีไม่ใช่เล่นๆ แถมยังเก๋ไม่เหมือนใคร ทางด้านร้านค้าก็มีให้เลือกละลานตามากๆเพราะมีมากกว่า 250 ร้านเลย มีทั้งร้านที่มีเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น ไปจนถึงร้านที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ ถ้าหิวๆก็มีร้านอาคารทั้งแบบญี่ปุ่นและนานาชาติให้เลือกกันแบบที่ชอบ ที่สำคัญราคาไม่แรงมากด้วยล่ะ

 

 

 

 

14. สวนโอโฮริ(Ohori Park)

ศาลากลางน้ำที่สวนโอโฮริ Ohori เมืองฟุกุโอกะ

ศาลากลางน้ำที่สวนโอโฮริ Ohori เมืองฟุกุโอกะ

สวนโอโฮริเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองฟูกุโอกะที่มีสระน้ำขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง โดยจะมีทางเดินรอบๆสระน้ำที่มีระยะทางรวมกันประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นสถานที่พักผ่อนยอดนิยมของคนท้องถิ่น ผู้คนจะนิยมมาออกกำลังกาย เดินเล่น จูงสุนัข หรือนั่งเล่นรอบๆสระน้ำ และที่สวนแห่งนี้ ยังเป็นจุดชมซากุระที่มีชื่อเสียงของเมืองฟุกุโอกะด้วย

 

 

 

 

15. วัดโชฟุคุจิ(Shofukuji)

วัดโชฟูคูจิเป็นวัดเซนแห่งแรกของญี่ปุ่น ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1195 โดยพระไออิไซ(Eisai)ที่กลับมาจากเมืองจีน และได้นำศาสนาพุทธนิกายเซนสาขารินไซจากเมืองจีนกลับเข้ามาเผยแพร่ด้วย และได้รับความนิยมอย่างมาในหมู่ซามูไรในสมัยนั้น จนเป็นที่นิยมกันไปทั่วประเทศญี่ปุ่น

 

 

 

16. สวนสาธารณะริมทะเล โมโมชิ และหอคอยฟุกุโอกะ(Momochi Park and Fukuoka Tower)

สวนสาธารณะริมทะเลโมโมชิ(Momochi Seaside Park)เป็นสวนที่มีพื้นที่เปิดกว้างออกสู่ทะเลฮากาตะ ภายในสวนสาธารณะแห่งนี้จะตกแต่งเป็นสไตล์โมเดิร์น มีต้นไม้เรียงไปตามทางเดิน และอาคารรูปทรงแปลก ทันสมัยสวยงาม และจะมีส่วนที่เป็นเกาะลอยยื่นออกไปในทะเลเรียกว่า มาริซอน(Marizon) ที่มีมีร้านค้าร้านอาหารเล็กๆตกแต่งและออกแบบอาคารเป็นสไลต์อิตาลีทั้งหมด และที่ด้านฝั่งติดถนนของสวนแห่งนี้จะเป็นหอคอยฟุกุโอกะตึกที่สูงที่สุดของเมืองฟุกุโอกะ มีลานชมวิวแบบ 360 องศาที่ความสูง
123 เมตร ทำให้สามารถชมวิวไปรอบๆ เห็นทะเลฮากาตะและตัวเมืองฟูกุโอกะ

 

 

 

 

17. ย่านช้อปปิ้ง เทนจิน(Tenjin)

photos by Yanajin33 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Ôsaka_-_Tenjin-bashi-suji_Shôten-gai.jpg( cc by 3.0 )

ย่านเทนจินอาจจะเป็นย่านที่เรียกว่าเป็นหัวใจของเมืองฟูกุโอกะหรือเกาะคิวชูเลยก็ได้ เป็น downtown area ของเมืองฟูกุโอกะ โดยในบริเวณนี้จะมีร้านรวง ถนนคนเดิน และห้างใหญ่ๆมารวมตัวกันอยู่มากมาย เรียกว่าถ้าตั้งใจจะมาเดินช้อปปิ้งซื้อของกันจริงๆวันเดียวก็ไม่พอ มีสินค้าให้เลือกซื้อแทบทุกชนิด ตั้งแต่เครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อผ้า แบรนเนมด์ หนังสือ เครื่องสำอางค์ต่างๆ รวมไปถึงร้านอาหารอีกมากมาย จากสถานีรถไฟเทนจิน ไม่ว่าจะออกที่ทางออกไหนก็จะมีถนนสำหรับเดินเล่น ช้อปปิ้ง ไปได้เรื่อยๆทุกทิศทางกันเลยทีเดียว

ถ้าใครช้อปบนดินแล้วยังไม่พอใจ ย่านเทนจินยังมีส่วนที่เป็นทางเดินใต้ดินขนาดใหญ่ที่สุดในเกาะคิวชู ที่ตกแต่งทั้งพื้น ผนัง และเพดานสไตล์ยุโรปไว้อย่างสวยงาม เป็นระยะทางเดินยาวมากกว่า 600 เมตร มีร้านค้าและร้านอาหารรวมกันอยู่มากมาย สามารถเดินต่อจากสถานีรถไฟและสถานีรถไฟใต้ดินเทนจินได้เลย

 

 

 

18. วัดโทโชจิ(Tochoji Temple)

วัดโทโชจิเป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ปัจจุบันได้รับดูแลรักษาโดยการเป็นแหล่งประวัติศาสตร์ของเมืองฟูกุโอกะ ภายในวัดจะมีวิหารที่มีพระพุทธรูปนั่งทำจากไม้แกะสลัก สูงถึง 10.8 เมตร เป็นพระพุทธรูปนั่งทำจากไม้ที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นใช้เวลาสร้างนานถึง 4 ปี และเป็นที่รู้จักกันว่า ฟูกุโอกะ ไดบุสสึ(Fukuoka Daibutsu)หรือพระใหญ่แห่งฟูกุโอกะ

 

 

 

19. ซากปราสาทฟูกุโอกะและสวนมาอิซูรุ(Fukuoka Castle Ruin and Maizuru Park)

อาคารเก่าแก่ที่ซากปราสาทฟูกุโอกะและสวนมาอิซูรุ Fukuoka Castle Ruin and Maizuru Park

อาคารเก่าแก่ที่ซากปราสาทฟูกุโอกะและสวนมาอิซูรุ Fukuoka Castle Ruin and Maizuru Park

ซากของปราสาทฟูกุโอกะตั้งอยู่ตรงใจกลางเมืองภายในสวนมาอิซูรู(ชื่อมาอิซูรูเป็นชื่อจริงๆของตัวปราสาท) ปราสาทนี้สร้างขึ้นในสมัยเอโดะ(Edo)และเคยเป็นปราสาทที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคคิวชู ปัจจุบันเหลือเพียงซากของกำแพงและฐานของหอคอยเล็กๆ อยู่ภายในสวนสาธารณะที่มีที่สำหรับเดินเล่น โดยจะมีลานชมวิวที่สามารถมองเห็นเมืองฟูกุโอกะได้ด้วย ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดชมซากุระชื่อดังของเมืองฟุกุโอกะ

 

 

 

 

20. หินคู่แต่งงาน ซากุระอิ ฟุตะมิกะอุระ (Sakurai Futamigaura)

Sakurai-Futamigaura

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:%E7%B3%B8%E5%B3%B6%E4%BA%8C%E8%A6%8B%E3%83%B6%E6%B5%A6%E3%81%A8%E5%B0%8F%E5%91%82%E5%B3%B6.jpg

Sakurai Futamigaura

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Sakurai_Futamigaura.jpg

เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ นอกจากพื้นที่แห่งนี้จะมีทะเลที่สวยงามถูกล้อมรอบไปด้วยภูเขา มีจุดไฮไลท์ซึ่งเป็น หินคู่เมโทอิวะ หรือ หินคู่แต่งงาน ซากุระอิ ฟุตะมิกะอุระ (Sakurai Futamigaura) เป็นโขดหินคู่สามีภรรยาที่แนบชิดติดกัน คนญี่ปุ่นเชื่อว่าหากคนโสดมาขอพรเนื้อคู่จะได้รับความสมหวัง และความสวยงามของที่นี่เมื่อใดที่พระอาทิตย์ตกดวงอาทิตย์จะอยู่ตรงกลางระหว่างหิน ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเพื่อเก็บภาพสวยๆกับวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีเสาสีขาวชื่อว่า โทริอิ ตั้งโดดเด่นเมื่อใครเห็นแล้วก็ต้องรู้เลยว่าที่ใด ทุกคนต่างก็อยากเดินทางมาท่องเที่ยว เพื่อที่จะขอพรความรัก และเก็บภาพวิวสวยๆกับไป

 

 

 

 

21. พิพิธภัณฑ์ฟูกุโอกะ ซิตี้ (Fukuoka City Museum)

Fukuoka City Museum

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:FukuokaCity_Museum_2018.jpg

Fukuoka City Museum

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Collection_of_the_Fukuoka_City_Museum.jpg

พิพิธภัณฑ์ฟูกุโอกะ ซิตี้ (Fukuoka City Museum) เป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่บอกเล่าเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่น ความเป็นมาของเมืองฟุกุโอกะ ภายนอกเป็นลักษณะตึกสูงตระการตา เมื่อเดินเข้าไปภายในจะถูกแบ่งออกเป็นพิพิธภัณฑ์ให้ผู้คนได้เข้าไปศึกษาเรียนรู้ ไม่ว่าจะเป็นโซนของห้องสมุด ศูนย์ห้องเรียน และส่วนห้องทดลอง

 

 

 

ข้อมูลสถานีที่ท่องเที่ยวของฟุกุโอกะยังมีมากกว่านี้อีกมาก เช่น ที่เที่ยวฟุกุโอกะทั้งหมด, ข้อมุลการเดินทางของเมืองฟุกุโอกะ, ตั๋วและบัตรส่วนลดต่างๆของฟุกุโอกะ รวมไปถึงแหล่งที่พักของเมืองฟุกุโอกะด้วย


ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก